*****สำหรับท่านที่จะเติมเหรียญสามารถ IB แจ้งมาที่ Facebook UpdatesNovel - นิยายแปล ได้เลยนะค่า****
ขนาดตัวอักษร

BDC ตอนที่ 23 ประมือกับจางเทา (1)

 165 Views

BDC ตอนที่ 23 ประมือกับจางเทา (1)

 

“ช่างพูดวางท่าเขื่องโขนัก!” หลังจากเย่เฉินแค่นเสียงดังกระหึ่มออกมา ใบหน้าของจางเทาก็พลันบิดเบี้ยวขุ่นแค้นไปในบัดดล มันกระโจนเข้าหาเย่เฉิน ในหัวก็ย้อนคิดถึงภาพฉากที่ตนถูกผู้แซ่เย่ที่มีพื้นฐานฝึกตนเพียงขั้นที่หนึ่งของระดับควบรวมลมปราณผู้นี้ทำร้ายจนบาดเจ็บสาหัส

 

ตูม!

 

จางเทาวาดตวัดแขนอย่างป่าเถื่อนดุร้าย พลังปราณก่อร่างขึ้นมาเป็นรูปกระบี่เล่มหนึ่ง พุ่งทะยานผ่านอากาศเข้ามา

 

เมื่อต้องเผชิญหน้ากับคลื่นกระบี่ที่พุ่งตรงเข้ามาหาเขาราวกับพยัคฆ์ร้ายจ้องเหยื่อ เย่เฉินก็ไม่ได้หลบหลีกแม้แต่น้อย คลื่นกระบี่นั้นทิ้งรอยตัดมากมายไว้บนร่างกายของเขา ทว่าเมื่อเปรียบเทียบกับสิ่งที่จางเฟิงเหนียนและหู่หวาต้องกล้ำกลืนฝืนทนมาตลอดแล้ว บาดแผลเพียงเท่านี้ย่อมไม่นับเป็นอย่างไรได้

 

สีหน้าของจางเทาดำคล้ำลง หลังจากเห็นว่าเย่เฉินต้านรับรังสีกระบี่โดยใช้ความแข็งแกร่งของร่างกายเพียงอย่างเดียว ครานี้จึงเป็นทีของเย่เฉินที่พุ่งทะยานเข้ามาหามัน

 

“เจ้ามันสมควรตาย” เย่เฉินแผดเสียงออกมาอย่างกะทันหัน ขณะที่พุ่งเข้าไปถึงตรงหน้าจางเทาภายในก้าวเดียวพร้อมกับหมัดที่กำแน่น เขาไม่ได้ใช้พลังปราณทว่ากลับระเบิดพลังกล้ามเนื้อออกมา ชกไปยังใบหน้าของผู้แซ่จาง

 

พลั่ก!

 

จางเทาเซถลาไปด้านหลัง โลหิตกลบปากทันที สีหน้าของมัดบิดเบี้ยวเหยเก ก่อนที่จะได้ตั้งหลักยืนจนมั่นคง เย่เฉินก็เตะเข้าใส่มันอีกเท้าหนึ่ง จนต้องกระอักโลหิตออกมาคำโต

 

“เอ่อ…” ศิษย์ทั้งสองยืนนิ่งงันเมื่อเห็นภาพฉากตรงหน้า นี่ช่างเหนือความคาดหมายของพวกมันจนเกินไป ศิษย์ฝึกหัดที่อยู่เพียงระดับสองของขั้นควบรวมลมปราณผู้หนึ่งกลับสามารถทุบตีจางเทาได้โดยไม่ต้องใช้พลังปราณด้วยซ้ำ

 

“ฆ่ามัน! ฆ่ามันให้กับข้าเดี๋ยวนี้!” จางเทาแผดเสียงคำรามออกมา ปลุกศิษย์ทั้งสองให้ตื่นจางภวังค์ เรียกร้องให้ศิษย์น้องของมันมาช่วยด้วยเส้นผมที่ปลิวพันกันยุ่งเหยิง

