ขนาดตัวอักษร

บทที่ 8: การพัฒนาโดยรวม

 22 Views

บทที่ 8: การพัฒนาโดยรวม

 

 

 

เมื่อเปรียบเทียบแล้วการเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการสร้างนั้นยากพอ ๆ กับการขึ้นสู่สวรรค์ อย่างไรก็ตามหลินหยวนสามารถใช้จิตวิญญาณของเขาในการร่ายเวทย์เป็นทักษะที่คล้ายกับ ปรมาจารณ์นักสร้าง ในความเป็นจริงมันมีประสิทธิภาพมากกว่าวิธีการมาตรฐานที่ปรมาจารณ์นักสร้างใช้ด้วยซ้ำ

 

ประมาจารณ์นักสร้างใช้ส่วนผสมของยาหลายชนิดเพื่อเป็นแนวทางและกระตุ้นให้เกิดวิวัฒนาการของเฟย์ อย่างไรก็ตามในระหว่างกระบวนการวิวัฒนาการมีความเป็นไปได้ที่จะล้มเหลว

 

หลินหยุนเป็นเพียงแค่การถ่ายทอดพลังฉีเข้าสู่ร่างกายของเฟย์ผ่านมือของเขา วิธีการของเขาสามารถพัฒนาเฟย์และเพิ่มคุณภาพของมันได้และการเรียกมันว่าเป็นเหมือนเทพเจ้านั้นไม่ใช่เรื่องเกินจริง !

 

วิวัฒนาการของเฟย์ นั้นคล้ายคลึงกับผู้ป่วยเรื้อรังที่กินยา หลังจากกินยาเป็นเวลานานผู้ป่วยเรื้อรังจะเกิดการดื้อยาและไม่สามารถดูดซึมฤทธิ์ยาได้

 

วิธีการของปรมาจารณ์นักสร้างในการพัฒนาเฟย์ก็เหมือนกับการให้การรักษาผู้ป่วยเรื้อรัง หากเฟย์ไม่สามารถดูดซับฤทธิ์ทางยาได้ปรมาจารณ์นักสร้างจะใช้ส่วนผสมของยาที่มีศักยภาพเพื่อสร้างส่วนผสมใหม่เพื่อให้เฟย์ดูดซับฤทธิ์ยา

 

ในทางกลับกันหลินหยวนทำให้ทุกอย่างง่ายขึ้นและใช้วิธีพื้นฐานที่สุดโดยใช้ร่างกายของเขาเป็นสื่อ เขาจะรับวิญญาณฉีที่เก็บไว้ในโลกและใช้ตัวเองเป็นสื่อในการถ่ายโอนวิญญาณฉีเพื่อให้เฟย์ดูดซับและพัฒนา

 

วิธีการของหลินหยวนไม่จำเป็นต้องใช้ทรัพยากรที่มีค่ามากเท่าที่ ประมาจารณ์นักสร้างต้องการ นอกจากนี้ตามเงื่อนไขของอัสเนียร์ดูเหมือนว่าการเพิ่มเกรดและคุณภาพไม่จำเป็นต้องใช้ระยะเวลานาน

 

“ ฉันจะรวยแล้ว ! ” หลินหยวนพึมพำกับตัวเองในขณะที่ความตื่นเต้นแสดงออกผ่านการแสดงออกของเขา ในเวลาเดียวกันหลินหยวนเข้าใจว่าวิธีการของเขาจะเป็นข่าวที่น่ากลัวอย่างแน่นอน

 

ดังนั้นเพื่อปกปิดความสามารถนี้หลินหยวนจะต้องผ่านการทดสอบของปรมาจารณ์นักสร้าง และได้รับคุณสมบัติที่จะเป็นปรมาจารณ์นักสร้างเสียก่อน

 

