ขนาดตัวอักษร

บทที่ 120 ปลามังกรน้ำแข็งที่ยังมีชีวิต !

 8297 Views

บทที่ 120 ปลามังกรน้ำแข็งที่ยังมีชีวิต !

หลังจากที่หายตกใจแล้ว เขาก็เริ่มเห็นความเสียหายที่เกิดขึ้นจากการขยายตัวของราชามังกรหิมะหยกดำ เขาไม่รู้ว่าจะร้องไห้หรือหัวเราะดี ห้องพักที่เพิ่งจะถูกสร้างขึ้นใหม่ตอนนี้มันได้ถูกทำลายลงอีกครั้ง

เมื่อเขาตรวจสอบมากขึ้น เกือบทั้งหมดของอาคารถูกทับโดยราชามังกรหิมะหยกดำ !

เมื่อมาถึงจุดนี้ เป่ยเฟิงอยากให้ลึกลับที่ 1 กับคนอื่น ๆ มาอยู่ตรงนี้มาก ถึงแม้พวกเขาจะไม่ได้ช่วยอะไรเขาได้มาก แต่พวกเขาก็ยังทำธุระให้กับเขาได้ ! หากมีพวกเขา เป่ยเฟิงไม่จำเป็นที่จำต้องทำทุกอย่างด้วยตัวเองเลย

แต่สุดท้ายเขาก็ทำอะไรมากไม่ได้ เป่ยเฟิงเดินทางไปที่หมู่บ้านอีกครั้ง เขาไปยังร้านที่เขาซื้อเหล้าราคาถูกมา โดยคราวนี้เขาซื้อถังเหล้าขนาดใหญ่จำนวนกว่า 20 ถัง โดยแต่ละถังมีเส้นผ่านศูนย์กลาง 1 เมตร

เถ้าแก่มองเป่ยเฟิงราวกับคนแปลกหน้า นี่เป็นครั้งแรกที่มีคนเข้ามาในร้านเขาแต่ไม่ซื้อเหล้า เขากลับถามหาถังเหล้าแทน

‘ช่างมัน อย่างน้อยฉันก็ได้กำไรมากกว่า 4,000 หยวน มันทำกำไรมากกว่าขายเหล้าซะอีก’

รอยยิ้มบาง ๆ ปรากฏบนหน้าเถ้าแก่เมื่อเขาเห็นเป่ยเฟิงต้องการถังเหล้าจำนวนมาก เขาคิดค่าใช้จ่ายให้เป่ยเฟิงถังละ 700 หยวน ทั้งหมดคือ 14,000 หยวน แต่ถ้าหากเป็นลูกค้าปกติมาซื้อมัน เขาก็จะคิดราคาถังละ 900 หยวนแทน

ถังเหล้า 1 ถังสามารถบรรจุเหล้าได้ถึง 1,000 จิน น้ำหนักของพวกมันน่าตกใจอย่างมาก

เป่ยเฟิงขอให้เจ้าของร้านส่งถังเหล้าทั้งหมดไปใกล้ ๆ เส้นทางที่เขาต้องใช้ หลังจากนั้นเขาก็ยกมันไปด้วยตัวเขาเอง

จากความเร็วของเขา มันใช้เวลาเกือบ 1 ชั่วโมงในการไปกลับ แต่ถังเหล้าขนาดใหญ่นี้มันไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะยกด้วยสองมือของเขา เขาสามารถเอามันไปได้แค่ 2 ถังต่อรอบเท่านั้น มันจึงทำให้เขาเสียเวลามากสำหรับการทำงานนี้

เมื่อเขาทำเสร็จแล้วมันก็ได้ล่วงเลยมา 4 โมงเย็นได้ ตอนนี้เป็นช่วงที่พระอาทิตย์กำลังแผ่ความร้อนพอดี โดยสามารถมองได้จากระยะไกลเลยว่ามีคลื่นความร้อนแผ่ขึ้นมาจากบนดิน

แน่นอนว่าความร้อนระดับนี้ไม่สามารถทำอะไรกับเป่ยเฟิงได้ เขาวิ่งไปกลับนานหลายชั่วโมง แต่ลมหายใจของเขาก็ยังสงบและไม่มีแม้แต่เหงื่อซักหยดบนหน้าเขา

ออร่าขนาดใหญ่ที่แผ่ออกมาจากซากมังกรหิมะหยกดำมันทำให้ไม่มีใครกล้าเข้าใกล้ แม้แต่ไม่รู้จักพอกับหลุมดำพวกมันก็ไม่เต็มใจที่จะเข้าไปใกล้ด้วยเช่นกัน

เป่ยเฟิงเดินไปข้างหน้าและชื่นชมสิ่งมีชีวิตใหญ่โตตรงหน้าเขา หลังจากนั้นด้วยความคิดของเขาเย็นสุดขั้วก็ปรากฏขึ้นมาในมือของเขา เขาออกแรงเหวี่ยงมันออกไป

“แด๊ง !”

โดยไม่คาดคิด มันเป็นเสียงโลหะกระทบกันแทนที่จะเป็นเสียงเฉือนเนื้อ !

