ขนาดตัวอักษร

ตอนที่ 1,140 : แสดงความสามารถ

 253 Views


      

 

 

 

     วินาทีนี้ยี่ เทียนหยุนก็รู้สึกชื่นชมยินดีเป็นอย่างมาก  ก่อนหน้านี้เขาเต็มไปด้วยเรื่องราววุ่นๆมากมาย  ไม่คิดว่าจะมีเรื่องดีๆครั้งใหญ่เกิดขึ้นในชีวิตแบบนี้

 

ต่อไปนี้เขาสามารถที่จะใช้ร่างเต๋าสวรรค์เทวะเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับธาตุตัวเองได้แล้ว !!  

 

หากว่าเป็นตัวเองให้อยู่ในโหมดนักสู้ธาตุไฟแล้วละก็  ผลลัพธ์ก็จะเท่าเทียมกับร่างศักดิ์สิทธิ์ธาตุไฟในทันที  นี่คือร่างที่สุดยอดที่สุดของบรรดานักสู้ธาตุไฟแล้ว  ออกแรงเพียงครึ่งเดียวแต่ผลลัพธ์ที่ได้กลับคูณสอง

 

” ศิษย์น้องเจ้ามีข้อสงสัยอะไรหรือไม่ ?? “

 

” ใช่  หากติดขัดอะไรไม่เข้าใจก็ถามพวกเรามาได้เลย  อย่ามัวแต่ยืนงงอยู่ “

 

” ถูกต้องแล้ว  หากว่าเจ้ายังไม่เข้าใจอะไรเจ้าอย่าได้ฝืนดันทุรังเพื่อไปต่อเป็นอันขาด !! “

 

พวกเขาสังเกตว่ายี่ เทียนหยุนนั้นเอาแต่เฝ้ามองยืนดูพวกเขา  นี่ทำให้พวกเขารู้สึกแปลกประหลาดใจเป็นอย่างมาก  นี่คือการแข่งขันครั้งยิ่งใหญ่ที่มิอาจจะละเลยได้  เพราะฉะนั้นแม้แต่จุดเล็กๆน้อยๆก็จะประมาทละเลยไม่ได้เป็นอันขาด

 

” ไม่มีอะไร  เชิญพวกท่านฝึกฝนต่อไปเถอะ  ข้าจะขอดูอยู่ข้างๆนี่แหละ ”  ยี่ เทียนหยุนยังไม่เลือกที่จะแสดงพลังออกมาในตอนนี้  ด้วยความสามารถของดวงตาตรวจสอบ  เขาสามารถซึมซับประสบการณ์จากการดูได้

 

สามารถที่จะพูดได้ว่าเพียงแค่ดู  ก็สามารถที่จะผลิตสิ่งของได้มาตรฐานเดียวกันกับที่พวกเขาผลิตแล้ว

 

ความสามารถของบรรดาศิษย์พี่ทั้งหลายของยี่ เทียนหยุนในตอนนี้  ก็คือ  ปรมาจารย์เทวะช่างตีเหล็กเกรด 2  กระทั่งบรรลุจนถึงขั้นปรมาจารย์เทวะเกรด 3 ช่วงปลายก็ยังมี  อย่างศิษย์พี่หญิงฮัว เหลียนเป็นต้น  และก็มีบางกลุ่มที่ทะลวงขึ้นสู่ขั้นปรมาจารย์เทวะเกรด 3 !!  ก่อนหน้านี้พวกเขายังมิได้บรรลุถึงระดับนี้เลยด้วยซ้ำ

 

เห็นได้ชัดว่าพรสวรรค์ของพวกเขาช่างน่าทึ่งมิใช่น้อย  ไม่ทันไรก็เข้าใกล้ระดับผู้อาวุโสซะแล้ว  ผู้อาวุโสดง หยุนนั้นอยู่ในขั้นปรมาจารย์เทวะช่างตีเหล็กเกรด 5  ตัวเขาสามารถที่จะผลิตอาวุธระดับเต๋าสวรรค์เกรดต่ำออกมาได้

