ขนาดตัวอักษร

ตอนที่ 1,116 : มันไม่ใช่ทาง !!

 34 Views
 ” ถ้าอย่างนั้นก็หมายความว่า  นายท่านของท่านนั้นได้ละโลกนี้ไปแล้วอย่างนั้นหรือ ?? ”  ยี่ เทียนหยุนก็เอ่ยถาม

 

หากว่าผู้เป็นนายของฮั่ว ซิ่วผู้นี้ไม่จากไปแล้ว  ไฉนเลยสมบัติชิ้นนี้ถึงได้ถูกทิ้งร้างเอาไว้อยู่ที่นี่แบบนี้ ??  นี่คือสมบัติวิเศษที่มีความล้ำค่าเป็นอย่างมาก  โดยเฉพาะอย่างยิ่งทั่วทั้งดินแดนศักดิ์สิทธิ์การขโมยแห่งสวรรค์แห่งนี้  นี่คือสมบัติอันทรงพลังที่แม้แต่อาณาจักรเกรด 3 ยังต้องการ

 

” นายท่านจะยังคงมีชีวิตอยู่หรือเปล่าอันนี้ข้าเองก็มิอาจที่จะรู้ได้  แต่จุดประสงค์ของข้าก็คือทำตามคำสั่งเจ้านายต้องหาผู้สืบทอดให้ได้  มันก็ง่ายๆแค่นั้น ”  ชายชราฮั่ว ซิ่วก็กล่าวอย่างเคร่งขรึม

 

จิตวิญญาณอุปกรณ์นั้นจะน้อมรับทำตามคำสั่งของเจ้านายทุกอย่าง  ทำไมถึงต้องทำแบบนั้น  พวกเขาไม่จำเป็นต้องรู้  รู้แต่เพียงว่าต้องทำตามคำสั่งผู้เป็นนายให้ดีที่สุดแต่เพียงเท่านั้น

 

ยี่ เทียนหยุนก็ถึงกับขมวดคิ้ว  ผู้เชี่ยวชาญราชาสวรรค์คนนี้ช่างเป็นคนที่ใจกว้างประดุจดั่งแม่น้ำซะจริงๆ  นี่มิเท่ากับว่ายกสมบัติของตนเองที่มีให้กับผู้อื่นกระนั้นหรือ  หากว่าเป็นเขาละก็  หัวเด็ดตีนขาดยังไงก็จะไม่ยอมยกสมบัติให้ใครเป็นอันขาด ??

 

” รึว่า  เจ้านายของท่านต้องการจะหาผู้สืบทอด ?? ”  ยี่ เทียนหยุน พลันเอ่ยถาม

 

” เสียใจด้วย  เรื่องนี้ข้าไม่สามารถออกความคิดเห็นได้ ”  ฮั่ว ซิ่วก็ปิดปากเงียบ  ” หากว่าต้องการที่จะรู้  ก็จะต้องผ่านบททดสอบของข้าไปให้ได้ซะก่อน  หากว่าไม่ต้องการเจ้าก็สามารถที่จะเลือกจากไปได้ ” 

 

” ถ้าอย่างงั้นก็ไม่จำเป็นที่จะต้องพูดกันให้มากความ  ขอให้ท่านพูดหัวข้อมาเลย ”  เมื่อฝั่งตรงข้ามไม่ยอมบอก  ยี่ เทียนหยุนก็คร้านถาม  รีบกระชับเข้าเรื่องกันเลยดีกว่า

 

ถึงจะไม่รู้ความคิดที่แท้จริงของผู้เชี่ยวชาญราชาสวรรค์คนนี้  แต่ยี่ เทียนหยุนคาดการณ์ว่า  ไม่เลือกผู้สืบทอดก็จะต้องช่วยจัดการปัญหาอย่างใดอย่างหนึ่งอย่างแน่นอน  มิฉะนั้นก็คงจะไม่ยอมสละสมบัติวิเศษอันล้ำค่าเช่นนี้ออกมาเป็นแน่ 

 

ชายชราก็หรี่ตาลงราวกับกำลังครุ่นคิดพิจารณาอะไรบางอย่าง  ” หัวข้อนั้นไม่ยาก  เจ้าเพียงแต่ตระเตรียมอาหารให้ข้ากินเพียงเท่านั้น “

 