สิ่งเหล่านี้เป็นเพียงความคิดที่อนุมานของหลินหยวนดังนั้นเขาจึงไม่ได้เปิดร้านในตอนเช้า แต่เขาได้ทดลองกับอัสเนียที่เหลือโดยการทำซ้ำสิ่งที่เขาทำเมื่อคืนก่อน

 

เขาใช้เวลาห้านาทีในแต่ละกระถาง เป็นผลให้หลังจากนั้นไม่กี่ชั่วโมงอัสเนียร์ประมาณ 20 กระถางก็เปลี่ยนเป็นสีเขียวเข้มเช่นเดียวกับอัสเนียร์ที่วิวัฒนาการครั้งแรก พวกเขาทั้งหมดเป็นระดับปกติและคุณภาพของพวกเขาคือ ชั้นสูง

 

หลินหยวนเลือกหนึ่งในสี่กระถางของดอกจัสมินลิลลี่และฟันของเขาบดในขณะที่ร่างกายของเขาหมุนเวียนจิตวิญญาณอย่างรวดเร็วเป็นเวลาหนึ่งชั่วโมง

 

ใบสีเขียวมรกตของจัสมินลิลี่เดิมทีกลายเป็นสีเขียวชอุ่มมากยิ่งขึ้น ดูเหมือนว่าครึ่งหนึ่งของสีเขียวมรกตบนใบไม้ได้รวมตัวกันบนปลายกลีบทำให้จัสมินลิลลี่นี้ดูไม่ธรรมดา

 

นั่นหมายความว่าจัสมินลิลลี่ได้เข้าสู่ระดับชั้นยอดแล้ว

 

[สายพันธุ์]: สกุล ครัสซูราเซีย / สกุล เอโอเนียม

 

[ระดับ]: ชั้นสูง (1/10)

 

[ฟื้นฟู]: ฟื้นฟูบาดแผล

 

[กลิ่นหอม]: กลิ่นหอมของพืชที่จาง ๆ และสดชื่นสามารถบรรเทาอารมณ์วิตกกังวลได้

 

กลิ่นหอมซึ่งเป็นความสามารถใหม่นี้ถือเป็นความสามารถทั่วไปสำหรับดอกไม้ เอฟเฟกต์จะได้รับการปรับปรุงเมื่อระดับของเฟย์ เพิ่มขึ้นและมันก็ไม่ได้โดดเด่นอะไร

 

อย่างไรก็ตามหลินหยวนตระหนักว่าความสามารถเริ่มต้นของจัสมินลิลลี่ ฟื้นฟูได้เปลี่ยนไป เมื่ออยู่ในระดับปกติการฟื้นฟูสามารถฟื้นตัวได้อย่างช้าๆเท่านั้น ตอนนี้ได้พัฒนาไปจนถึงระดับชั้นสูงแล้วผลของฟื้นฟูก็ได้รับการปรับปรุง

 

หลินหยวนจ้องมองไปที่ดอกจัสมินลิลลี่ชั้นสูงอย่างว่างเปล่า ในฐานะเฟย์ประเภทการรักษาขั้นพื้นฐานจัสมินลิลลี่สามารถขายได้แล้วในราคา 500 ดอลลาร์สหพันธ์ต่อกระถางและนี่เป็นเพราะหลินหยวนได้ลดราคาลง ร้านค้าที่มีขนาดใหญ่กว่าปกติจะกำหนดราคาของจัสมินลิลลี่ปกติที่มีการพัฒนาเป็นอย่างดีไว้ที่ 700 ดอลลาร์ แต่เมื่อจัสมินลิลลี่ธรรมดาพัฒนาเป็นชั้นสูง ราคาจะเพิ่มขึ้นทันทีสิบเท่า

 

แม้ว่าจัสมินลิลลี่ของหลินหยวนจะได้รับความสามารถระดับปานกลางในระดับหัวกะทิ แต่ราคานี้ก็ใช้กับมันเช่นกัน ถ้าเขาวางไว้ในตลาด 5,000 ดอลลาร์มันอาจจะถูกฉกทันที

