ขนาดตัวอักษร

บทที่ 9: ความสามารถที่ทันเวลา

 21 Views

บทที่ 9: ความสามารถที่ทันเวลา

 

 

 

โลกมีขนาดใหญ่มาก หนึ่งศตวรรษหลังจากจิตวิญญาณฉีตื่อนขึ้นนักวิชาการคาดการณ์ว่าดาวเคราะห์ได้ขยายตัวอย่างน้อย 100 เท่า ทุกคนต้องการที่จะเข้าใจมากขึ้นเกี่ยวกับโลกนี้เมื่อพวกเขายังมีชีวิตอยู่และหลินหยวนก็เช่นเดียวกัน

 

นั่นคือเหตุผลที่ทุกขั้นตอนต้องมั่นคงและมั่นคง

 

หลังจากป้าจางและลุงหลี่เดินออกไปไกลหลินหยวนก็กลับไปที่ร้านและปิดประตู เขาไม่ได้วางแผนที่จะเปิดธุรกิจในวันนี้ ก่อนหน้านี้หลินหยวนเป็นคนขี้โรคมาตลอดและเขาไม่มีพลังวิญญาณหรือความแข็งแกร่งเพียงพอที่จะทำธุรกิจขนาดใหญ่สำหรับร้านของเขา

 

อย่างไรก็ตามตอนนี้สิ่งต่าง ๆ ก็แตกต่างออกไป หลินหยวนวางแผนที่จะทำความสะอาดลานด้านหลัง เขากำลังจะทำความสะอาดโต๊ะในลานและวางซ้อนกันเพื่อใช้เป็นที่เก็บของสำหรับเฟย์

 

ก่อนที่จะทำเช่นนั้นเขาถือชั้นวางที่เขาไม่ได้ใช้มาก่อนและวางไว้ในร้านเพื่อให้สามารถแสดงของเฟย์ได้มากขึ้น ท้ายที่สุดตอนนี้หลินหยวนมีพลังงานที่จะมีแนวโน้มที่จะมีเฟย์มากขึ้น

 

นอกจากนี้การดูแลเฟย์และทำให้พวกมันมีวิวัฒนาการเป็นวิธีเดียวสำหรับหลินหยวนในการเพิ่มพลังทางจิตวิญญาณของเขา

 

หลังจากเก็บของและทำความสะอาดลานภายในตลอดบ่ายหลินหยวนเหนื่อยมากจนพูดอะไรไม่ออก เขานั่งบนเก้าอี้เป็นเวลานานก่อนที่จะรู้สึกมีชีวิตชีวาอีกครั้ง

 

ในขณะนั้นประตูที่หลินหยวนปิดไว้อย่างแน่นหนาบนชั้นสองก็เปิดออกอย่างนุ่มนวล ไม่นานเสียงร้องโหยหวนและเสียงร้องดังก้อง เสียงร้องเจื้อยแจ้วน่าฟังกว่าเมื่อก่อนมาก

 

เห็นได้ชัดว่าจีเนียสตระหนักว่ามันมีวิวัฒนาการและวิ่งลงมาจากชั้นสองอย่างรวดเร็ว จากนั้นก็กระโดดขึ้นไปบนขาของหลินหยวนและพูดว่า “ หยวน, ฉีมี่ และดูเหมือนว่าฉันจะพัฒนาขึ้นแล้ว ! ”

 

จีเนียสเป็นอสูรของสายพันธุ์ แมวแห่งสติปัญญา เหตุผลหลักที่เรียกว่าสัตว์เลี้ยงดูแลบ้านคือสัตว์ร้อยคำถามสามารถสนทนากับมนุษย์ได้ดี นอกจากนี้พวกมันก็เหมือนกับสารานุกรมที่สามารถเก็บข้อมูลได้มากมาย

 

หลินหยวนเอื้อมมือไปลูบหัวอัจฉริยะ เมื่อทำเช่นนั้นเขาก็ตระหนักว่าขนสีเงินสีเทาใหม่ของจีเนียสนั้นหนากว่าเดิมมาก นอกจากนี้มันยังมีความหนาแน่นไม่เหมือนเมื่อก่อนที่มันเบาบาง

 

กล่าวอีกนัยหนึ่งขนของสัตว์อสูรร้อยคำถามได้พัฒนาไปสู่ระดับปกติและการป้องกันของมันได้รับการปรับปรุง

 

จิตวิญญาณของฉีมี่ไม่ดีเท่า จีเนียส ดังนั้นจึงยังไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น ฉีมี่ รู้สึกว่ามันหลับไปนานแล้วและมันก็อายเล็กน้อย มันยืนอยู่ข้างหูของหลินหยวนและจิกผมสั้นของเขาเบา ๆ

 

เมื่อเห็นว่า หลินหยวนกำลังลูบจีเนียส ฉีมี่ก็กระโดดขึ้นไปบนศีรษะของจีเนียสและเลียนแบบการกระทำของหลินหยวนในขณะที่ใช้กรงเล็บขนาดเล็กเพื่อลูบขนของจีเนียส