“แข็งมาก !”

เป่ยเฟิงถอนหายใจเมื่อมองไปที่รอยลึก 1 เซนติเมตรตรงเกล็ดของราชามังกรหิมะหยกดำ

มันมีบางอย่างที่เขาไม่รู้ ราชามังกรหิมะหยกดำมันอาศัยอยู่ในส่วนที่ลึกที่สุดของทะเลสาบน้ำแข็ง แรงดันน้ำมันน่ากลัวอย่างมาก หากราชามังกรหิมะหยกดำมันไม่มีร่างกายที่ทรงพลังพอ มันก็จะถูกแรงดันน้ำบดขยี้แทน

เมื่อเป่ยเฟิงเห็นว่าเกล็ดของมันแข็งแค่ไหนแล้ว เขาก็เลือกที่จะไม่ใส่ใจมัน เขาเดินไปที่หัวของมันแทน

‘แม้เมื่อกี้ฉันจะไม่ได้ใช้แรงเต็มที่ แต่อย่างน้อยฉันก็สามารถทำลายเกล็ดของมันได้หากว่าว่าใช้พลังเต็มที่ ! แต่ยังไงก็ตาม ส่วนที่อ่อนแอของมันน่าจะเป็นส่วนหัวของมัน !’

เป่ยเฟิงมองรอยยุบบนหัวของมันด้วยความตกใจ มันยุบลงไปถึงหนึ่งในสามของหัวมัน ! “มันต้องใช้แรงแค่ไหนกันถึงทำแบบนี้ได้ ?” เขาแปลกใจเล็กน้อย

เกล็ดรอบ ๆ มันแตกหักและบางส่วนก็แตกกระจายไปราวกับใยแมงมุม มันเหมือนกับว่ามันถูกอุกกาบาตพุ่งเข้าชน นอกจากนี้มันยังมีเกล็ดบางส่วนที่ฝังเข้าไปในแผลของมัน

เป่ยเฟิงเขวี้ยงหอกไปที่รอยแตกขนาดใหญ่แล้วเฉือนเนื้อมัน หลังจากนั้นก็ดึงมันออกมา เนื้อขนาดเล็กที่ใหญ่เท่าชามก็ถูกดึงออกมาจากส่วนหัวของราชามังกรหิมะหยกดำ

“โชคดีที่เนื้อของมันไม่แข็งเหมือนเกล็ด ไม่อย่างงั้นมันคงยากที่จะจัดการได้ !”

เป่ยเฟิงหยิบเนื้อขึ้นมาดู มันน่าประหลาดใจมากเพราะมันไม่มีกลิ่นคาวหรือกลิ่นอะไรเลยเมื่ออยู่ในบ่อเป็นเวลานาน มันมีแต่กลิ่นของเลือดเท่านั้น

หลังจากวางเนื้อไว้ข้าง ๆ เป่ยเฟิงก็เริ่มงานจัดการมันอย่างจริงจัง อย่างแรกเลยคือการจัดการกับเกล็ดของมัน ชิ้นแล้วชิ้นเล่าเกล็ดของมันค่อย ๆ ถูกเป่ยเฟิงถอดออกไป มันทำให้เกิดกองภูเขาเล็ก ๆ อยู่ด้านข้าง

เลือดสีฟ้าไหลออกมาจำนวนมาก มันถูกเก็บไว้ในถังเหล้าโดยเป่ยเฟิง สำหรับอุณหภูมิของเลือดมันต่ำอย่างมาก มันต่ำกว่า 0 องศาเซลเซียสด้วยซ้ำ !

เขาทำงานหนักตลอดหลายชั่วโมง ในที่สุดเป่ยเฟิงก็สามารถเอาเกล็ดตรงท้องของราชามังกรหิมะหยกดำออกได้หมดแล้ว !

หลังจากนั้นเขาใช้เย็นสุดขั้วผ่าตรงท้องของมันจนเกิดรอยแผลกว้างกว่า 1 เมตร !

หลังจากนั้นในช่วงสั้น ๆ ถังเหล้าถังแรกก็เต็มไปด้วยเลือดสีฟ้า เป่ยเฟิงรีบดันมันออกไปแล้วหยิบถังที่ 2 มาต่อ

เมื่อเลือดของมันหยุดไหลแล้ว เป่ยเฟิงก็ขยายแผลของมันด้วยเย็นสุดขั้วอีกครั้ง ในที่สุดเขาก็แยกเลือดของมันออกมาได้จนหมด โดยเลือดของมันสามารถเติมถังได้ถึง 20 ถังให้เต็มได้เลยทีเดียว !

แน่นอนว่ามันมีเลือดจำนวนเล็กน้อยที่ไหลไปบนพื้น มันทำให้เป่ยเฟิงเจ็บปวดอย่างมาก

เมื่อเป่ยเฟิงผ่าท้องของมัน อย่างแรกเลยทีเขาเห็นก็คือกลุ่มก้อนสีขาว กลุ่มพวกนี้มันดูเหมือนควันบาง ๆ พวกมันน่าจะเป็นปลามังกรน้ำแข็งที่ยังไม่เกิด เมื่อเทียบกับขนาดปกติในทะเลสาบน้ำแข็งแล้ว ปลาที่อยู่ในท้องของมันน่าจะมีความยาวกว่า 80 เซนติเมตร !

