ขนาดตัวอักษร

บทที่ 142 นั่น ~ สมบัติกำลังถูกเอาไป …

 8568 Views

บทที่ 142 นั่น ~ สมบัติกำลังถูกเอาไป …

“1,000 หินวิญญาณ !”

“1,200 หินวิญญาณ !”

“1,500 ! ตระกูลโม่ของข้าต้องได้เครื่องรางชิ้นนี้ !”

ช่วงเวลาแห่งความเงียบในโรงประมูลมีเพียงชั่วครู่ก่อนจะความวุ่นวายจะตามมา ! การเสนอราคาของก้อนหินวิญญาณนับพันนี้มันถูกโยนออกมาราวกับว่ามันเป็นเพียงก้อนหินทั่วไปที่สามารถพบได้ข้างถนน ! ในโรงประมูลขนาดใหญ่มีเพียงผู้มีอิทธิพลจากชั้นสองและสามเท่านั้นที่สามารถเสนอราคาแบบนี้ได้

บนชั้นสองและสามสุดหรูเป็นชั้นที่ชาวบ้านธรรมดาไม่มีทางเข้าถึงได้ มันเป็นชั้นที่แสดงถึงความมั่นคง พลังอำนาจ และทรัพย์สินมหาศาลที่คนธรรมดาได้แต่ฝันถึง !

ตามคาด ผู้ที่อยู่ด้านล่างไม่มีส่วนร่วมในการเสนอราคาอีกต่อไป พวกเขากำลังเพลิดเพลินไปกับปรากฏการณ์นี้ โดยปกติแล้วมันเป็นไปไม่ได้ที่จะเห็นผู้มีอินธิพลหลายคนพร้อมกัน ยิ่งไม่ต้องเอ่ยถึงการมาเป็นพยานสู้รบของพวกเขา !

ในที่สุดเครื่องรางก็ถูกขายให้กับตระกูลใหญ่ตระกูลหนึ่ง โดยราคามันมากถึง 3,000 หินวิญญาณระดับต่ำ ! นี้ถือว่าเป็นไพ่ลับอีกชิ้นของตระกูลเหล่านี้ ! ในสถานการณ์ที่มีชีวิตและความตายมาเกี่ยวข้อง อย่างน้อยพวกเขาก็สามารถพึงพาเครื่องรางชิ้นนี้เพื่อช่วยเหลือตระกูลในวิกฤตได้ !

สมบัติทั้งหมดที่ออกมาในช่วงหลังเป็นสิ่งที่หายากและมีค่าอย่างมาก มันเป็นสิ่งที่ศาลาสมบัติสวรรค์ใช้เวลามานานถึง 10 ปีเพื่อนำมันมาประมูลในครั้งนี้ !

“รายการต่อไปที่เราจะนำเสนอมันคือหนึ่งในสิบสมบัติที่โรงประมูลขอเสนอ มันคือยาสร้างรากฐาน !” แม้แต่ชายชราชุดม่วงก็ไม่สามารถซ่อนความต้องการของเขาได้ในขณะที่พูดออกมา “เจ้าของเม็ดยาให้ทางเรานำออกมาประมูลและจะยอมรับเฉพาะเม็ดยาที่เพิ่มพลังฉีเท่านั้น !”

ทุกคนจ้องไปที่เวทีด้วยตาและปากที่เปิดกว้าง พวกเขาได้ยินอะไรนะ ? เม็ดยาสร้างรากฐาน ? หากผู้ที่อยู่ระดับสูงสุดของระดับกลั่นฉีได้กินมันเข้าไป พวกเขามีโอกาศ 30 % ที่จะก้าวข้ามไปยังระดับสร้างรากฐานทันที !

ถึงว่ามันจะเป็นอัตราสำเร็จเพียง 30 % แต่ก็ถือว่าสูงมากแล้ว !

“ไอ้ขยะที่ไหนกันที่มันทำแบบนี้ ? ไอ้โง่ตัวไหนกันที่มันเอามาประมูล ?”

