ขนาดตัวอักษร

บทที่ 127 ยมฑูตและนักล่าปีศาจ !

 8495 Views

บทที่ 127 ยมฑูตและนักล่าปีศาจ !

เมืองที่ตั้งอยู่บนดาวเจ็ทบลูมีเมืองหลวงเป็นหัวใจหลักที่ชื่อว่าจักรวรรดิเซินดัน และประโยชน์ของการมีเทคโนโลยีขั้นสูงเหล่านี้สามารถบอกได้เลยว่ามันมีค่ามหาศาลมาก เพราะนอกจากจะอำนวยความสะดวกได้แล้วมันยังช่วยทำให้ผู้คนบนดาวมีอายุเฉลี่ยกันอยู่ที่ 200 ปี ! อาจจะบอกได้เลยว่าประชาชนของจักรวรรดิเซินดันมีอายุมากกว่าคนบนดาวดวงอื่น !

เหตุผลหลักที่ทำให้คนที่นี่มีอายุยืนยาวนั่นก็คือร่างกายของคนที่นี่แข็งแรงมากเนื่องจากดาวดวงนี้มีขนาดที่ใหญ่กว่าโลกถึงร้อยเท่า มันจึงทำให้มันแรงดึงดูดที่มากกว่าโลกถึง 2 เท่า ! ดังนั้นสิ่งมีชีวิตบนดาวเจ็ทบลูจึงมีร่างกายที่แข็งแกร่งอย่างมาก

หากให้คนปกติจากดาวโลกมาอยู่ที่นี่ พวกเขาจะตายทันทีที่ได้สัมผัสกับแรงโน้มถ่วงของที่นี่ !

นอกจากชีวิตที่ยืนยาวแล้ว จักรวรรดิแห่งนี้ยังสงบและไม่เคยเกิดสงครามเลยซักครั้ง

ดังนั้นประชาชนจำนวนมากจึงต้องใช้ชีวิตอย่างน่าเบื่อไปเรื่อย ๆ ท่ามกลางความน่าเบื่อพวกพวกเขาก็ได้ออกแบบกิจกรรมบางอย่างออกมาเพื่อที่จะทำให้ทุกคนหายเบื่อ หนึ่งในกีฬายอดฮิตของที่นี่ก็คือ แบทเทิลโรบอท กีฬานี้คือการนำหุ่นยนต์จากหลาย ๆ ที่มาสู้กัน โดยหุ่นยนต์ที่นำมาจะต้องมีความคล้ายคลึงกับมนุษย์มากที่สุด และอีกอย่างคือหุ่นยนต์พวกนี้มันจะต้องถูกควบคุมด้วยหุ่นยนต์ที่เป็น A.I.s !

นอกจากนี้ผู้คนยังสามารถวางเดิมพันได้ด้วยแม้ว่าทั้งสองฝ่ายยังแข่งขันกันอยู่ก็ตาม !

แล้วไม่มีการจัดการกับที่นี่ ? แน่นอนว่ามีคนต้องการจัดการ แต่ว่าพวกเขานั้นทรงพลังเกินไป มันราวกับมีอะไรบางอย่างคอยจัดการอยู่ในเงามืด !

เหตุผลหลักที่โคลอสเซียมแห่งนี้ทรงพลังขนาดนี้ได้ นั่นก็เพราะว่ามีพวกขุนนางหนุนหลังพวกเขา ! กระแสเงินจากที่นี่มันมีจำนวนมากมายมหาศาลโดยแต่ละวันมันจะมีเงินไหลเข้ามาถึง 1 หมื่นล้านเหรียญทองม่วงทุกวัน !

1 หมื่นล้านเหรียญทองม่วงมันเพียงพอที่จะซื้อเรือรบที่ทันสมัยที่สุดในตลาดพร้อมกับฟังก์ชั่นระบบการวาร์ปล่าสุด ! นอกจากนี้ยังเสริมด้วยปืนใหญ่บนเรือที่มีพลังทำลายล้างขนาดที่ว่าสามารถระเบิดดาวเคราะห์ขนาดเล็กเท่าดวงจันทร์ได้ด้วยการยิงเพียงครั้งเดียว !

แต่เงินที่น่าตกใจนี้มันเพียงแค่วันเดียวเท่านั้น ! หากลองเอามันมารวม ๆ กันแต่ละวัน มันจะกลายเป็นภูเขาทองคำเลยทีเดียว !

