ขนาดตัวอักษร

YC บทที่ 33 ยอดผู้ฝึกกระบี่!1

 99 Views

YC บทที่ 33 ยอดผู้ฝึกกระบี่!1

 

“ฟั่บบ!”

 

ทันทีที่เย่ฉวนชักกระบี่ มือของฉินเยว่ที่อยู่ห่างจากศีรษะของเย่หลิงเพียงครึ่งนิ้วก็หยุดในทันที ชั่วพริบตาเดียวมือข้างขวาทั้งมือของฉินเยว่ก็หลุดออกจากกาย!

 

เลือดพุ่งกระฉูดออกจากบาดเเผลเป็นสายน้ำ!

 

สีหน้าของฉินเยว่เปลี่ยนไปอย่างเห็นชัดและเขาก็รีบถอยกลับ

 

ชายถอยกลับไปหลายสิบเมตร แต่เมื่อเขาหยุด รัศมีกระบี่จาง ๆ ก็พลันปรากฏตรงหน้าเขา!

 

รัศมีกระบี่นี้ไม่ได้มาจากกระบวนท่าครั้งที่สอง แต่ปรากฏจากเพลงกระบี่คราแรก!

 

ในตอนนี้ฉินเยว่หวาดกลัวจนเกือบตาย มันสายไปแล้วที่เขาจะคิดอะไรอย่างอื่นได้ เขากำหมัดซ้ายและซัดไปข้างหน้าอย่างแรง!

 

หมัดนี้เขาได้ใส่ความพยายามทั้งหมดลงไปด้วย!

 

ในเวลาเเห่งความเป็นความตาย เขาย่อมไม่กล้าออมมือใด ๆ!

 

เมื่อชายปล่อยหมัดออกไปแล้ว มันก็เสียงระเบิดทุ้มพลันดังขึ้น!

 

กระบี่ถึงตัวก่อน!

 

“ฟับบบ!”

 

เมื่อหมัดของพวกเขาปะทะกัน แขนซ้ายของฉินเยว่ก็ลอยกระเด็น และเลือดก็สาดกระจายออกมาราวกับน้ำพุ

 

ขณะเดียวกัน ทั้งร่างของฉินเยว่ถูกซัดกระเด็นไปไกลหลายสิบเมตร

 

เย่ฉวนหยุดโจมตีเพราะทั้งแขนขวาของเขาเกิดรอยร้าว พร้อมกับมีเลือดซึม ยิ่งกว่านั้นทันทีที่ชายหนุ่มใช้เพลงกระบี่ เขาก็รู้สึกว่าร่างกายรู้สึกปั่นป่วนไม่สบายตัวเป็นอย่างยิ่ง เขายังรู้สึกว่าแขนขาอ่อนแรง ราวกับทั้งร่างถูกสูบพลังออกไป!

 

ช่างเป็นความรู้สึกที่ไม่สบายตัวเป็นอย่างยิ่ง!

 

ไกลออกไป ฉินเยว่มองเยว่ฉวนอย่างไม่อยากเชื่อ “รัศมีกระบี่…เจ้าเป็นผู้ฝึกกระบี่ เป็นไปได้อย่างไร…ไม่ รัศมีกระบี่…เจ้าเป็นยอดผู้ฝึกกระบี่….ไม่ ตอนนี้เจ้ามีพลังแค่ระดับผสานลมปราณเท่านั้น เป็นไปไม่ได้ที่เจ้าจะส่งรัศมีกระบี่ออกมาได้ เจ้าไม่ใช่ยอดผู้ฝึกกระบี่!”

 

หากคน ๆ หนึ่งสามารถฝึกทักษะกระบี่เต๋าเบื้องต้นได้อย่างเชี่ยวชาญ เขาจะถูกเรียกว่าเป็นผู้ฝึกกระบี่ ผู้ฝึกกระบี่สามารถแบ่งออกเป็นผู้ฝึกกระบี่ธรรมดาและยอดผู้ฝึกกระบี่ เมื่อผู้ฝึกกระบี่สามารถใช้กระบี่เป็นสื่อในการส่งพลังกระบี่และรัศมีกระบี่ออกไปได้ นั่นหมายความว่าเขามีฝีมือถึงระดับยอดผู้ฝึกกระบี่ในเต๋าของกระบี่แล้ว ยอดผู้ฝึกกระบี่หายากยิ่งนัก มียอดผู้ฝึกกระบี่อยู่ไม่มากกว่าร้อยคนในแคว้นเจียง และส่วนใหญ่ก็มีอายุมากกว่าหลายทศวรรษแล้ว แต่เย่ฉวนที่อยู่ตรงหน้าเขามีอายุเพียง 18 ปีเท่านั้น!

