ขนาดตัวอักษร

บทที่ 40 เปลวไฟบนฝ่ามือ

 249 Views
บทที่ 40
เปลวไฟบนฝ่ามือ

 

ในวันถัดมาหลี่ฟู่เฉินตกได้ปลาขุมทรัพย์ปกติมากกว่า 20กิโลกรัม

 

วันถัดมาปลาขุมทรัพย์ชั้นที่หนึ่งอีก10+ กก.

 

โชคในการตกปลาน่าอัศจรรย์ของหลี่ฟู่เฉิน ทำให้กลุ่มเยาวชนกำยำจ้องมองด้วยความประหลาดใจ และมันก็จุดประกายความโลภในใจคนมากมาย

 

หากพวกเขาสามารถทำได้อย่างหลี่ฟู่เฉิน พวกเขาจะสามารถใช้แต้มสะสมให้คงอยู่ได้อย่างน้อยในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า

 

“ปลามันมีมากขึ้น มากอย่างบ้าคลั่ง! อย่างไรก็ตามเมื่อถึงเวลา พวกมันจะตกเป็นของข้าทั้งหมด” แสงริษยาส่องประกายแวววาวในสายตาของเด็กหนุ่มกำยำ

 

ในเวลาเพียงครึ่งเดือนหลี่ฟู่เฉินจับปลาชั้นที่หนึ่งได้จำนวน4ตัวและปลาธรรมดาได้ 10ตัว

 

ในช่วงนี้เหยื่อปลาถูกใช้ไป20จาก 50กล่อง

 

ทำไมมันถึงถูกใช้หมดเร็วขึ้น เป็นเพราะเมื่อเหยื่อถูกทิ้งไว้ในน้ำเป็นระยะเวลาหนึ่งประสิทธิภาพของมันจะจางหายไป

 

นอกจากนั้นปลาเจ้าเล่ห์บางตัวยังแอบขโมยเหยื่ออย่างว่องไว โดยที่เหยื่อไม่แสดงสัญลักษณ์ใด ๆ

 

***

 

เวลากลางคืน …

 

หลี่ฟูเฉินคุกเข่าอยู่กลางกระท่อม

 

วิชาหยกแดงขั้นที่หกที่หมุนโคจรอยู่ สามารถมองเห็นแสงสีแดงอ่อนเรืองแสงที่หน้าท้องของหลี่ฟู่เฉิน ในเวลาเดียวกันพลังลมปราณก็ลุกโชติช่วงขึ้นไปที่หัวของหลี่ฟู่เฉินและพ่นหมอกสีขาวร้อนออกมา

 

การบ่มเพาะในครึ่งเดือนของหลี่ฟู่เฉินนำพาวิชาหยกแดงขั้นที่หกมาสู่สถานะสูงสุดและด้วยการผลักดันขั้นสุดท้ายมันจะพัฒนาไปสู่ขั้นที่เจ็ด

 

เวลาผ่านไปอย่างรวดเร็วหมอกสีขาวบนศีรษะของหลี่ฟู่เฉินหนาแน่นขึ้น ในท่ามกลางหมอกนั้นสามารถมองเห็นจุดสีแดงเรื่อ ราวกับกำลังจุดประกายไฟ

 

เมื่อหมอกสีแดงเรื่อเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ อุณหภูมิภายในห้องก็เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ราวกับว่ามีเตาเผาลอยอยู่บนศีรษะของหลี่ฟู่เฉิน

 

เมื่อเวลาเดินไปเรื่อยๆ หมอกบนศีรษะของหลี่ฟู่เฉินแปรเปลี่ยนเป็นสีแดงเรื่ออย่างสมบูรณ์ พลังลมปราณปะทุจากภายในของหลี่ฟู่เฉินและในพริบตามันให้ความรู้สึกเหมือนรุ่งอรุณของเทพเจ้าปีศาจ วิชาหยกแดงขั้นที่เจ็ดบรรลุ

 

บูม!