และในตอนนี้คลื่นเสียงเชียร์และผิวปากก็ดังออกมาอย่างต่อเนื่องจากสนามที่ 8 สนามพายุ !

สนามพายุแห่งนี้มีโครงสร้างขนาดใหญ่ มันใช้พื้นที่เพียงไม่กี่ร้อยตารางเมตร มันมีรูปร่างเหมือนกับโคลอสเซียมของกรุงโรม

มีที่นั่งจำนวนนับไม่ถ้วนล้อมรอบเวทีหลักที่อยู่ใจกลางโคลอสเซียม และนอกจากนี้ยังมีห้องหรูหราส่วนตัวอยู่ด้านบนอีกจำนวนมาก !

เวทีหลักแบ่งออกเป็นหลายส่วน แต่จะมีรูปแบบที่แตกต่างกันออกไป มีทั้งแบบที่เป็นเทือกเขา แบบแม่น้ำ หรือง่าย ๆ แบบพื้นที่ทำจากเหล็กเรียบ ๆ ก็มี

ไม่มีหน้าจอใด ๆ บนอากาศ แต่ไม่ต้องกังวลว่าจะไม่สามารถมองเห็นได้ ตราบใดที่พวกเขาใส่อุปกรณ์ที่ตาไว้ ต่อให้ไกลมากแค่ไหนพวกเขาก็สามารถมองเห็นได้ชัดเจน !

ความตื่นเต้นในตอนนี้เกิดขึ้นจากเวทีที่เป็นพื้นเหล็กธรรมดา มันมีหุ่นยนต์ที่สูงสองเมตรกำลังปะทะกัน คลื่นแห่งความรุนแรงดังออกมาทุกครั้งที่มันต่อยตีกัน “นักพากย์” แต่ละคนก็ตะโกนออกมาจากปากพร้อมกับน้ำลายเขาอย่างเมามันส์ โดยพวกเขานั่งอยู่บนรถที่ลอยตัวได้ พวกเขาตะโกนออกมาจากไมโครโฟนของพวกเขา

หุ่นยนต์ทั้ง 2 ตัวได้ออกแบบให้เหมือนกับมนุษย์มากที่สุด นอกจากนี้มันยังมีขอบเส้นที่มีความคมอยู่รอบ ๆ ตัวมัน

หรือก็คือพวกมันสามารถเปลี่ยนร่างกายส่วนใดก็ได้ของพวกมันเป็นอาวุธร้ายแรงได้ตลอดเวลา !

“แก๊ง ! แก๊ง !”

เสียงดังแสบแก้วหูดังไปในอากาศทุกครั้งที่หุ่นยนต์ทั้งคู่ปะทะกัน แขนของพวกมันเปลี่ยนเป็นกระบี่คู่แล้วปะทะกันอย่างโหดร้าย หุ่นยนต์ทั้งสองตัวนี้มีความคล่องตัวสูงมาก พวกมันเคลื่อนไหวไปมาอย่างรวดเร็วชนิดที่ว่าไม่รู้สึกถึงความหนักของเหล็กที่สร้างพวกมันมา โดยสามารถเห็นได้จากการปะทะกันของพวกมันเพียง 1 วินาทีแต่พวกมันปะทะกันมากกว่า 10 ครั้ง !

“ท่านสุภาพบุรุษและสุภาพสตรีทั้งหลาย ยินดีต้อนรับสู่สนามพายุ ! เราจะพาท่านไปมีความสุขพร้อม ๆ กับพวกเรา !”

แม้ว่าหุ่นยนต์ A.I.s จะถูกนำมาใช้เพื่อประกาศต้อนรับ แต่เสียงของพวกมันกลับขาดความรู้สึกร้อนแรงในน้ำเสียงของมนุษย์ไป ยังไงซะงานแบบนี้ก็เหมาะกับมนุษย์มากกว่า

“หุ่นยนต์ทั้งสองตัวนี้เป็นหุ่นยนต์รบรุ่น X1 ซึ่งถูกสร้างโดยจักรวรรดิเมื่อหลายร้อยปีก่อน ถึงแม้ว่ามันอาจจะด้อยกว่ารุ่น Gen 8 แต่ในแง่ความความสามารถพวกมันเหมือนคนจริง ๆ อย่างมาก รูปแบบการต่อสู้ของพวกมันยังคงไม่มีหุ่นยนต์สมัยใหม่ในตลาดตัวไหนสามารถเทียบได้ !”