 

นี่เป็นสาเหตุที่ทำให้ฉินเยว่ตกตะลึง!

 

เย่ฉวนเหลือบมองฉินเยว่อย่างเย็นชาและเอ่ยขึ้น “ทำไมท่านยังไม่ถอย?”

 

ฉินเยว่ตกใจเล็กน้อย ครู่ต่อมาเขาก็รีบหันหลังและหายไปจากสายตาของเย่ฉวนและน้องสาว!

 

ทันทีที่ฉินเยว่วิ่งหนีไป เย่ฉวนก็พลันล้มลงกับพื้น ข้างกายเขาเย่หลิงหวาดผวาเป็นอย่างยิ่ง นางรีบมาประคองเย่ฉวนไว้แล้วเอ่ยถามเสียงสั่น “พี่ชาย ท่านเป็นอะไรไหมเจ้าคะ?”

 

เย่ฉวนฝืนตัวเองให้นั่งลง มองเย่หลิงที่ยังกระวนกระวายไม่น้อยตรงหน้าเขาแล้วเขาก็คลี่ยิ้มออกมา “ไม่ ข้าไม่เป็นไร อย่ากังวลไปเลย ตอนนี้ข้าจะทำสมาธิล่ะ!”

 

หลังจากนั้นเขาก็หลับตาลงช้า ๆ

 

“ผู้อาวุโส?”

 

เย่ฉวนถามในใจ

 

สตรีลึกลับเอ่ยขึ้น “ข้ารู้ว่าเจ้าจะถามเกี่ยวกับอะไร หนึ่งกระบี่ชี้ชะตา เป็นเพลงกระบี่ที่ร้ายกาจดุดันเกินไป ในตอนนี้พลังของเจ้าอ่อนแอนักจึงไม่อาจต้านทานพลังของมันได้ นับจากบัดนี้ เพลงกระบี่จะทำลายล้างไม่เพียงแต่ศัตรูของเจ้าแต่ยังรวมถึงตัวเจ้าด้วย ข้ามอบเพลงกระบี่นี้ให้เจ้าในตอนนี้เพราะอยากให้เจ้ารู้อะไรบางอย่าง – เต๋าของกระบี่มักขึ้นอยู่กับการหยั่งรู้ของเจ้า ยิ่งกว่านั้นยังขึ้นกับทัศนคติ เต๋าของกระบี่เจ้าจะเป็นไปตามทัศนคติของเจ้า”

 

ได้ยินดังนี้ เย่ฉวนก็เงียบไป

 

การหยั่งรู้? ทัศนคติ?

 

ทำไมเขาถึงใช้เพลงกระบี่ หนึ่งกระบี่ชี้ชะตา ในตอนนี้ได้งั้นหรือ? มันไม่ใช่เพราะเขาฝึกฝนอย่างหนัก แต่เป็นเพราะความคิดในตอนนั้นที่ต้องการเพียงให้น้องสาวของเขาปลอดภัย!

 

เมื่อสตรีลึกลับเอ่ยถึง หนึ่งกระบี่ชี้ชะตา มันกลับไม่ใช่เพลงกระบี่ที่แท้จริง หากแต่เป็นแนวคิดอย่างหนึ่งในเต๋าแห่งกระบี่!

