ขนาดตัวอักษร

บทที่ 133 เข้าไป

 8398 Views

บทที่ 133 เข้าไป

[เปลี่ยนจากอุโมงค์เป็นถ้ำ]

กลุ่มคนค่อย ๆ เดินเข้าไปในถ้ำเล็กพร้อมด้วยใบหน้าจริงจัง ไม่มีใครกล้าขัดขวางพวกเขา “ตาแก่วู ไอ้เด็กนั่นมันเป็นใคร ?” เนี่ยไห่ถาม ทุกคนในตระกูลรู้ว่าวูซงจิงไม่เคยแสดงความใจดีและเป็นกันเองมาก่อน ในตระกูลเขาเป็นคนที่หยิ่งทนงและเข้มงวดอย่างมาก

“เขาเป็นผู้เฝ้าสุสานในรุ่นนี้ ไม่เลวใช่ไหม” วูซงจิงตอบโดยไม่หันไปมอง

จากตอนแรกที่ชายชราคนที่อยู่ห่างออกไปหลายไมล์ ในไม่ช้าเขาก็มาอยู่ข้างหลังเนี่ยยุนแล้ว มันแสดงให้เห็นว่าเขามีความสามารถและพลังมากมายแค่ไหน !

“โอ้”

เนี่ยไห่พยักหน้าเบา ๆ เนื่องจากเขาเป็นผู้เฝ้าสุสาน มันจึงไม่มีความจำเป็นที่จะต้องใส่ใจอีกต่อไปในเมื่อเห็นว่าไม่มีอะไรผิดปกติจากน้ำเสียงของวูซงจิง

ถึงแม้ว่าวูซงจิงจะเป็นเพียงผู้รับใช้ของตระกูลเนี่ย แต่นั่นเป็นเพียงแค่ชื่อเท่านั้น ความจริงแล้วเขามีความสัมพันธ์ใกล้ชิดดั่งพี่น้องกับหัวหน้าตระกูล แม้แต่ผู้อาวุโสในตระกูลยังต้องเคารพเขา !

“ดูเหมือนข่าวลือเรื่องการเกิดใหม่ของต้นสวรรค์กำเนิดจะทำให้ตระกูลใหญ่ต่าง ๆ เริ่มโผล่หัวออกมากันแล้ว นอกจากนี้ยังมีพวกตระกูลที่ซ่อนตัวอยู่ในเงาหลายปีมานี้ก็โผล่หัวออกมาเหมือนกัน !” เนี่ยไห่พึมพำด้วยความตกใจเมื่อมองเห็นกลุ่มคนเล็ก ๆ ตรงหน้า

“นั่นคือลัทธิเต๋าเก่าจากภูเขาล่องหู่ที่อยู่ในดินแดนซิเซีย ! มีข่าวลือมาว่าเขาอยู่ในขั้นกลางของเจียงวิวัฒการเมื่อ 20 ปีก่อน และดูเหมือนว่าตอนนี้เขาลงมาจากภูเขาแล้ว !”

“คนพวกนี้เหมือนกับดาบเหล็กที่ไม่สามารถหักได้ง่าย ๆ เหมือนกิ่งไม้ แม้แต่ดาบที่ยาว 3 ฉิงเฟิงก็ยังไม่สามารถตัดได้ ! พวกเขาเป็นตระกูลที่อยู่มานานทำให้มีสมบัติล้ำค่ามากมาย ! นอกจากนี้พวกเขายังมีอำนาจมากมายที่ได้สืบทอดมาจากช่วงราชวงศ์หมิง !”

“แม้แต่ผู้คนจากนิกายวูจิก็ปรากฏตัวออกมา ! พวกเขาไม่กลัวว่าคนจากนิกายวูตงจะมาแล้วจัดการชำระแค้นเก่าหรือยังไงกัน ?”

ผู้ก่อตั้งนิกายวูจินั่นเป็นคนที่น่ากลัวอย่างมาก ในตอนหนุ่มเขาได้ฝึกฝนศิลปะการต่อสู้จากนิกายวูตง และหลังจากนั้นเขาก็ได้รู้ถึงความลับของ [ฝ่ามือฮวนเหอ] หลังจากนั้นเขาก็ทรยศกับนิกายวูตงแล้วใช้ [ฝ่ามือฮวนเหอ] เป็นฐานในการสร้าง [ฝ่ามือวูจิ] ของเขาขึ้นมา !