 

“จู่โจมพร้อมกันเถอะ” ศิษย์ทั้งสองพากันโจมตีเย่เฉินจากฝั่งซ้ายและฝั่งขวาพร้อมกันทั้งสองด้าน คนทั้งคู่โคจรพลังปราณไว้ในฝ่ามือ พลังงานนั้นควบแน่นกลายเป็นอาวุธสองชนิด หนึ่งคนเป็นมีดสั้น อีกคนเป็นกระบี่ เคล็ดวิชาที่พวกมันใช้ออกมาคราวนี้เป็นวิธีการควบคุมลมปราณขั้นพื้นฐาน

 

อย่างไรก็ดี เคล็ดวิชาเช่นนี้เมื่อมาอยู่ต่อหน้าเย่เฉินนับว่าไร้ประโยชน์อย่างยิ่ง

 

“ไสหัวไป!”

 

ขณะที่เย่เฉินกู่ร้องออกมา ศิษย์ที่อยู่ฝั่งซ้ายถูกเย่เฉินกระแทกฝ่ามือสายฟ้าฟาดเข้าใส่จนหมุนคว้างปลิวสะบัดออกไป ล้มกองลงกับพื้น ทั้งร่างเต็มไปด้วยโลหิต

 

เย่เฉินหมุ่นกายกลับมา ทะยานเข้าไปหาศิษย์ที่อยู่ฝั่งขวามือของเขา ชายหนุ่มหลบหลีกมีดสั้นปราณในมือของอีกฝ่ายอย่างง่ายดาย สวนกลับไปด้วยหนึ่งฝ่ามือจนไหล่บ่าของศิษย์ผู้นั้นแตกหักออก จากนั้นก็ชกมันลงไปกระแทกพื้นในกำปั้นเดียว

 

หลังทุบตีศิษย์ทั้งสองเรียบร้อยแล้ว เขาก็เตะเข้าใส่ร่างจางเทาจะมันกระเด็นออกไป จากนั้นเย่เฉินก็รีบปล่อยรังสีกระบี่ออกมาสี่เล่มอย่างเร่งร้อน ตัดโซ่ที่มัดจางเฟิงเหนียน หู่หวาและเจ้าอินทรีเอาไว้

 

“ท่านตา” หู่หวารีบวิ่งเข้าไปหาจางเฟิงเหนียนทันทีที่สลัดหลุดออกจากโซ่ได้

 

“ผู้อาวุโส เป็นความผิดของข้าเอง” เย่เฉินรู้สึกผิดอย่างยิ่ง เขากล่าวโทษตัวเองขณะที่ถ่ายเทพลังปราณเข้าไปให้จางเฟิงเหนียน หากไม่ใช่เพราะการกระทำของเย่เฉินก่อนหน้านี้ บางทีจางเทาอาจไม่ลงมืออย่างบ้าระห่ำเช่นนั้น

 

“เจ้าหนุ่ม จงอย่าได้โทษตัวเองเลย” จางเฟิงเหนียนแก่ชรามากแล้ว ทั้งยังได้รับบาดเจ็บสาหัสยิ่ง ทว่ายังโชคดีที่หัวใจและเส้นชีพจรยังได้รับการปกป้องจากพลังปราณของเย่เฉินได้ทันเวลา จึงนับว่าเก็บกู้ชีวิตไว้ได้

 

“ข้าขอสัญญาว่าภายภาคหน้าจะปกป้องพวกท่านให้อยู่ห่างจากอันตรายทั้งปวง”

 

เย่เฉินค่อยเก็บพลังปราณกลับมาหลังจากผ่านไปสามชั่วโมงเต็มๆ จางเฟิงเหนียนจะฟื้นตัวได้หลังจากพักฟื้นอีกสักหลายวัน ส่วนหู่หวานั้นแทบจะฟื้นฟูกลับมาได้โดยสมบูรณ์แล้วหลังจากที่เย่เฉินถ่ายทอดพลังปราณไปให้มัน ส่วนอินทรีตัวนั้นถูกตะขอเจาะเข้าที่ปีก ทั้งบาดแผลเก่าแต่เดิมของมันก็ยังไม่หายดี ดังนั้นจึงต้องใช้เวลาสักหลายเดือนกว่าจะฟื้นฟูขึ้นมาได้

