ขนาดตัวอักษร

บทที่ 12: อาจารย์เปาที่น่าทึ่ง

 16 Views

บทที่ 12: อาจารย์เปาที่น่าทึ่ง

 

 

 

คืนนั้นหลินหยวนนอนหลับสบายโดยมีจีเนียสและฉีมี่อยู่ใกล้เขา แม้ในยามหลับพวกเขายังคงดูดซับจิตวิญญาณฉีที่เขากำลังเปล่งออกมา

 

หลินหยวนตื่นขึ้นมาเพื่อทำกิจวัตรตอนเช้าและออกกำลังกายเป็นเวลาหนึ่งชั่วโมงก่อนที่จะเปิดร้านในเวลา 7.00 น. ในไม่ช้า อัสเนียชั้นสูงทั้งหมดก็ขายหมด

 

อุปทานของอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการเช่นอัสเนียสำหรับสัตว์กินพืชเป็นอาหารมักจะต่ำกว่าความต้องการเสมอ นอกจากนี้อัสเนียร์ของหลินหยวนยังอยู่ในสภาพดีและราคาไม่แพง

 

หลินหยวนประสบความสำเร็จในการขายจัสมินลิลลี่ชั้นสูง 1 กระถาง โดยมีรายได้รวม 5,500 ดอลล่าร์สหพันธ์ขณะที่รวมกับขายอัสเนียร์

 

หลินหยวนมีรายได้มากกว่าที่เขาจะทำได้ในหนึ่งเดือนโดยเฉลี่ยในเช้าวันเดียว !

 

หากไม่รวมอัสเนียร์ จัสมินลิลลี่กระถางนั้นทำให้เขาได้มากกว่าที่เขาทำเมื่อเดือนที่แล้ว ดังนั้นหลินหยวนจึงรู้สึกยินดี

 

เมื่อหลินหยวนกำลังจะซื้อสินค้าเพิ่มเติมจากตลาดเฟย์โทรศัพท์มือถือของเขาก็ดังขึ้น มันเป็นหมายเลขที่ไม่รู้จัก

 

ทันทีที่หลินหยวนรับสายเสียงที่กังวลและโกรธเกรี้ยวก็ดังก้อง

 

“ คุณเป็นผู้ครองของจื่อฉีใช่ไหม !? ”

 

หลินหยวนตอบทันทีหลังจากได้ยินคำถาม “ ผมเอง มีอะไรเกิดขึ้นกับจื่อฉีในโรงเรียน ? แล้วคุณเป็นใครเหรอ ? ”

 

บุคคลนั้นไม่สุภาพอย่างยิ่งและเริ่มบ่นเขา

 

” ฉันเป็นใคร ? ฉันเป็นอาจารย์ประจำชั้นของจื่อฉี อาจารย์เปา ! คุณเป็นผู้ปกครองแบบไหน ? ระหว่างชั้นเรียนทำสัญญาที่ จื่อฉีได้ทำสัญญากับด้วงสีเทาและยังได้รับผลกระทบจากการสะท้อนกลับ !

 

“ ในฐานะผู้ปกครอง คุณไม่รู้หรือว่าคุณควรจัดหาสิ่งที่ดีกว่าให้กับญาติของคุณ !? ดวงเทาคืออะไร ? คุณไม่รู้หรือว่าคุณกำลังสูญเสียพรสวรรค์พิเศษของจื่อฉีไป !? ”

 

ภายใต้สถานการณ์ปกติอาจารย์จะสุภาพมากเมื่อสื่อสารกับผู้ปกครอง อย่างไรก็ตามอาจารย์เปาคนนี้โกรธมาก

 

เมื่อหลินหยวนได้ยินสิ่งที่อาจารย์เปาพูดเหงื่อเย็นก็เปียกโชกหลังและเสื้อผ้าของเขาทันที

 

หลินหยวนจะไม่ทราบถึงด้วงสีเทาได้อย่างไร ? เป็นเฟย์ธรรมดาที่สามารถซื้อได้ในราคา 200 ดอลลาร์สหรัฐ เนื่องจากลักษณะก้าวร้าวของด้วงเทา มันจะอยู่ในสถานะก้าวร้าวในระหว่างขั้นตอนการทำสัญญาและผู้ทำสัญญาจะได้รับผลกระทบ

 

ในขณะเดียวกันความสามารถในการขุดค้นของด้วงสีเทาก็ไร้ประโยชน์อย่างที่สุดเนื่องจากไม่สามารถช่วยอาชีพการต่อสู้ได้

 

ด้วงสีเทาชอบสภาพแวดล้อมที่มืดและชื้นในขณะที่อาหารหลักของพวกมันคือเนื้อเน่า เนื่องจากนิสัยและความชอบของพวกมัน ด้วงสีเทาจึงติดอันดับหนึ่งในฐานะสัตว์ประหลาดที่ไม่มีใครยอมทำสัญญาด้วย

 

ปัจจุบันด้วงสีเทาส่วนใหญ่ใช้เป็นอาหารสำหรับสัตว์กินเนื้อคุณภาพสูง

 