 

และสามารถจะทำออกมาได้อย่างง่ายดายเลยด้วย  ส่วนสิ่งสูงสุดที่เขาจะผลิตออกมาได้ก็คือ สิ่งของระดับเต๋าสวรรค์เกรดกลาง  แต่ทว่าอัตราความล้มเหลวนั้นค่อนข้างสูง  นอกซะจากว่าจะอยู่ในขั้นปรมาจารย์เทวะเกรด 6  อัตราประสบความสำเร็จจึงจะเพิ่มขึ้น

 

” นี่…  ”  พวกเขาต่างก็มองหน้าซึ่งกันและกันไปมา  ยี่ เทียนหยุนเอาแต่ยืนนิ่งมองดูพวกเขาอยู่ด้านข้าง  มิได้ฝึกซ้อมอะไรเลยแล้วจะให้พวกเขาเชื่อได้ยังไง  ว่ายี่ เทียนหยุนจะไม่ติดขัดอะไร

 

” ศิษย์น้อง  พวกเราเห็นเจ้าแล้วรู้สึกไม่สบายใจเลย  พวกเราไม่รู้ว่าฝีมือที่แท้จริงของเจ้าอยู่เลเวลไหนแล้ว  ทางที่ดีข้าว่า  เจ้าลองผลิตอาวุธขึ้นมาซักชิ้น  เพื่อให้พวกเราได้ประจักษ์ในฝีมือของเจ้า  ว่าแข็งแกร่งอยู่ในระดับไหน  แล้วจะดีกว่า  นี่คือศึกแห่งเกียรติยศและศักดิ์ศรีของพวกเรา  พวกเราจึงมิอาจปล่อยปละละเลยเจ้าได้ “

 

ศิษย์พี่อย่างยู้ หลงที่เปรียบเสมือนตัวแทนของบรรดาศิษย์ทั้งหลาย  ก็แสดงเจตจำนงที่แท้จริงของเหล่าศิษย์ออกมา  พวกเขาไม่รู้ว่ายี่ เทียนหยุนนั้น  เข้าใจหรือว่าแกล้งเข้าใจ  ดังนั้นวิธีการที่ดีที่สุดก็คือ การให้ยี่ เทียนหยุนแสดงฝีมือที่แท้จริงของตนออกมา

 

” ถ้าอย่างงั้น  ข้าจะปรับแต่งอาวุธระดับกำเนิดใหม่เกรดกลางอย่างที่ศิษย์พี่จือ สุยทำออกมาให้ดูก็แล้วกัน ”  ยี่ เทียนหยุนรู้ว่าหากพูดปากเปล่าถึงยังไงพวกเขาก็คงจะไม่เชื่อมั่นในฝีมือของตนอยู่ดี

 

” ถ้าอย่างงั้นก็ลองดูเลย ”  ศิษย์พี่ยู้ หลงก็พยักหน้าเป็นเชิงให้สัญญาณ

 

ถึงแม้ว่านี่จะยังไม่ใช่ขีดจำกัดของจือ สุย  แต่ก็สามารถที่จะดูขั้นตอนหรือวิธีการในการผลิตงานชิ้นนี้ออกมาได้  แต่ถ้าสามารถจะปรับแต่งอุปกรณ์ระดับกำเนิดใหม่เกรดสูงออกมาได้  ก็แสดงว่ามาตรฐานที่มีอยู่นั้นไม่ธรรมดา

 

ซึ่งก็แน่นอนว่าอัตราประสบความสำเร็จของปรมาจารย์เทวะช่างตีเหล็กเกรด 2 และเกรด 3 นั้น  ก็จัดว่าแตกต่างกันเป็นอย่างมาก

 

