ขนาดตัวอักษร

ตอนที่ 13 พวกเราไม่ได้มีความสัมพันธ์กันจริงๆ? (2/2)

 128 Views

ตอนที่ 13 พวกเราไม่ได้มีความสัมพันธ์กันจริงๆ? (2/2)

 

凸!ซูเจี๋ยนโกรธมากจนต้องแอบยกนิ้วกลางให้เขาเงียบๆ ในใจก็คิดอย่างเดือดดาล : นายไม่บอกฉันแล้วฉันจะเดาเองไม่ได้รึไง? กับพวกไอ้หนุ่มเพอร์เฟ็คอย่างนาย ที่ไม่ยอมแต่งงานแต่งการให้มันดีๆ กลับไปคว้าเอาสาวน้อยร้อนเงินมาแต่งงานกันหลอกๆ แบบนี้ ยังจะมีเหตุผลอะไรได้อีก? มันก็มีแค่อย่างเดียวนั่นแหละ——ก็คือ ที่ตำแหน่งนั้น…. มีปัญหา! แถมปัญหานั้นก็คงเป็นอาการบางอย่างที่บอกกล่าวกับผู้คนไม่ได้อะไรเทือกๆ นั้นด้วยล่ะสิ? เหอะ งั้นก็ต้องเป็นเพราะว่าแก——ไม่แข็งล่ะสิท่า!

อันอี่เจ๋อที่ถูกซูเจี๋ยนตราหน้าว่าเป็นเจ้าคนไร้สมรรถภาพไปอย่างไม่รู้เนื้อรู้ตัวเรียบร้อยแล้วพลันเปิดปากกล่าวต่อขึ้นอย่างเรียบเฉย : “ยังมีอะไรที่เธอไม่เข้าใจอีกไหม”

ซูเจี๋ยนชำเลืองมองสีหน้าตายด้านไร้อารมณ์ของเขาแล้วก็นึกถึงความเป็นไปได้อีกอย่างหนึ่งขึ้นมา : อันที่จริง อาจจะไม่ใช่เสื่อมสมรรถภาพก็ได้นี่นา ถึงยังไงก็ยังมีความเป็นไปได้อยู่อีกอย่าง นั่นก็คืออันอี่เจ๋อเป็นพวก——รัก ชอบ เพศ เดียว กัน!

นึกได้แบบนี้แล้ว ซูเจี๋ยนก็อดไม่ได้ต้องตัวสั่นขึ้นมาวูบหนึ่ง ถ้าเจ้านี่มันชอบเพศเดียวกันจริงๆ แล้วเขาต้องอยู่ร่วมชายคาเดียวกับมันแบบนี้ จะไม่อันตรายไปหน่อยหรือ?

คิดฟุ้งซ่านไปเรื่อยเปื่อย ไม่ได้ตระหนักแม้แต่น้อยว่าตัวเองไม่หลงเหลือเครื่องมือความเป็นชายอยู่อีกแล้ว จะใช้ส่วนไหนไปทำเรื่องรักชอบเพศเดียวกันกับอันอี่เจ๋อได้….

อันอี่เจ๋อมองสีหน้าสับสนของซูเจี๋ยนแล้วก็เห็นว่าอีกฝ่ายยิ่งสติหลุดลอยไปไกลขึ้นทุกขณะ : “ยังมีอะไรอยากถามอีกรึเปล่า”

ซูเจี๋ยนพลันได้สติทันที : “มีสิ!”

อันอี่เจ๋อมองเขานิ่งๆ เป็นสัญญาณว่าให้ถามออกมาได้

ซูเจี๋ยนกล่าวขึ้นด้วยสีหน้าเคร่งเครียดจริงจังอย่างมาก : “คุณบอกที ในเมื่อสถานการณ์ของเราสองคนเป็นแบบนี้ แล้วพอหย่ากันไป คุณจะให้สินสมรสครึ่งนึงมาเป็นส่วนของฉันอยู่รึเปล่า”

อันอี่เจ๋อ : “……”

……………………………….