 

ก่อนหน้านี้ฉีมี่จะไม่ทำตัวแบบนั้นหลินหยุนสามารถเห็นได้ว่าวิวัฒนาการของฉีมี่ช่วยเพิ่มความฉลาดอย่างมีนัยสำคัญ

 

“ จีเนียส เธอรู้สึกอะไรที่แตกต่างออกไปหลังจากที่เธอพัฒนาหรือไม่ ? ” ในขณะที่หลินหยวนกำลังพูดเขาใช้ ข้อมูลเท็จจริง เพื่อตรวจสอบจีเนียส

 

[ชื่อ]: อสูรร้อยคำถาม

 

[สายพันธุ์]: สายพันธุ์แมว / สายพันธุ์แมวอัจฉริยะ

 

[ระดับ]: ปกติ (2/10)

 

[หน่วยความจำที่แม่นยำ]: เมื่อจดจำบางสิ่งคุณสามารถจดจำทุกรายละเอียดได้อย่างแม่นยำ

 

หน่วยความจำที่แม่นยำเป็นความสามารถที่ขัดแย้งกันมาก หากจีเนียสไม่สามารถจดจำสิ่งต่างๆในอดีตได้แม่นยำหน่วยความจำที่แม่นยำก็จะไม่สร้างความแตกต่าง

 

อย่างไรก็ตามหากจีเนียสสามารถจดจำสิ่งต่างๆได้มากมายก่อนที่จะได้รับความสามารถนี้ความสามารถของหน่วยความจำที่แม่นยำก็เป็นสิ่งที่หลินหยวนไม่กล้าที่จะจินตนาการได้

 

จีเนียสส่งเสียงเหมียวและพูดว่า “ หยวน ฉันรู้สึกว่าฉันจำสิ่งต่างๆได้มากกว่าเมื่อก่อน ถ้าความทรงจำของฉันเป็นแค่เนื้อตุ๋นสีแดงก่อนหน้านี้ความทรงจำของฉันตอนนี้ก็ใหญ่ถึง 30 ชิ้นของเนื้อตุ๋นสีแดง ! ”

 

หลินหยวนยังไม่ได้กินอะไรเลยในวันนี้ เมื่อเขาได้ยินคำอธิบายของจีเนียสที่ใช้อาหารเป็นคำเปรียบเทียบทันใดนั้นเขาก็รู้สึกหิวมาก อย่างไรก็ตามความรู้สึกหิวโหยไม่ได้ทำให้ความสนใจของหลินหยวนหายไป

 

หน่วยความจำของจีเนียสช่วยให้จดจำเนื้อหาในหนังสือประมาณสามถึงห้าเล่มในอดีตได้ หากความจำของจีเนียสเพิ่มขึ้นถึงสามสิบเท่านั่นหมายความว่าอย่างน้อยจีเนียสก็สามารถจดจำเนื้อหาในหนังสือได้ประมาณ 100 เล่ม นอกจากนี้ยังสามารถจดจำสิ่งต่างๆได้อย่างละเอียด !

 

หลินหยวนกังวลว่าเขาจะสอบผ่านปรมาจารณ์นักสร้างได้อย่างไร

 

เนื้อหาของการสอบของปรมาจารณ์นักสร้างคือการพัฒนาเฟย์ซึ่งมาถึงคอขวดของวิวัฒนาการแล้ว อาจฟังดูง่าย แต่ต้องปฏิบัติตามเงื่อนไขบางประการในการทำข้อสอบ

 

เงื่อนไขเบื้องต้นในการสอบปรมาจารณ์นักสร้างคือต้องผ่านการสอบหลักสำหรับอาชีพวิถีชีวิตสามอาชีพ หลังจากได้รับการพิสูจน์ว่าคนหนึ่งสอบผ่านการสอบหลักของอาชีพวิถีชีวิตทั้งสามอาชีพถึงจึงจะสามารถสมัครสอบปรมาจารณ์นักสร้างได้

 

มีอาชีพวิถีชีวิตมากมาย แต่การสอบผ่านนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย

 

อาชีพที่มีไลฟ์สไตล์เช่นช่างตีเหล็กที่ถลุงแร่พลังงานหรือช่างทอผ้าที่ประดิษฐ์ผ้าไหมล้วนเป็นอาชีพที่ต้องมีพื้นฐานที่ดีตั้งแต่ยังเด็ก

 

การตีและการทอด้วยผ้าเฟย์ไม่เหมือนกับกระบวนการตีขึ้นรูปและการทอแบบปกติก่อนการปลุกวิญญาณฉี ในอดีตต้องใช้กำลังและมือที่ว่องไวในการทำงานให้สำเร็จ

 

เช่นเดียวกับช่างตีเหล็กและช่างทอผ้าการประกอบอาชีพตามวิถีชีวิตจำเป็นต้องมีความเข้าใจเกี่ยวกับการตีเหล็กก่อนจึงจะสามารถใช้วิธีการตีเหล็กหรือทอผ้าเพื่อให้ส่วนผสมทางจิตวิญญาณหลอมรวมกัน