ชายชราคนหนึ่งตะโกนออกมาพร้อมกับส่ายหัว ทำไมคน ๆ นั้นถึงไม่ซ่อนยาแล้วเอาไว้กินเองแทน เขาช่างโง่จริง ๆ ที่เอามันมาประมูล !

“ใครจะไปคิดว่าศาลาสมบัติสวรรค์จะหาสมบัติแบบนี้มาได้ ! พวกเราจะต้องได้มันมาไม่ว่าจะยังไงก็ตาม ! ด้วยสิ่งนี้ มันจะทำให้บรรพบุรุษของเราก้าวข้ามไปยังระดับสร้างรากฐานได้ !”

ดวงตาของชายวัยกลางคนลุกโชนออกมา เขานั่งอยู่ตรงที่ห้องส่วนตัวบนชั้นสามของศาลาสมบัติสวรรค์ เพราะว่าพวกเขาไม่เคยประกาศรายชื่อของสมบัติล้ำค่าที่จะนำมาประมูล มันจึงไม่มีใครรู้ว่าพวกเขาจะเอาอะไรออกมา

ตอนนี้ไม่มีมหาอำนาจฝ่ายใดรักษาความสงบได้อีกต่อไป พวกเขาต้องการเม็ดยาตัวไหนไม่ว่ายังไงก็ตาม !

เพียงแค่เม็ดยาสร้างรากฐานเม็ดเดียว มันก็สามารถทำให้เกิดผู้เชี่ยวชาญระดับสร้างรากฐานได้ !

ผู้เชี่ยวชาญระดับสร้างรากฐานมีชีวิตยืนยาวถึง 200 ปี พวกเขามีพลังมากกว่าผู้ที่อยู่ระดับสูงสุดของระดับกลั่นฉีถึง 10 เท่า มันทำให้คนเหล่านั้นกลายเป็นแมลงวันทันทีเมื่ออยู่ต่อหน้าเขา ! โดนพื้นฐานแล้วผู้ที่อยู่ระดับสร้างรากฐานส่วนมากจะกลายเป็นกำลังหลักสำคัญของตระกูล ทำให้มั่นใจได้เลยว่าเขาคนนั้นจะได้รับการดูแลดีแค่ไหนตลอดช่วง 200 ปี !

“เริ่มเสนอราคาได้ หากการเสนอราคาต่ำเกินไปผู้ขายจะสามารถสิ้นสุดการประมูลแล้วนำเม็ดยากลับไปแทน” ชายชราก้าวถอยหลังทันที เขาพยายามต่อสู้กับตัวเองเพื่อที่จะไม่เสนอราคาต่อสู้กับผู้มีอำนาจทั้งหลาย

“10 ขวดเม็ดยาฉีแก่นแท้ !” มีคนจากชั้น 2 ตะโกนออกมา

“15 ขวดเม็ดยาเซียนเทียน !”

“15 ขวดเม็ดยากลั่นฉี !”

“ข้าขอเสนอ 1 …”

การเสนอราคาเพิ่มขึ้นมาอย่างต่อเนื่องจนทำให้หลายคนเริ่มล้มเลิกความตั้งใจไป

“มันเป็นเรื่องปกติหากจะใช้เม็ดยาฉีแก่นแท้ มันมีประโยชน์สำหรับผู้ที่อยู่ระดับกลั่นฉีขั้น 6 แต่ยาเซียนเทียนกับกลั่นฉีมันสามารถใช้ได้จนไปถึงระดับกลั่นฉีสูงสุด ! ตระกูลใหญ่จะร่ำรวยเกินไปแล้ว !” มีบางคนพูดออกมา

“ใช่ 15 ขวดเม็ดยากลั่นฉี มันมีมูลค่ามากกว่า หินวิญญาณ 10,000 ก้อน !”