 

ซูเจี๋ยนทั้งขมขื่นโศกสลดทั้งโมโหโกรธาเอามากๆ

เกิดใหม่มาเป็นผู้หญิงที่แต่งงานกับศัตรูคู่แค้นคู่อาฆาตเก่าของตัวเองแบบนี้ เดิมทีเรื่องราวก็บิดเบี้ยวทำใจยากมากพออยู่แล้ว ไม่คิดเลยว่าถึงที่สุดแล้ว สองคนนี้กลับยังแต่งงานกันปลอมๆ เสียอีก มิหนำซ้ำยังมีข้อตกลงไว้ตั้งแต่ก่อนแต่งงาน ว่านอกจากเงินค่ารักษาที่อันอี่เจ๋อต้องจ่ายให้แม่ของซูเจี๋ยนแล้ว ซูเจี๋ยนก็ไม่มีสิทธิ์เรียกร้องอะไรจากอันอี่เจ๋ออีกแม้แต่ครึ่งเฉียน!

จากที่อันอี่เจ๋อบอก น้องสาวคนงามแซ่ซูนี่ยังเป็นคนยกข้อตกลงเด็ดขาดข้อนี้ขึ้นมาเสนอกับเขาด้วยตัวเองอีกต่างหาก ชั่วขณะนั้นซูเจี๋ยนรู้สึกปวดกระเพาะขึ้นมาบ้าง ไอ๊หยาแม่สาวน้อยของฉัน ทำไมเธอถึงได้โง่อย่างนี้? เธอจะใสซื่อดีงามเกินไปแล้วนะ แค่แต่งงานหลอกๆ กับไอ้เจ้าคนแซ่อันนี่ชั่วคราวแท้ๆ กลับยังไปคิดแทนเขาอีก ต่อให้ระหว่างนี้ไม่มีอะไรเกิดขึ้นจริงๆ แต่พอพ้นหนึ่งปีไปเธอก็ต้องกลายเป็นผู้หญิงที่ผ่านการหย่าร้างมาแล้วนะ สำหรับหญิงสาวคนหนึ่ง ความสูญเสียแบบนี้มันหนักหนาสาหัสเกินไปแล้ว ถ้าเป็นฉันล่ะก็ จะต้องขู่เข็ญไอ้เจ้าคนแซ่อันนี่ให้มันจ่ายค่าเสียหายที่ต้องเสื่อมเสียชื่อเสียงมาให้สาสมเลย แม่สาวคนนี้นี่ เธอจะสูงสง่าทระนงตนอะไรขนาดนี้!

ซูเจี๋ยนรู้สึกไม่เป็นธรรมอย่างยิ่งยวด มีแต่ความหดหู่เกลียดชังอย่างไร้จุดสิ้นสุด

หลังหย่าขาดกับอันอี่เจ๋อแล้วก็จะได้สินสมรสครึ่งหนึ่ง หากอันอี่เจ๋อเกิดเรื่องร้ายอะไรขึ้นก็จะได้รับส่วนแบ่งทรัพย์สินจากเขา เรื่องนี้เป็นสิ่งเดียวที่ซูเจี๋ยนใช้ปลอบประโลมใจตัวเองหลังจากพบว่าต้องกลายมาเป็นภรรยาของอันอี่เจ๋อ แต่ผลสุดท้าย ช่างดีจริงๆ แม้แต่เรื่องปลอบประโลมจิตใจปลอมๆ นี้ก็ไม่มีหลงเหลืออยู่อีกแล้ว! ที่หนักกว่านั้นก็คือไอ้เจ้านี่ยังเปลี่ยนสถานะเป็นนายจ้างของเขาไปแล้วอีกต่างหาก ต้องประพฤติตนเป็นภรรยาตัวน้อยๆ ที่หัวอ่อนว่าง่ายเพื่อหาเงินไปรักษามารดาที่ป่วย แค่คิดก็ปวดร้าวทรมานจะตายแล้ว!

