ขนาดตัวอักษร

บทที่ 137 งูถัง ? [1]

 8723 Views

บทที่ 137 งูถัง ? [1]

ลิเต้าอยากจะร้องไห้ออกมา นี่มันเรื่องอะไรกัน ? มันไม่ใช่เรื่องง่ายเลยกว่าเขาจะลงมาได้ แล้วอยู่ดี ๆ เขาก็ต้องกลับขึ้นไปข้างบนแล้วลงมาอีกครั้ง !

“ข้าไม่ได้ต้องการให้เจ้าปีนแล้วกลับลงมา ข้าแค่ต้องการให้เจ้าปีนขึ้นไปแล้วบอกแผนการของพวกเรา จากนั้นก็เอารีอัลการ์ใส่กระสอบใหญ่ ๆ แล้วโยนพวกมันลงมา”

เมื่อมองหน้าของลิเต้าที่ไม่เต็มใจ ช่วยไม่ได้ที่เจียงแห่งวิวัฒนาการผู้นี้จะพูดออกมาอย่างไม่เต็มใจ

“ฮ่าฮ่า ! สมน้ำหน้า !”

“ใช่แล้ว สหายคนนี้สุดท้ายก็กลายเป็นคนที่ต้องกินผลไม้แห่งความโง่ของตัวเองไปในที่สุด !”

คนที่อยู่รอบ ๆ หัวเราะในความโชคร้ายของลิเต้า เวลาเดียวกันพวกเขารู้สึกยินดีอย่างมากที่พวกเขาไม่ทันได้เปิดปากพูดก่อนหน้านี้

ลิเต้ากัดฟันอย่างไม่ยินยอม สุดท้ายเขาก็หันกลับไปแล้วไต่หน้าผาขึ้นไปอีกครั้ง

“อืม ไม่เลว เป็นต้นกล้าที่ไม่เลวจริง ๆ !” เจียงโมพยักหน้าในขณะที่มองแผ่นหลังของลิเต้า ถึงแม้ว่าเขาจะเป็นคนเอาหน้า แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าเขาแย่ไปซะทุกอย่าง

เมื่อสั่งการเสร็จแล้วเขาก็หันไปคุยกันคนรอบ ๆ จากนั้นก็กลับมาที่ทะเลสาบแล้วนั่งลงรอคอย

เวลาผ่านไปเรื่อย ๆ จากนั้นครึ่งวันก็ผ่านไป ตอนนี้ดวงอาทิตย์โผล่ขึ้นมาขอบโลกแล้ว

ในเวลาเดียวกัน ลิเต้าในที่สุดก็ขึ้นมาถึงขอบหน้าผาได้ “บัดซบ ถ้าท่านปู่คนนี้ไปถึงระดับเจียงแห่งวิวัฒนาการได้เมื่อไหร่ ฉันจะจัดการมันแล้วให้มันปีนหน้าผาแบบนี้ทุกวันอย่างน้อยวันละ 10 ครั้ง !”

หลังจากนั้นเขาก็เดินออกจากถ้ำแล้วบอกแผนการเกี่ยวกับรีอัลการ์ให้กับคนนอกถ้ำ เมื่อคนข้างนอกรับรู้พวกเขาก็รีบวิ่งออกไปเพื่อเตรียมการทันที

เวลาผ่านไปไม่นาน เฮลิคอปเตอร์หลายลำก็ปรากฏขึ้นมาจากขอบฟ้า แต่ละล้ำจะบรรจุห่อกระสอบขนาดใหญ่ที่เต็มไปด้วยผงรีอัลการ์ !

หลังจากนั้นไม่นาน พวกเขาก็นำกระสอบเข้าไปในถ้ำก่อนจะโยนลงหน้าผา

ที่ด้านล่างของถ้ำ จะมีกระสอบจำนวนมากถูกโยนลงมา เมื่อไหร่ก็ตามที่มันถึงพื้นมันจะทำให้เกิดผลสีเหลืองระเบิดกระจายออกมารอบ ๆ

สถานการณ์ตอนนี้เหมือนกับอยู่ที่โกดังสินค้าที่วุ่นวายโดยมีเจ้านายเจียงแห่งวิวัฒนาการเป็นคนสั่ง เขาตะโกนออกมาเป็นบางครั้งหลังจากนั้นผู้ที่อยู่ระดับเจียงแห่งความมืดก็จะเดินเป็นขบวนไปที่ทะเลสาบพร้อมกับกระสอบขนาดใหญ่บนหลังของพวกเขา

กระสอบที่บรรจุรีอัลการ์ค่อย ๆ ถูกโยนลงไปในทะเลสาบเรื่อย ๆ โดยมีผู้ที่อยู่ระดับเจียงแห่งวิวัฒนาการเฝ้ามอง ตอนแรกมันยังไม่มีอะไรเกิดขึ้น แต่เมื่อกระสอบถูกโยนลงไปเรื่อย ๆ น้ำในทะเลสาบที่ใสสะอาดก็เริ่มขุ่นมัวเหมือนหมอกสีเหลืองอย่างช้า ๆ หลังจากนั้นมันค่อย ๆ กระจายไปทั่วทะเลสาบ

ในไม่ช้าพวกมันก็ได้มีแมลงจำนวนมากลอยขึ้นมาบนผิวน้ำ พวกมันพยายามดิ้นรนเอาชีวิตรอดอยู่บนผิวน้ำ พวกมันแต่ละตัวมีขนาดเท่านิ้วชี้ โดยร่างกายจะมีสีแดงเกือบดำดูเงางาม ปากของพวกมันยื่นออกมาน่ากลัวอย่างมาก !

