ขนาดตัวอักษร

ตอนที่ 1,138 : พระราชวังสิ่งประดิษฐ์

 303 Views

 

   

” นี่เจ้าต้องการที่จะไปบ่มเพาะพลังที่นั่นอย่างงั้นรึ ?? “

 

ผู้อาวุโสดง หยุนก็มองเขาขึ้นๆลงๆไปมา  พร้อมกับเอ่ยถามอย่างนึกสงสัยออกมาว่า  ” ก็เจ้ามีไฟปีศาจอยู่กับตัว  แล้วเจ้าจะไปที่น้ำทำไม ?? “

 

เมื่อภายในร่างมีไฟปีศาจ  เขาคนนั้นก็ย่อมจะเป็นนักสู้ธาตุไฟ  หรือต่อให้จะไม่ใช่นักสู้ธาตุไฟก็มิสมควรที่จะไปยุ่งเกี่ยวกับธาตุน้ำ  เพราะถึงยังไงทั้งสองก็เป็นธาตุคู่ปรับกัน  มิอาจที่จะหลอมรวมหรือผสานกันได้

 

” ใช่ศิษย์วางแผนที่จะไปยังสถานที่แห่งนั้น  ถึงแม้ว่าที่นั่นจะเป็นธาตุน้ำแต่ทว่าสำหรับข้าแล้ว  นับเป็นการเกื้อหนุนครั้งใหญ่ ”  ยี่ เทียนหยุนก็เอ่ยตอบ

 

เขามิได้พูดว่าจะทะลวงขึ้นสู่ระดับ 10 ของขั้นปฐพีกษัตริย์  จึงจำเป็นที่จะต้องไปที่นั่น  หากว่าพูดเช่นนั้นออกไป  ผู้อาวุโสดง หยุน ก็คงจะมองเขาแบบประหลาดๆ  คิดว่าเขาคงจะเพี้ยนหรือเสียสติไปแล้ว

 

เมื่อเป็นระยะเวลานานที่แม้กระทั่งจิตสำนึกของผู้ที่อยู่ในขั้นราชาสวรรค์ยังไม่เคยได้ยิน  ปฐพีกษัตริย์ระดับ 10 จึงจางหายไปจากจิตสำนึกของเหล่าผู้คนโดยสิ้นเชิง  ไม่มีใครแม้แต่คนเดียวที่คิดว่าจะมีระดับนี้ดำรงอยู่บนโลกใบนี้  

 

ดังนั้นยี่ เทียนหยุนจึงเลือกที่จะไม่พูดถึงความจริงข้อนี้ออกไป

 

” แต่ถ้าจะไปที่นั่นก็จะต้องมีผลงานที่ดีในการแข่งขันใหญ่ในครั้งนี้  มิฉะนั้นแล้วท่านเจ้าอาณาจักรจะไม่ยินยอมให้เจ้าไปบ่มเพาะพลังภายในวิหารของตนเป็นอันขาด ”  ผู้อาวุโสดง หยุนก็กล่าวตอบ

 

” ไม่มีปัญหา  ข้าจะพยายามอย่างหนักเพื่อให้ได้รับผลลัพธ์ที่ดีในครั้งนี้ ”  ยี่ เทียนหยุนก็พยักหน้า  ในเมื่อเขาสามารถผ่านบททดสอบสุดท้ายของเส้นทางราชาสวรรค์มาได้  เหตุการณ์ข้างหน้าต่อไปไม่ว่ามันจะเป็นอะไร  ก็ไม่เหนือบ่ากว่าแรงเขาไปได้

 

ฟังจากปากของผู้อาวุโสดง หยุนก็พอจะรู้สถานการณ์เป็นเลาๆ  แต่ทว่าการที่จะทำให้เจ้าอาณาจักรพึงพอใจนั้น  ก็นับว่าไม่ง่ายเลยทีเดียว

 

” ถ้าอย่างงั้นในตอนนี้  ข้าจะนำเจ้าไปทำความเข้าใจกับเทคนิคการตีเหล็กของพระราชวังสิ่งประดิษฐ์ของพวกเรา !! ”  ผู้อาวุโสดง หยุนก็กล่าวอย่างจริงจังว่า  ” นี่คือสถานการณ์ฉุกเฉินและเร่งด่วน  ภายในระยะเวลาที่มีอยู่ไม่ถึง 2 เดือนนี้  เจ้าจะต้องเรียนรู้เทคนิคการตีเหล็กไปจนถึงขั้นสูงให้ได้ “

 

ในเวลาต่อมาผู้อาวุโสดง หยุนก็นำยี่ เทียนหยุนกลับสู่พระราชวังสิ่งประดิษฐ์  เขาไม่ได้พายี่ เทียนหยุนมุ่งตรงไปยังหอคัมภีร์  แต่นำเขากลับมาที่นี่