 

หลี่ฟู่เฉินกำหมัดแน่นและปล่อยหมัดออกไป

 

มันสามารถมองเห็นได้ด้วยตาของมนุษย์ อากาศภายในกระท่อมบิดเพี้ยนไปชั่วครู่ พลังหมัดนั้นร้อนแรงและรุนแรงมาก ทำให้เกิดภาพลวงตาที่บิดเบี้ยวในอวกาศตรงหน้าที่หมัดถูกกระแทก

 

“เส้นแวง 9 วงถูกปลดปล่อย ตอนนี้พลังลมปราณรุนแรงขึ้นและซับซ้อนมากขึ้นเมื่อข้าโคจรมัน”

 

เส้นแวงมีมากขึ้นในระหว่างการบ่มเพาะ พลังระหว่างการไหลเวียนลมปราณจึงแข็งแกร่งขึ้น ตำนานกล่าวว่าวิชาระดับสวรรค์สามารถปลดพันธนาการเส้นแวงและจุดชีพจรทั้งหมดของร่างกายได้ เมื่อพลังลมปราณมีวิวัฒนาการมากขึ้น พลังการระเบิดเพียงพอที่จะทำลายสวรรค์และโลก

 

แต่หัวข้อนี้เร็วเกินไปสำหรับหลี่ฟู่เฉิน อย่าแม้แต่จะพูดถึงวิชาระดับสวรรค์ แม้วิชาระดับโลกยังเป็นเคล็ดวิชาลับสุดยอดทั้งหมดของนิกายที่ถูกสร้างขึ้นในนิกายและไม่ได้ถูกเปิดเผยง่ายๆ

 

“ข้าสงสัยว่าอุณหภูมิของมันจะร้อนแค่ไหน?”

 

หลี่ฟู่เฉินตักปลาเงินเหล็ก 1 กก.ออกจากบ่อแล้วตัดเปิดปลา ล้างเอาล้างลำไส้ออก และปรุงรสปลา จากนั้นกางฝ่ามือกว้าง พลังลมปราณวิชาหยกแดงพุ่งออกมาจากฝ่ามือของเขา

 

เขาเริ่มย่างปลาเหล็กสีเงิน

 

เสียงดังฉ่า ฉ่า …

 

ผิวของปลาเหล็กเงิน เริ่มเกรียมกลิ่นหอมปลาเผาโชยให้ได้กลิ่น

 

“ตามที่คาดไว้จากวิชาหยกแดงขั้นเจ็ด” หลี่ฟู่เฉินพึงพอใจอย่างมาก

 

วิชาหยกแดงขั้นที่หกมีอุณหภูมิที่เพียงพอที่จะย่างปลาด้วยเช่นกัน แต่ปลาขุมทรัพย์มีค่าสมชื่อของมัน เนื้อมีพลังลี้ลับและมีความหนาแน่นสูง

 

พลังลมปราณสีแดงเรื่อสามารถมองเห็นจากฝ่ามือของหลี่ฟูเฉินขณะที่มันห่อหุ้มปลาเหล็กสีเงิน

 

การสำแดงพลังลมปราณเป็นสิ่งที่จอมยุทธ์ขอบเขตก่อกำเนิดเท่านั้นที่สามารถทำได้

 

จอมยุทธ์ขอบเขตก่อกำเนิดสามารถแสดงลมปราณได้ตลอดเวลา แต่หลี่ฟู่เฉินใช้เวลานานในการรวบรวมลมปราณก่อนแสดงออกมา

 

เมื่อพลังลมปราณปรากฏบนฝ่ามือหรือบนใบมีด มันสามารถเพิ่มความรุนแรงในการโจมตีได้อย่างมาก การปรากฏพลังลมปราณบนผิวหนังสามารถช่วยเพิ่มป้องกันการโจมตีได้