โฆษกตะโกนออกมาอย่างตื่นเต้น เสียงของเขามันมีเสนห์เหมือนแม่เหล็กที่สามารถดึงดูดผู้คนได้

“หุ่นยนต์ทั้งสองตัวนี้ชื่อว่า “ยมฑูต” และ “นักล่าปีศาจ” แกนพลังงานของพวกมันถูกขับเคลื่อนโดยกระแสไฟฟ้าระดับต่ำสุด นอกจากนี้ยังมีซอฟต์แวร์ AI ที่ผู้สร้างมันยังเป็นคนติดตั้งด้วยตัวเอง มันจึงทำให้มันมีความคิดอิสระ แต่หากสามารถเป็นเจ้าของมันได้ มันจะยอมรับเจ้าของมันด้วยความซื่อสัตย์อย่างที่สุด !”

โฆษกหยุดพูดชั่วคราวก่อนจะมองไปรอบ ๆ เมื่อเห็นว่าเริ่มมีคนสนใจเขาก็ตะโกนออกมาอีก “นอกจากนี้ ฐานข้อมูลของหุ่นทั้งสองตัวยังได้รับการดาวโหลดเทคนิคการต่อสู้ไว้ เทคนิคการต่อสู้ของพวกมันถูกยกย่องได้ว่าเป็นเทคนิคสมบูรณ์แบบ !

สีแดงเข้มนี่คือ นักล่าปีศาจ มันได้ถูกอัพโหลดศิลปะการต่อสู้ชื่อกระบี่ปราบปีศาจที่เป็นวิชาของนิกายอันยิ่งใหญที่เคยมีชื่อเสียงเมื่อ 10,000 ปีก่อน !

ส่วนสีทองคำขาวนี้ชื่อว่า ยมฑูต แม้ว่าจะไม่โดดเด่นเท่านักล่าปีศาจ แต่เทคนิคการต่อสู้ที่มันถูกอัพโหลดไปชื่อว่าหมัดเหล็กขั้นสูง โดยต้นกำเนิดของวิชานี้ไม่สามารถระบุได้ แต่มันก็ไม่ได้ด้อยไปกว่ากระบี่ปีศาจเลยแม้แต่น้อย !”

ในขณะที่เขากำลังแนะนำหุ่นยนต์ ผู้คนรอบข้างก็เริ่มส่งเสียงเชียร์ดังออกมา

เจ้าของหุ่นยนต์ทั้งสองมองด้วยความกังวล สนามพายุแห่งนี้ระบุว่าหากพวกเขาคนใดคนหนึ่งชนะ พวกเขาจะได้เงินรางวัลเป็น 10,000 เหรียญทองม่วง !

นอกจากนี้ยังมีรางวัลใหญ่ด้วยเช่นกันหากชนะติดต่อกันได้ เช่นหากชนะคนแรกได้ 10,000 ชนะคนที่ 2 ได้ 20,000 และชนะคนที่สามจะได้ 40,000 !

และเมื่อล้มอีกฝ่ายหรือทำให้ออกนอกสนามได้ สนามพายุแห่งนี้จะมีทางเลือกให้เพิ่มอีก 2 ทางเลือก

1 เจ้าของสามารถเลือกที่จะขายหุ่นยนต์ให้กับโคลอสเซียมแห่งนี้ได้ ยิ่งหุ่นยนต์สามารถชนะติดต่อกันมากเท่าไหร่ จำนวนเงินที่ได้รับก็จะมากขึ้นเท่านั้น

2 เข้าร่วมกับสนามพายุแห่งนี้ และเป็นหนึ่งในนักสู้หลักของพวกเขา มีเงินเดือนประจำให้และยังมีตำแหน่งพิเศษให้ นี้คือทางเลือกที่คนธรรมดาไม่สามารถหวังได้เลยตลอดชีวิตของพวกเขา !

การต่อสู้ของพวกมันรุนแรงอย่างมาก แม้ว่าหุ่นยนต์รบรุ่น X1 จะไม่มีความคิดอิสระ แต่ว่าฐานข้อมูลของมันมีข้อมูลอยู่จำนวนมาก มันสามารถประเมินสถานการณ์ที่เป็นไปได้เมื่อตกอยู่ในสถานการณ์ลำบาก

การแข่งขันที่ตื่นเต้นนี้มันราวกับการแข่งขังของ MMA ที่ยอดนักสู้มาต่อสู้กัน มันมีความตื่นเต้นและเต็มไปด้วยความรุนแรง !