 

สตรีลึกลับเอ่ยเสริม “หนึ่งกระบี่ชี้ชะตา ในระดับของเจ้าแทบถือได้ว่าเป็นวิชากระบี่ระดับสูงในขั้นพิศวง เจ้ายังมีพลังไม่ถึงขั้นการหลอมรวมลมปราณจึงไม่สามารถหลอมรวมลมปราณได้อย่างแท้จริง นั่นคือเหตุผลว่าทำไมเจ้าถึงได้รับบาดเจ็บหนักจากผลข้างเคียง รังสีกระบี่ที่เจ้าเพิ่งส่งออกไปตอนนี้ไม่ใช่พลังที่เจ้าสร้างได้ แต่มาจากพลังของกระบี่เอง หลังจากที่เจ้าส่งน้องสาวเข้าเมืองหลวง เจ้าน่าจะไปหากระบี่จิตวิญญาณเล่มใหม่โดยเร็วเพื่อเร่งการบรรลุขุมพลังหลอมรวมลมปราณให้เร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้”

 

เย่ฉวนพยักหน้า “เข้าใจแล้ว! นี่คือเหตุผลที่ข้ารู้สึกว่าร่างกายของข้าว่างเปล่าหลังจากใช้เพลงกระบี่นี้ มันไม่สบายตัวเหลือเกิน! แต่โชคดีที่กระบี่ของข้าฟันแขนทั้งคู่ของตาเฒ่านั่นขาดได้!”

 

เอ่ยดังนี้แล้ว มุมปากของเขาก็โค้งขึ้นเล็กน้อย และเผยรอยยิ้มออกมา!

 

ชายชรามีพลังยุทธ์ขั้นทะยานสวรรค์!

 

“เจ้าช่างโง่นัก!”

 

สตรีลึกลับพลันอธิบายเสียงเย็น “ขั้นพลังของคนคนนั้นเหนือชั้นกว่าเจ้ามาก มันไม่ใช่ในระดับที่เจ้าสามารถต่อสู้ด้วยได้ในตอนนี้ เหตุผลครึ่งหนึ่งที่เจ้าสามารถฟันแขนของเขาขาดได้ในเพลงกระบี่เดียวเพราะเขาประมาทเจ้าหลังจากที่เจ้าถูกพลังฝ่ามือของเขาตบกลับ หากเขารู้ว่าเจ้าเป็นผู้ฝึกกระบี่และเตรียมการไว้ล่วงหน้า เจ้าคิดหรือว่าจะสามารถฟันแขนทั้งคู่ของเขาขาดได้ในกระบี่เดียว?”

 

ได้ยินคำพูดของนาง เย่ฉวนก็ดูเคร่งขรึมไปในทันที

 

“นางพูดถูก หากตาเฒ่านั้นเตรียมการมาตั้งแต่เเรกแล้ว ข้าจะยังฟันแขนทั้งคู่ของมันขาดด้วยเพลงกระบี่เดียวได้อยู่หรือไม่?”

 

จริง ๆ แล้วชายหนุ่มพ่ายแพ้ตั้งแต่คราที่หมัดของเขาปะทะกับหมัดของชายชรา แต่ต้องขอบคุณที่เขาสำเร็จวิชากายาทองคำ ไม่อย่างนั้นชายชราคงสังหารชายหนุ่มได้ในหมัดเดียวแล้ว!

 

สตรีลึกลับเอ่ยอีกครั้ง “ช่องว่างพลังระหว่างเจ้ากับเขาช่างห่างไกลนัก เจ้าไม่สามารถถมขั้นพลังสองขั้นเพื่อต่อสู้กับเขาด้วยพลังในตอนนี้ได้เว้นแต่ว่าเจ้าจะบรรลุกฎแห่งเต๋าซักข้อเพื่อขับเคลื่อนหอคอยโลกเรือนจำในร่างของเจ้าได้”

 

กฎแห่งเต๋า?

 

เย่ฉวนถามอย่างจริงจัง “ผู้อาวุโส ข้าได้ยินท่านพูดถึงกฎแห่งเต๋ามาก่อน กฎแห่งเต๋ามันคืออะไรหรือขอรับ? ข้าจะหามันได้ที่ไหน?”

 

สตรีลึกลับเอ่ย “เมื่อเจ้าบรรลุเต๋าแห่งกระบี่แล้ว เจ้าจะเข้าใจว่าอะไรคือกฎแห่งเต๋า”

 

เย่ฉวน “….”

นิยายทั้งหมด

ตอนล่าสุด

  • หมวดหมู่นิยาย


  • Top