ขนาดตัวอักษร

ตอนที่ 1,136 : ให้ทุกข์แก่ท่านทุกข์นั้นถึงตัว

 183 Views

 

 

 

 

 

 

 

     ผู้อาวุโสดง หยุนจะต้องยื่นมือเข้ามาช่วยยี่ เทียนหยุนอย่างแน่นอน  ที่นี่คือหอประชุมผู้อาวุโส  มันคงจะดูไม่ดีนักถ้ายี่ เทียนหยุนจะไปงัดข้อกับผู้อาวุโส  แต่ถ้าหากเป็นผู้อาวุโสดง หยุนแล้วละก็  ย่อมไม่เป็นไร

 

ผู้อาวุโสเกา หวงยามนี้ก็แสดงสีหน้าช่วยไม่ได้ออกมา  ครั้งนี้นับว่าผู้อาวุโสเสี่ยว เถียนทำเกินไปจริงๆ  

 

ผู้อาวุโสเสี่ยว เถียนเมื่อถูกโต้ตอบกลับมาเช่นนั้น  ก็แทบจะระเบิดความโกรธออกมาแต่ทันใดนั้นเขาก็เหมือนจะฉุกคิดบางอย่างขึ้นมาได้ว่า  ” อ้อ… ข้าเกือบจะลืมไปซะสนิทเลย  ว่าการแข่งขันอันยิ่งใหญ่ของตำหนักสิ่งประดิษฐ์ใกล้จะมาถึงแล้ว  ไม่ทราบว่าผู้อาวุโสดง หยุนจะให้ปฐพีกษัตริย์เทียนหยุนลงแข่งด้วยหรือไม่ ??  หากว่าสามารถที่จะเดินไปถึงจุดสิ้นสุดของเส้นทางราชาสวรรค์ ณ ดินแดนแห่งนั้นได้  ข้าว่า  หากผู้ที่มีพรสวรรค์ถึงเพียงนี้ไม่ลงแข่งรายการนี้  แหม  ข้าว่ามันช่างน่าเสียดายแย่ ?? “

 

ยี่ เทียนหยุนก็กลายเป็นขมวดคิ้ว  ไม่รู้ว่าผู้อาวุโสเสี่ยว เถียนจะวางกับดักอะไร  ถึงได้ยกเรื่องการแข่งขันใหญ่ภายในของพระราชวังขึ้นมาแบบนี้  นี่ย่อมเป็นการแข่งขัน  ในเรื่องของการปรับแต่งวัสดุเล่นแร่แปรธาตุอย่างไม่ต้องสงสัย

 

นี่เป็นวัฒนธรรมประเพณีสืบต่อกันมาดั้งเดิม  แต่ไหนแต่ไรมาอยู่แล้ว

 

” เขาเป็นศิษย์ใหม่ที่เพิ่งจะเข้าร่วมกับเราไม่นาน  ยังไม่ได้มีความสามารถอยู่ในระดับปรมาจารย์ของพระราชวังสิ่งประดิษฐ์เลย  แล้วจะให้เขาเข้าร่วมได้อย่างไร ?? ”  ผู้อาวุโสดง หยุนก็บอกปัดในทันที

 

ยี่ เทียนหยุนเพิ่งจะเข้ามา  ยังมิได้คุ้นเคยกับพระราชวังสิ่งประดิษฐ์เลย  มาถึงไม่ทันไรก็เดินทางไปยังดินแดนศักดิ์สิทธิ์การขโมยแห่งสวรรค์แล้ว  ศาสตร์การตีเหล็กของพระราชวังสิ่งประดิษฐ์ก็ยังมิได้เรียนรู้อะไรเลย  กลับเรียกร้องให้ยี่ เทียนหยุนเข้าร่วมแบบนี้  มันจะไม่เป็นเป็นการจงใจให้เขาเสียหน้ากระนั้นหรือ ??  

