*****สำหรับท่านที่จะเติมเหรียญสามารถ IB แจ้งมาที่ Facebook UpdatesNovel - นิยายแปล ได้เลยนะค่า****
ขนาดตัวอักษร

BDC ตอนที่ 26 เดิมพันด้วยชีวิต (2)

 209 Views

BDC ตอนที่ 26 เดิมพันด้วยชีวิต (2)

 

เย่เฉินเหยียดยิ้มมุมปากอย่างดูแคลน กล่าวตอบอย่างไม่แยแสใส่ใจผู้ที่ชมดูอยู่ด้านล่าง “ศิษย์พี่จ้าว มิสู้เดิมพันด้วยสิ่งที่ยิ่งใหญ่กว่านี้เล่า”

 

“โอ้?”

 

จ้าวหลงเลิกคิ้วชี้ชันอย่างผิดคาดอยู่บ้าง ทว่าปากยังยิ้มเยาะ “เจ้าต้องการจะเดิมพันด้วยอะไร”

 

“เดิมพันด้วยชีวิต!”

 

“สวรรค์!”

 

บรรดาศิษย์ทั้งหมดที่ล้อมวงอยู่ด้านล่างล้วนแต่สูดลมหายใจเย็นเยียบเข้าไปเฮือกใหญ่ทันทีที่ได้ยินคำตอบของเย่เฉิน

 

ความเกลียดชังที่เย่เฉินสะสมไว้มีมากมายเพียงใดกัน! เขาถึงกับต้องการเอาชีวิตของจ้าวหลง!

 

บนแท่นประลองเมฆาวายุมักจะมีโลหิตหลั่งไหลเนืองนองอยู่เสมอก็จริง ทว่าการเดิมพันด้วยชีวิตเช่นนี้ยังไม่เคยมีใครได้ยินมาก่อน

 

ไม่มีผู้ใดคาดคิดเลยว่า เย่เฉินที่เป็นแค่ผู้ฝึกตนขั้นแรกของระดับควบรวมลมปราณจะถึงกับกล้าเอาชีวิตของตัวเองเป็นเดิมพันในการต่อสู้เช่นนี้ ทั้งคู่พิพาทของเขาก็ยังเป็นถึงผู้ฝึกตนในระดับควบรวมลมปราณขั้นที่ห้าในขอบเขตสูงสุดแล้ว นี่จะเรียกว่าเย่เฉินผู้นี้กล้าหาญชาญชัยหรือว่าบ้าบิ่นจนเสียสติไปแล้วกันแน่

 

จ้าวหลงหรี่ตาลงครึ่งหนึ่ง

 

มันเคยคิดว่าสิ่งที่ใช้เดิมพันของตนก็ยิ่งใหญ่พอแล้ว ทว่าเย่เฉินผู้นี้ยังบ้าระห่ำยิ่งกว่า หากให้เป็นทาสรับใช้ตามข้อเสนอของมันเอง จะชั่วดีอย่างไรผู้แพ้ก็ยังเก็บกู้ชีวิตไว้ได้ ทว่าการเดิมพันด้วยชีวิตนั้นไม่ใช่เรื่องเล่นๆ ถ้าประมาทเลินเล่อไปแม้เพียงเล็กน้อยก็อาจนำไปสู่ความตาย

 

“เจ้าหนุ่ม รู้หรือไม่ว่าตนเองกำลังพูดเรื่องอะไรอยู่” จ้าวหลงแสยะยิ้มอำมหิต เปรียบเทียบกับการเดิมพันที่เย่เฉินเสนอมาแล้ว จ้าวหลงที่ระดับสูงกว่าย่อมไม่ต้องกังวลสักเท่าไหร่

 

“เป็นไรเล่า หรือว่าเจ้าหวาดกลัวขึ้นมาแล้ว”

 

“หวาดกลัวงั้นรึ?” จ้าวหลงหัวเราะออกมาเสียงดังกึกก้อง แล้วจู่ๆ ก็เงียบเสียงลงอย่างกะทันหัน จ้องเขม็งไปที่เย่เฉินด้วยแววตาชั่วร้ายป่าเถื่อน ยิ้มเยาะพลางเอ่ยแดกดัน “ข้ายอมรับเดิมพันนี้ เมื่อเจ้าแส่หาความตาย ข้าก็จะช่วยให้เจ้าสมปรารถนา”