“โชคดีที่พวกเราไม่ได้ลงไปในน้ำ ถึงพวกงูมันจะยังไม่ออกมาแต่แค่แมลงพวกนี้ก็เป็นภัยคุกคามกับพวกเราแล้ว !”

ผู้ที่อยู่ระดับเจียงแห่งวิวัฒนาการสั่นสะท้านเมื่อพวกเขามองไปยังฝูงแมลงที่น่ากลัวบนทะเลสาบ พวกมันมีจำนวนมากเกินไป ! ไม่แน่ถ้าหากให้พวกเขาลงไป สุดท้ายมันคงถูกกินด้วยแมลงเหล่านั่นในพริบตา !

มันช่างเป็นแมลงประหลาดที่น่ากลัวอะไรขนาดนี้ !

“ต้องขอบคุณวิธีที่ท่านหัวหน้าตระกูลโจวแนะนำมา !” ผู้เชี่ยวชาญหลายคนพร้อมใจกันขอบคุณหัวหน้าตระกูลโจว

“ไม่เป็นไร เพราะว่ายังไงพวกเราก็ต้องร่วมมือกัน” โจวเน็งตอบอย่างไม่เต็มใจ อย่าเห็นว่าพวกเขาเป็นกันเองเพราะเมื่อถึงเวลาสุดท้ายพวกเขาก็ต้องต่อกันเพื่อแย่งชิงผลประโยชน์กันเอง

“ทุกคน ! ข้าขอพูดซักคำ !” ชายชราหน้าตาดุดันเดินออกมา เขาพูดออกมาเสียงดังทำให้คนรอบ ๆ หันมาสนใจเขา

“ข้าคือ เตาซึ ตานเจีย จากภูเขาเสือมังกร !” ทุกคนหรี่ตาลงพร้อมกัน หลังจากนั้นเมื่อมองชายชราคนนี้ดี ๆ ก็จะเห็นได้ว่าเขาอยู่ระดับสูงสุดของเจียงแห่งวิวัฒนาการ ! ชายชราคนนี้ดูเหมือนอีกครึ่งก้าวก็จะเข้าไปอยู่ในโลงศพอยู่แล้ว แต่ร่างกายของเขากลับขัดแย้งกันอย่างมาก ดูเหมือนเลือดและพลังฉีของเขาจะยอดเยี่ยมไม่ใช่น้อย !

ตานเจียซี เมื่อเห็นว่าทุกคนหันมามองเขา “เพื่อป้องกันไม่ให้มีคนขโมยผลไม้แห่งพระเจ้าไปในขณะที่ทุกคนกำลังสู้กันอยู่ ข้าขอตั้งกฏว่าจนกว่าจะจัดการกับสัตว์ร้ายได้ ห้ามใครก็ตามก้าวผ่านเส้นนี้ หากผู้ใดฝ่าฝืน จะถูกตามไล่ล่าด้วยข้าคนนี้ !”

มีแสงพุ่งออกมาจากนิ้วของเตาซึ ตานเจีย หลังจากนั้นเขาก็ขีดเส้นไปที่พื้นยาว 10 จาง !

เพียงแค่การกระทำของเขามันก็ทำให้ฝูงชนตกตะลึงอย่างมาก มันแสดงให้เห็นว่าเขานั้นมีพลังมากแค่ไหน เขาสามารถกลั่นนิ้วของตัวเองเพื่อใช้ในการฆ่าได้โดยที่มันสามารถยาวได้ถึง 10 จาง !

ผู้เชี่ยวชาญหลายคนมองหน้ากันไปมา มีหลายคนที่มีความคิดแบบเดียวกัน – ขโมยผลไม้ในขณะที่คนอื่นต่อสู้อยู่ แต่ตอนนี้กลับมีผู้เชี่ยวชาญชั้นยอดได้ตั้งกฏขึ้นมา หากพวกเขายังฝ่าฝืนนั่นเท่ากับพวกเขากำลังรนหาที่ตาย !

“แน่นอน เมื่องูยักษ์ถูกจัดการ พวกเราจะแบ่งกันโดยวัดกันที่การมีส่วนร่วมในการจัดการกับงูยักษ์ โดยส่วนแบ่งแน่นอนว่ามันเพียงพอที่จะทำให้เลือดและพลังฉีของผู้ที่กินเข้าไปเพียงพอที่จะไปอีกระดับได้ !”