เสียงของหลินหยวนไม่คงที่ขณะที่เขาถามอาจารย์เปา “ อาจารย์เปาตอนนี้จื่อฉีโอเคไหม ! ” เขากำโทรศัพท์มือถือแน่นจนเส้นเลือดในมือโผล่ออกมา

 

ปลายสายอีกข้างส่งเสียงไม่พอใจอย่างมาก “ เนื่องจากได้รับการช่วยเหลืออย่างทันท่วงทีในชั้นเรียนเธอจึงได้รับผลกระทบทางจิตใจเล็กน้อยและหมดสติไป โชคดีที่เธอไม่ได้ทำสัญญากับด้วงเทาตัวนั้นสำเร็จ ! ”

 

“ จื่อฉีมีพรสวรรค์ที่ดีที่สุดในบรรดานักเรียนทั้งหมดที่ฉันเคยสอน ช่วงความเข้ากันได้ของเธอเป็นไปตามเฟย์ประเภทป้องกันทั้งหมด ความถนัดของเธอหายากมากแม้แต่ในเมืองเรดบัดทั้งหมด ”

 

“ ถ้าเธอได้รับการเลี้ยงดูอย่างเหมาะสมเธออาจมีโอกาสที่จะมุ่งมั่นและเข้าสู่ หนึ่งร้อยลำดับของสหพันธ์ นี่คือความสามารถที่ผู้ปกครองอย่างคุณควรใส่ใจมากกว่านี้นะ !! ”

 

อาจารย์เปาอาจจะโกรธในขณะที่พูด แต่เขาก็ไม่ลืมเกี่ยวกับความรับผิดชอบในงานของเขาและสั่งสอนเกี่ยวกับอุดมคติด้านการศึกษา

 

เมื่อได้ยินว่าจื่อฉีสบายดี หลินหยวนก็ถอนหายใจด้วยความโล่งอกและถามอย่างรวดเร็ว “ อาจารย์เปา จื่อฉียังหมดสติอยู่หรือเปล่า ? ผมจะไปหาในตอนนี้เลย ! ”

 

อาจารย์เปาสั่งทันทีว่า “ ถ้าคุณมาก็ควรนำเฟย์ชั้นสูงสำหรับจื่อฉีดีกว่า มิฉะนั้นจะเป็นการสูญเสียพรสวรรค์ของเธอไปอย่างเปล่าประโยชน์ ”

 

ความสามารถของมืออาชีพวิญญาณฉีหมายถึงความเข้ากันได้ระหว่างจิตวิญญาณมืออาชีพและเฟย์ เรียกอีกอย่างว่าช่วงความเข้ากันได้

 

มีผู้เชี่ยวชาญด้านจิตวิญญาณที่อาจเข้ากันได้กับเฟย์ประเภทสนับสนุน แต่เมื่อพยายามเชื่อมต่อกับเฟย์ประเภทสนับสนุนพวกเขาอาจเข้ากันได้กับเฟย์ประเภทงูเท่านั้น ดังนั้นพวกเขาจึงสามารถสร้างสัญญากับงูชนิดสนับสนุนเท่านั้น

 

เป็นผลให้ช่วงความเข้ากันได้จะลดลงอย่างมาก ผู้เชี่ยวชาญด้านจิตวิญญาณสามารถสร้างสัญญาได้โดยใช้เวลาประมาณสามถึงห้าครั้งเท่านั้น อย่างไรก็ตามเนื่องจากความเข้ากันได้จึงเป็นเรื่องยากที่จะหาเฟย์สามตัวที่เหมาะสมกับเกณฑ์

 

สิ่งนี้หมายถึงบุคคลที่มีพรสวรรค์โดยเฉลี่ย เป็นไปได้ที่คนที่มีพรสวรรค์ไม่ดีซึ่งเข้ากันได้กับงูชนิดที่สนับสนุนจะมีสภาพที่เข้ากันได้เพิ่มเติมนั่นคืองูพิษ สิ่งนี้จะทำให้ช่วงความเข้ากันได้ลดลงอย่างแน่นอน

 

หากการค้นหาเฟย์ที่เข้ากันได้นั้นยากอยู่แล้วก็ไม่จำเป็นต้องพูดถึงเกี่ยวกับการทำสัญญากับเฟย์เพิ่มเติมเพื่อสร้างรูปแบบการต่อสู้รูปแบบเดียวที่เข้ากัน

 

สำหรับมืออาชีพจิตวิญญาณระดับการต่อสู้การคอมโบกันของเฟย์เป็นสิ่งสำคัญ

 

ผู้เชี่ยวชาญด้านจิตวิญญาณต่อสู้โดยใช้การผสมผสานและการจับคู่กับเฟย์หลายประเภทเพื่อสร้างเอฟเฟกต์เสริม ดังนั้นยิ่งช่วงความเข้ากันได้กว้างขึ้นก็ยิ่งสร้างชุดค่าผสมได้ง่ายขึ้น

 

ในความเป็นจริงบางคนจะเลี้ยงดูเฟย์ตัวใดตัวหนึ่งด้วยทรัพยากรส่วนใหญ่เท่านั้นในขณะที่เฟย์อื่น ๆ ถูกใช้เพื่อเพิ่มความสามารถเฟย์หลักนี้