 

หลังจากช่วยรักษาทั้งสามเรียบร้อยแล้วใบหน้าของเย่เฉินก็ดูซีดขาวทั้งยังบูดบึ้งขึ้นมา

 

“พวกเรารู้ตัวว่าผิดไปแล้ว” ศิษย์คนหนึ่งหวาดกลัวว่าจะถูกเย่เฉินทุบตีเข้าอีก จึงรีบร้อนขออภัยเย่เฉินทันที

 

“เจ้าต้องชดใช้ในความผิดของตน” เย่เฉินกล่าวตอบอย่างเย็นชา ราวกับว่าวาจาของเขาเป็นการตัดสินชี้ชะตา บุรุษหนุ่มยกขาขึ้นมา จากนั้นก็เตะเข้าไปยังจุดตันเถียนของอีกฝ่ายอย่างรุนแรง

 

อ๊าก!

 

เสียงกรีดร้องโหยหวนดังขึ้นในพริบตา

 

“จุดตันเถียนของข้า การบ่มเพาะของข้า!” ศิษย์ผู้นั้นแผดเสียงอย่างทุกข์ทรมาณขณะที่กุมท้องน้อยซึ่งเต็มไปด้วยโลหิตเอาไว้ ความเจ็บปวดที่มันได้รับยามนี้ช่างหนักหนาจนหยาดเหงื่อไหลท่วมกายไปหมด นับแต่บัดนี้เป็นต้นไป มันจะไม่ใช่ผู้ฝึกตนที่สามารถก้มมองคนที่ด้อยกว่าอย่างหยิ่งยโสได้อีกต่อไปแล้ว ทว่าเป็นเพียงคนไร้ค่าคนหนึ่งเท่านั้น

 

เย่เฉินสาวเท้าตรงไปยังศิษย์อีกผู้หนึ่ง

 

“ได้โปรด ไม่…. ไม่….” ชายผู้นั้นหวาดหวั่นพรั่นพรึงอย่างแท้จริง มันตะเกียกตะกายถอยหลังไปทว่ากลับไม่อาจหลบหนีจากการลงทัณฑ์ของเย่เฉินไปได้

 

อ๊าก!!

 

ขณะที่เปล่งเสียงกรีดร้องบาดแก้วหูออกมา ศิษย์ผู้นั้นก็ถูกเย่เฉินเตะเข้าที่จุดตันเถียนเช่นเดิม ขณะที่จุดตันเถียนของมันพังทลายลง พื้นฐานการฝึกตนทั้งปวงก็ล้วนสูญสลายหายไปในพริบตา ช่วงเวลาต่อจากนี้ ชีวิตของมันจะกลายเป็นเพียงโศกนาฏกรรมอันแสนเศร้า ศิษย์ผู้นั้นไม่อาจยอมรับความจริงอันหนักหนาสาหัสนี้ได้ จึงหมดสติไปทันที

 

เย่เฉินค่อยๆ หมุนกายกลับมามองจางเทาที่หลั่งโลหิตโซมกายอยู่

 

***************

เปิดกลุ่ม VIP กลุ่มที่ 1 ตอนที่ 21-100 แล้วครับ

สำหรับคนที่ซื้อในว็บนี้ไปแล้วลดราคาจาก 100 เหลือ 80 บาท

อ่านแล้วชอบเข้ามากดไลค์นะครับ

แฟนเพจ จักรพรรดิยุทธ์อมตะอหังการ์ BDC –นิยายแปล

นิยายทั้งหมด

  • หมวดหมู่นิยาย


  • Top
    error: Alert: Content is protected !!