” อะไรนะ !! ”  ยี่ เทียนหยุนก็แสดงท่าทีที่ตกอกตกใจออกมา  ” นี่ท่าน บอกให้ข้า ตระเตรียมอาหารให้อย่างงั้นหรือ ?? “

 

” ใช่  มีปัญหาอะไรรึยังไง ??  ถึงแม้ว่าเจ้าจะอยู่ในสภาวะของดวงวิญญาณ  แต่ทว่าเจ้าก็ยังสามารถที่จะหยิบฉวยสิ่งของ  หรือว่าสิ่งอะไรก็ได้ที่อยู่ที่นี่  เจ้าไม่ต้องทำอะไรนอกจากปรุงอาหารขึ้นมาจานนึงก็พอแล้ว  เพียงเท่านี้นี่ก็ถือว่าเป็นการทดสอบทางเทคนิค อย่างนึงเหมือนกัน ”  ชายชราก็พูดกับยี่ เทียนหยุน

 

” นี่มันเรื่องบ้าอะไรกัน  ทำไมถึงจะต้องทดสอบการทำอาหารด้วย ??  ไม่ต้องสู้หรือว่าทดสอบอย่างอื่นอย่างนั้นหรือ ??  นี่ท่านกำลังจะบอกให้ข้าแสดงฝีมือปรุงอาหารให้ท่านดูอยู่นะ ?? ”  ยี่ เทียนหยุนก็อยากจะเอาหัวโขกกำแพงซะเหลือเกินในตอนนี้  ไม่คิดเลยว่าจะต้องมาเจอกับโจทย์พิศดารที่คิดไม่ถึงมาก่อนเช่นนี้

 

ยิ่งเป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่า  บรรดาผู้เชี่ยวชาญทั้งหลายนั้นจะดูดซับพลังดาวหรือว่าแก่นพลังงาน  ไม่จำเป็นที่จะต้องกินหรือว่าต้องการที่จะนอนหลับพักผ่อนแต่ประการใด  แต่ตอนนี้ชายชราผู้นี้กลับต้องการที่จะให้ยี่ เทียนหยุนปรุงอาหาร !!  โดยที่ไม่ให้เขาแสดงฝีมือทางการต่อสู้  หรือว่าจารอักขระประกาศิตสวรรค์อะไรงี้  นี่มันช่างเป็นเรืองที่บ้าบอคอแตกสิ้นดี 

 

” ใช่  ข้าจะให้เจ้าปรุงอาหาร  แต่ถ้าหากว่าเจ้าไม่ต้องการ  เจ้าก็สามารถที่จะออกไปจากที่นี่ได้  ข้าจะส่งเจ้าออกไป ”  ชายชราฮั่ว ซิ่นก็ผายมือราวกับเชิญให้ยี่ เทียนหยุนออกจากที่นี่

 

” หัวข้อการปรุงอาหารในครั้งนี้  นี่เป็นความคิดของเจ้านายท่านอย่างนั้นเรอะ ?? ”  ยี่ เทียนหยุนก็ถามชายชราผู้นี้ตรงๆ

 

” เรื่องนี้นะเรอะ  ข้าไม่เห็นว่ามันจะมีปัญหาอะไรเลย ??  ก่อนหน้านี้นายท่านเคยทำอาหารให้ข้าทานมาแล้วครั้งนึง  ข้าก็เลยอยากที่จะลองทานอาหารนั้นดูอีกซักครั้ง “

 

ชายชรายังคงยืนกรานในความคิดพร้อมกับใบหน้าพึงพอใจที่นึกย้อนไปถึงเรื่องราวอดีตในสมัยก่อน  ” ข้าอยากจะลองลิ้มชิมรสชาติแบบนั้นอีกซักครั้ง  ก็ไม่รู้ว่าจะต้องใช้ระยะเวลานานเท่าไรที่จะมีโอกาสได้ลองลิ้มชิมรสชาติแบบนั้นอีก “

 

ยี่ เทียนหยุนในตอนนี้จึงมองเขาอย่างช่วยไม่ได้พลางพูดว่า  ” ได้  ถ้าอย่างงั้นท่านต้องการจะให้ข้าปรุงอาหารแบบไหนออกมาละ ?? “

 