 

นี่เป็นวิธีการที่มีประสิทธิภาพวิธีหนึ่งของสหพันธ์ในการประหยัดทรัพยากรและเป็นกลยุทธ์ในการส่งทรัพยากรไปยังกลุ่มหลัก

 

ด้วยปัจจัยเหล่านี้ทำให้เห็นได้ชัดว่าจื่อฉี มีความสามารถเพียงใด

 

หลินหยวนตอบว่า “ อาจารย์ไม่ต้องกังวล พรุ่งนี้ผมจะไปเยี่ยมที่โรงเรียนและเอาของกินมาให้จื่อฉี ”

 

แม้ว่าหลินหยวนจะโกรธจื่อฉีในใจ แต่เขาก็เข้าใจความคิดของเธอได้เช่นกัน ในไม่ช้าความโกรธของเขาก็กลายเป็นความเสียใจ

 

มันเป็นเรื่องดีที่เขาจะมาเยี่ยมเธอในครั้งนี้ หลินหยวนจะแสดงให้เธอเห็นว่าตอนนี้เขาสามารถดูดซับพลังวิญญาณและพิสูจน์ได้ว่าสภาพร่างกายของเขาดีขึ้นกว่าเดิมมาก สิ่งนี้จะช่วยให้จื่อฉีรู้สึกสบายใจมากขึ้น

 

ทัศนคติที่ดีของหลินหยวนช่วยลดความโกรธของอาจารย์เปาลงอย่างมาก อย่างไรก็ตามเขายังคงเตือนว่า “ ควรนำเฟย์ชั้นสูงมาด้วยจะดีที่สุด ”

 

ต่อจากนั้นการโทรก็สิ้นสุดลง

 

อาจารย์เปาถอนหายใจยาว ๆ ในห้องทำงานหลังจากวางสาย

 

เขาอาจจะสอนจื่อฉีเพียงสองสัปดาห์ แต่ทัศนคติที่จริงจังในการเรียนของจื่อฉีทำให้เขารู้สึกดี อาจารย์มักจะชอบนักเรียนที่ขยันขันแข็งและเนื่องจากศักยภาพของเธอทำให้อาจารย์เปาชอบจื่อฉีมากยิ่งขึ้น

 

ในฐานะอาจารย์เขารู้พื้นฐานครอบครัวของนักเรียนเล็กน้อย อาจารย์เปาเคยได้ยินมาว่าครอบครัวของจื่อฉีไม่ได้มีฐานะดีดังนั้นเขาจึงไม่คาดหวังว่าหลินหยวนจะหาเฟย์ชั้นสูงมาได้

 

อาจารย์เปาแตะบัตรเงินเดือนในกระเป๋าและกัดฟัน

 

ถ้าผู้ปกครองของจื่อฉีนำเฟย์ปกติมาฉันจะควักกระเป๋าของตัวเองเพื่อซื้อเฟย์ชั้นสูงให้เธอ ฉันไม่ยอมให้ความสามารถอันเหลือเชื่อของจื่อฉีสูญเปล่าเช่นนี้

 

หลินหยวนนิ่งเงียบเป็นเวลานานหลังจากวางสาย เขาหักกลับไปที่สติสัมปชัญญะของเขาเมื่ออัจฉริยะร้องเรียกเขา

 

เมื่อมองไปที่กระถางดอกจัสมินชั้นสูงที่เหลืออีกสามกระถาง, อัสเนียร์ชั้นสูงหนึ่งกระถางละอัสเนียธรรมดามากกว่า 20 กระถาง หลินหยวนก็ยกเลิกแผนการเยี่ยมชมตลาดเฟย์ ทันที

 

เขาปิดร้านทันที

 

หลินหยวนตั้งใจจะทำงานข้ามคืนเพื่อพัฒนาอัสเนียร์ธรรมดาให้เป็นชั้นสูงเขาวางแผนที่จะขายพวกมันทั้งหมดในตลาดเฟย์ในวันพรุ่งนี้เพื่อแลกกับเฟย์ประเภทการป้องกันชั้นสูงสำหรับน้องสาวของเขา

 

หลินหยวนทำงานหนักตลอดทั้งคืนเพื่อส่งวิญญาณฉีไปยังอัสเนียร์ 20กว่ากระถางนี้ แม้ว่าเขาจะรู้สึกเหนื่อยล้าและอ่อนเพลีย แต่เขาก็ไม่ได้พักสักครู่ ในท้ายที่สุดเขาก็พัฒนาพวกเขาทั้งหมดให้เป็นระดับชั้นสูงได้อีกครั้งหลินหยวนรู้สึกว่าพลังวิญญาณที่สะสมในร่างกายของเขาแข็งแกร่งขึ้น

 

เป็นเวลากลางวันนอกหน้าต่างเวลาผ่านไปกว่า 20 ชั่วโมงและเป็นวันรุ่งขึ้น !

นิยายทั้งหมด

  • หมวดหมู่นิยาย


  • Top