ขนาดตัวอักษร

ตอนที่ 1,098 : เกาะมายาเทวะ

 47 Views
 

 

 

 

” ครืน  เปรี้ยง !! “

 

สายฟ้าสวรรค์ก็เหมือนจะโมโหเพราะถูกกระตุ้น  จากแดนศักดิ์สิทธิ์การขโมยแห่งสวรรค์  สายฟ้าสวรรค์ที่ฟาดลงมาจึงดูเหมือนจะทรงพลังเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ  แต่ทว่ายี่ เทียนหยุนก็ไม่ได้ตั้งรับเพียงฝ่ายเดียว  เขาเหวี่ยงหมัดขึ้นไปกลางอากาศ  เพื่อทำลายสายฟ้าสวรรค์ที่กำลังผ่าลงมา !!  

 

ไม่ว่าจะเป็นแดนศักดิ์สิทธิ์การขโมยแห่งสวรรค์แห่งนี้  หรือว่าการกระทำของยี่ เทียนหยุน  ก็ล้วนแล้วแต่เป็นการยั่วโมโหสายฟ้าสวรรค์แทบทั้งสิ้น  ยิ่งยี่ เทียนหยุนที่เป็นแค่แมลงตัวเล็กๆแต่กลับกล้าที่จะทำตัวอยู่เหนือกฏเกณฑ์แห่งธรรมชาติ  สายฟ้าสวรรค์ในตอนนี้จึงเปลี่ยนไปเป็นมังกรสายฟ้าแล้วพุ่งเข้าหาเขาอย่างบ้าคลั่ง !! 

 

” จงสูญสลายหายไปซะ !! “

 

นัยน์ตาของยี่ เทียนหยุนกลับกลายเป็นเปล่งประกาย  โหมดคลั่งรูปแบบการทำลายก็ระเบิดพลังออกมา  วินาทีนี้มังกรสายฟ้าก็กลายเป็นถูกทำลายในพริบตา  ด้วยหมัดของยี่ เทียนหยุนในพริบตา  จะมีสรรพสิ่งไหนบ้างที่จะสามารถต้านทานพลังอันป่าเถื่อนของยี่ เทียนหยุนได้  แม้แต่ทัณฑ์สวรรค์ก็ไม่มีข้อยกเว้น

 

ถึงแม้ว่าทัณฑ์สวรรค์จะแข็งแกร่งและทรงพลังเป็นอย่างมาก  ฉะนั้นการที่จะอยู่เหนือกว่าพลังแห่งสวรรค์เช่นนี้ก็ดูเหมือนจะเป็นเรื่องเพ้อฝัน  แต่ทว่าภายใต้โหมดคลั่งยกระดับ  ไม่มีอะไรที่เป็นไปไม่ได้

 

ด้วยหมัดที่เกรี้ยวกราดและทรงพลังของยี่ เทียนหยุน  สายฟ้าสวรรค์จึงถูกระเบิดได้อย่างง่ายดายไม่ต่างอะไรกับทุกครั้งที่ผ่านมา  แล้วยิ่งหลุดเข้ามาอยู่ภายในดินแดนศักดิ์สิทธิ์การขโมยแห่งสวรรค์นี้อีก  แล้วจะมีเรอะที่สายฟ้าสวรรค์จะยังคงหยิ่งยะโสอวดศักดานุภาพของตนเหมือนอย่างที่แล้วๆมาได้

 

ถึงแม้ว่าพลังแห่งทัณฑ์สวรรค์จะถูกบั่นทอนลงไป  แต่รางวัลที่ได้ก็ยังคงเหมือนเดิม  เมื่อฐานบัญชาการใหญ่อย่างเมฆดำถูกทำลาย  พลังดาวก็หลั่งไหลลงมา  อาบไปทั่วทั้งร่างของยี่ เทียนหยุน  ซึมซาบเข้าสู่ร่างกายของเขาอย่างต่อเนื่อง  เสริมพละกำลังให้กับร่างกายด้วยการแทรกซึมเข้าไปในเส้นสายทั้งหมดทั่วทั้งร่าง  

 

ให้ความรู้สึกราวกับสายลมที่เย็นสบาย  ร่างกายจึงราวกับรู้สึกผ่อนคลายเป็นอย่างมาก  นี่คือความรู้สึกที่เขาต้องการ  ทุกครั้งที่เสร็จสิ้นจากการฝ่าด่านทัณฑ์สวรรค์  ก็จะได้รับพลังบริสุทธิ์เป็นสิ่งตอบแทน

 

” ในที่สุดก็ผ่าน…  “

 

หลังจากที่นั่งบ่มเพาะพลังอยู่ซักพักเพื่อปรับพลังใหม่ภายในร่าง  ยี่ เทียนหยุนก็ลุกขึ้น  สภาพภูมิประเทศแถบนี้ที่ได้รับความเสียหายจนแทบจะดูไม่ได้จากทัณฑ์สวรรค์  ก็ได้รับการฟื้นฟูปรับปรุงสภาพอย่างรวดเร็ว  แถมความเร็วก็อยู่ในระดับที่ชวนให้น่าตื่นตะลึงเป็นอย่างมากอีกต่างหาก  

 

พนันได้เลยว่า  ต่อให้ร่างกายจะได้รับบาดเจ็บสาหัสสากรรจ์ปางตายซักเพียงใด  ก็สามารถที่จะฟื้นฟูสภาพกลับมาได้อย่างรวดเร็ว

 

เมื่อดูจากสภาพแวดล้อมที่น่าอัศจรรย์ใจของสถานที่แห่งนี้แล้ว  การจะเลื่อนระดับไปถึงขั้นปฐพีกษัตริย์ระดับ 9 ก็ไม่ใช่เรื่องยากอะไร !!