 

ยังกล่าวไม่ทันขาดคำ จ้าวหลงก็ฉวยโอกาสพุ่งทะยานเข้าใส่เย่เฉินราวกับสายลมหอบหนึ่ง พลังปราณโคจรหมุนวนอยู่ระหว่างข้อนิ้ว พุ่งเป้าไปที่ศีรษะของเย่เฉินโดยตรง

 

ฟุ่บ!

 

เย่เฉินสะบัดแขนอย่างว่องไว เหวี่ยงดาบเทียนชุ่ยมาสกัดกั้นฝ่ามือของจ้าวหลงเอาไว้

 

เปรี้ยง!

 

ดาบหนักสั่นสะเทือน แรงสะท้อนกลับดีดผึ่งไปยังฝ่ามือของจ้าวหลงที่ประทับลงมา จ้าวหลงลอบแค่นเสียงในลำคอขณะที่ถูกแรงผลักจากดาบบังคับให้ถอยกลับไป มันถึงกับก้าวเท้าถอยหลังไปหลายก้าวขณะที่รู้สึกว่าฝ่ามือของตนปวดหนึบไปหมด

 

“ข้าดูเบาเจ้าเกินไปจริงๆ” จ้าวหลงเปิดปากเอ่ยขึ้นอย่างเย็นชา จำต้องล่าถอยจากการตั้งรับของเย่เฉินครั้งนี้

 

“เจ้าย่อมตกตายอย่างอนาถ หากยังกล้าดูเบาข้าอีก” เย่เฉินตอบกลับอย่างเย็นชาไม่แพ้กัน ตระเตรียมจะปลิดชีวิตของจ้าวหลงไปให้จงได้ บุรุษหนุ่มควงดาบวิ่งทะยานเข้าใส่จ้าวหลง

 

ขวับ!

 

ขวับ!

 

ขวับ!

 

ดาบเทียนชุ่ยเปล่งเสียงดังกระหึ่มขณะที่แหวกผ่านอากาศตรงเข้าไป บรรดาผู้ที่ชมดูอยู่ด้านล่างแท่นประลองพากันตกตะลึงโง่งมไปโดยสมบูรณ์ หวาดกลัวอย่างยิ่งว่าจะถูกดาบหนักเล่มนั้นฟาดฟันเข้าใส่

 

“เจ้าหนุ่มนั่นแข็งแกร่งถึงเพียงนั้นได้อย่างไร”

 

“เย่เฉินผู้นี้ช่างโง่เขลาอย่างยิ่งที่เลือกดาบหนักเทียนชุ่ยมาเป็นอาวุธคู่กาย ในเมื่อเป็นผู้ฝึกตนระดับหลอมรวมลมปราณขั้นแรก พลังปราณของเขาก็ย่อมมีอยู่ไม่มากนัก แล้วไหนจะต้องเก็บกักพลังส่วนหนึ่งเพื่อไว้ใช้ควบคุมกระบวนดาบอีกต่างหาก เช่นนี้แล้วยามที่ใช้ออกด้วยอาวุธของเขา ไม่เพียงแต่เย่เฉินจะต้องผลาญพลังปราณไปมากมายมหาศาล ทว่ายังจะเคลื่อนไหวได้ช้าลงเนื่องเพราะเครื่องมือวิญญาณที่หนักอึ้งนี้อีกด้วย” ศิษย์ผู้มากประสบการณ์บางคนกระซิบกระซาบวิพากษ์วิจารณ์ขึ้นมา แสดงออกถึงความไม่เห็นด้วยกับแนวทางของเย่เฉินอย่างชัดเจน

 

“แต่เขาก็สามารถหลบหลีกกระบวนท่าของจ้าวหลงไปได้สามครั้งแล้ว เย่เฉินผู้นี้ก็หาได้อ่อนแอถึงเพียงนั้น”

 

เปรี้ยง!