[ฝ่ามือวูจิ] นั่นแม้ว่าจะมาจาก [ฝ่ามือฮวนเหอ] แต่ว่ามันกลับแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง เพราะ [ฝ่ามือฮวนเหอ] จะเป็นการหยุดฝั่งตรงข้าม ซึ้งแตกต่างจาก [ฝ่ามือวูจิ] ที่มีความคมและรวดเร็ว มันใช้สำหรับการฆ่าฝ่ายตรงข้ามในหมัดเดียว มันถือว่าเป็นเคล็ดวิชาที่อันตรายอย่างมาก !

ทุกคนจมอยู่กับความคิดตัวเองในขณะที่พวกเขามองคนรอบ ๆ เนื่องจากพวกเขาได้ยินข่าวลือเกี่ยวกับต้นสวรรค์กำเนิดมันทำให้พวกเขามาที่นี่เพื่อเอาพลังที่ยิ่งใหญ่ของมัน !

ชายผู้ที่อยู่ในกลุ่มการวิจัยของไฮด์หัวเราะออกมาเบา ๆ ในขณะที่มองพวกคนที่ถืออาวุธเย็นเดินไป “พวกแกอยู่ยุคไหนกันแล้ว ? ทำไมยังต้องกลัวมีดกันด้วย ?”

เสียงของเขาอาจะไม่ดัง แต่มันพอที่จะทำให้คนรอบตัวเขาได้ยิน หลายคนหันไปมองเขาด้วยความเย็นชา

เพื่อนที่มาจากกลุ่มวิจัยของไฮด์เริ่มพูดเสียงต่ำเช่นกันเมื่อเขารู้สึกถึงสายตาของคนจำนวนมากที่มองมา มันช่วยไม่ได้ที่จะทำให้เขาสบถออกมา “หื้ม ! ไอ้โง่ที่ไม่รู้จักชีวิตจากความตาย !”

แม้แต่บริษัทขนาดขนาดใหญ่ ก็มองไปที่กลุ่มวิจัยไฮด์ด้วยความรังเกียจ

“ต่อให้เป็นคนที่รวยที่สุดก็ยังไม่มีทางรู้ว่าพวกเขาจะตายเมื่อตื่นขึ้นมาเมื่อไหร่ !”

บรรดาบริษัทขนาดใหญ่มองพวกเขาพร้อมกับความคิดบางอย่าง

ในตอนนั้นก็ได้มีเสียงดังออกมาจากถ้ำ หินขนาดใหญ่ค่อย ๆ ถูกลากออกไป กลุ่มผู้เชี่ยวชาญจำนวนมากหันไปมองและยืนรออย่างเงียบ ๆ

หากไม่ได้กลัวว่าจะไปทำลายต้นสวรรค์กำเนิด พวกเขาคงปาระเบิดไปซักชิ้นสองชิ้นไปแล้ว !

การรอคอยนี้กินเวลายาวนานถึงตอนกลางคืน กลุ่มชาวบ้านในตอนแรกที่ตื่นเต้นกันอยู่ด้านนอกได้กลับไปกันหมดแล้ว สิ่งเดียวที่พวกเขาเห็นตลอดทั้งวันคือมีเพียงคนที่ขนหินออกมาจากถ้ำตลอดทั้งวัน หลังจากนั้นไม่นานพวกเขาก็เริ่มเบื่อแล้วกลับไปบ้านพักผ่อนแทน

“เราขุดเจอช่องว่างขนาดใหญ่ในภูเขาแล้ว ! ภูเขาลูกนี้มันกลวงจริง ๆ !”

มีเสียงตกใจดังออกมาจากถ้ำ ทำให้ผู้ที่นั่งอยู่รอบ ๆ รีบกระโดดขึ้นมาแล้ววิ่งไปที่ถ้ำทันที

“เร็ว ! รีบเข้าไปเร็ว !” ชายผู้ที่อยู่ในกลุ่มวิจัยของไฮ์รีบตะโกนสั่งให้พวกเขาเข้าไปในถ้ำ

“อ่า !”

“ไม่ !”