 

หากหลินหยวนต้องการได้รับคุณสมบัติการสอบของปรมาจารณ์นักสร้างอาชีพประเภทวิถีชีวิตเหล่านี้ไม่ได้อยู่ในความสามารถของเขา

 

หลินหยวนมีทางเลือกอื่นที่จีเนียสได้พัฒนาและได้รับความสามารถ

 

มีการสอบเกี่ยวกับอาชีพจิตวิญญาณระดับวิถีชีวิตสามแบบซึ่งเน้นไปที่ความรู้ พวกเขาเป็นนักวิชาการ ผู้สังเกตการณ์เฟย์ และนักวิเคราะห์ส่วนผสมทางจิตวิญญาณ อาชีพวิถีชีวิตทั้งสามอาชีพนี้ล้วนอาศัยความรู้

 

เนื่องจากการสอบตามความรู้และการปฏิบัติต่อความรู้และการวิจัยอย่างจริงจังมาตรฐานของการสอบจึงเข้มงวดมาก

 

ในการสอบแต่ละครั้งจะต้องตอบคำถาม 500 ข้อและคะแนนรวมคือ 1,000 คะแนน คำตอบที่ถูกต้องแต่ละข้อจะให้ 2 คะแนนคำถามที่ไม่มีคำตอบจะไม่ให้รางวัลอะไรเลยและทุกคำตอบที่ผิดจะหัก 4 คะแนน !

 

ข้อสอบประเภทนี้พยายามเตือนผู้ที่ต้องการเป็นนักวิจัยและนักวิชาการว่าควรข้ามคำถามไปหากไม่รู้คำตอบหรือไม่ชัดเจน อย่างไรก็ตามต้องไม่คลุมเครือและเดาคำตอบได้

 

นอกจากนี้ต้องมีคะแนนอย่างน้อย 900 คะแนนจึงจะผ่านการสอบ

 

การสอบเหล่านี้อาจดูเหมือนง่าย แต่ก็ไม่ได้ง่าย การละทิ้งความจริงที่ว่าคำถามนั้นมีเล่ห์เหลี่ยมหากมีใครตอบคำถามผิดข้อหนึ่งก็จะเสียคะแนนของคำตอบที่ถูกต้องสองข้อไป!

 

ยิ่งไปกว่านั้นหากมีผู้สอบไม่ผ่านก็จะสมัครสอบได้หลังจากผ่านไปหนึ่งปี

 

ด้วยเหตุผลทั้งหมดนี้การสอบหลักสำหรับอาชีพวิถีชีวิตทั้งสามนี้จึงถูกเลือกน้อยที่สุด อย่างไรก็ตามคนอื่นๆ อาจพบว่าการสอบทั้งสามนี้ยาก แต่ก็เหมาะสมที่สุดสำหรับหลินหยวน

 

ฉันต้องใช้จีเนียสเพื่อจดจำหนังสือหลักเกี่ยวกับอาชีพนักวิชาการ, ผู้สังเกตุการณ์เฟย์ และ นักวิเคราะห์วัตถุดิบจิตวิญญาณ ก่อนที่จะลองทำข้อสอบ

 

ในช่วงศตวรรษที่ผ่านมาสัตว์เลี้ยงในบ้านได้กลายมาเป็นสัตว์เลี้ยงส่วนตัวและถูกใช้เป็นตัวช่วยในการดำเนินชีวิต เมื่อทำการสอบอาชีพระดับวิถีชีวิตผู้เข้าสอบได้รับอนุญาตให้นำสัตว์เลี้ยงดูแลบ้านเช่นสัตว์ร้อยคำถามมาเป็นผู้ช่วย

 

อย่างไรก็ตามยังมีข้อยกเว้นเช่นการสอบของปรมาจารณ์นักสร้าง ซึ่งไม่อนุญาตให้ผู้เข้าสอบนำสิ่งของใด ๆ มาเลยแม้แต่ส่วนผสมทางจิตวิญญาณนอกเหนือจากตัวเอง พวกเขาได้รับอนุญาตให้ใช้ส่วนผสมทางจิตวิญญาณที่มีให้ในสถานที่สอบเท่านั้น

 

แม้จะเป็นเช่นนั้น แต่นี่เป็นเพียงการเล่นของเด็กๆสำหรับหลินหยวน

 

ในระหว่างการสอบเขาต้องเทจิตวิญญาณของเขาเข้าไปในร่างกายของเฟย์เพื่อที่จะผ่านไปได้สำเร็จ

 

เราต้องยอมรับว่าในฐานะที่เป็นสัตว์อสูรร้อยคำถามตัวแรกของสหพันธ์เรเดียนซ์ ซึ่งได้พัฒนาไปสู่ เฟย์ระดับปกติ ความสามารถของจีเนียสนั้นสะดวกและทันเวลามาก !

 

 

นิยายทั้งหมด

  • หมวดหมู่นิยาย


  • Top