ขนาดตัวอักษร

บทที่ 1: สัตว์ร้ายร้อยคำถามและซาวนด์เบิร์ด

 21 Views

บทที่ 1: สัตว์ร้ายร้อยคำถามและซาวนด์เบิร์ด

 

 

 

ฝนไม่หยุดเทมาเป็นเวลา 24 ชั่วโมงแล้ว เมื่อฤดูร้อนที่ร้อนอบอ้าวมาพร้อมกับความชื้นทำให้ใคร ๆ ก็หายใจในสภาพแวดล้อมนี้ได้ยาก

 

ในความร้อนชื้นนี้เด็กหนุ่มที่ดูอ่อนแอกำลังถือโทรศัพท์มือถือ AI ที่ล้าสมัย เขาพยายามแตะไปมาเพื่อซ่อมมันอยู่นานก่อนที่โทรศัพท์จะเริ่มส่งเสียงในที่สุด

 

หลินหยวนถอนหายใจอย่างโล่งอกเมื่อพบว่าโทรศัพท์มือถือของเขาไม่ได้พังเพราะเขาจะไม่สามารถซื้อใหม่ได้

 

หลังจากเปิดใช้งานหลินหยวนก็เข้าสู่เว็บไซต์เฟย์ ที่เขาแวะเวียนเข้ามา เขาค้นพบว่าจริงๆแล้วบัญชีของเขามีการแจ้งเตือนมากกว่า 99 รายการเมื่อเขาตอบคำถามเพียงข้อเดียว

 

เมื่อคืนนั้นเขานอนไม่หลับหลินหยวนได้สะดุดกับโพสต์ในฟอรัมที่มีคนถามหาวิธีแก้ปัญหาหลังจากที่ถูกแมงมุมขนเงาผีกัด เขาตอบมันแบบสบายๆ

 

“ อย่าตกใจเมื่อถูกแมงมุมขนเงาผีกัด ดื่มน้ำร้อนผสมรากโวด จากนั้นทำความสะอาดแผล เพื่อป้องกันไม่ให้ศพของคุณมีกลิ่นเหม็นให้หาที่ร่มและอากาศถ่ายเทใต้ต้นไม้แล้วนอนลง ถ้าการเงินของคุณเพียงพอก็ควรปูเสื่อไม้ไผ่ไว้ใต้ตัวด้วย ”

 

ในขณะที่มองผ่านคำตอบแปลกๆทุกประเภทหลินหยวนก็ได้ยินเสียง ทันใดนั้นแมวดำขี้เถ้าก็ตะครุบขาของเขาซึ่งตามมาด้วยเสียงกระพือปีก

 

นกที่มีลักษณะคล้ายนกกระจอกซึ่งมีสีฟ้าทั้งตัวร่อนลงบนไหล่ของหลินหยวนและส่งเสียงร้อง จิ้บ จิ้บ

 

เขารีบวางโทรศัพท์มือถือลงแล้วถามแมวดำขี้เถ้าที่เกาะขาเขาว่า “ จีเนียส ตอนนี้อุณหภูมิของร้านอยู่ที่เท่าไหร่ ? ”

 

แมวกระโดดลงจากขาของหลินหยวนก่อนจะตอบด้วยน้ำเสียงที่น่ารักและหวานว่า “ อุณหภูมิห้องอยู่ที่ 34 ° C หลินหยวนถึงเวลาที่คุณจะต้องระบายอากาศและกระจายความร้อนแล้วนะ ”

 

ในการตอบสนองหลินหยวนอุ้มแมวดำขี้เถ้าด้วยท่าทางประจำก่อนที่จะวิ่งลงไปชั้นล่างโดยมีนกสีฟ้าร้องเจื้อยแจ้วอยู่บนไหล่ของเขา

 

เมื่อรุ่งสางทั่วท้องฟ้าหลินหยวนก็เปิดหน้าต่างอย่างมีประสิทธิภาพก่อนที่เขาจะเดินไปหน้าชั้นวางดอกไม้อย่างระมัดระวัง

 

ในขณะนั้นแมวดำขี้เถ้าก็พูดอีกครั้ง “ หลินหยวนกินยาของคุณก่อน ! ”

 