 

ราคาเฟย์มักจะค่อนข้างสูง ลองดูร้านเล็กๆ ของหลินหยวนเป็นตัวอย่าง มันมีดอกจัสมินลิลลี่ธรรมดาเพียงห้ากระถางก่อนที่เขาจะพบความสามารถใหม่นี้

 

หลังจากจ้องมองอย่างว่างเปล่าอยู่ครู่หนึ่งหลินหยวนก็เหลือบไปเห็นกระถางอัสเนียร์ระดับธรรมดา 20 กระถางและดอกจัสมินลิลลี่ชั้นสูง

 

ตอนนี้เขามั่นใจในความสามารถของเขา ร่างกายของเขาอาจไม่สามารถรักษาจิตวิญญาณใดๆได้ แต่เขาก็ไม่ได้ไร้ประโยชน์เพราะเขาสามารถพัฒนาพลังจิตและเพิ่มคุณภาพของพวกมันได้

 

หลินหยวนจึงตบต้นขาของเขาด้วยความดีใจ

 

“ ในท้ายที่สุดฉันก็ยังคงเป็นผู้ข้ามโลกที่ไม่ได้ตระหนักถึงความสามารถในการโกงของตัวเองจนถึงตอนนี้ เนื่องจากฉันบังเอิญพบเกี่ยวกับการโกงของฉันมันจะทำให้ฉันขึ้นสู่จุดสูงสุดได้ ! ”

 

ในขณะนั้นหลินหยวนได้ยินเสียงเคาะที่ประตูร้าน เขารีบตรงไปเปิดดูว่าใครกำลังมองหาเขาอยู่

 

หลังจากก้าวไปสองก้าวหลินหยวนรู้สึกว่าดูเหมือนจะมีร่องรอยของวิญญาณฉีหลงเหลืออยู่ในร่างกายของเขา ในอดีตไม่ว่าเขาจะดูดซับจิตวิญญาณมากแค่ไหนมันก็จะรั่วไหลออกไปอย่างรวดเร็ว เป็นไปได้ไหมว่าเมื่อเขาช่วยเฟย์ในการพัฒนาเขาจะสามารถปรับปรุงพลังวิญญาณของเขาได้ด้วย ?

 

หากเป็นเช่นนั้นจริงๆเขาก็จะสามารถฝึกฝนและกลายเป็นมืออาชีพจิตวิญญาณได้

 

หลังจากเปิดประตูร้านหลินหยวนสังเกตเห็นป้าจางเข็นรถเข็นและยืนอยู่หน้าร้านของเขา กัลลุงวัยชราที่มีผมสีดำและสีขาวผสมกันนั่งอยู่บนรถเข็น

 

เมื่อเห็นหลินหยวนเปิดประตูลุงวัยชราก็พูดด้วยเสียงแหบ “ หยวนน้อยป้าจางของนายกำลังพาฉันไปหาหมอ เราจะห่างกันสามเดือนเหมือนปกติ หากนายมีปัญหาอะไรให้โทรหาป้าจางนะ ”

 

หลินหยวนมองไปที่ลุงหลี่ซึ่งนั่งอยู่บนรถเข็นอย่างเมินเฉย แม้ว่าขาท่อนล่างของเขาจะถูกพันด้วยผ้าก๊อซซึ่งเต็มไปด้วยเลือดสีม่วงดำ แต่ลุงหลี่ก็ดูราวกับว่าเขาไม่ใช่คนที่ได้รับบาดเจ็บ

 

เมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมาหลินหยวนได้ไปเยี่ยมป้าจางและได้เห็นว่าเธอเปลี่ยนผ้าพันแผลให้ลุงหลี่ได้อย่างไร ดูเหมือนว่าจะมีบางอย่างซ่อนอยู่ภายในเนื้อขาของลุงหลี่และมันดูน่ากลัวและน่ากลัวอย่างยิ่ง