 

ปฏิเสธไม่ได้ว่าการกลายเป็นผู้สืบทอดของราชาสวรรค์ฮั่ว หานได้นั้น  ก็พูดได้ว่าไม่ธรรมดา  แต่มันคงไม่เกี่ยวข้องอะไรกับศาสตร์แห่งการตีเหล็กอย่างเป็นแน่  ราชาสวรรค์ฮั่ว หานนั้นได้รับการยกย่องในเรื่องของพลังโจมตีที่แข็งแกร่ง  มิใช่เรื่องของการตีเหล็กหรือว่าผลิตอาวุธยุทโธปกรณ์แบบนี้  

 

” จะพูดได้ยังไงว่าเพิ่งจะเข้าร่วม  ก็ในเมื่อเป็นถึงว่าที่ผู้สืบทอดของราชาสวรรค์ฮั่ว หาน  แล้วพรสวรรค์จะธรรมดาได้ยังไง ??  หากว่าเพียงแค่นี้ยังไม่กล้าเข้าร่วม  ก็เกรงว่าจะถูกกล่าวหาว่าขลาดกลัวเสื่อมเสียชื่อเสียงที่สร้างมาซะเปล่าๆ ?? ”  ผู้อาวุโสเสี่ยว เถียนก็เริ่มที่จะสร้างเรื่องเอาเรื่องโน้นมาพันกับเรื่องนี้  เพื่อพยายามที่จะลากยี่ เทียนหยุนลงสู่สนามประลองให้จงได้

 

” ไม่ใช่ช่วงสั้นๆได้ยังไง  เขาเพิ่งจะเข้ามายังไม่ถึง 1 – 2 เดือนเลย  เพิ่งจะเริ่มเรียนรู้เท่านั้นเอง !! ”  ผู้อาวุโสดง หยุนก็เริ่มที่จะพูดอย่างโมโห  ” ผู้อาวุโสเสี่ยว เถียน  นี่ท่านใช้หน้าที่ตำแหน่งการงานแก้แค้นเรื่องส่วนตัวอย่างงั้นเรอะ ?? “

 

” อะไรที่เรียกว่าใช้ตำแหน่งหน้าที่การงานเพื่อแก้แค้นเรื่องส่วนตัว  ข้าเพียงแต่ต้องการที่จะดูศักยภาพของเขา  ผู้อาวุโสดง หยุน  ท่านจะมาพูดพล่อยๆกล่าวหาข้าลอยๆอย่างนี้ไม่ได้นะ ”  

 

” ว่าไง  ปฐพีกษัตริย์เทียนหยุน  เจ้าเต็มใจที่จะรับคำท้านี้หรือไม่ ??  ก็ไม่เห็นเป็นไรเลยนี่นา  ถึงจะแพ้ก็ยังได้ประสบการณ์และได้ชื่อว่าพยายามแล้ว “

 

ยี่ เทียนหยุนก็มองเขาพลางยกยิ้มขึ้นมาเล็กน้อย  ” คำพูดของผู้อาวุโสเสี่ยว เถียนนับว่าฟังดูไม่เลว  ถ้าอย่างงั้นข้าคงจะต้องเข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้  เพื่อให้ผู้อาวุโสได้สบายใจซะแล้ว “

 

ถึงแม้ว่ายี่ เทียนหยุนจะไม่รู้ว่าผู้อาวุโสเสี่ยว เถียนนั้นกำลังคิดอะไรอยู่  แต่อย่างเขามันจะมีปัญหาอะไรได้ !! 