ในท้ายที่สุดตระกูลใหญ่ก็เริ่มใช้อำนาจของพวกเขากดดันคนอื่น ๆ จนล้มเลิกไปหลายคน โดยพวกเขาจะคุกคามด้วยการสวมหน้ากากว่า ‘ข้าคือตัวแทนของตระกูลนี้’ และ ‘ลูกชายของข้าคือศิษย์ของนิกายเหล่านี้’ โดยมันจะถูกพูดออกมาตอนท้ายทุกครั้งที่พวกเขาเสนอราคา

ความหมายของเบื้องหลังคำพูดนี้เห็นได้ชัด ตระกูลของข้ามีพลังมาก และลูกของข้าก็จะมีพลังมากกว่าเดิมในอนาคต ! เพราะฉะนั้นทุกคนต้องยอมสงบกับข้า !

“ข้าขอเสนอ 1 หินวิญญาณ ข้าต้องการเม็ดยาสร้างรากฐานเม็ดนี้ !” ในขณะที่ตระกูลใหญ่กำลังต่อสู้กันอย่างดุเดือด ได้มีเสียงเบา ๆ ดังออกมา

โรงประมูลจากที่มีเสียงดังอยู่ตลอดเวลากลายเป็นเงียบในพริบตา คนที่อยู่ชั้นสูงทั้งหมดพร้อมใจกันมองไปด้านล่าง

“ฮัวล่า !”

บริเวณที่อยู่ใกล้ ๆ เวที มีการปรากฏตัวของชายคนหนึ่ง เขาสวมชุดสีดำทั้งตัว

“ไอ้โง่นี้ใคร ?”

คนอื่น ๆ เริ่มกระซิบคุยกัน

“ไม่ ! ใครจะไปรู้ว่าเขาหมายถึงอะไร ? หินวิญญาณมันถูกแบ่งออกเป็นหลายระดับ ! ใครจะรู้ว่าเขาอาจจะหมายถึงหินวิญญาณระดับสูงสุดก็ได้ ?”

ชายวัยกลางคนมองชายชุดดำแล้วพูดออกมา

ใช่แล้ว หินวิญญาณระดับกลางมีมูลค่าเท่ากับหินวิญญาณระดับต่ำ 100 ก้อน และระดับสูงจะมีมูลค่าเท่ากับหินวิญญาณระดับต่ำ 1,000 ก้อน ขณะเดียวกันระดับสูงสุดก็เท่ากับหินวิญญาณระดับต่ำ 30,000 ก้อน !

เมื่อคิดไปถึงจุดนี้ มันทำให้ผู้เชี่ยวชาญหลายคนบนชั้นสองและสามแสดงออกอย่างแปลกใจ

“ท่านลูกค้าที่เคารพ ท่านหมายถึงหินวิญญาณระดับสูงสุด 1 ก้อนใช่หรือไม่ ?” ชายชราชุดม่วงถาม

“ฮ่า ๆ แกคิดว่าข้าหมายอะไร ข้าหมายถึงหินวิญญาณระดับต่ำ 1 ก้อน !” ชายชุดดำหัวเราะออกมาก่อนจะปล่อยกลิ่นอายไปทั่วโรงประมูล มันทำให้คนรอบ ๆ รีบถอยห่างทันที !

“ผู้เชี่ยวชาญระดับสร้างรากฐาน !”

ฝูงชนกรีดร้องออกมา

“หมายความว่ายังไงกันผู้อาวุโส ?”

ชายชราชุดม่วงหลับตาพูดออกมาในขณะที่มองชายชุดดำที่ลอยอยู่กลางอากาศ

“ถือว่าเป็นเกียรติสำหรับพวกแก ที่ข้าคนนี้ โม่ลัว กำลังจะซื้อสมบัติของพวกแกด้วยหินวิญญาณระดับต่ำก้อนเดียวในวันนี้ ! ไสหัวไปแล้วเอามันมา ก่อนที่ข้าผู้ที่ใจดีคนนี้จะอารมณ์เสียไปมากกว่านี้ !”