 

ป้าจางใช้มือเคาะหัวของลุงหลี่และพูดว่า “ หยวนน้อยมีสติสัมปชัญญะมากกว่าคุณมาก คุณจำเป็นต้องเตือนเขาหรือยังไงกัน ! ”

 

บาดแผลกำลังหลั่งเลือดที่เน่าเปื่อย แต่ลุงหลี่ดูไม่เหมือนที่เขารู้สึกได้ อย่างไรก็ตามหลังจากที่ป้าจางเคาะหัวลุงหลี่ก็อดไม่ได้ที่จะลูบหัว เขาดูเหมือนถุงที่เชื่อฟัง

 

หลังจากเคาะหัวลุงหลี่ป้าจางก็พูดกับหลินหยวนว่า “ หยวนน้อยโทรศัพท์มือถือของป้าจะเปิดตลอดเวลา หากเธอพบปัญหาใด ๆ เธอต้องโทรหาป้าทันทีไม่ว่าจะเป็นเวลาใดก็ตาม ! ”

 

หลินหยวนพยักหน้าให้ป้าจางและลุงหลี่ “ ลุงป้าไม่ต้องกังวล ”

 

ป้าจางกำชับแก่หลินหยวนมากมายจากนั้นก็เริ่มเข็นรถเข็นไปทางแยกถนนในขณะที่ยังรู้สึกกังวล กระต่ายสยองขวัญซึ่งใช้เป็นเบาะรองสำหรับลุงหลี่จากนั้นก็สั่นหูใส่หลินหยวนราวกับอำลา

 

ลุงหลี่จะเข้ารับการรักษาล่วงหน้ามากกว่าหนึ่งเดือน ดูเหมือนอาการบาดเจ็บที่ขาของเขาจะแย่ลง

 

หลินหยวนใช้ข้อมูลเท็จจริงเพื่อตรวจสอบอาการบาดเจ็บที่ขาของลุงหลี่ อาการบาดเจ็บที่ขาของลุงหลี่จริงๆ แล้วเกิดจากพิษของกระดูกเนื้อตายไม่ใช่บาดแผลทางร่างกาย

 

พิษประเภทนี้เป็นพิษทางชีวภาพและยังมีผลของคำสาปวิญญาณ ข้อมูลที่แสดงของข้อมูลเท็จจริง ระบุว่าพิษเกิดจากหนอนพิษที่เรียกว่า หนอนพยาธิกระดูกเน่าเปื่อย

 

หนอนพยาธิกระดูกเน่าเปื่อยเป็นสัตว์ร้ายประเภทหนึ่งที่ชั่วร้ายมาก แม้แต่หนอนกระดูกเน่าที่อ่อนแอที่สุดก็คือแพลตตินั่มและพวกมันหายากมาก

 

โดยปกติแล้วหนอนกระดูกเน่าจะโจมตีด้วยพิษที่มีชื่อว่า พิษกระดูกเน่าเปื่อย แต่มันไม่ใช่สาเหตุของกระดูกเน่า เพื่อสร้างพิษจากกระดูกเน่าหนอนกระดูกเน่าจะต้องขุดเข้าไปในเนื้อของเป้าหมายและเสียสละตัวเอง จากนั้นมันจะเปลี่ยนพลังชีวิตของมันให้กลายเป็นพิษชนิดหนึ่งทำให้กระดูกเน่าเปื่อย

 

เห็นได้ชัดว่ากระดูกเน่าเป็นพิษที่น่ากลัวมาก

 

ลุงหลี่อดทนและปิดผนึกพิษนี้ไว้ที่ขาท่อนล่างของเขามาหลายปีแล้ว…เป็นไปได้ไหมว่าการยึดครองจิตวิญญาณของลุงหลี่นั้นเป็นระดับราชา ! ?

นิยายทั้งหมด

  • หมวดหมู่นิยาย


  • Top