 

” ดี !! ”  ผู้อาวุโสเสี่ยว เถียนก็ถึงกับหัวเราะร่าออกมาในยามนี้  นัยน์ตานั้นราวกับเป็นต่อ  ” ความทะเยอทะยานของปฐพีกษัตริย์เทียนหยุน  หวังทุกคนคงได้ยินแล้ว  ผู้อาวุโสดง หยุน   ก็ในเมื่อปฐพีกษัตริย์เทียนหยุนต้องการที่จะเข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้  เห็นทีว่าตัวท่านเองก็คงจะต้องยินยอมแล้วนะ “

 

สีหน้าของผู้อาวุโสดง หยุนก็เปลี่ยนเป็นจริงจังขึ้นมาในทันที  ไม่คิดเลยว่า  ยี่ เทียนหยุนเลือกที่จะฮุบเหยื่อแบบนี้

 

” ก็ไม่เห็นเป็นไรเลย  ก็ในเมื่อเขาตอบรับที่จะเข้าร่วมการแข่งในครั้งนี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว  ข้าเองก็คงจะต้องส่งเสริมเขาแต่เพียงเท่านั้น ”  ผู้อาวุโสดง หยุนก็กล่าวตอบอย่างจริงจัง

 

” เมื่อท่านพูดเช่นนั้นข้าก็เบาใจ ”  สายตาของผู้อาวุโสเสี่ยว เถียนก็ราวกับคิดไปไกลถึงผลลัพธ์ที่ตัวเองได้วาดฝันเอาไว้

 

ผู้อาวุโสเกา หวงก็แสดงสีหน้าช่วยไม่ได้ออกมาในยามนี้  คู่นี้นี่ไม่มีใครยอมใครเลยจริงๆ  มักจะเป็นไม้เบื่อไม้เมากันอยู่เสมอ

 

” ให้ข้าเข้าไป  ให้ข้าเข้าไป !! ”  วินาทีนี้ด้านนอกก็มีเสียงตะโกนเอะอะโวยวายของใครบางคนดังเข้ามา

 

” ด้านนอกเกิดอะไรขึ้น ?? ”  ผู้อาวุโสเกา หวงก็ขมวดคิ้วในทันที  เพราะไม่คิดว่าจู่ๆด้านนอกจะมีเสียงดังเกิดขึ้นแบบนี้

 

” ผู้อาวุโส  ผู้อาวุโส !! ”  จู่ๆร่างๆนึงก็พุ่งเข้ามาภายในที่ประชุม

 

เมื่อยี่ เทียนหยุนยกสายตาขึ้นมองดู  เขาก็พบว่า  นี่คือบุคคลที่หาญท้าแข่งกับเขาและถูกเขาทิ้งห่างนี่นา  คนๆนี้มีนามว่าซอง หยุน

 

” สวรรค์กษัตริย์ซอง หยุน ?? ”  เมื่อบรรดาผู้อาวุโสที่อยู่ที่นี้ได้เห็น  ก็จำเขาได้ในทันที

 

นี่คือสวรรค์กษัตริย์ที่จัดว่ามีพรสวรรค์อยู่ในแถวหน้าของอาณาจักร  ดังนั้นสถานะของเขาจึงดูไม่ธรรมดา  เขามักจะเข้าออกตำหนักผู้อาวุโสอยู่บ่อยๆ

 

แต่ทว่า…  ถึงแม้ว่าสถานะจะดีก็ใช่ว่าจะสามารถบุกรุกเข้ามาที่นี่ตามอำเภอใจได้  ก็เพราะว่านี่ถือเป็นการไม่ให้ความเคารพแก่ผู้อาวุโส

 

” สวรรค์กษัตริย์ซอง หยุนเจ้ามีธุระอะไร ?? ”  ผู้อาวุโสเกา หวงยามนี้ก็รู้สึกไม่สบอารมณ์เท่าใดนัก  เพราะว่าการกระทำของซอง หยุนผู้นี้  ก็เปรียบเสมือนประหนึ่งว่า  จะไม่ให้ความเคารพยำเกรงต่อผู้อาวุโสที่อยู่ ณ ที่นี้เลยซักนิด  แต่ก็ยังพยายามสกัดขั้นข่มอารมณ์ของตนเอาไว้  ไม่แน่ว่าการที่เขาทำอย่างงี้อาจจะมีเรื่องเร่งด่วนสำคัญอยู่เบื้องหลังก็เป็นได้

 