เมื่อเข้าไปใกล้ ๆ จุดศูนย์กลางของกลุ่มก้อน จะเห็นได้ว่ามีปลามังกรน้ำแข็งที่ยาวถึง 4 เมตรอยู่ด้วย !

‘ฉันสงสัยว่าพวกมันตายหมดแล้วหรือยัง ?’

เป่ยเฟิงเดินเข้าไปในท้องของราชามังกรหิมะหยกดำ ผ่านช่องว่างที่เขาผ่าออกไป แล้วเข้าไปดูกลุ่มก้อนที่เป็นตัวอยู่ในท้องของมัน

เป่ยเฟิงฉีกเนื้อเยื่อที่หุ้มพวกมันออกจากกัน ปลามังกรน้ำแข็งพวกมันก็ค่อย ๆ ลื่นหลุดออกมากองอยู่บนพื้น เห็นได้ชัดว่าปลาพวกนี้ตายมาแล้วหลายชั่วโมง

เป่ยเฟิงปฏิเสธที่จะยอมแพ้ เขายังคงฉีกเนื้อเยื่อออกไปเรื่อย ๆ เหมือนคนบ้า แต่สุดท้ายปลาที่ไหลออกมาพวกมันก็ตายหมดแล้วทุกตัว

“ยังเหลืออีก 10 !”

เป่ยเฟิงเหมือนนักพนันที่ทุบไข่ทองคำ ความหวังถึงรางวัลครั้งใหญ่ของเขานั้นอยู่ภายในไข่ทั้งหมด !

“ปา ปา !”

เมื่อเขาฉีกเนื้อเยื่อมันอก ปลามังกรน้ำแข็งที่ยาวกว่า 1 เมตรก็ตกลงมากับพื้นอย่างแรง

เป่ยเฟิงมองมันอยู่ชั่วครู่ก่อนจะร้องไห้ออกมาด้วยความยินดี ! เขาคว้าปลามังกรน้ำแข็งขึ้นมาไว้ในอ้อมแขนแล้ววิ่งออกไป

เขาคว้าแผ่นฟีมพลาสติกแล้ววิ่งไปที่ลำธารเล็ก ๆ ห่างจากบ้านเขา 2-3 เมตร เขาจับปลาไว้ในมือข้างหนึ่ง จากนั้นเขาก็รีบขุดหลุมที่มีความลึกครึ่งเมตร กว้างอีก 10 เมตรข้าง ๆ ลำธาร

จากนั้นก็กางแผนพลาสติกออกเหนือหลุม แล้วสร้างช่องจากลำธารไปที่หลุมที่เขาขุด เมื่อเห็นน้ำค่อย ๆ เพิ่มอย่างช้า ๆ เป่ยเฟิงก็พยักหน้าอย่างพึงพอใจก่อนจะปล่อยปลามังกรน้ำแข็งลงไปในน้ำ

โดยไม่รอดูผลงาน เขารีบกลับไปที่บ้านแล้วฉีกเนื้อเยื่อที่เหลือออกมา เขาพบว่ายังมีปลามังกรน้ำแข็งอีก 3 ตัวที่ยังมีชีวิต !

ในหมู่พวกมันมีปลามังกรน้ำแข็งที่มีความยาว 4 เมตรอยู่ มันคือปลามังกรน้ำแข็งระดับ 3 !

โชคดีที่ปลามังกรน้ำแข็งพวกนี้มีลำตัวที่ยาวมาก แต่ไม่ได้กว้างมากนัก บ่อน้ำที่ลึกครึ่งเมตรก็เพียงพอที่จะให้มันอาศัยอยู่ได้

ทั้งสี่ตัวนั่นมันว่ายน้ำอย่างช้า ๆ แล้วดูเหมือนว่าพร้อมจะตายได้ทุกเมื่อ เป่ยเฟิงกัดฟันแล้ววิ่งกลับไปพร้อมกับคว้าถังที่เต็มไปด้วยเลือดของราชามังกรหิมะหยกดำมา 1 ถัง

“อย่าทำให้ฉันผิดหวัง ! แกห้ามตาย ! พวกแกจะต้องผลิตลูกพวกแกออกมาเพื่อที่ฉันจะได้มีเอาไว้กินได้เรื่อย ๆ ในอนาคต !”

ใช่แล้ว เป่ยเฟิงคิดจะเลี้ยงแล้วผสมพันธุ์ปลามังกรน้ำแข็งพวกนี้ !

เป่ยเฟิงเปิดฝาออกมาด้วยความเจ็บปวด ก่อนจะเทเลือดทั้งหมดเข้าไปในบ่อขนาดเล็ก !

นิยายทั้งหมด

  • หมวดหมู่นิยาย


  • Top