ขนาดตัวอักษร

บทที่ 38 เม็ดโอสถบรรเทาร่างกาย

 145 Views

บทที่ 38

เม็ดโอสถบรรเทาร่างกาย

 

 

“ช่างเป็นวิธีการโคจรพลังลมปราณที่สุดยอด”

 

แม้ว่าอาวุธของวิชาเปลวเพลิงสีแดงขั้นที่สามนั้นอ่อนแอกว่าวิชาหยกแดงขั้นที่หก หลี่ฟู่เฉินทึ่งกับประสิทธิภาพการใช้พลังลมปราณ แน่นอนว่าพลังลมปราณยังคงอยู่ถ้าวิชาหยกแดงแสดงประสิทธิภาพของพลังลมปราณได้50%ส่วนของวิชาเปลวไฟสีแดงสามารถทำได้ถึง 70%

 

รูปแบบวิชาเปลวเพลิงสีแดงเปรียบเสมือนเตาเผาที่เผาไหม้อย่างทั่วถึงและไม่เหลือสิ่งตกค้างใดๆ เมื่อเทียบกับวิชาหยกแดงที่คงมีหลงเหลืออยู่มาก ในแง่พลังวิชาเปลวเพลิงสีแดงทนทานกว่าและยาวนานกว่าเมื่อเทียบกับวิชาหยกแดง

 

“สิ่งนี้สมควรแล้วที่เป็นวิชาระดับสีเหลืองขั้นสูง”

 

ตอนนี้ หลี่ฟู่เฉินรออย่างใจจดใจจ่อกับวิชาเปลวเพลิงสีแดงขั้นสูง, นั่นคือเคล็ดวิชาเปลวไฟลี้ลับสีแดง

 

หลี่ฟูเฉินส่งจิตใต้สำนึกของเขาไปที่ทะเลแห่งจิตวิญญาณ เขาเห็นจิตวิญญาณของเขาที่ถูกห่อหุ้มด้วยเครื่องรางทองคำ เขาสังเกตเห็นว่าดวงจิตวิญญาณสีเขียวอ่อนมีสีเขียวเข้มขึ้น 60% เหมือนลูกบอลเรืองแสงที่มีชั้นละสี สีเขียวชั้นในและสีเขียวอ่อนชั้นนอกมองดูอะร้าอร่ามและเลอค่าราวกับสมบัติที่หายาก

 

“ยังเหลืออีก 40%ใครจะรู้ว่าดวงจิตวิญญาณสีเขียวจะพัฒนาการรับรู้ของข้าไปไกลแค่ไหน”

 

ดวงจิตวิญญาณสีเขียวอ่อนในปัจจุบัน ทำให้การรับรู้ของหลี่ฟู่เฉินเกินกว่าโครงกระดูกระดับ 3 ดาวและอยู่ในระดับเดียวกับโครงกระดูกระดับ 4 ดาว

 

แต่หลี่ฟู่เฉินเข้าใจว่าดวงจิตวิญญาณสามารถช่วยปรับปรุงการรับรู้ของเขาเท่านั้นไม่ใช่ด้านอื่น ๆ ต่างจากโครงกระดูกระดับ 4 ดาวที่มีทั้งการรับรู้ที่ยอดเยี่ยมและกายภาพที่มีมาแต่กำเนิดที่ยอดเยี่ยมในเวลาเดียวกัน ณ เวลานี้ความแตกต่างอาจไม่สามารถมองเห็นได้ แต่เมื่อพัฒนาไปสู่ระดับการบ่มเพาะที่สูงขึ้นความสำคัญของโครงกระดูกจะมีบทบาทมากขึ้น

 

เป็นเพราะร่างกายที่มีมาแต่กำเนิดของบุคคลนั้นคือเหตุผลที่แน่นอนว่าทำไมโครงกระดูกธรรมดาและโครงกระดูกรูปหนึ่งดาวยากที่จะบรรลุสู่ขอบเขตพลังลมปราณ

 

