*****สำหรับท่านที่จะเติมเหรียญสามารถ IB แจ้งมาที่ Facebook UpdatesNovel - นิยายแปล ได้เลยนะค่า****
ขนาดตัวอักษร

BDC ตอนที่ 29 ท้าทายต่อหน้าธารกำนัล (1)

 197 Views

BDC ตอนที่ 29 ท้าทายต่อหน้าธารกำนัล (1)

 

“ท่านอาจารย์” ศิษย์สิบกว่าคนที่อยู่ด้านล่างแท่นประลองนั้นต่างก็ตื่นเต้นดีใจกันขึ้นมาทันทีเมื่อได้เห็นเก่อหง พวกมันค้อมกายลงคารวะอย่างนอบน้อม

 

“ยินดีที่ได้พบ ท่านยอดยุทธ์เก่อ”

 

“ท่านยอดยุทธ์เก่อสบายดีหรือ”

 

ทุกผู้คนต่างก็ยกมือขวาป้องมือซ้าย โค้งกายลงเล็กน้อยเพื่อทำความเคารพเก่อหง ยืนมองเย่เฉินด้วยสายตาประหนึ่งดูคนตายอย่างเงียบงัน เป็นที่เข้าใจได้ว่ากรณีพิพาทเล็กๆ นี้มีเก่อหงสอดมือเข้ามายุ่งเกี่ยวแน่แล้ว ผู้ที่มีความแค้นกับมันย่อมต้องตกตายอย่างอนาถ

 

“ท่านอาจารย์ ช่วยข้าด้วย! เย่เฉินผู้นี้เสียสติไปแล้ว เขาต้องการจะฆ่าข้า” จ้าวหลงยังคงถูกดาบเทียนชุ่ยอันหนักอึ้งกดทับไว้อยู่ มันรีบเค้นรอยยิ้มเหือดแห้งออกมา พลางขอร้องให้เก่อหงช่วยเหลือมันทันที

 

“อาจารย์ เย่เฉินเอาแต่คิดฆ่าฟันผู้อื่นเช่นนี้ช่างชั่วร้ายนัก สมควรจะถูกส่งไปยังตำหนักคุมกฎเพื่อรับโทษทัณฑ์” เหล่าศิษย์จากยอดเขาตี้หยางพากันตะโกนขึ้นอย่างกระเหี้ยนกระหือรือ

 

“อายุยังน้อยทว่ากลับชั่วช้าต่ำทรามเช่นนี้ ต่อไปในภายภาคหน้าผู้ใดจะรู้ได้ว่าเขาจะกระทำอะไรลงไปอีกบ้าง”

 

“อาจารย์ โปรดให้ความเป็นธรรมกับศิษย์พี่จ้าวด้วย”

 

“โหวกเหวกโวยวายอะไรกัน” เก่อหงตวาดห้ามปรามบรรดาศิษย์ด้วยน้ำเสียงหยาบกระด้าง จ้าวหลงผู้นี้เป็นศิษย์ที่ได้รับการสอนสั่งจากตนเองโดยตรง ทว่ากลับถูกศิษย์ฝึกหัดในระดับหลอมรวมลมปราณขั้นแรกผู้หนึ่งทุบตีจนมีสภาพเช่นนี้ ในฐานะที่เป็นผู้นำปรมาจารย์ นับว่าตนเสียหน้าครั้งใหญ่แล้ว

 

เมื่อนึกถึงเย่เฉินผู้ที่เอาชนะจ้าวหลงได้แล้วมันก็ต้องประหลาดใจขึ้นมาครามครัน กล่าวได้ว่าเจ้าเด็กนี่ไม่ได้แสดงความอ่อนด้อยออกมาเลยแม้แต่น้อย ตั้งแต่ที่เก่อหงปรากฏกายขึ้นมา

 

ยามที่ได้ยินคำรายงานจากศิษย์คนหนึ่ง เก่อหงยังแทบไม่เชื่อหูตัวเอง เย่เฉิน ผู้ซึ่งตนเคยทอดทิ้งหมางเมินไปในวันนั้น กลับเป็นผู้ฝึกตนที่เปี่ยมความสามารถผู้หนึ่ง เก่อหงนึกเสียดายขึ้นมาที่ไม่ได้รับเย่เฉินเป็นศิษย์ของตัวเอง หากตนยอมรับเย่เฉินเป็นศิษย์ตั้งแต่วันนั้น เรื่องน่าอับอายในวันนี้ย่อมไม่ต้องเกิดขึ้น