ถึงแม้จะเป็นจิตวิญญาณอุปกรณ์แต่ก็มิได้แตกต่างอะไรกับบุคคลผู้ทรงเกียรติหรือว่ามีชื่อเสียงคนนึงแต่ประการใด  ที่มักจะกินในสิ่งที่เพิ่มพลังวิญญาณให้กับตนเอง  ซึ่งอันที่จริงแล้วจิตวิญญาณอุปกรณ์ก็เปรียบได้กับสิ่งมีชีวิตคนนึงเลยทีเดียว  เพียงแต่ว่าครึ่งชีวิต  ฉะนั้นการจะกินอาหารอะไรเข้าไปจึงไม่ใช่ปัญหาแต่ประการใด

 

พูดได้เลยว่าผู้เชี่ยวชาญราชาสวรรค์คนนี้  ช่างเป็นคนที่มีจิตใจอ่อนโยนเป็นอย่างมาก  เขาปฏิบัติต่อจิตวิญญาณอุปกรณ์ดั่งคนในครอบครัว  ถึงขนาดตระเตรียมอาหารให้รับประทาน ??  

 

ชายชราก็ส่ายหัวพลางพูดว่า  ” ข้าไม่รู้ว่านายท่านใส่อะไรลงไปบ้าง  ข้าเพียงแต่จำรสชาติของมันได้เท่านั้น  ว่ารสชาติของมันนั้นจะออกไปในทางหวานนำแต่ก็มีเปรี้ยวผสมอยู่ด้วย…  “

 

ใบหน้าของชายชราในยามนี้  ก็แสดงสีหน้าเคลิ้มฝันออกมา  นี่คือเมนูอาหารเพียงจานเดียวที่อยู่ในใจเขามาโดยตลอด  การบอกเพียงรสชาติอาหารนั้นมิอาจที่จะไขข้อสงสัยของผู้ทำได้  เพราะนี่คือข้อมูลพื้นๆที่ทั่วไปเป็นอย่างมาก  ถ้าบอกเพียงแค่นี้สู้ทำขนมหวานไปเลยมิดีกว่ารึ  มีเมนูอาหารตั้ง 108 ที่พอทำออกมาแล้วรสชาติอาหารเป็นแบบนี้  แล้วจะรู้ได้ยังไงว่าจะต้องใช้วัตถุดิบอะไรทำอาหารชนิดนี้ออกมา

 

นี่ไม่ใช่เรื่องล้อเล่นแต่ประการใด  ความยากนั้นราวกับปีนขึ้นสู่สรวงสวรรค์ก็มิปาน !!  สมุนไพรวิญญาณนั้นมีตั้งมากมายมหาศาล  จะไปรู้ได้ยังไงว่าจะต้องไปหยิบจับตัวไหนออกมากัน

 

รายละเอียดเพียงเท่านี้ได้ยินแล้วก็ชวนให้เพลี้ยซะจริงๆ  แต่คำพูดของชายชราฮั่ว ซิ่วผู้นี้  ยี่ เทียนหยุนรู้สึกได้เลยว่า  เขาพูดความจริง  คำขอของเขานั้นเรียบง่ายราวกับไม่มีส่วนผสมอะไรที่มันสลับซับซ้อนซะด้วยซ้ำ

 

แต่สิ่งที่เรียบง่ายนี่แหละที่ยากจะทำออกมาที่สุด !!

 

” ข้อมูลที่มีนั้นเล็กน้อยเป็นอย่างมาก  ทำให้ข้ารู้สึกสงสัยตะหงิดๆขึ้นมาว่า  แล้วสำหรับบททดสอบของคนอื่นๆละ  จะเป็นแบบข้าไหม ?? ”  ยี่ เทียนหยุนก็พูดอย่างช่วยไม่ได้

 

” อันนี้ข้าก็ไม่รู้เหมือนกัน  เพราะแต่ละคนก็จะมีบททดสอบที่แตกต่างกันออกไป ”  ชายชรากล่าวตอบ

 

ยี่ เทียนหยุนคิดว่า  ด้านนอกนั้นมีชื่อของคนทั้งแปดที่แกะสลักอยู่บนชะง่อนผา  เขาคิดว่าบุคคลเหล่านี้  จะต้องผ่านบททดสอบของที่นี่อย่างแน่นอน

 