ทันใดนั้นยี่ เทียนหยุนก็พุ่งตรงไปที่เตาเดิมของจือ สุย  วัตถุดิบจำนวนมากยังคงทิ้งค้างเอาไว้  จากนั้นเขาก็ไม่รอช้า  จัดการโยนเหล่าวัตถดิบที่เกี่ยวข้องทั้งหลายเข้าไปในเตาหลอมเพื่อปรับแต่ง  ความสามารถในการควบคุมไฟของยี่ เทียนหยุนนั้น  แทบจะเรียกได้ว่าอยู่ในขั้นผู้เชี่ยวชาญก็ว่าได้

 

ซึ่งมาตรฐานตรงจุดนี้บรรดาศิษย์พี่ทุกคนล้วนรู้ดีอยู่แล้ว  การควบคุมไฟที่มีเกณฑ์มาตรฐานค่อนไปทางสูงแบบนี้  นี่คือสิ่งสำคัญที่สุดสำหรับช่างตีเหล็กเลยก็ว่าได้  ภายใต้การควบคุมไฟอันสมบูรณ์แบบของยี่ เทียนหยุน  การจะขจัดของเสียออกจากวัตถุดิบจึงไม่ใช่เรื่องยากแต่ประการใด  แต่ก็ต้องดูเทคนิคที่ใช้ประกอบด้วย

 

” จงออกมา !! “

 

สายตาของยี่ เทียนหยุนก็เพ่งไปที่วัตถุดิบที่กำลังเผาไฟ  จากนั้นวัตถุดิบบริสุทธิ์ก็ลอยออกมากลางอากาศ  ซึ่งก็คือแผ่นเหล็กบริสุทธิ์นั่นเอง  ยี่ เทียนหยุนไม่รอช้าเขาใช้หมัดต่อยไปที่แผ่นเหล็กที่อยู่ตรงหน้าอย่างรุนแรง !! 

” ตึง !!  ตึง !!  ตึง !! “

 

และนี่ก็คือความสามารถที่จือ สุยแสดงออกมาให้เห็นก่อนหน้านี้  นี่คือความสามารถที่จัดได้ว่าดิบ  เป็นอย่างมาก  เพราะใช้หมัดในการขึ้นรูปวัตถุนั้น  โดยทั่วไปแล้วเทคนิคที่ดิบแบบนี้  มักจะใช้กับการผลิตดาบยักษ์ออกมา

 

แต่ละหมัดอันหนักหน่วงของยี่ เทียนหยุนก็ทำให้แผ่นเหล็กที่ดูอ่อนตัวนี้  แปรเปลี่ยนไปทีละนิดทีละนิด  จนเห็นเป็นรูปดาบยักษ์ขึ้นมา  ด้วยเทคนิคเดียวกันแต่การขึ้นรูป  ดูจะง่ายกว่าจือ สุยอย่างเห็นได้ชัด

 

ถึงแม้ว่ามาตรฐานของยี่ เทียนหยุนจะอยู่เพียงแค่ปรมาจารย์เทวะช่างตีเหล็กเกรด 1  แต่เทคนิคที่เขาระเบิดออกมานั้น  มิได้เป็นรองปรมาจารย์เทวะช่างตีเหล็กเกรด 2 อย่างจือ สุยแต่อย่างใดเลย 

 

นัยน์ตาของศิษย์พี่ทั้งหลายก็ดูจะเปล่งประกายออกมาในยามนี้  ไม่คิดเลยว่ามาตรฐานของยี่ เทียนหยุนจะน่าทึ่งถึงเพียงนี้  ความสามารถในการตีเหล็กของยี่ เทียนหยุนนั้น  เรียกได้ว่าดีกว่าจือ สุยซะอีก

 

ถึงแม้ว่าความสามารถของจือ สุยก่อนหน้านี้จะยังไม่ใช่ความสามารถขั้นสุดของเขา  แต่ก็นับว่าใกล้เคียงมากๆ  ความสามารถของยี่ เทียนหยุนที่แสดงออกมาในครั้งนี้จึงนับว่าใกล้เคียงกับมาตรฐานของเขาเลยก็ว่าได้  