 

“เย่เฉิน เจ้าก็คลายมือออกซะเถิด!” เก่อหงลูบเคราด้วยท่าทีของผู้อาวุโส พลางเอ่ยขึ้นราวกับคำสั่งของตนนั้นเป็นประกาศิตจากสวรรค์ “ข้าได้เห็นแล้วว่าพื้นฐานการบ่มเพาะของเจ้าไม่เลว ยามนี้เจ้าก็สามารถเป็นศิษย์ของข้าได้แล้ว”

 

“อาจารย์…นี่เอ่อ”

 

“อะไรกันนี่” ผู้ที่ชมดูอยู่ต่างก็พากันฉงนสนเท่ห์ใจ “นี่เป็นครั้งแรกเลยที่ข้าได้เห็นยอดยุทธ์เก่อเสนอตัวรับศิษย์”

 

“ช่างเหลวไหลนัก เย่เฉินท้าสู้กับจ้าวหลงเพื่อจะเรียกร้องความสนใจจากยอดยุทธ์เก่อให้มองมาที่ตนและได้เป็นศิษย์ของยอดเขาตี้หยาง เช่นนี้เขาก็ประสบความสำเร็จลุล่วงตามเป้าหมายแล้วสิ”

 

ทว่าเย่เฉินกลับไม่ได้ผ่อนแรงที่คว้าจับไว้แม้แต่น้อย ขณะที่เปล่งเสียงโต้ตอบเก่อหงอย่างเหยียดหยัน “ท่านผู้นำปรมาจารย์ ขอบใจในความหวังดี ทว่าข้าไม่ได้คิดอยากจะเป็นศิษย์ของท่าน”

 

เฮือก!

 

บรรดาผู้ที่ชมดูอยู่ด้านล่างพลันบ้าคลั่งไปในทันที

 

มีบรรดาศิษย์จำนวนนับไม่ถ้วนที่ปรารถนาจะได้รับการสอนสั่งจากเก่อหง ทว่าคำเชิญชวนของยอดยุทธ์ผู้นี้กลับถูกปฏิเสธโดยศิษย์ฝึกหัดผู้หนึ่ง

 

ซ้ำนี่ยังเป็นครั้งแรกที่เก่อหงเป็นฝ่ายเริ่มออกปากชักชวนผู้อื่นให้มาเป็นศิษย์ของตน อย่างไรก็ดี ครานี้มันกลับต้องผิดหวังเสียแล้ว

 

“เจ้าว่ากระไร…” เก่อหงจ้องมองเย่เฉินเขม็ง สีหน้าบูดบึ้งดำคล้ำ นัยน์ตาเปล่งประกายแวววับเย็นเยียบ ทุกผู้คนล้วนแต่สัมผัสถึงกลิ่นอายสะกดข่มของมันได้

 

ต่อหน้าธารกำนัลเช่นนี้ เย่เฉินกลับไม่ได้ไว้หน้าเก่อหงเลยแม้แต่น้อย

 

การพ่ายแพ้ของจ้าวหลงก็ทำให้เก่อหงอับอายขายหน้ามากพออยู่แล้ว ทว่ายอดยุทธ์ผู้นี้กลับยอมละวางทิฐิของตนเองลงและเป็นฝ่ายเชิญชวนเย่เฉินด้วยตัวเอง ไม่คาดคิดเลยว่า เย่เฉินจะตอบปฏิเสธอย่างแน่วแน่ นี่ยิ่งทำให้อีกฝ่ายเสียหน้าอย่างใหญ่หลวง ครานี้มันคงได้กลายเป็นตัวตลกประจำสำนักเหิงเยว่แน่แล้ว

 

“ข้ากล่าวว่าข้าไม่ได้ต้องการจะเข้าเป็นศิษย์ของยอดเขาตี้หยาง” แม้ว่าที่มุมปากจะมีโลหิตไหลหยด สภาวะของเย่เฉินก็ไม่ได้แสดงออกถึงความอ่อนด้อยหรือร้อนรนเลยแม้แต่น้อย

 

ม้าดีจักไม่หวนกลับไปกินหญ้าในทุ่งเดิม นี่ก็คือสิ่งที่เย่เฉินยึดถือ

 

ก่อนหน้านี้เย่เฉินถูกผู้นำปรมาจารย์แห่งยอดเขาทั้งสามทอดทิ้งอย่างไม่ใยดี ยามนี้หนึ่งในพวกมันกลับยังมาออกคำสั่งให้เขาเข้าร่วมด้วย เย่เฉินมิได้ว่าง่ายปานนั้น