ควงแครอทไว้ในมือข้างหนึ่ง และจากนั้นก็พูดดึงดูดความสนใจของทุกคน

ผู้เชี่ยวชาญหลายคนเริ่มตกอยู่ในความคิดลึก ๆ จริงอยู่ที่ว่าพวกเขาต้องการผลไม้เหล่านั้น แต่ว่าหากต้องปะทะพวกเขาก็ต้องปะทะกับคู่ต่อสู่ที่แข็งแกร็งอย่างมาก มันจะดีกว่าหากร่วมมือกันสังหารงูแทน ! หากพวกเขาได้รับเนื้อและเลือดของงูมันก็ถือได้ว่าการเดินทางในครั้งนี้ไม่ได้เปล่าประโยชน์อีกต่อไป !

ในช่วงเวลานั้น ผู้คนจำนวนมากก็เริ่มปรับความต้องการของตัวเองแล้วคิดอย่างจริงจังเกี่ยวกับข้อเสนอนี้

มีคำพูดว่า “หลวงจีนไม่สามารถหนีจากวัดได้” ถ้าหากพวกเขาคนใดคนหนึ่งก่อปัญหาขึ้น ตระกูลพวกเขาจะกลายเป็นมีปัญหาแทน ! เหมือนกับหลวงจีนที่ไม่มีทางหนีจากวัดได้ !

แน่นอนว่ามีผู้เชี่ยวชาญบางคนยังมีความคิดต้องการผลไม้สวรรค์อยู่ ‘ตราบใดที่ข้าคว้าผลไม้สวรรค์มาได้ ข้าก็จะปิดผนึกเพื่อฝึกตนทันที เมื่อไหร่ก็ตามที่ข้าไปถึงระดับเซียนเทียน ดูสิจะมีใครกล้าไล่ล่าข้าอีก !’

“ฟ่ออ !”

หัวขนาดมหึมาระเบิดออกมาจากน้ำ ดวงตาที่โหดร้ายมองไปยังคนรอบ ๆ ด้วยความรู้สึกเย็นชา

แม้ว่ารีอัลการ์จะทำอันตรายอะไรกับมันไม่ได้ แต่มันก็ทำให้มันเกิดความรำคาญอย่างมาก

ดังนั้นมันจึงตัดสินใจที่จะกำจัดไอ้พวกมนุษย์น่ารังเกียจพวกนี้ หลังจากนั่นก็จะกลับไปนอนอย่างสบายใจ !

หลังจากนั้นมันค่อย ๆ เลื้อยขึ้นมาจากทะเลสาบ พร้อมกับผู้เชี่ยวชาญที่ค่อย ๆ เดินถอยหลังออกไป

งูมันมีขนาดที่ใหญ่โตอย่างมาก และในไม่ช้ามันก็ค่อย ๆ โผล่ขึ้นมาจากผิวน้ำทำให้เห็นขนาดตัวของมัน !

ลำตัวที่หนา 2 เมตรและจากความยาวของมัน มันยาวกว่า 30-40 เมตร !

และที่ทำให้น่าตกใจมากยิ่งขึ้นก็คือตรงกลางของมัน มีบางอย่างนูนออกมาจาหลังของมันเป็นคู่ !

“นี่มันไม่ใช่สัตว์อสูรปกติ ! มันคืองูถัง !”

ทุกคนกรีดร้องออกมาด้วยความตกใจพร้อมกับความปรารถนาอันแรงกล้าที่ลุกโชนออกมาจากใจ หากมันคืองูถัง การเดินทางครั้งนี้ไม่เสียเปล่าแล้ว !

“ฆ่า !”

เตาซึ ตานเจีย เป็นคนแรกที่ตะโกนออกมา พร้อมกับอาวุธรูปร่างแปลกประหลาดปรากฏขึ้นมาในมือของเขา !

อาวุธนี้คือสมบัติจากภูเขาเสือมังกร ! ตามตำนวนอาวุธชิ้นนี้ถูกหลอมมาจากเศษซากของอุกกาบาตที่พบจากราชวงศ์หยวน ! หลังจากกลั่นและหลอมเป็นเวลา 10 ปี ก็ได้อาวุธชิ้นนี้มา มันชื่อว่า จักรอัศดง !!

มันสามารถทำลายได้ทุกอย่าง มันสามารถตัดเหล็กได้เหมือนกับตัดโคลน !

ชั้นสีทองห่อหุ้มจักรอัศดงที่อยู่ในมือของเตาซึ ตานเจีย ทำให้มันกลายเป็นแสงที่มีความคมอย่างมาก !

ผู้เชี่ยวชาญกว่า 50 คนปลดปล่อยเลือดและพลังฉีของตัวเองออกมาแล้วพุ่งเข้าไปปะทะกับงูยักษ์ !

ผู้เชี่ยวชาญพวกนี้อาจจะสู้กับงูในน้ำไม่ได้ แต่บนบกนั้นมีข้อได้เปรียบมากมายทำให้พวกเขาไม่ต้องกลัวมันอีกแล้ว !

[1] TL/N : มีตำนวนเล่าว่าชื่อที่เป็นถัง นั่นหมายถึงมังกรบิน ในกรณีนี้อาจหมายถึงงูมังกรบิน หรือ งูแสงอาทิตย์

นิยายทั้งหมด

  • หมวดหมู่นิยาย


  • Top