 

เพิ่งจะเดินเข้ามาก็พบว่า  เปลวเพลิงที่ห่อหุ้มล้อมรอบพระราชวังแห่งนี้  ก็พวยพุ่งสูงกว่าแต่ก่อนมาก  ต่อให้ผู้ที่อยู่ในขั้นดาราสวรรค์มาที่นี่  ก็มิอาจจะอยู่ที่นี่ได้นานนัก

 

” ตึง  ตึง-ตึง…  “

 

เพิ่งจะเข้ามาก็พบเห็นชายหนุ่มที่ในมือกำลังถือฆ้อนยักษ์ขนาดมหึมา  แล้วก็หวดลงไปที่วัตถุดิบครั้งแล้วครั้งเล่า  ครั้งแล้วครั้งเล่าหลังที่ขึ้นมาจากการแช่น้ำ  เพื่อขึ้นรูปวัตถุดิบที่เขาต้องการ

 

ในขณะเดียวกันเทคนิคการตีเหล็กของคนอื่นๆ  บ้างก็ถึงกับใช้มือเปล่าทุบเข้าไปที่วัตถุดิบอย่างรุนแรงครั้งแล้วครั้งเล่า  ง่ายๆแบบดิบๆเพื่อที่จะขจัดของเสียทำให้วัตถุดิบบริสุทธิ์  ให้เหลือเฉพาะแก่นบริสุทธิ์หรือส่วนสำคัญที่สุดแต่เพียงเท่านั้น

 

และที่ยิ่งไปกว่านั้นเทคนิคในการขจัดของเสียนั้น  ก็ยังมีการใช้พลังดาวของตัวเองเข้าช่วยอีกทางหนึ่งด้วย

 

หลากหลายเทคนิคและวิธีการ  และแต่ละวิธีการก็ให้ผลลัพธ์หรือประสิทธิภาพที่แตกต่างกันกันออกไป 

 

” ทุกๆคนหยุด ”  ผู้อาวุโสดง หยุนก็ปรบมือเป็นการบอกใบ้ทุกคนที่อยู่ ณ ที่นี้

 

ฮัว เหลียนก็พุ่งเข้ามาเป็นคนแรก  เมื่อเธอเห็นยี่ เทียนหยุนก็แสดงสีหน้าดีอกดีใจออกมาในทันที

 

” ศิษย์น้องนี่เจ้ากลับมาแล้วอย่างงั้นเรอะ  รีบบอกความรู้สึกเมื่อได้เข้าไปยังดินแดนศักดิ์สิทธิ์การขโมยแห่งสวรรค์มาให้ข้ารู้เร็วเข้า ?? “

 

” ใช่  ข้าเองก็อยากจะรู้ด้วย  ได้แต่อยู่ที่นี่ทุ่มเทแรงกายแรงใจให้กับการหลอมโลหะ  ขนาดศิษย์น้องเดินเข้ามาก็ยังไม่รู้ตัวเลย  เจ้ารีบพูดเร็วเข้า  ว่าหน้าตาของดินแดนศักดิ์สิทธิ์การขโมยแห่งสวรรค์นั้นเป็นยังไงบ้าง ?? “

 

” ใช่  ใช่  ณ สถานที่อันล้ำค่าแห่งนั้น  พวกเรายังไม่เคยไปเลย  จึงไม่รู้ว่ามันจะมหัศจรรย์ถึงเพียงใด ??  “

 

พวกเขาต่างก็เข้ามารุมล้อมตัวของยี่ เทียนหยุนเอาไว้  ด้วยความที่ไม่เคยได้ไปยังดินแดนศักดิ์สิทธิ์การขโมยแห่งสวรรค์  วันๆก็เอาแต่ฝึกซ้อมอย่างเอาเป็นเอาตายอยู่ที่นี่  เพื่อเตรียมตัวแข่งขันรายการใหญ่ที่ใกล้จะมาถึงในเร็ววันนี้ 

 

สถานที่แห่งนี้จึงรายล้อมไปด้วยเตาเผาขนาดใหญ่

 

” เอาละ  เอาละ  หลังจากที่ข้าพูดปัญหาสำคัญแล้วพวกเจ้าค่อยไปคุยกันเองอีกครั้งนึง “

 

หลังจากที่ผู้อาวุโสดง หยุนเล่ารายละเอียดเรื่องราวต่างๆที่ผ่านมาพอสังเขป  แววตาที่พวกเขามองมายังยี่ เทียนหยุนก็แปรเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง  ต่างก็รู้สึกเหลือเชื่อกับเหตุการณ์ที่ได้ยินมาเป็นอย่างมาก