 

หลี่ฟู่เฉินบรรลุขั้นที่เจ็ดของวิชาหยกแดง และประสบความสำเร็จในการเผยพลังลมปราณ

 

หลี่ฟู่เฉินอยู่ขั้นที่หกของขอบเขตพลังลมปราณเท่านั้น ยังคงห่างไกลจากขอบเขตก่อกำเนิด

 

แต่วิธีที่หลี่ฟู่เฉินแสดงพลังปราณออกมานั้นต่างจากผู้จอมยุทธ์ขอบเขตก่อกำเนิดอย่างมาก

 

การไม่สามารถแสดงลมปราณได้ทันทีหมายความว่าไร้ประโยชน์ในการต่อสู้ ฝ่ายตรงข้ามจะยังคงไม่เป็นเป้าและอยู่รอการโจมตี

 

“ข้าสงสัยว่าข้าจะรู้ได้อย่างไรว่าวิชาเปลวเพลิงสีแดงถึงขั้นที่เก้าแล้ว”

 

วิชาเปลวเพลิงสีแดงนั้นเข้มข้นยิ่งกว่าวิชาหยกแดง วิชาเปลวเพลิงสีแดงขั้นที่หกอยู่ในระดับเดียวกับวิชาหยกแดงขั้นเจ็ด แล้วพลังอะไรที่จะแสดงออกมาเมื่อเข้าขั้นที่เจ็ดแปดหรือเก้า?

 

เมื่อปลาเหล็กสีเงินย่าง หลี่ฟูเฉินลองกัดดู รสชาติที่ได้ไม่เลวนัก

 

แต่มันยังไม่จบแค่นั้น… ขณะที่เนื้อเข้าไปในท้อง หลี่ฟู่เฉินรู้สึกถึงความอบอุ่นแพร่กระจาย มันเข้าบำรุงและทำให้ร่างกายของเขาเย็นลง

 

เนื้อของปลาขุมทรัพย์คล้ายกับโอสถบรรเทาร่างกาย มันเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับร่างกาย เพิ่มความแข็งแกร่งทางกายภาพ แต่เพียงว่าผลของมันลดลงจากเม็ดโอสถบรรเทาสองถึงสามเท่า

 

นี่คือเหตุผลว่าทำไมราคาของเม็ดโอสถบรรเทาร่างกายเท่ากับ500 เหรียญทองและปลาเหล็กสีเงินมีมูลค่านับสิบเหรียญทองเท่านั้น หลี่ฟู่เฉินรู้มูลค่าของปลาเหล็กสีเงินคร่าวๆเพราะเคยเห็นตอนซื้อขาย

 

บางทีด้วยวิชาหยกแดงขั้นที่เจ็ด สองวันต่อมาหลี่ฟู่เฉินจึงประสบความสำเร็จในการฝึกฝนวิชาเปลวเพลิงสีแดงให้อยู่ในขั้นสี่

 

ด้วยการไหลเวียนของพลังลมปราณความร้อนที่มากล้นถูกกระจายไปทั่วหลี่ฟู่เฉินรู้สึกว่าถ้าเขาสามารถนำพาวิชาเปลวไฟสีแดงไปสู่ขั้นที่เก้าได้ แม้ว่าขอบเขตพลังลมปราณของเขาจะอยู่ในระดับที่หก เขาจะสามารถแสดงพลังลมปราณบนฝ่ามือของเขาได้ตลอดเวลา เพิ่มพละกำลังร้ายแรงของเขา

 

“เพื่อนผู้น้อง ข้าขอทราบเกี่ยวกับครอบครัวของเจ้าและชื่อของเจ้า”

 

หลี่ฟู่เฉินผลักเปิดประตูและวางแผนที่จะกลับไปตกปลาต่อ ชายหนุ่มหน้ายิ้มอายุ 16 หรือ 17 ปี ยืนขวางเส้นทางของเขาอยู่