มีเสียงดังออกมาจากจำนวนมากเพราะมีผู้ที่ต้องการเข้าไปเยอะเกินไป สุดท้ายเหลือเพียงไม่กี่คนเท่านั้นที่เฝ้าอยู่ทางเข้า แต่กลับกันผู้คนจากกลุ่มวิจัยของไฮด์ถูกจัดการนำทุกคนภายในระยะเวลาไม่ถึง 20 วินาที !

แม้ว่าแต่ละคนจะมีบาดแผลเต็มตัว แต่พวกเขายังไม่ตาย พวกเขาทำได้แค่ลุกขึ้นมานั่งร้องโอดโอยในขณะที่บางคนก็ยังคงนอนร้องอยู่

“พวกแกกล้า ! พวกเรามาจากไฮด์ !” ชายผู้ที่เป็นผู้นำของกลุ่มไฮด์ร้องไห้ออกมา คนที่เขาพามาด้วยนั่นเขาได้จ่ายไปในราคาที่สูงมาก นอกจากนี้พวกเขาก็ยังเป็นกลุ่มนักมวยใต้ดิน แต่พวกเขากลับถูกจัดการได้อย่างง่ายดาย ! พวกเขายังไม่ทันได้สัมผัสสิ่งที่อยู่ในถ้ำก็ถูกจัดการออกมาแล้ว !

กลุ่มเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เตรียมพร้อมไว้รอแล้วก็รีบวิ่งมาแล้วนำคนบาดเจ็บออกไปทันที

“ไฮด์ ? ไม่เคยได้ยินมาก่อน แกลองพูดออกมาอีกซักรอบสิแล้วฉันจะทำให้แกนอนลงไปอีกรอบ !”

ชายอีกคนหัวเราะอย่างรังเกียจในขณะที่เขาเดินออกมาจากถ้ำ

ไห่ต้าหลงมองไปที่พวกเจ้าหน้าที่ที่ไม่สนใจเขาในขณะที่นำคนบาดเจ็บทั้งหมดออกไป เขารู้สึกโกรธอย่างมาก “พวกแกยังไม่คิดจะทำอะไรกันหรือยังไง ? ฉันคือคนจากกลุ่มวิจัยของไฮด์ ! ฉันมีเงินเป็นพันล้าน ! ฉันเพิ่งได้คุยกับหัวหน้าแกเมื่อเดือนก่อนเกี่ยวกับการลงทุนบางอย่าง !

ถ้าหากพวกแกยังไม่หาวิธีทำให้ฉันปลอดภัยมากกว่านี้ ! คงไม่มีเหตุผลอะไรที่ฉันจะต้องช่วยเรื่องเงินทุกกับหัวหน้าแกอีกแล้ว ! พวกแกคิดว่าจะจัดการผลที่ตามมาได้หรือยังไงกัน ?”

“อืม ทำตามที่แกต้องการเถอะ จะถอนตัวออกไปก็ตามใจ !”

เจ้าหน้าที่อีกคนหัวเราะเยาะอย่างเย็นชา ดูเหมือนว่าเขาจะไม่รู้สึกถึงภัยคุกคามของไห่ต้าหลงแม้แต่น้อย

หัวหน้าตำรวจทราบมาก่อนแต่แรกแล้วว่าผู้ที่มาในวันนี้เป็นคนที่เขาไม่สามารถทำอะไรได้ ดังนั้นเขาควรจะปล่อยให้เป็นไปตามที่มันควรเป็น พวกเขาเพียงแค่จัดการกับสิ่งที่ตัวเองทำได้ก็พอ

“อะไรนะ ? แกชื่ออะไร ! แกกล้าพูดกับฉันยังงี้ได้ยังไงกัน ! ฉันต้องการร้องเรียน ! แกรอโดนไล่ออกได้เลย !” ไห่ต้าหลงสวมรวยยิ้มชั่วร้ายและตะโกนออกมา ไอ้พวกตำรวจชั้นต่ำนี้มันกล้าหยาบคายกับเขา !

“ชิ น่ารำคาญ”

“ปา !”

คนที่เดินออกมาจากถ้ำถ่มน้ำลายออกมาด้วยความรำคาญ เขาเคลื่อนไหวอย่างรวดเร็วและได้มาปรากฏตัวข้าง ๆ ไห่ต้าหลงจากนั้นก็ตบหน้าเขา !

ไห่ต้าหลงตีลังกาไปในอากาศพร้อมกับเสียงร้องเจ็บดปวด มีฟันสีขาวและเลือดลอยออกมาจากปากของเขา !