” เจ้ากลับมาแล้วจริงๆด้วย !! ”  เมื่อซอง หยุนเห็นยี่ เทียนหยุนเขาก็รีบพูดกับผู้อาวุโสเกา หวงในทันทีว่า  ” ผู้อาวุโสเกา หวง  ข้าได้ยินมาว่าเขาสามารถที่จะปีนไปถึงจุดสูงสุดของเส้นทางราชาสวรรค์ได้  แต่ข้าสงสัยว่า  เขาจะใช้สมบัติบางอย่างหรือไม่ก็ได้รับสมบัติที่ผู้อาวุโสมอบให้  ที่ข้ามาที่นี่ก็เพื่อที่จะสอบถามถึงปัญหานี้เป็นพิเศษ  เนื่องจากข้าคิดว่าเรื่องนี้มันดูไม่ชอบมาพากล !! “

 

ยี่ เทียนหยุนก็ถึงกับกลายเป็นอึ้งตกตะลึงราวกับแข็งค้างอยู่กับที่  ไม่คิดเลยว่าจะมีคนที่โง่แบบสุดๆโง่บรมโง่ถึงเพียงนี้อยู่บนโลกใบนี้  อุตสาห์ดั้นด้นมาถึงที่นี่ก็เพื่อที่จะพูดเรื่องนี้เนี่ยนะ ??  

 

วินาทีนี้บรรดาผู้อาวุโสแต่ละคนก็มองหน้ากันไปมา  ไม่รู้ว่าที่ซอง หยุนพูดออกมานั้นหมายความว่ากระไร  แต่ทันใดนั้นเอง  ก็มีบางคน  เริ่มที่จะหันมาทางผู้อาวุโสดง หยุน  เพื่อดูว่าผู้อาวุโสดง หยุนนั้นจะพูดอะไรออกมา

 

” สวรรค์กษัตริย์ซอง หยุน  นี่เจ้ากำลังพูดเรื่องตลกอะไร ??  หากว่าข้ามีสมบัติระดับนั้นจริง  ทำไมข้าถึงไม่ให้คนอื่นพกติดตัวไปละ  ทำไมจะต้องให้ศิษย์ใหม่อย่างเทียนหยุนด้วย ?? ”  สีหน้าของผู้อาวุโสดง หยุนก็กลายเป็นซีเรียสจริงจังขึ้นมา  คิดว่าสวรรค์กษัตริย์ซอง หยุนผู้นี้นี่ช่างตลกสิ้นดี

 

” ต… แต่  แต่ถ้าเขาไม่มีสมบัติ  แล้วจะปีนขึ้นไปยังจุดสูงสุดของเส้นทางราชาสวรรค์ได้ยังไง ?? ”  ซอง หยุนก็มองมาทางยี่ เทียนหยุนพร้อมกับพูดขึ้นมาอย่างขมึงทึงว่า  ” ยิ่งไปกว่านั้นเขายังเป็นเผ่ามนุษย์อีกต่างหาก  เขาจะต้องใช้สมบัติอะไรซักอย่างแน่ๆ  ถึงแม้ว่าผู้อาวุโสจะไม่ได้ให้สมบัติใดๆกับเขา  ก็แสดงว่าเขาจะต้องใช้สมบัติลึกลับส่วนตัว  ถึงทำให้เขาปีนขึ้นไปยังจุดสูงสุดได้ !! “

 

” ดังนั้น  ข้าหวังว่าเขาจะมอบสมบัติชิ้นนั้นออกมา  เพื่อให้ศิษย์จำนวนมากได้ใช้  จะได้ไม่เกิดความเห็นแก่ตัว  อาณาจักรต้นกำเนิดแห่งสรวงสวรรค์ของพวกเราจะได้พัฒนาก้าวไปอีกขั้น !! “

 

เห็นได้ชัดว่า  คำพูดของซอง หยุนก็แทบไม่ต่างอะไรกับคำพูดที่ใส่ร้ายยี่ เทียนหยุนชัดๆ  แถมยังกล้าที่จะยกอาณาจักรต้นกำเนิดแห่งสรวงสวรรค์ขึ้นมาเป็นข้ออ้างอีกต่างหาก