ว่ากันว่าบนถนนของวิชายุทธ์ ทุกขอบเขตการบ่มเพาะจะมีอุปสรรค , ขอบเขตพลังลมปราณไปจนถึงขอบเขตก่อกำเนิดมีอุปสรรคน้อยที่สุดเพราะแค่มีทรัพยากรที่เพียงพอก็สามารถทำให้บรรลุผลได้

 

ในขณะที่จากขอบเขตแรกเริ่มสู่ขอบเขตปฐพีมีอุปสรรคแรกเกิดขึ้นจริง เนื่องจาก 90% ของจอมยุทธ์จะยังคงอยู่ในขอบเขตนั้นและไม่สามารถก้าวหน้าในชีวิตได้

 

อุปสรรคที่อยู่เหนือขอบเขตปฐพีนั้นยิ่งยากลำบาก มันก็เหมือนกับถนนที่กว้างขวางในตอนแรกและหลังจากที่เข้าไปเรื่อยๆมันจะยิ่งแคบลง จนกระทั่งมีเพียงไม่กี่คนที่สามารถผ่านไปได้

 

“แม้ว่าร่างกายของข้าจะไม่สามารถดำเนินต่อไป ตราบใดที่ข้ายังมีการรับรู้ที่น่าทึ่ง ข้อ จำกัดทางร่างกายก็ไม่สามารถหยุดยั้งข้าได้ หากการรับรู้สองเท่าไม่เพียงพอข้าจะทำให้มันเป็นห้าเท่าสิบเท่าหรือแม้แต่ร้อยเท่า”

 

บุคคลที่มีโครงกระดูกปกติเหล่านั้นที่บรรลุไปถึงขอบเขตปฐพี อัจฉริยะทุกคนที่มีการรับรู้ที่ยอดเยี่ยม โดยปกติจะแข็งแกร่งกว่าผู้เยี่ยมยุทธ์ขอบเขตปฐพีโดยเฉลี่ย

 

***

 

ทุกๆเดือน ศิษย์ชั้นนอกชั้นที่ 1 สามารถซื้อสินค้าในสำนักนิกายมูลค่า 1,000 เหรียญ หลี่ฟู่เฉินยังไม่ต้องการใช้สอยเหรียญทองในเดือนนี้ เขาจึงใช้เวลาชั่วครู่เพื่อเยี่ยมชมห้องโถงแหล่งทรัพยากรของนิกายชั้นนอก

 

ห้องโถงทรัพยากรวุ่นวายและคึกคักไปด้วยการซื้อขาย

 

ยา, ผลึกอัญมณีธาตุลมปราณ, ชุดเกราะ, อาวุธ … เพียงชำเลืองดู มันก็ทำให้หลี่ฟู่เฉินตื่นตาตื่นใจเนื่องจากรายการสินค้ามีความหรูหราเกินกว่าที่เขาคาดคิด

 

มีเม็ดโอสถตั้งแต่ระดับสีเหลืองขั้นต่ำไปจนถึงระดับสูงสุด, สินค้าระดับสีเหลืองที่มีอยู่ มีมูลค่าตั้งแต่สิบถึงพันเหรียญทอง

 

ผนึกอัญมณีธาตุลมปราณจากขั้นต่ำถึงขั้นสูงสุดมีมูลค่าตั้งแต่สิบเหรียญทองไปจนถึงหนึ่งหมื่นเหรียญทองเช่นกัน

 

ที่นี่มีเพียงเกราะชั้นหนึ่งและชั้นสองเท่านั้น ชั้นหนึ่งขายราคาสิบเหรียญทองและชั้นสองขายราคาหลักร้อยเหรียญทอง

 

สำหรับอาวุธ ส่วนใหญ่เป็นดาบระดับชั้นหนึ่ง ราคาตั้งแต่สิบถึงหลายร้อยของเหรียญทอง หลี่ฟู่เฉินสังเกตและพบว่าส่วนใหญ่เป็นดาบเหล็ก

 