หลินหยวนหยุดเดินทันทีและไปรินน้ำแทน ในเวลาเดียวกันนกสีฟ้าก็นำเม็ดยามาด้วยจะงอยปาก

 

หลินหยวนรับเม็ดยาจากนกและโยนเม็ดยาเข้าปากก่อนที่จะกลืนมันลงไปพร้อมกับถ้วยน้ำ

 

จากนั้นนกสีฟ้าก็เริ่มเพลงโดยไม่ได้ตั้งใจ แต่หลินหยวนกลับปิดปากของมันอย่างรวดเร็ว

 

“ ฉีมี่ ถ้าเธอร้องเพลงตอนนี้ป้าจางจากประตูถัดไปจะมาหาเราอีกครั้ง ! ”

 

แมวพูดได้ซึ่งก่อนหน้านี้อยู่บนขาของหลินหยวนและนกบนไหล่ของเขาซึ่งสามารถร้องเพลงได้ดูเหมือนลึกลับ อย่างไรก็ตามหนึ่งศตวรรษหลังจากจิตวิญญาณฉีตื่นขึ้นแมวดำขี้เถ้าและนกสีฟ้ากลายเป็นสิ่งมีชีวิตทั่วไป เกือบทุกคนมีหนึ่งในนั้น

 

แมวถูกเรียกว่า ” จีเนียส ” และมันเป็นหนึ่งในสัตว์ร้ายร้อยคำถาม มันเป็นสารานุกรมเดินได้และยังสามารถเติมเต็มบทบาทของแม่บ้านที่วิถีชีวิตที่เรียบง่าย มันถือว่าเป็นสัตว์เลี้ยงช่วยทำความสะอาด อย่างไรก็ตามมันแตกต่างจากสัตว์ร้ายร้อยหัวคำถามๆในตลาดเนื่องจากแมวดำขี้เถ้าตัวนี้ผอมมากและตัวเล็กกว่ามาก ดูเหมือนมันขาดสารอาหารอย่างแท้จริง

 

แมวตัวนี้อาจเกิดมาจากแม่พันธุ์สัตว์ร้ายร้อยคำถามแต่เนื่องจากขนของมันไม่มีการกระจายตัวของสีดำมันจึงดูราวกับว่ามันสกปรกดังนั้นเจ้าของของมันจึงไม่สามารถขายมันได้เป็นเวลานาน

 

เจ้านายที่ขายสัตว์เลี้ยงวิญญาณได้ให้ส่วนลด 50% จากราคาปกติและชายมันให้กับหลินหยวน

 

ส่วนนกร้องเป็นซาวนด์เบิร์ด เป็นเรื่องยากมากที่จะเห็นซาวนด์เบิร์ด วางขายในตลาดเนื่องจากซาวนด์เบิร์ดส่วนใหญ่ได้พัฒนาเป็นนกนักร้องไปแล้วนกนักร้อง เป็นเหมือนเครื่องเล่นเพลงที่มีชีวิตและนกนักร้องที่ฉลาดสามารถเรียนรู้เพลงได้มากกว่า 100 เพลง

 

สำหรับซาวนด์เบิร์ดสีฟ้าและนกกระจอกตัวนี้บนไหล่ของหลินหยวนมันเป็น ซาวนด์เบิร์ดที่ไม่สามารถพัฒนาเป็นนกนักร้องได้

 

เมื่อเจ้าของร้านเห็นหลินหยวนลังเลที่จะซื้อสัตว์อสูรร้อยคำถามเขาได้เพิ่มนกเสียงตัวนี้เป็นของขวัญให้กับหลินหยวนด้วย

 

หลังจากได้รับการฝึกฝนของหลินหยวนเป็นเวลากว่าสองปี ซาวนด์เบิร์ดก็สามารถร้องเพลงได้หนึ่งเพลงแล้ว

 

ฉีมี่เป็นชื่อของนกเสียงตัวนี้ เมื่อมันมาถึงบ้านนี้เป็นครั้งแรกมันมักจะท้อแท้และหลบตา สิ่งมีชีวิตทั้งหมดมีจิตวิญญาณและสามารถสัมผัสได้ทุกอย่างในบริเวณใกล้เคียงโดยธรรมชาติ ดังนั้นหลินหยวนมักจะยกย่องฉีมี่เพื่อสร้างความมั่นใจอย่างช้าๆ เป็นผลให้ฉีมี่มีชีวิตชีวาเป็นพิเศษหลังจากเรียนรู้เพลงหนึ่ง