 

จู่ๆ เสียงดังบาดแก้วหูก็ดังขึ้นขัดจังหวะบทสนทนา ดาบหนักเทียนชุ่ยหลุดร่วงไปจากมือของเย่เฉินหลังจากผ่านไปห้ากระบวนท่า

 

ยามนี้บางคนจึงได้ทอดถอนใจออกมา ยังมีอีกหลายคนที่ส่ายหน้าแล้วปลีกตัวออกจากลานประลองไป การต่อสู้นี้ไม่มีอะไรที่น่าสนใจเป็นพิเศษแม้แต่น้อย เว้นแต่เดิมพันสูงลิบลิ่วอันน่าหวาดกลัวนั้น

 

“คราวนี้เจ้าจะอาศัยอะไรมาต่อสู้ได้อีก” จ้าวหลงแผดเสียงตะโกนก้อง สาวเท้ามาข้างหน้าก้าวหนึ่ง กวาดมือคราหนึ่งก็พลันมีรังสีกระบี่สามเล่มพุ่งวาบติดตามมาเบื้องหลัง ดูมั่นอกมั่นใจอย่างยิ่งว่าจะสามารถเอาชนะเย่เฉินได้ภายในกระบวนท่าเดียว

 

เย่เฉินกลับยกยิ้มมุมปากขึ้นอย่างเยาะหยัน เมื่อไม่มีดาบเทียนชุ่ยมาคอยจำกัดการเคลื่อนไหวแล้วทั้งร่างก็พลันผ่อนคลายขึ้นมา โลหิตก็สูบฉีดพลุ่งพล่านรวดเร็วขึ้นในพริบตา ความต้องการเอาชนะของเขาถูกจุดประกายขึ้นมาแล้ว ต่อให้เลือดเนื้อแหลกลาญกระดูกแตกหักก็ต้องโค่นล้มศัตรูตรงหน้าให้จงได้

 

สู้!

 

เย่เฉินคำรามเสียงดังก้อง กระโจนขึ้นสูงราวกับที่ใต้ฝ่าเท้าถูกจุดระเบิดขึ้นมา ขณะที่รังสีกระบี่ทั้งสามกำลังจะเสียบแทงเข้าไปในร่างกายของเขา บุรุษหนุ่มก็บิดกายหลุดรอดไปได้อย่างกะทันหันราวกับวานรที่คล่องแคล่วปราดเปรียวตัวหนึ่ง หลบพ้นจากรังสีกระบี่ทั้งสามไปได้อย่างง่ายดาย

 

กระบวนท่าเคลื่อนไหวนี้ก็คือวานรโผทะยานที่ได้ถูกจารึกไว้ในแบบฉบับอสูรประชันนั่นเอง

 

จ้าวหลงตื่นตกใจอย่างยิ่งที่เห็นว่าเย่เฉินหนีรอดไปได้ มันควบคุมรังสีกระบี่ทั้งสามให้ทะยานตามร่างเด็กหนุ่มไปติดๆ ทว่ายามนี้เย่เฉินโผเข้ามาอยู่เหนือศีรษะของมันได้เรียบร้อยแล้ว จ้าวหลงพยายามโน้มกายไปข้างหน้า เปลี่ยนท่วงท่าของตนอย่างยากลำบาก

 

สถานการณ์พลิกผันภายในพริบตา

 

“ลงไปซะ”

 

ขณะที่เย่เฉินตะโกนก้องออกมา เขาก็โคจรพลังทั้งหมดลงไปในขาข้างขวา เตะลงไปบนใบหน้าของจ้าวหลงเต็มแรง

 

***************

เปิดกลุ่ม VIP กลุ่มที่ 1 ตอนที่ 21-100 แล้วครับ

สำหรับคนที่ซื้อในว็บนี้ไปแล้วลดราคาจาก 100 เหลือ 80 บาท

อ่านแล้วชอบเข้ามากดไลค์นะครับ

แฟนเพจ จักรพรรดิยุทธ์อมตะอหังการ์ BDC –นิยายแปล

นิยายทั้งหมด

  • หมวดหมู่นิยาย


  • Top