เอาเถอะ นี่แหละสาเหตุแห่งความโศกเศร้าที่แท้จริงของซูเจี๋ยน

ซูเจี๋ยนลากสังขารตัวเองกลับเข้าห้องไปอย่างเงียบงันไร้ปากเสียง อันอี่เจ๋อบอกเขาไว้แล้ว ว่าสำหรับบ้านนี้ ห้องนอนหลักและห้องหนังสือล้วนแต่เป็นของอันอี่เจ๋อ ส่วนตัวซูเจี๋ยนนั้น ที่ผ่านมานอนอยู่ในห้องรับแขก ซูเจี๋ยนไปวนดูที่ห้องรับแขกนั้นมาแล้ว โชคดีที่ห้องรับแขกมีพื้นที่กว้างขวางไม่น้อย ด้านในมีทั้งเตียง ตู้ โต๊ะ และสิ่งของจำเป็นอย่างอื่นครบถ้วน อีกทั้งหากเทียบกับห้องอันอี่เจ๋อแล้ว สไตล์การตกแต่งยังนุ่มนวลผ่อนคลายกว่ามาก แม้รูปแบบของตกแต่งจุกจิกแบบผู้หญิงๆ บางอย่างจะทำให้ซูเจี๋ยนรู้สึกอึดอัดอยู่บ้าง แต่โดยรวมแล้วเขาก็พึงพอใจในห้องนี้

และแน่นอน อันอี่เจ๋อยังบอกกับเขาว่า เพื่อที่จะเก็บเรื่องการแต่งงานปลอมๆ นี้ไว้เป็นความลับ เขาจึงไม่ได้จ้างแม่บ้านมาดูแลที่นี่ ทั้งยังไม่คิดจะจ้างคนมาให้บริการอื่นใดทั้งสิ้น ก่อนหน้านี้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องทำอาหารหรือทำความสะอาด ซูเจี๋ยนคนก่อนล้วนเป็นคนรับผิดชอบเองทั้งหมด

ไอ๊หยาแม่สาวน้อยคนนี้นี่ เธอจะประเสริฐเลิศเลออะไรปานนั้น! พอนึกถึงว่าต่อจากนี้ต้องใช้ชีวิตเป็นแม่บ้านทำงานงกๆ รับใช้อันอี่เจ๋อ ซูเจี๋ยนก็พลันรู้สึกปวดร้าวตรงขาที่สามในจินตนาการขึ้นมาอีกครั้ง!

บนโต๊ะมีแล็ปท็อปวางไว้เครื่องหนึ่ง น่าจะเป็นของสาวงามซูเจี๋ยนเจ้าของร่างนี้เอง ทว่ายามนี้มันย่อมต้องตกทอดมากลายเป็นของซูเจี๋ยนเรียบร้อยแล้ว ซูเจี๋ยนทรุดกายนั่งลงที่หน้าโต๊ะ เปิดแล็ปท็อปขึ้นมา น่าแปลกที่ไม่ได้มีการใส่รหัสผ่านล็อคเครื่องไว้แต่อย่างใด เครื่องเปิดใช้งานได้อย่างราบรื่น

แม้เขาจะรู้สึกผิดอยู่เล็กน้อยที่ต้องละเมิดความเป็นส่วนตัวของคนอื่น แต่พอคิดว่าตอนนี้เขาได้กลายเป็นซูเจี๋ยนคนปัจจุบันแล้ว ไม่ว่าอย่างไรเขาก็ต้องใช้ตัวตนของเธอดำรงชีวิตอยู่ต่อไป เป็นธรรมดาที่ต้องทำความเข้าใจเรื่องราวต่างๆ เกี่ยวกับหญิงสาวเจ้าของร่างให้มากขึ้น คิดแบบนี้แล้วใจของซูเจี๋ยนก็ผ่อนคลายลงมาก เขาเปิดไดร์ฟเก็บข้อมูลของสาวน้อยซูเจี๋ยนแล้วสำรวจดูไฟล์ต่างๆ ไปทั่ว

เห็นได้ชัดว่าสาวน้อยซูเจี๋ยนคนนี้เป็นกุลสตรีที่เรียบร้อยมาก ไฟล์ข้อมูลต่างๆ ในคอมถูกจัดเรียงไว้อย่างเป็นระเบียบ ซูเจี๋ยนกวาดตามองไปทั่ว ในคอมพิวเตอร์ของซูเจี๋ยนเครื่องนี้ นอกจากเอกสารการสอนที่หญิงสาวเตรียมไว้แล้ว ก็มีแค่พวกหนังและเพลงทั่วๆ ไป ดังนั้นซูเจี๋ยนจึงเพียงเปิดผ่านๆ ไปอย่างเบื่อหน่าย จนท้ายที่สุด เมื่อซูเจี๋ยนเหลือบไปเห็นโฟลเดอร์ที่ตั้งชื่อว่า ‘รูปภาพ’ เรื่องราวก็ดูน่าสนใจขึ้นมาในฉับพลัน