 

สัตว์ร้ายร้อยคำถามที่ขาดสารอาหารและถูกทอดทิ้งซาวนด์เบิร์ดที่ได้รับการปฏิบัติเหมือนขยะหลังจากที่ไม่สามารถวิวัฒนาการได้และเมือนเด็กที่อ่อนแอ ไม่ว่าจะเป็นอย่างไรทั้งสามคนดูเหมือนเป็นการผสมผสานที่ค่อนข้าง “อ่อนแอ” อย่างไรก็ตามพวกเขากำลังจัดการร้านค้าที่ถูกทิ้งโดยพ่อแม่ของเขาอย่างเป็นระเบียบ

 

หลังจากกินยาแล้วหลินหยวนก็เดินไปที่ชั้นวางดอกไม้และหยิบผ้าสีดำที่คลุมพวกมันออกอย่างระมัดระวัง

 

พืชที่มีลักษณะคล้ายดอกบัว 5 ดอกกำลังเติบโตในกระถาง พวกมันมีสีเขียวมรกตและกลิ่นหอมจาง ๆ ที่แทบจะไม่ได้กลิ่น

 

เมื่อหลินหยวนมองเข้าไปใกล้ๆดอกจัสมินลิลลี่ทั้งห้าก้านเขาก็อดถอนหายใจไม่ได้หลังจากเห็นก้านของจัสมินลิลลี่ใบหนึ่งเหี่ยวเฉาลง

 

เมื่อใดที่อากาศที่ร้อนอบอ้าวนี้จะสิ้นสุดลง ?

 

จัสมินลิลลี่เป็นพืชเฟย์ประเภทรักษาโรคทั่วไป

 

หนึ่งศตวรรษหลังจากการปลุกจิตวิญญาณฉี สิ่งมีชีวิตทั้งหมดในโลกได้รับอิทธิพลจากจิตวิญยาณฉี และมีรูปแบบวิวัฒนาการที่แตกต่างกัน

 

จัสมินลิลลี่เคยเป็นพืชอมน้ำมาก่อนที่จิตวิญญาณฉีตื่นขึ้นและเป็นหนึ่งในพืชที่มีวิวัฒนาการ

 

หากเจ้าของของมันโดนบาดนิ้วโดยไม่ได้ตั้งใจขณะสับส่วนผสมพวกเขาก็ต้องวางจัสมินลิลลี่ไว้ข้างเตียงและในวันรุ่งขึ้นรอยบาดที่นิ้วก็จะหายสนิท

 

แน่นอนว่ายังมีผู้เชี่ยวชาญด้านจิตวิญญาณที่เลือกจัสมินลิลลี่เป็นคู่สัญญา อย่างไรก็ตามจัสมินลิลลี่เป็นสัตว์ที่มีระดับต่ำสุดและมันยากมากที่จะพัฒนา

 

ดอกจัสมินทั้งห้ากระถางในร้านของหลินหยวนเป็นเกรดปกติทั้งหมด หากพวกเขาสามารถผ่านระดับชั้นยอดและไปถึงขั้นประตูของระดับบรอนซ์ได้ดอกจัสมินลิลลี่จะเปรียบได้กับพืชเฟย์ประเภทบำบัดที่ยอดเยี่ยมอื่นๆ

 

สิ่งมีชีวิตทั้งหมดมีสถานะที่กำหนดโดยโชคชะตา เฟย์เกรดต่ำถูกละเลยเพราะมันยากที่จะพัฒนาพวกมันอย่างแท้จริง อย่างไรก็ตามมันจะแตกต่างออกไปหากรับประกันว่าเฟย์เกรดต่ำจะพัฒนาเป็นเฟย์ระดับสูง ในความเป็นจริงหลินหยวนได้ยินข่าวลือว่าเหล่าเฟย์ระดับต่ำมีลักษณะบางอย่างที่จะทำให้พวกเขาสามารถปราบปรามเหล่าเฟย์ระดับสูงได้