 

หลี่ฟู่เฉินขมวดคิ้วเล็กน้อย’ผู้ที่มาอย่างไม่หวังดี ไม่มีความหมายใด ๆ’ จริง ๆ แล้วเขาไม่ต้องการเชิญปัญหาใด ๆ กับจอมยุทธ์ผู้ช่ำชองศิษย์นิกายชั้นนอกที่มีประสบการณ์เขาไม่มีความมั่นใจใด ๆ ที่จะตอบโต้พวกเขา

 

“ข้า หลี่ฟู่เฉิน” หลี่ฟู่เฉินตอบอย่างใจเย็น

 

“น้องหลี่ ชื่อของข้าคือฮวงซี่เทียนและข้าอยากจะต่อรองกับเจ้า”

 

“ต่อรองเรื่องใด?”

 

“ครึ่งเดือนมานี้ น้องหลี่จับปลาได้หลายตัว ข้าในฐานะผู้พี่ ต้องการซื้อปลาขุมทรัพย์ปรกติทั้งหมดของท่านในราคา 1 เหรียญทองต่อกิโลกรัมและ 10 เหรียญทองต่อกิโลกรัมสำหรับปลาชั้นที่หนึ่งทั้งหมด เจ้าคิดว่าอย่างไร?”

 

“พี่ฮวง ถึงแม้ว่าฟู่เฉินยังเป็นศิษย์ใหม่ แต่ไม่ใช่ว่าข้าก็ไม่รู้อะไรเลย จากสิ่งที่ข้ารู้ปลาขุมทรัพย์ธรรมดาราคา 20 เหรียญทองต่อกิโลกรัมและปลาชั้นหนึ่งราคา 200 เหรียญทองต่อกิโลกรัม”

 

ฮวงซี่เทียนหัวเราะเบา ๆ “ราคาของพี่อาจดูน้อย แต่อย่างน้อยก็คงดีกว่าทำงานหนักแล้วไม่ได้อะไร น้องหลี่คงเข้าใจในสิ่งที่ข้ากำลังพูดอยู่ใช่มั้ย”

 

หลี่ฟู่เฉินมีปลาปกติเกือบหนึ่งร้อยกิโลกรัมและปลาชั้นหนึ่งหลายสิบกิโลกรัม แม้จะอยู่ที่ 1 ทองต่อกิโลกรัมสำหรับปลาปกติและ 10 ทองต่อกิโลกรัมสำหรับปลาชั้นหนึ่ง มันยังคงมากกว่าที่ฮวงซี่เทียนเสนอถึงสองสามร้อยเหรียญทอง

 

หากราคาสูงกว่า 20 เท่านั่นก็จะเท่ากับ 10,000 เหรียญทอง เขาไม่มีทองคำมาก แต่ถึงแม้ว่าเขาจะมีเหรียญทอง เขาก็จะไม่ใช้จ่ายมากนักในการซื้อมันเพราะมันไม่คุ้มค่าและไม่จำเป็น

 

หลี่ฟู่เฉินเงยหน้าขึ้น“พี่ฮวง…และถ้าข้าไม่ขายล่ะ”

 

ฮวงซี่เทียน“ข้าหวังว่าน้องจะพิจารณาอย่างถี่ถ้วนก่อนตัดสินใจ; ไม่ทำลายสายสัมพันธ์ศิษย์นิกายของพวกเรา บางข้อความมันมาพร้อมกับผลลัพธ์ที่ร้ายแรง ”

 

ฮวงซี่เทียนไม่อาจเชื่อว่าเขาไม่สามารถจัดการผู้มาใหม่คนนี้ได้..

 

ติดตามข่าวสารได้ก่อนใครที่เพจ INdyNovel

ในกลุ่มลับถึงตอนที่ 237 แล้วนะครับ

 

นิยายทั้งหมด

  • หมวดหมู่นิยาย


  • Top