“ทำลายมัน นักล่าปีศาจ !”

ชายคนหนึ่งตะโกนออกมาในขณะที่เขาโบกมือพร้อมกับกระดาษในมือ

“บัดซบ ! อย่าไปฟังมัน ทำลายไอ้ขยะนั่นซะ ยมฑูต !”

“ขยะ ! ขยะ ! เอาค้อนทุบมันซะ ไอ้บัดซบ !”

ชนชั้นสูงที่นั่งอยู่ด้านบนตอนนี้เขาไม่เก็บอาการอีกต่อไป เขาพ่นคำด่าที่ป่าเถื่อนออกมามากมาย !

แขนของนักล่าปีศาจเปลี่ยนไปกระทันหัน มันกลายเป็นกระบี่ในพริบตา ! มันมีความยาวเกือบ 2 เมตร มันมีความบางเกือบเท่าใบมีด !

ความเร็วในการโจมตีของมันเร็วขึ้นเรื่อย ๆ มันโจมตีด้วยการแทงไปที่ยมฑูตด้วยความเร็ว 50 ครั้งต่อวินาที ! มันเป็นเงามืดที่ไม่สามารถมองเห็นได้ !

สายตาของยมฑูตเปลี่ยนเป็นสีแดงแล้วเดินถอยหลัง หลังจากนั้นมันก็เปลี่ยนแขนของมัน แขนของมันใหญ่ขึ้นและกลายเป็นกรงเล็บที่มีความคมมาก หลังจากนั้นมันก็พุ่งไปที่นักล่าปีศาจ !

“แก๊ง แก๊ง !”

แม้ว่าจะเป็นหุ่นยนต์รบรุ่น X1 แต่ร่างกายของมันสร้างขึ้นมาจากโลหะพิเศษ ความหนาและความแข็งของมันมากกว่าโลหะปกติ หากจะบอกว่ามันแข็งแกร่งที่สุดในโลกก็ไม่ผิด !

ยมฑูตใช้กรงเล็บข้างหนึ่งป้องกันกระบี่ อีกข้างก็จับไปที่หน้าอกของนักล่าปีศาจ ! จากนั้นมันก็ใช้พลังของทั้งหมดดึงมันออกมา !

ในเวลานั้น สายเบ็ดตกปลาบาง ๆ ก็ปรากฏออกมาจากฟากฟ้า มันพุ่งทะลุทุกอย่างแล้วพุ่งไปที่โคลอสเซียมที่ต่อสู้กันอยู่ !

‘บัดซบ ! ไอ้หุ่นพวกนี้มันทรงพลังมากแค่ไหนกัน ?’ เป่ยเฟิงมองการต่อสู้ของพวกมัน การต่อสู้ของพวกมันในระยะประชิดที่เขาเห็นมันมีความโหดร้ายและรุนแรงอย่างมาก ! มันเต็มไปด้วยความรุนแรงที่สวยงามและเหมือนศิลปะ !

เมื่อเห็นว่าหุ่นยนต์ตัวใดตัวหนึ่งมันดึงหน้าอกของอีกฝ่ายออกมา ดวงตาของเป่ยเฟิงก็สว่างขึ้นด้วยความยินดี ‘โอกาสมาแล้ว !’

โดยไม่ลังเล เขากะมุมแล้วลากตะขอไปบนพื้นอยู่ระหว่างหุ่นยนต์ทั้งสองตัวจากนั่นเขาก็ดึงมันขึ้นมา !

ดูเหมือนว่าไม่ต้องใช้ความพยายามใด ๆ ตะขอมันได้เจาะเข้าไปเนื้อเหล็กของยมฑูต หลังจากนั้นมันก็ลากยมฑูตขึ้นมาแล้วลอยขึ้นไปบนฟ้า !

แม้ว่าเหตุการณ์นี้จะเหมือนยาวนานเมื่อตะขอดึงหุ่นยนต์ขึ้นไปบนฟ้า แต่ที่จริงมันเกิดขึ้นใน 2-3 วินาทีเท่านั้น

นิยายทั้งหมด

  • หมวดหมู่นิยาย


  • Top