” เมื่อไม่รู้ว่าจะต้องใช้วัตถุดิบอะไร  แล้วข้าจะผลิตอาหารจานนี้ออกมาได้ยังไง…  ”  ยี่ เทียนหยุนก็รู้สึกช่วยไม่ได้เป็นอย่างมากในตอนนี้  ไม่สงสัยเลยว่าทำไมถึงไม่มีใครกลายมาเป็นเจ้านายของเขาซักที

 

” หากว่าง่ายข้าจะให้เจ้าช่วยทำอย่างงั้นเรอะ ?? ”  ชายชราฮั่ว ซิ่วก็ถลึงตาใส่ยี่ เทียนหยุนไปทีนึง

 

ยี่ เทียนหยุนก็ถอนหายใจลึก  ” แล้วจะต้องทำให้เสร็จภายในระยะเวลาเท่าไร ?? “

 

” ไม่มีเวลาจำกัด  ที่นี่มีสมุนไพรวิญญาณเป็นจำนวนมาก  เจ้าสามารถนำมันมาใช้ได้อย่างอิสระ  ข้าจะช่วยเจ้าฟื้นคืนสภาพของพวกมันเอง ”  ชายชราฮั่ว ซิ่วก็เอ่ยตอบยี่ เทียนหยุน

 

เมื่อได้ยินว่าไม่มีข้อจำกัดอะไร  ยี่ เทียนหยุนก็เบาใจไปได้เปราะนึง  แต่ถึงกระนั้นความยากที่มีก็ยังนับว่าสูงล้ำเป็นอย่างมากอยู่ดี  ไฉนเลยจะสามารถปรุงออกมาได้อย่างง่ายดายดั่งคำพูดได้

 

” ไม่สงสัยเลยว่าทำไมถึงไม่มีใครผ่านบททดสอบของท่านไปได้  ก็เพราะโอกาสที่จะผ่านนั้นมันน้อยมากอย่างงี้นี่เอง ”  ยี่ เทียนหยุนก็พูดอย่างส่ายหัว

 

ชายชราฮั่ว ซิ่วก็เอ่ยปากพูดขึ้นว่า  ” นี่คือบททดสอบที่ข้าเป็นคนตั้งขึ้นมา  ส่วนวิญญาณอุปกรณ์ที่เหลือจะทดสอบยังไงนั้น  มันก็เป็นเรื่องของพวกเขา “

 

นอกจากความปรารถนาที่จะกินอาหารที่เจ้านายของตัวเองเคยทำให้กินมาครั้งนึงแล้ว  ฮั่ว ซิวผู้นี้ก็ไม่มีความสนใจที่จะตั้งหัวข้ออย่างอื่นอีก

 

นี่เป็นบททดสอบที่ชวนให้ปวดเศียรเวียนเกล้าแก่ผู้ทดสอบเป็นอย่างมากอย่างไม่ต้องสงสัย  สู้ให้เตะต่อยกันซะยังจะสบายใจกว่า  ลำพังเพียงแค่กวาดสายตามองดูสมุนไพรวิญญาณและผลไม้วิญญาณจำนวน 100,000 ต้นที่อยู่ ณ ที่นี้  เพื่อทำเมนูอาหารออกมาหนึ่งอย่าง  นี่ก็แทบจะทำให้บ้าตายแล้ว

 

และถ้าหากว่าจะต้องใช้วัตถุดิบถึง 2 ชนิด  นี่ก็จะยิ่งยากหนักกันขึ้นไปใหญ่  พูดได้เลยว่ามันจะหลากหลายแตกแขนงออกไปจนนับไม่ถ้วน  ลำพังเพียงแค่จะต้องหาวัตถุดิบเพียงอย่างเดียวนี่ก็แทบจะกระอักเลือดตายพอแรงอยู่แล้ว

 

ทันใดนั้นเองยี่ เทียนหยุนก็วางถ้วยน้ำชาลงกับพื้นแล้วก็พูดอย่างเคร่งขรึมจริงจังออกมาว่า  ” ไม่มีปัญหา  เรื่องนี้มอบให้ข้าจัดการเอง !! “

 

สมบัติชิ้นนี้  มีรึที่เขาไม่ต้องการจะครอบครองมัน !!   

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

  
###อยากพิมพ์คอมเมนท์/ซักถาม กด : Comment <https://www.facebook.com/CrazyLevelingSystemNovel/>

ขอขอบคุณรูปภาพจากเวป Pixabay : Adriana Macias

นิยายทั้งหมด

  • หมวดหมู่นิยาย


  • Top