 

” จากเดิมทีที่วางตัวเอาไว้สามคนซึ่งก็คือ ยู้ หลง  ฮัว เหลียนและจือ สุย  ในครั้งนี้จือ สุยคงจะต้องถอนตัวออกไปก่อนเนื่องจากเกิดเหตุสุดวิสัยขึ้น ”  ผู้อาวุโสดง หยุน ก็พูดพลางส่ายหัว

 

จือ สุยก็ถึงกับทำหน้าไม่ถูกไปไม่เป็นในวินาทีนี้  เพื่อที่จะเข้าร่วมการแข่งขันอันยิ่งใหญ่ในครั้งนี้  เขาจึงขยันขันแข็งทุ่มเทให้กับมันเป็นอย่างมาก  เขาใส่ใจในทุกๆรายละเอียดเล็กๆน้อยๆซ้ำแล้วซ้ำอีก  เพื่อที่จะประสบความสำเร็จ  แต่ตอนนี้กลับกลายเป็นว่าความหวังที่ต้องการจะสร้างชื่อเสียงให้กับตัวเอง  ต้องหลุดลอยไปเพราะยี่ เทียนหยุนซะแล้ว

 

การแข่งขันใหญ่ภายในของพระราชวังสิ่งประดิษฐ์นั้น  แต่ละแคมป์สามารถที่จะส่งออกได้เพียง 3 คนเท่านั้น  คนอื่นๆก็จะคอยทำหน้าที่เชียร์พี่น้องหรือว่าพรรคพวกของตนไป  และคนที่เคยทำการแข่งขันแล้วก็จะสามารถเข้าร่วมทำการแข่งขันได้ไม่เกินทั้งหมด 3 ครั้ง 

 

บุคคลที่ส่งออกมานั้นจะต้องเป็นเหล่าหัวกะทิชั้นยอดที่ดีที่สุดของแต่ละกลุ่ม  เนื่องจากงานนี้เจ้าตำหนักมาเอง  หากว่าผู้เข้าแข่งขันมีพรสวรรค์ธรรมดาๆไม่มีความสามารถอะไร  ก็อาจจะทำให้เจ้าอาณาจักรเกิดความไม่พอใจขึ้นมาได้

 

สวรรค์กษัตริย์จือ สุยก็ราวกับใจสลาย  เขาไม่คิดเลยว่า  ตัวเองจะมาประสบพบเจอกับข่าวร้ายเช่นนี้  แต่ทันใดนั้นเขาก็มองมาทางยี่ เทียนหยุนพลางพูดออกมาอย่างซีเรียสจริงจังว่า  ” ศิษย์น้อง  เจ้าบอกข้าได้ไหมว่าอารมณ์ของเจ้าเป็นยังไงในตอนนี้ “

 

” ข้าจะพยายามอย่างหนักและจะไม่ทำให้โควต้าที่ได้มาจากศิษย์พี่  ต้องมัวหมองอย่างแน่นอน !! ”  ยี่ เทียนหยุนก็กล่าวอย่างจริงจังออกมาเช่นเดียวกัน

 

” ดี !!  เพียงประโยคนี้ของเจ้าก็นับว่าเพียงพอแล้ว  ไม่เป็นไร  ครั้งนี้ข้าขอมอบโอกาสนี้ให้กับเจ้า  ส่วนข้าจะเข้าร่วมการแข่งขันในครั้งต่อไป ”  

 

” แต่ถ้าหากว่าข้า  ค้นพบว่าเจ้า  ไม่ตั้งใจฝึกซ้อมให้ดีแล้วละก็  ก็อย่าหาว่าข้าไม่เกรงใจเจ้าก็แล้วกัน “

 

นี่คือการแข่งขันรายการใหญ่ที่สุดของพระราชวังสิ่งประดิษฐ์  ผู้เข้าแข่งขันแต่ละคนจึงทุ่มเทฝึกซ้อมกันอย่างเต็มที่  ชนิดที่ว่าเอาเป็นเอาตาย  โอกาสแก้ตัวมีไม่เกิน 3 ครั้งเท่านั้นและโควต้าก็มีอยู่เพียง 3 ที่  จือ สุยจึงค่อนข้างจริงจังและคาดหวังกับรายการนี้มาก  ไม่ต้องสงสัยเลยว่าเขาจะรู้สึกยังไง  หากพบเห็นว่า  ยี่ เทียนหยุนไม่ได้ทุ่มเทเท่าที่ควรสมดั่งที่ได้โควต้าแทนเขา

 