 

” เคร้ง !! “

 

ในที่สุดดาบยักษ์ก็ขึ้นรูปจนเสร็จสมบูรณ์ด้วยหมัด  ถึงแม้ว่านี่จะเป็นวิธีการที่ดูหยาบ  แต่ทว่างานที่ออกมานั้นกลับดูไม่หยาบเลย  มันกลับดูสวยงามเป็นอย่างมากซะด้วยซ้ำ 

 

แถมผิวงานของมันก็เรียบเนียนราวกับไร้ที่ติ  ไม่มีรอยหมัดให้เห็นแม้แต่นิดเดียวเลย  ดูให้ตายยังไงก็ไม่รู้ว่าใช้หมัดในการขึ้นรูป  แต่ถ้าหากว่าเห็นรอยหมัด  นี่คงจะไม่ได้เป็นหนึ่งในเทคนิคของการตีเหล็กที่เผยแพร่ไปทั่วอย่างแน่นอน

 

” คงจะได้แล้ว “

 

ยี่ เทียนหยุนก็ดีดนิ้วไปที่ตัวดาบพลางพลิกซ้ายพลิกขวา  จากนั้นเขาก็โยนดาบไปที่จือ สุยอย่างนิ่มนวล

 

” เยี่ยม  เยี่ยม  กระทั่งพูดได้ว่านี่เป็นผลงานที่ดีกว่าข้าซะอีก  หากว่าระดับของเจ้ารุดหน้าขึ้นอีกขั้นเมื่อไร  เมื่อนั้นก็แสดงว่าเจ้าเหนือกว่าข้าแล้ว ”  

 

” เมื่อเจ้าทำผลงานออกมาได้ดีถึงเพียงนี้  ข้าก็วางใจที่จะให้เจ้าเข้าร่วมการแข่งขันภายในอันยิ่งใหญ่ของพระราชวังสิ่งประดิษฐ์แล้ว “

 

” ใช่  ความสามารถระดับนี้ของศิษย์น้องนั้นเหนือกว่าข้าซะอีก  คิดว่า  ที่ศิษย์น้องไม่กล้าถามก็เพราะว่ากลัวอาย  แต่ที่ไหนได้…  ที่แท้ก็เป็นอย่างงี้นี่เอง “

 

” ข้ายังไม่เคยเห็นใครที่ไม่จำเป็นต้องฝึกฝนลองผิดลองถูก  เพียงเอาแต่ดู  ก็ทำตาม  ได้แล้วเช่นนี้มาก่อนเลย “

 

” นี่เจ้าลืมความสามารถของศิษย์น้องไปแล้วอย่างงั้นเรอะ  สายตาของศิษย์น้องจะพลาดไปได้ยังไง ??  เขาเพียงแต่มองดูพวกเราฝึกฝน  ก็สามารถที่จะวิเคราะห์ได้แล้ว “

 

นี่ทำให้พวกเขานึกไปถึงความสามารถของยี่ เทียนหยุน  ที่สามารถวิเคราะห์ข้อมูลของนักสู้แต่ละคนออกมาได้อย่างแม่นยำก่อนหน้านี้  

 

แต่ไม่คิดว่าเพียงแค่มอง  กลับจะสามารถทำตามได้  นี่ช่างเป็นความสามารถที่ท้าทายสวรรค์ซะจริงๆ  แต่ความลับที่แท้จริงของเขาก็คือ ดวงตาตรวจสอบต่างหาก  เริ่มต้นดีก็มีชัยไปกว่าครึ่ง

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

       ###อยากพิมพ์คอมเมนท์/ซักถาม กด : Comment <https://www.facebook.com/CrazyLevelingSystemNovel/>

ขอขอบคุณรูปภาพจากเวป Pixabay : Ivory MacIntyre

นิยายทั้งหมด

  • หมวดหมู่นิยาย


  • Top