 

“ดี!” เก่อหงแค่นหัวเราะด้วยโทสะ เสียงนั้นดังก้องราวกับฟ้าผ่า ทำเอาทุกผู้คนพากันขนลุกชี้ชัน ผู้ที่ชมดูอยู่ต่างก็สัมผัสถึงความเดือดดาลที่แฝงอยู่ในเสียงหัวเราะนั้นได้อย่างชัดเจน

 

“ครานี้เย่เฉินย่ำแย่แน่ ยอดยุทธ์เก่อกำลังจะสะสางเรื่องราวแล้ว ในภายภาคหน้าคงเป็นเรื่องยากที่เย่เฉินจะได้ใช้ชีวิตอยู่อย่างปกติสุขอีก”

 

“เย่เฉินผู้นี้หน้าด้านหน้าทนถึงเพียงนี้ได้อย่างไร! นี่มันคิดว่าตนเองเป็นใครกัน”

 

“ปล่อยจ้าวหลงไปซะ” เก่อหงเหลือบมองเย่เฉินอย่างเย็นชา ตะคอกออกมาเสียงดังก้อง เมื่อถูกพลังอันแข็งแกร่งของเก่อหงกดทับเช่นนี้ เย่เฉินก็ถึงกับต้องกระอัดเลือดออกมา

 

“ขออภัย ข้าไม่อาจทำเช่นนั้น ก่อนการประลองก็ได้ตกลงเดิมพันกันไว้เป็นมั่นเหมาะแล้ว วันนี้จ้าวหลงจะต้องตาย” เย่เฉินพยายามทรงร่างกายโซเซของตัวเองให้หยัดยืนได้อย่างมั่นคง ขณะที่มีดสั้นของเขาจ่อกดอยู่ที่ลำคอของจ้าวหลง

 

สวรรค์!

 

บรรดาศิษย์ที่ได้เห็นภาพฉากนี้ล้วนพากันสูดลมหายใจเย็นเยียบด้วยความพรั่นพรึง

 

เย่เฉินผู้นี้กลับสามหาวถึงขั้นกล้าท้าทายขีดจำกัดของเก่อหง

 

เขาทุบตีจ้าวหลงจนอยู่ในสภาพเช่นนั้น ก็ทำให้เก่อหงตกอยู่ในสภาวะกลืนไม่เข้าคายไม่ออกอยู่แล้ว จากนั้นเขายังปฏิเสธคำเชิญชวนของเก่อหงอย่างไม่ไว้หน้าเลยแม้แต่น้อย ตอนนี้เย่เฉินยังกล้าขัดขืนคำสั่งที่ให้ปล่อยตัวจ้าวหลงอีก นี่เขาตั้งใจจะหมิ่นเกียรติของเก่อหงต่อหน้าบรรดาศิษย์มากมายเช่นนี้จริงๆ?

 

“สัตว์เดรัจฉานชั่วช้า เจ้ามันรนหาที่ตาย” กระแสลมหอบหนึ่งพัดโหมเข้ามาทำให้ชุดคลุมของเก่อหงปลิวสะบัดขึ้น มันคำรามก้องใส่เย่เฉิน เงื้อง่าฝ่ามือขึ้น ตั้งใจจะฟาดตีลงมา

 

ทว่าเย่เฉินได้คอยระมัดระวังเก่อหงอยู่ก่อนแล้ว เขารีบกระชากจ้าวหลงก้าวถอยห่างออกไปหลายจ้างทันที

 

“ท่านปรมาจารย์ ข้าเป็นมนุษย์ หาใช่สัตว์เดรัจฉานไม่” เย่เฉินหยุดเท้าลงและมองตรงไปยังเก่อหง เค้นเสียงเอ่ยออกมาอย่างแน่วแน่มั่นคง

 

***************

เปิดกลุ่ม VIP กลุ่มที่ 1 ตอนที่ 21-100 แล้วครับ

สำหรับคนที่ซื้อในว็บนี้ไปแล้วลดราคาจาก 100 เหลือ 80 บาท

อ่านแล้วชอบเข้ามากดไลค์นะครับ

แฟนเพจ จักรพรรดิยุทธ์อมตะอหังการ์ BDC –นิยายแปล

นิยายทั้งหมด

  • หมวดหมู่นิยาย


  • Top