ขนาดตัวอักษร

ตอนที่ 3 ราชาปีศาจคางคกกลืนฟ้า

 1080 Views

 

ตอนที่ 3 ราชาปีศาจคางคกกลืนฟ้า

 

 

มันเป็นปีผู้ฝึกตนที่ 4396 VR ได้ถูกพัฒนาไปมาก และได้ถูกนำเข้ามาอยู่ในหลักสูตรการเรียนการสอน อุปกรณ์ VR เป็นสิ่งสำคัญในการทดสอบวัดระดับขั้นแรกเริ่มลมปราณ ตัวอุปกรณ์ได้ถูกติดตั้งเซ็นเซอร์วัดระดับพลังวิญญาณ ส่งผ่านข้อมูลทุกอย่างรวมไปถึงพลังวิญญาณเข้าสู่ระบบ และถูกส่งกลับเข้าสู่สภาพแวดล้อม VR

 

และที่แน่นอน อุปกรณ์ในโรงเรียนดังจะมีคุณภาพดีกว่านี้ เทคโนโลยีได้ผนวกเข้ากับยันต์ซึ่งสามารถย่นระยะเวลาได้ และมีความลื่นไหลของภาพ สร้างสภาพแวดล้อมปลอมที่เหมือนจริงทั้งความรู้สึกและความเจ็บปวด

 

แต่สำหรับหวังลิ่งเขาไม่ได้รู้สึกอะไรเลย ไม่ว่าวิทยาการใดๆ มันก็แค่จำลองสภาพแวดล้อมในระดับขั้นแรกเริ่มลมปราณเท่านั้น ขนาดเขาไปยืนให้ราชาปีศาจต่อยหวังลิ่งไม่ได้รู้สึกเจ็บปวดเลยสักนิด

 

หรืออาจเป็นเพราะเขาสำเร็จวิชากายเซียน ณ ตอนที่เขาอายุเพียง 9 ขวบ

 

สำหรับหวังลิ่ง สิ่งที่เขาควรระวังคือการควบคุมพลังวิญญาณ พลังวิญญาณของเขาอาจไปรบกวนการทำงานของแว่นVR เนื่องจากความต่างของพลังอาจทำให้ระบบเสียหาย

 

ณ ตอนนี้ ซุนหรงได้สวมแว่นเรียบร้อย ทุกๆคนก็ได้เห็นว่าอะไรเกิดขึ้นกับเธอในอีกฝั่งของจอภาพ

 

เธอกำลังต่อสู้กับปีศาจคางคกยักษ์

 

คางคกยักษ์ตัวนี้สร้างมาจากปีศาจที่มาก่อความวุ่นวายเมื่อ 6 ปีก่อน มันชื่อว่า”ราชาปีศาจคางคกกลืนฟ้า” และคนที่ปราบปีศาจตัวนี้ได้ ได้เรียนจบจากโรงเรียนแห่งนี้ ชื่อของเขาคือ “โจวยี่”

 

ในปีที่ครบรอบหนึ่งพันปีของ โรงเรียนแห่งนี้ โจวยี่เป็นนักเรียนที่มีความสามารถน่ากลัวนับตั้งแต่ก่อตั้งมา เขาพัฒนาตัวเองมาจากคนธรรมดา เขาได้แสดงถึงความสามารถของเขา เมื่อตอนที่เขายังเด็กครูใหญ่ของโรงเรียนในสมัยนั้นได้พบเจอเขาและรับเขามาดูแล ตอนอายุ 18 ปี คนที่สำเร็จขั้นแก่นแท้ปราณทองคำก็ไม่มีใครเป็นคู่มือให้เขาได้อีก

 

หลังจากนั้นโจวยี่เข้าร่วมคณะกรรมการของสมาคม100โรงเรียน ตำแหน่งรองผู้อำนวยการ เขาจึงกลายเป็นผู้อำนวยการที่อายุน้อยที่สุดในประวัติศาสตร์

 