 

นี่คงจะคิดว่าพอยกเหตุผลอย่างนี้แล้ว  ผู้อาวุโสทั้งหมดจะคล้อยตาม  แต่ไม่ได้คิดเลยว่า  ไอ้การกระทำอย่างนี้  มันจะเป็นการสร้างปัญหาให้กับตัวเอง  ทำให้ตัวเองต้องกลายเป็นไอ้งั่งอย่างแท้จริง

 

ภายใต้คำพูดเหล่านี้  สีหน้าของบรรดาผู้อาวุโสทั้งหลายก็เริ่มที่จะดูแปลกออกไป  พวกเขาในตอนนี้ต่างก็จับจ้องมองมาที่ยี่ เทียนหยุน  เพื่อดูว่ายี่ เทียนหยุนนั้นจะตอบโต้ว่ายังไง

 

” ข้าคิดว่าสมบัติชิ้นนี้จะต้องท้าทายสวรรค์เป็นอย่างมาก  และข้าก็ไม่รู้ว่าสมบัติที่ว่านั้นมันคืออะไรด้วย  ถึงสามารถที่จะสยบอาเรย์ของราชาสวรรค์ฮั่ว หานได้  หากว่ามีสมบัติอย่างนี้จริงๆแล้วละก็  ข้าก็อยากที่จะนำมันไปยังดินแดนศักดิ์สิทธิ์การขโมยแห่งสวรรค์เหมือนกัน ?? ”  ยี่ เทียนหยุนก็ปฏิเสธเบาๆ

 

” อะไรนะ ??  ราชาสวรรค์ฮั่ว หานอย่างงั้นเรอะ ?? “

 

ครานี้ซอง หยุนก็ถึงกับกลายเป็นนิ่งเงียบ  สีหน้านั้นดูแตกต่างจากก่อนหน้านี้อย่างเห็นได้ชัด

 

” ผู้อาวุโส  ข้าคิดว่าสวรรค์กษัตริย์ซอง หยุนคงจะมีอาการทางประสาทนิดๆ  คิดว่าคนทุกคนจะสามารถไปยังดินแดนศักดิ์สิทธิ์การขโมยแห่งสวรรค์ได้  เขาคิดได้ยังไง  ว่าข้ามีสมบัติที่สามารถจะสยบพลังของราชาสวรรค์ฮั่ว หานได้ ?? ”  ยิ่งคิดก็ยิ่งน่าขำซะนี่กระไร

 

ในความคิดของเขา  ซอง หยุนก็ไม่ต่างอะไรกับหาเรื่องใส่ตัว !!  เรื่องราวในอดีตที่ผ่านมาล้วนเกิดจากเขาแทบทั้งสิ้น  นี่คิดจะยืมมือผู้อาวุโสสร้างความอับอายให้กับตัวเขาอีก

 

แล้วถ้าหากว่าผู้อาวุโสระดับนี้จำนวนมากไม่มีสมบัติที่อุปโลกน์สร้างขึ้นมานี้  แต่ยี่ เทียนหยุนกลับมีมัน  แล้วบรรดาผู้อาวุโสเหล่านี้จะมิกลายเป็นตัวตลกเช่นนั้นหรือ  เมื่อเป็นเช่นนี้แล้ว  พวกเขาจะไม่รู้สึกขอบคุณซอง หยุนซักนิดซักหน่อยกระนั้นรือ  ที่ทำให้พวกเขาดูกลายเป็นขยะที่ด้อยค่ากว่ายี่ เทียนหยุน ??

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

###อยากพิมพ์คอมเมนท์/ซักถาม กด : Comment <https://www.facebook.com/CrazyLevelingSystemNovel/>

ขอขอบคุณรูปภาพจากเวป Pixabay : OpenClipart – Vectors

นิยายทั้งหมด

  • หมวดหมู่นิยาย


  • Top