ชุดสีดำของลัวโม่กระพือโดยไม่มีลมใด ๆ ในขณะที่เขาลอยอยู่กลางอากาศ การแสดงออกของเขาไม่สามารถทำให้คนรอบ ๆ หยั่งรู้ได้

“หื้ม ! ภูเขาที่ไหนกันที่แกเดินมา ? แกคิดว่าจะทำอะไรก็ตามในที่แบบนี้ยังงั้นหรือ ?”

อย่างไม่คาดคิด ฝูงชนเมื่อได้ยินคำพูดของโม่ลัว พวกเขาไม่ได้รู้สึกกลัวอีกต่อไป กลับกันพวกเขายังมองโม่ลัวราวกับกำลังมองคนที่ถามหาความตาย

“ข้าไม่เคยเจอคนแบบเจ้ามานานแล้ว การฝึกตนของเจ้าไม่เลว ข้าจะไว้ชีวิตของเจ้าหากเจ้ามาเป็นยามให้กับศาลาสมบัติสวรรค์ซัก 30 ปี !” ชายชราชุดม่วงตอบพร้อมกับแผ่กลิ่นอายกดดันโม่ลัว !

“ปัง !”

“ปู่ !”

การแสดงออกของโม่ลัวเปลี่ยนไปทันทีเมื่อเขาถูกกดดันจากอีกฝ่าย มีเลือดออกมาจากปากของเขาอย่างรุนแรงพุ่งขึ้นไปบนฟ้า หลังจากนั้นเขาก็มองชายชราชุดม่วงที่ลอยอยู่บนอากาศด้วยตาที่เบิกกว้าง “ผู้เชี่ยวชาญฟาตาน !”

ระดับฟาตาน คือระดับพิเศษระหว่างสร้างรากฐานกับระดับจินตาน มันคือระดับนอกเหนือจากสร้างรากฐาน มันเป็นระดับสำหรับผู้ที่ล้มเหลวในการก้าวข้ามไปยังระดับจินตาน

โดยปกติผู้เชี่ยวชาญระดับสูงของสร้างรากฐาน 3-5 คน ก็ยังไม่สามารถเอาชนะผู้ที่อยู่ระดับฟาตานได้ !

บรรดาตระกูลใหญ่หัวเราะอย่างเย็นชา ระดับสร้างรากฐานคนเดียวแต่กล้าปล้นศาลาสมบัติสวรรค์ มันโง่หรือเปล่า ?

เมื่อหลายร้อยปีก่อนมีผู้เชี่ยวชาญระดับจินตานปลดปล่อยพลังที่ศาลาสมบัติสวรรค์แห่งนี้และขโมยสมบัติล้ำค่าไป แต่ในวันต่อมาหัวของผู้เชี่ยวชาญคนนั้นก็แขวนอยู่บนประตูหลักของศาลาสมบัติสวรรค์ !

“ดูเหมือนว่าชายชราผู้นี้จะถูกคนหลงลืมไปหมดแล้ว ถึงได้มีผีตัวไหนก็ไม่รู้กล้ามาท้าทาย !”

ชายชราชุดม่วงแผ่กลิ่นอายออกมา เสียงของเขาดังไปทั่วโรงประมูล อย่างไรก็ตามเมื่อมองหน้าไปยังฝูงชนก็ทำให้เขาแปลกใจเล็กน้อย เมื่อเห็นว่าฝูงชนกำลังมองไปที่เวทีอย่างสับสน

“นั่น ~ สมบัติกำลังถูกเอาไป …”

มีเสียงดังออกมา

ชายชราชุดม่วงหันกลับไปแล้วพูดออกมา “แกกล้า !” เขาพูดออกมาจากปากพร้อมกับใบหน้าที่เต็มไปด้วยสีดำและฟ้า !

นิยายทั้งหมด

  • หมวดหมู่นิยาย


  • Top