แต่ทว่า ณ ตอนนั้นเขายังไม่ค่อยเป็นที่รู้จัก แต่ต่อมาเขาก็แสดงความสามารถในระหว่างเหตุการณ์ปีศาจบุกเมือง เมื่อ 6 ปีก่อน จึงทำให้เขามีชื่อเสียง

 

ในเหตุการณ์นั้นโจวยี่ได้ระเบิดพลังชี่* เพียงนิ้วเดียวไกลเป็นพันลี้ ซึ่งฆ่าเจ้าคางคกกลืนฟ้าที่ออกมาจากประตูมิติ ที่กำลังจะบุกเมือง ทำให้เขานั้นเป็นที่รู้จักทั่วทั้งโลก!!

 

*ชี่ คือพลังที่ไหลเวียนอยู่ในร่างกายของสิ่งมีชีวิต

 

ตั้งแต่นั้นมาโรงเรียนแห่งนี้จึงใช้เจ้าคางคกกลืนฟ้าเป็นการประเมินผล หรืออีกนัยหนึ่งคือให้เกียรติต่อโจวยี่ และให้เป็นแรงบรรดาลใจแก่เด็กนักเรียน

 

ผลที่ตามมาก็คือ คางคกตัวนี้ใช้เป็นการสอบในเกือบทุกโรงเรียน ศิษย์เก่าเรียกคางคกตัวนี้ว่าปีศาจคางคก

 

“หลังจากการอัพเดท ฉันได้ยินมาว่าไอคางคกกลืนฟ้าตัวนี้มันมีการอัพเกรด”

 

“ใช่ ตอนที่โจวยี่กำจัดคางคกกลืนฟ้า เขาได้รับวิญญาณของมันมา แต่โชคร้ายที่เครื่องมือของโรงเรียน ณ ตอนนั้นมันไม่สามารถที่จะถ่ายโอนพลังวิญญาณเข้าสู่ระบบ”

 

“แต่ตอนนี้เมื่อระบบได้รับการอัพเดทแล้ว พวกเราก็อัพโหลด วิญญาณของคางคกกลืนฟ้าเข้าสู่ระบบ เพื่อการจำลองจะได้สมบูรณ์ขึ้น”

 

หนึ่งในผู้ทดสอบจ้องไปที่เจ้าปีศาจยักษ์ในสนามจำลอง เขาขมวดคิ้ว “ฉันกังวลว่ามันอาจจะยากเกินไปสำหรับซุนหรง”

 

แม้ว่าระบบจะตั้งค่าระดับความเก่งของคางคกกลืนฟ้าได้ แต่ก็ยังอ้างอิงมาจากข้อมูลวิญญาณของมันจริงๆ ดังนั้นการสอบปีนี้จึงยากกว่าการสอบปีที่แล้ว

 

ตอนนี้ระดับของคางคกกลืนฟ้าอยู่ที่ขั้นแรกเริ่มลมปราณ ถ้าหากซุนหรงหาจุดอ่อนของเจ้าคางคกกลืนฟ้าไม่เจอซุนหรงก็คงจะไม่ผ่านการทดสอบนี้

 

สายตาของทุกคนจับจ้องไปที่ซุนหรง ในขณะที่หวังลิ่งกำลังหาวเพราะความเบื่อ

 

นอกจากระดับพลังแล้ว ในการต่อสู้กับกับคางคกตัวนี้ต้องใช้ไหวพริบ ความสามารถของหวังลิ่งในตอนนี้สามารถมองทะลุผ่านเครื่องมือทุกชิ้น เขาสามารถบอกได้ว่าใครมีระดับพลังชีวิต**เท่าใด

 

**พลังชีวิต คือค่าที่ใช้วัดระดับพลังชี่

 

ค่าพลังชีวิตที่ใช้ในการสำเร็จขั้นแรกเริ่มลมปราณทั้งหมดนั้นคือ 256 แต่ซุนหรงนั้นสำเร็จไปเพียง 70% ถ้าหากซุนหรงไม่สามารถสร้างความเสียหายที่จุดอ่อนของมันเกรดของเธอคงออกมาค่อนข้างแย่

 

ทุกสายตากำลังจับจ้องไปที่ซุนหรง เธอจ้องไปที่เจ้าปีศาจยักษ์และหายใจเข้า ก่อนที่จะกำหมัดและพุ่งเข้าไปอย่างรวดเร็ว เธอต่อยเข้าไปที่ท้องของคางคกตัวนั้น!