“ศิษย์สาวกชั้นนอกชั้นที่ 1 สามารถซื้อสินค้าที่มีมูลค่า 1,000 เหรียญทองเท่านั้น สินค้าบางอย่างไม่สามารถซื้อด้วยทองคำแต่สามารถซื้อได้ด้วยคะแนนสะสมเท่านั้น”

 

หลี่ฟู่เฉินมีแต้มสะสมเป็นศูนย์และเขาจะมองหาเฉพาะรายการที่ดีเท่านั้น

 

ในที่สุดหลี่ฟู่เฉินใช้1,000 เหรียญทองซื้อเม็ดโอสถบรรเทาร่างกายระดับสีเหลืองขั้นกลางสองเม็ด

 

เม็ดโอสถบรรเทาร่างกายถูกใช้เพื่อทำให้สิ่งไม่บริสุทธิ์ในร่างกายลดลงและเพิ่มความแข็งแรงทางกายภาพ มันค่อนข้างหายากที่ด้านนอกนิกาย มีค่าแต่หายากถือว่าเป็นทรัพยากรอันมีค่า

 

หลี่ฟู่เฉินพร้อมกับโอสถในมือ ออกจากห้องโถงไปอย่างปราดเปรียว

 

***

 

90 กก.

 

เม็ดโอสถบรรเทาสองเม็ด ไม่เพียงช่วยบรรเทาร่างกายของหลี่ฟู่เฉินเท่านั้น แต่ยังเพิ่มความแข็งแกร่งทางร่างกายของเขาอีก 90 กิโลกรัม เม็ดแรกเพิ่มความแข็งแกร่ง 50 กก. และเม็ดที่สองเพิ่มขึ้นอีก 40 กก.

 

ดังนั้นความแข็งแกร่งทางกายภาพของหลี่ฟู่เฉินจะอยู่ที่ประมาณ 500 กิโลกรัม

 

“ทุกคนมีข้อจำกัดด้านความแข็งแกร่งทางร่างกาย เมื่อถึงขีดจำกัดสูงสุด แม้ทานโอสถบรรเทาร่างกายที่ดีที่สุดก็ไร้ความหมาย แต่ร่างกายของข้ายังไม่ถึงขีดจำกัด ข้าสงสัยว่าขีดจำกัดของข้ามีแค่ไหน”

 

สระบรรเทา สามารถช่วยเพิ่มความแข็งแรงได้ 500 กิโลกรัมในครั้งเดียว แต่ความแข็งแกร่งที่เพิ่มขึ้นนั้นแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล นั่นเป็นเพราะทุกคนมีข้อจำกัด ของตนเอง

 

หลี่ฟู่เฉินประเมินความแข็งแกร่งทางร่างกายของตนเองที่อย่างน้อย 700 กิโลกรัม

 

โอสถสองเม็ดนี้อาจเพิ่มความแข็งแรงที่ 90 กิโลกรัม แต่ไม่ง่ายที่จะได้ 700 กิโลกรัม ทุกครั้งที่ทานโอสถบรรเทาร่างกาย ผลจะลดลงและปริมาณความแข็งแรงที่เพิ่มขึ้นจะน้อยลงเรื่อย ๆ

 

บางทีสำหรับ 90 กิโลกรัมต่อไปอาจต้องใช้โอสถห้าหรือหกเม็ดและมากขึ้นสำหรับ 90 กิโลกรัมถัดไปจนกว่าโอสถบรรเทาร่างกายจะหยุดทำงาน ยกเว้นขีดจำกัดความแข็งแกร่งของหลี่ฟู่เฉินจะสามารถพัฒนาขึ้นสู่ระดับถัดไป

 

มันเป็นเรื่องที่น่าเสียดายที่การบรรลุขีดจำกัดความแข็งแกร่งของร่างกายนั้นพูดง่ายกว่ากระทำ เมื่อจอมยุทธ์เข้าสู่ขอบเขตการฝึกฝนต่อไป ขีดจำกัดความแข็งแกร่งทางกายภาพของพวกเขาจะเพิ่มขึ้นเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