” ศิษย์พี่จือ สุย  ท่านไม่จำเป็นต้องพูดเช่นนั้นหรอก  หากว่ามีเหตุการณ์เช่นนั้นเกิดขึ้นเมื่อไร  ข้าจะลาออกจากพระราชวังสิ่งประดิษฐ์ในทันที ”  

 

” นี่คือหน้าที่ความรับผิดชอบของข้า  ดังนั้นแล้วข้าจะทำหน้าที่ของตนให้ดีที่สุด !! “

 

” เยี่ยม !! “

 

คนอื่นๆเมื่อเห็นยี่ เทียนหยุนพูดเช่นนั้นต่างก็แสดงสีหน้าพึงพอใจออกมา  ถึงแม้ว่าผลการทดสอบของยี่ เทียนหยุนจะนับได้ว่ายอดเยี่ยมที่สุดเท่าที่เคยมีมาเลยก็ว่าได้  แต่ในเรื่องของเชิงเทคนิคนั้น  ยี่ เทียนหยุนยังไม่รู้อะไรเลยด้วยซ้ำ

 

อย่างไรก็ตามเมื่อเห็นว่ายี่ เทียนหยุนแสดงความมั่นอกมั่นใจถึงเพียงนี้ออกมา  ถึงต่อให้ต้องประสบกับความพ่ายแพ้  อย่างน้อยก็ถือว่าได้ทำเต็มที่แล้ว

 

” ในเวลาที่เหลืออยู่นี้  เจ้าก็ฝึกฝนอยู่ที่นี่นี่แหละ  หากว่ามีอะไรไม่เข้าใจก็ให้ถามจากพวกเขา ”  

 

” หรือจะถามข้าก็ได้เช่นเดียวกัน  ส่วนเทคนิคการตีเหล็กนั้นเจ้าก็สามารถหยิบอ่านดูได้ “

 

พระราชวังแห่งนี้มีหนังสือจำนวนไม่น้อยที่เกี่ยวข้องกับเทคนิคการตีเหล็ก  แต่ถึงจะอ่านหนังสือมากมายซักเพียงไรก็ไร้ค่า  เพราะมันเทียบไม่ได้กับการดูเทคนิคของศิษย์พี่ทั้งหลายเหล่านี้โดยตรง

 

ผู้อาวุโสดง หยุนนั้นได้ตระหนักถึงปัญหาในข้อนี้เป็นอย่างดี  ดังนั้นเขาจึงต้องการที่จะให้ยี่ เทียนหยุนซึมซับและก็ลอกเลียนแบบศิษย์พี่ทั้งหลายเหล่านี้  แต่ทว่า…  นี่สำหรับช่างตีเหล็กแล้วถือเป็นการเสียมารยาทอย่างร้ายแรง

 

ยิ่งศิษย์น้องมาลอกเลียนแบบเทคนิคของเหล่าศิษย์พี่แบบนี้ด้วยแล้ว  แต่เนื่องจากเวลาไม่เพียงพอ  ผู้อาวุโสดง หยุนจึงต้องใช้วิธีลัด  เพื่อให้ยี่ เทียนหยุนได้เรียนรู้เทคนิคเหล่านี้  ความสามารถของเขาจึงจะสามารถรุดหน้าไปได้อย่างรวดเร็ว

 

” ไม่มีปัญหา  ข้าต้องขอรบกวนศิษย์พี่แล้ว ”  ยี่ เทียนหยุนก็ป้องมือเป็นเชิงแสดงความเคารพออกมา

 

” ไม่เป็นการรบกวนอะไรทั้งนั้น  เพราะศิษย์น้อง  พวกเราจึงชนะพนันได้เงินมามากมาย !! “

 

” ถูกต้องแล้ว  มีอะไรที่เรียกว่าปัญหา  พวกเราจะช่วยเจ้าให้ประสบความสำเร็จในการแข่งขันครั้งนี้เอง !! “

 

” ถึงมิอาจจะยืนอยู่แถวหน้า  อย่างน้อยก็จะต้องทำให้ผู้อาวุโสเสี่ยว เถียนเสียหน้าให้จงได้ !! “

 

ไม่มีใครเลยที่จะแสดงความไม่พอใจหรือว่าบ่นยี่ เทียนหยุนออกมา  เมื่อเขาได้รับรู้ความจริงที่เกิดขึ้นแล้ว  แต่ละคนก็อยากที่จะช่วยยี่ เทียนหยุนให้รุดหน้าโดยเร็วที่สุดด้วยกันทั้งนั้น !! 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

###อยากพิมพ์คอมเมนท์/ซักถาม กด : Comment <https://www.facebook.com/CrazyLevelingSystemNovel/>

ขอขอบคุณรูปภาพจากเวป Pixabay : Viorel Robu

นิยายทั้งหมด

  • หมวดหมู่นิยาย


  • Top