***

เป่ยเฟิงเรียกเย็นสุดขั้วแล้วลากมันไปกับพื้นในขณะที่เดินไปยังพวกตำรวจ

ในตอนนี้ไม่มีใครสักคนออกมาสกัดกั้นเขา เมื่อเจ้าหน้าที่เห็นหอกในมือเขา พวกเขาก็ปล่อยผ่านไปทันที

เป่ยเฟิงเฟิงเดินไปที่ถ้ำโดยไม่ใส่ใจกับคนรอบ ๆ จากนั้นเขาก็เดินไปยังทางเข้าหน้าถ้ำ

“หยุด ! นี้เป็นพื้นที่หวงห้าม !”

เมื่อเห็นเป่ยเฟิงเข้ามาใกล้ ๆ ชายผู้ที่เฝ้าอยู่หน้าถ้ำตะโกนออกมา

เป่ยเฟิงมองเขาอย่างเงียบ ๆ ก่อนจะเดินเข้าไปหา “แกต้องการหยุดฉัน ?”

ในเวลาเดียวกันเขาก็ปล่อยเลือดและฉีที่เขาสะกดเอาไว้ ในตอนนั้นเองมันก็ได้เกิดแรงกดดันมหาศาลเข้ากดดันพื้นที่โดยรอบ !

เสียงของเขาเบามาก แต่ชายผู้ที่ตะโกนใส่เขารู้สึกราวกับกำลังหล่นเข้าไปในถ้ำน้ำแข็ง ! ความรู้สึกของเขาเหมือนกับการโดนจ้องมองจากศัตรูที่ไม่มีทางเอาชนะได้ ! เขาส่ายหัวไปมาด้วยความกลัว !

และเมื่อเขากลับมาเป็นปกติ เขาก็ปล่อยให้เป่ยเฟิงเดินผ่านเขาไปทันที ตอนนั้นความคิดเขามีแต่ความกลัวเท่านั้น ‘ดาวร้ายคนนี้มาจากไหนกัน ? ทำไมฉันถึงไม่เคยเห็นเขามาก่อน ? เป็นไปได้ไหมว่าเขาเป็นคนที่ถูกส่งมาจากนิกายบางกลุ่ม ?’

เมื่อเป่ยเฟิงเดินเข้าไปในถ้ำ คนที่อยู่ด้านนอกหลายคนเริ่มตั้งสติได้ “เขาเป็นใคร ?”

“ไม่รู้ ! แต่ฉันเคยรู้สึกถึงพลังแบบนี้มาก่อนจากหัวหน้านิกายฉัน !”

ทุกคนมองไปด้วยความตกใจ คน ๆ นี้มีพรสวรรค์ระดับไหนกัน ? นิกายหลักที่เขากล่าวถึงเป็นหนึ่งในผู้นำนิกายแถบตะวันตกเฉียงใต้ มันเป็นกลุ่มผู้เชี่ยวชาญรุ่นก่อนที่น่ากลัวอย่างมาก ! เพราะว่าพวกเขาอยู่จุดสูงสุดของเจียงแห่งวิวัฒนาการ !

แม้ว่าพวกเขาจะไม่ได้สัมผัสแรงกดดันแบบเต็มที่ของเป่ยเฟิง แต่พวกเขาก็ยังรู้สึกว่าเป่ยเฟิงนั่นมีเลือดและพลังฉีที่แข็งแกร่งเหมือนดั่งเปลวเพลิงที่กำลังลุกโชนในเตา ! โดยที่พวกเขาเป็นเพียงแค่ฟืนเติมประกายไฟเท่านั้น !

เป่ยเฟิงไม่ใส่ใจคนด้านนอกเลยแม้แต่น้อย เขาเดินลึกเข้าไปในถ้ำราวกับว่ากำลังเดินเล่นในสวนหลังบ้าน แม้ว่าถ้ำจะไม่ได้สว่างนักแต่ด้วยความสามารถของเป่ยเฟิง มันก็ราวกับว่าพวกมันส่องสว่างไม่เหมือนกับความมืดที่อยู่ในถ้ำแม้แต่น้อย เขาสามารถมองมันได้ชัดเจนราวกับว่ามันคือห้องนอนที่เปิดไฟของเขา !

***

นิยายทั้งหมด

  • หมวดหมู่นิยาย


  • Top