ในโฟลเดอร์ประกอบไปด้วยรูปภาพของสาวงามซูเจี๋ยนกับครอบครัวและเพื่อนๆ ของเธอ สำหรับคนอื่นๆ ซูเจี๋ยนในยามนี้ย่อมไม่รู้จักแม้แต่คนเดียว จึงได้แต่มองหาสาวงามซูเจี๋ยนเท่านั้น จำต้องกล่าวว่าซูเจี๋ยนที่อยู่ในรูปนั้นเป็นสตรีที่งดงามเพียบพร้อมอย่างแท้จริง ยามที่ยกยิ้มหญิงสาวยังมีลักยิ้มน้อยๆ ประดับอยู่ที่ข้างแก้ม ยิ่งมองก็ยิ่งน่ารักมีเสน่ห์

ซูเจี๋ยนมองดูรูปภาพเหล่านี้อยู่พักใหญ่ แล้วจู่ๆ ก็มองเห็นโฟลเดอร์ด้านในที่ตั้งชื่อไว้ว่า ‘เขา’ ซูเจี๋ยนชะงักมือค้างไว้ตรงนั้น รู้สึกตื่นเต้นขึ้นมาทันที แค่เห็นชื่อก็รู้ได้เลยว่าต้องมีเรื่องน่าสนใจแน่นอน! เขากดคลิกสองทีอย่างไม่รอช้า ที่ด้านในเป็นรูปชายหนุ่มคนหนึ่งจริงๆ ไม่เพียงเท่านี้ ยังมีหลายรูปที่เป็นสาวน้อยซูเจี๋ยนถ่ายคู่กับเขา จากท่าทางของคนทั้งคู่ บ่งบอกชัดว่าเป็นคู่รักที่คบหากันอยู่แบบไม่ต้องสงสัย!

ซูเจี๋ยนลูบปลายคางมองประเมิน คนสนิทของสาวน้อยซูเจี๋ยนคนนี้ รูปลักษณ์ภายนอกไม่อาจก้าวข้ามอันอี่เจ๋อได้ ทั้งความหล่อเหลาและบุคลิกสภาวะส่วนตัวก็ล้วนไม่อาจเทียบเคียงอีกฝ่ายได้เลยแม้แต่น้อย จะมีก็แต่….ความขี้เก๊กนี่แหละที่ไม่แพ้กันเลย! เหอะ!

ซูเจี๋ยนยอมตายเสียดีกว่าจะยอมเปิดเผยความรู้สึกแท้จริงในซอกหลืบจิตใจของตัวเองออกมา : ‘ทำไมผู้ชายทุกคนมันหล่อกว่าฉันกันหมด’ ความคิดอิจฉาริษยาอันน่าเคียดแค้นนี้ เขาไม่ยอมรับเด็ดขาด

กลายเป็นว่าแม่สาวน้อยแซ่ซูคนนี้มีคนรักอยู่ก่อนแล้ว! แบบนี้แล้วยังมาแต่งงานกับอันอี่เจ๋ออีกทำไมกัน? ถ้าหากเป็นเพราะหาเงินไม่พอจะมารักษาแม่ ก็เลยได้แต่ต้องเลิกรากับคนรักอย่างเจ็บปวดเพื่อมาเดินทางสายนี้หรืออะไรเทือกๆ นั้นแล้วล่ะก็….นี่มันจะไม่น้ำเน่าเกินไปหน่อยแล้วหรือไง!

แต่ก็นับว่าโชคดี ที่ทั้งสองคนไม่ได้คบกันแล้ว นี่ทำให้ซูเจี๋ยนแอบโล่งใจอยู่เงียบๆ เพราะอย่างน้อยในกรณีของซูเจี๋ยนกับอันอี่เจ๋อก็เพียงแต่งงานกันหลอกๆ เท่านั้น หากเปลี่ยนเป็นคนรักจริงๆ แบบนั้นซูเจี๋ยนในตอนนี้คงจะต้องรับมืออย่างยากลำบากมากแล้ว

 

 

——————————

แฟนเพจ ‘Akanirawan’ https://bit.ly/3gBu94T

ได้รับลิขสิทธิ์อย่างถูกต้องตามกฎหมาย

 

นิยายทั้งหมด

  • หมวดหมู่นิยาย


  • Top