 

การเพิ่มขึ้นของเฟย์ระดับต่ำนั้นเหมือนกับคนที่ไม่มีนัยสำคัญที่ปีนขึ้นไปบนก้อนเมฆทีละก้าวจากพื้นโลก พวกเขาไม่เหมือนเฟย์ระดับสูงที่เกิดมาในจุดสุดยอด

 

เหล่าเฟย์คุณภาพสูงสามารถพัฒนาได้เช่นกันและค่อนข้างง่ายกว่าเมื่อเทียบกับเหล่าเฟย์เกรดต่ำ

 

ด้วยเหตุนี้จึงเป็นเรื่องยากที่ผู้คนจะเลี้ยงดูเฟย์เกรดต่ำ ทรัพยากรที่ต้องใช้ในการเลี้ยงดูเฟย์เกรดต่ำก็เพียงพอที่จะเลี้ยงดูเฟย์ระดับสูงได้ ตัวอย่างที่ดีก็คือว่าทำไมเกือบทุกคนจึงมีสัตว์ร้ายร้อยคำถามและนกนักร้อง

 

ในศตวรรษนี้หลังจากการตื่นขึ้นของจิตวิญญาฉีก็ไม่เคยมีกรณีของสัตว์ร้ายร้อยคำถามหรือนกนักร้องที่พัฒนาขึ้นได้

 

หลินหยวนดูแลดอกจัสมินลิลลี่ห้ากระถางอย่างระมัดระวังโดยฝังแร่ธาตุทางโภชนาการลงในดิน มันอาจจะไม่ได้ใช้แรงงานมากนัก แต่หลินหยวนก็หอบเล็กน้อย

 

ร้านของหลินหยวนอาจเรียกได้ว่าเป็นร้านค้า แต่มีพืชเฟย์เพียงสองประเภทเท่านั้นคือ จัสมินลิลลี่ห้ากระถางและ อัสเนียอีกหนึ่งโหล อัสเนียเหล่านี้ถือไม่ได้ว่าเป็นเฟย์ระดับปกติ ด้วยซ้ำ พวกเขาได้รับการพิจารณาว่าเป็นเพียงรูปแบบของอัสเนียดั้งเดิมก่อนที่จิตวิญญาณฉีจะตื่นขึ้น

 

นอกเหนือจากสารพิษที่ไม่รุนแรงแล้วเถาวัลย์ของมันยังเติบโตเร็วและเถาวัลย์เหล่านี้ยังเพิ่มสารอาหารในตัวด้วย นี่เป็นเหตุผลว่าทำไมอัสเนียจึงเป็นอาหารสัตว์ที่ดีที่สุดสำหรับสัตว์เลี้ยงที่กินพืชเป็นอาหารหรือกินไม่เลือก

 

ในแต่ละวันกระถางของอัสเนียเหล่านี้จะมอบเถาวัลย์ยาวหนึ่งเมตรราวๆ 100 เมตรให้กับหลินหยวน

 

“ เพื่อรักษาปากท้องประจำวันของฉัน ฉันยังคงต้องพึ่งพาอัสเนียเหล่านี้ ถ้าฉันสามารถขายจัสมินลิลลี่เหล่านี้ได้สัก 1 กระถางก็จะถือว่าเป็นเรื่องน่าประหลาดใจแล้วล่ะ ”

 

อย่างไรก็ตามแม้ว่าหลินหยวนจะมองพวกอัสเนียเหมือนแม่ที่แก่ชรา แต่เขาก็ไม่ได้มีเจตนาที่จะฝึกพวกนี้ โดยพื้นฐานแล้วเขาใช้ความพยายามอย่างเต็มที่กับจัสมินลิลี่ห้ากระถาง

 

หลังจากที่หลินหยวนทำความสะอาดฝุ่นแล้วร้านค้าเล็ก ๆ แห่งนี้ก็เริ่มเปิดดำเนินการตามปกติหลังจากฝนตกในตอนเช้า

—————-*************———

เรื่องนี้ บางคำจะใช้ทับศัพท์นะคะ มันดูเก๋ กว่า ฮ่าๆ

 

นิยายทั้งหมด

  • หมวดหมู่นิยาย


  • Top