 

ภายใต้สถานการณ์ปกติ ความแข็งแรงทางกายภาพของผู้ฝึกฝนขอบเขตพลังงานขั้นที่เก้าจะไม่เกินขีดจำกัดที่1,000 กิโลกรัม

 

บางคนที่มีความแข็งแรงโดยธรรมชาติ อาจสูงถึง 1,500 กิโลกรัมหรือแม้กระทั่ง 2,000 กิโลกรัม แต่มันหายากมาก

 

เมื่อเข้าถึงขอบเขตพลังลมปราณ ร่างกายจะสัมผัสกับการเพิ่มขึ้นอย่างมากภายใต้ขีดจำกัดของความแข็งแกร่ง ผู้เยี่ยมยุทธ์ระดับขอบเขตก่อกำเนิดขั้นที่เก้ามีความแข็งแกร่งทางกายภาพประมาณ 2,000 กิโลกรัม

 

แต่ไม่มีการรับประกันใด ๆ ทั้งสิ้น

 

หากใครมีวิธีขัดเกลาร่างกาย การทลายข้อจำกัดความแข็งแกร่งทางกายก็เป็นเรื่องง่าย

 

แต่วิธีการขัดเกลาร่างกายนั้นทำได้ยากและมีเฉพาะในนิกายเท่านั้น หากคาดคะเน, การขัดเกลาร่างกายที่มีอันดับต่ำสุดคือต้องมีอย่างน้อยศิลปะการต่อสู้ระดับเหลืองขั้นสูงสุด แต่ต้องมีแต้มสะสมจำนวนมากเพื่อใช้แลก

 

“เมื่อมีโอกาส ข้าจะแลกวิธีการขัดเกลาร่างกายอย่างแน่นอน”

 

เหตุผลที่หลี่ฟู่เฉินต้องการวิชาขัดเกลาร่างกาย ไม่เพียงเพิ่มขีดจำกัดความแข็งแกร่งทางกาย แต่เพื่อการฝึกฝนวิชาเปลวไฟสีแดงด้วย

 

วิชาเปลวไฟสีแดงมีความต้องการคุณภาพร่างกายที่สูง ร่างกายที่อ่อนแอจะไม่สามารถฝึกฝนไปสู่ระดับสูงสุดและการฝึกฝนอย่างหนักหน่วงอาจทำให้เส้นวงโคจรของผู้นั้นบาดเจ็บในกรณีเล็กหรือในกรณีที่แย่กว่านั้นคือการเผาตนเอง

 

หากวิชาเปลวเพลิงสีแดงมีความรุนแรงอยู่แล้ว อย่าพูดถึงวิชาเปลวไฟลี้ลับสีแดงและวิชาเปลวไฟนรก

 

“ข้าต้องหาวิธีเพิ่มคะแนนสะสม”

 

หลี่ฟู่เฉินครุ่นคิดมานาน ก่อนที่จะตัดสินใจทำภารกิจของนิกายซึ่งเป็นวิธีที่แน่นอนที่สุด

 

ที่จริงแล้ว การบ่มเพาะเคล็ดวิชาเริ่มต้น อาจทำให้ได้แต้มสะสม

 

การฝึกฝนวิชาเปลวไฟสีแดงให้อยู่ในขั้นที่เจ็ดภายในหนึ่งปี มีมูลค่าคะแนนสะสม 5,000 คะแนน

 

ขั้นที่แปดได้คะแนน 30,000แต้ม และขั้นที่เก้า 100,000 แต้ม

 

ยังสามารถได้รับอีก 30,000 แต้ม ถ้าฝึกฝนวิชาเปลวเพลิงสีแดงให้อยู่ขั้นที่เก้าภายใน 2 ปี

 

มีหลายวิธีในการรับแต้มสนับสนุน แต่ในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อปัจจุบัน หลี่ฟู่เฉินไม่ได้ให้ความสนใจเกินไป….

 

 

นิยายทั้งหมด

  • หมวดหมู่นิยาย


  • Top