 

มันเป็นจุดจุดเดียวกันกับที่โจวยี่โจมตีเพื่อฆ่าเจ้าคางคกตัวนี้

 

“ตู้ม!!!”

 

หลังจากการต่อยครั้งนั้น ยังคงมีควันลอยออกมาจากหมัดของซุนหรง

 

นี่เป็นบทพิสูจน์ความรุนแรงของการต่อยนั่นแสดงให้เห็นว่าเธอใช้พลังของเธอทั้งหมดในการต่อยครั้งนั้น

 

ไม่นานนัก ตัว “S” ขนาดใหญ่ก็แสดงขึ้นมา

 

“ซุนหรงต่อยเพียงแค่หมัดเดียว ได้เกรด S” มีใครบางคนร้องขึ้นมาด้วยความตกใจ

 

หลังจากที่เหล่าผู้คุมสอบได้เห็นสิ่งที่ซุนหรงทำก็รู้สึกละอาย สิ่งที่พวกเขากังวลเกี่ยวกับเธอมันไม่มีค่าอะไรเลย เธอยังคงได้เกรด S อยู่ดี ความเก่งกาจของเธอนั้นเป็นที่น่าพึ่งพอใจสมกับที่เธอเป็นถึงว่าที่ผู้นำบริษัทม่านน้ำฮวงโหกรุ๊ป

 

หลังจากอัพเกรดระบบมีเพียง 1%ได้เกรด S 5%ได้เกรด A และ10%ได้เกรด B ส่วนที่เหลือก็ได้เกรด C D F ลดหลั่นลงไป ส่วนจำนวนของผู้ที่ได้ SS หรือ SSS นั้นน้อยมากระบบจึงไม่ได้นำมาคำนวณ

 

หลังจากบันทึกเกรดของซุนหรงแล้ว ผู้คุมสอบก็ก็เรียกชื่อนักเรียนคนต่อไป “คนที่สอง หวังลิ่ง โปรดออกมาข้างหน้าเพื่อรับการทดสอบด้วย”

 

ทันที่ที่ได้ยินเขาเงยหน้าขึ้น เขาไม่คิดว่ามันจะถึงตาของเขาเร็วแบบนี้

 

เขาเมินรอยยิ้มของซุนหรงที่ยิ้มให้ขณะที่เขาและเธอเดินสวนกันบนเวที หวังลิ่งสวมแว่นVRอย่างระมัดระวัง เขาถอนพลังวิญญาณของเขาออกมาเท่าที่ทำได้เพื่อไม่ให้มันไปทำลายเจ้าเครื่องนี่

 

โชคดีของเขาที่เขาได้ทำแว่นแตกมาเป็นร้อยเมื่อไม่กี่วันก่อน ด้วยประสบการณ์ของเขาจึงผ่านมาได้ด้วยดี แต่เมื่อเปิดเครื่องเขายังมีปัญหาใหญ่อีกปัญหาหนึ่ง เขาจ้องไปที่คางคกตัวนั้น

 

เอาจริงๆ มันก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ไม่คาดคิดของเขา

 

เพราะปีศาจบุกเมืองเมื่อ6ปีก่อน และไอเจ้าคางคกกลืนฟ้าที่โจวยี่ฆ่าได้ด้วยพลังของเขานั้น….จริงๆแล้วหวังลิ่งต่างหากที่เป็นคนฆ่ามัน ในระหว่างที่เขาเดินซื้อของอยู่

 

ขณะนั้นเขาอายุแค่เพียง10ขวบ…….

 

 

นิยายทั้งหมด

  • หมวดหมู่นิยาย


  • Top