 

เกรงว่าจะมีปัญหากับคนอื่นๆซะมากกว่า  แต่ขนาดสายฟ้าแห่งทัณฑ์สวรรค์ที่ว่าแน่  แต่ก็ไม่แน่เกินกว่าโหมดคลั่งของยี่ เทียนหยุนไปได้ ??  

 

ทันใดนั้นยี่ เทียนหยุนก็บินออกจากพื้นที่แห่งนี้เพื่อค้นหาทรัพย์สมบัติบริเวณอื่นต่อไป  

 

” บัดซบเอ้ย  มันวิ่งหนีไปซะแล้ว !! ”  รุ่นเยาว์คนนี้ก็ขมวดคิ้ว

 

” ก็มันเพิ่งจะรับทัณฑ์สวรรค์เองมิใช่เรอะ  ทำไมถึงได้เร็วนัก ??  หลังจากที่สังเกตเห็นทัณฑ์สวรรค์  พวกเขาก็มุ่งตรงมาที่นี่ในทันที  แล้วนี่อะไร  เขาประสบความสำเร็จในการข้ามผ่านทัณฑ์สวรรค์แล้วอย่างงั้นเรอะ ?? ”  เด็กหนุ่มอีกคนก็กวาดสายตามองที่นี่อย่างนึกสงสัย

 

” คงจะพูดได้แต่เพียงว่าพวกเรามาช้าเกินไปแต่เพียงเท่านั้น  ดูเหมือนว่าฝั่งตรงข้ามจะข้ามผ่านทัณฑ์สวรรค์ไปแล้ว  ไม่อย่างงั้นจี้หยกก็คงจะเป็นของเรา  ไม่น่ามาช้าไปเลยจริงๆ ”  เด็กหนุ่มอีกคนก็รู้สึกเสียใจเป็นอย่างมาก

 

ไม่ต้องสงสัยเลยว่า  สองคนนี้ต้องการที่จะปล้นจี้หยกของยี่ เทียนหยุน  แต่เผอิญว่าเขาบินออกจากพื้นที่แห่งนี้ซะก่อน  จึงมิได้ปะทะกับสองคนนี้แต่อย่างใด

 

” ไม่เป็นไร  ไอ้หมอนี่คงยังไปได้ไม่ไกลหรอกน่า  มันจะต้องอยู่แถวๆนี้อย่างแน่นอน !! ”  หนึ่งในพวกเขาก็ออกความคิดเห็น

 

ต่างคนก็ต่างพยักหน้า  จากนั้นก็หายวับไปในทันทีอย่างรวดเร็ว

 

แน่นอนว่ายี่ เทียนหยุนไม่รู้เรื่องของสองคนนี้  เพราะมีแต่มุ่งไปข้างหน้าต่อไปเพื่อเก็บเกี่ยวสมบัติระดับสวรรค์และปฐพีไปตลอดทาง  คิดว่าตนเองนั้นช่างโชคดีซะจริงๆ

 

หลังจากที่ไล่เก็บวัตถุดิบชั้นดีต่างๆเป็นจำนวนมากมาตลอดทาง  ตาของเขาก็เหลือบไปเห็นเกาะๆหนึ่ง  ที่มีสีรุ้งล้อมรอบราวกับเกาะแห่งเทพนิยายที่มีอยู่แต่ในจินตนาการเข้า

 

และกุญแจสำคัญก็คือว่า  บนเกาะๆนี้ล้วนเต็มไปด้วยนักสู้มากมายจำนวนมากหลายต่อหลายคน  เขาหลงอุตสาห์คิดว่าแดนศักดิ์สิทธิ์การขโมยแห่งสวรรค์จะไม่มีคนซะอีก  แต่ที่ไหนได้  กลับมานั่งบ่มเพาะพลังอยู่ที่เกาะๆนี้นี่เอง

 

รู้สึกว่าทุกคนจะใจตรงกันหมดเลย  คือนั่งบ่มเพาะพลังอยู่ที่นี่  ไม่ต้องสงสัยเลยว่า  เกาะๆนี้จะต้องมีสภาพแวดล้อมที่ยอดเยี่ยมอย่างแน่นอน

 

ก็ในเมื่อที่นี่สำหรับนักสู้คนอื่นๆแล้ว  มิอาจที่จะหยิบฉวยอะไรได้  ก็คงเหลือแต่การบ่มเพาะพลังแต่เพียงเท่านั้น

 

เมื่อยี่ เทียนหยุนเข้าใกล้  สายตาของพวกเขาก็จับจ้องมองตรงมาทางยี่ เทียนหยุน  นั่นก็เพราะเขาคือคนแปลกหน้าของที่นี่  แต่แล้วจู่ๆป้ายสัญลักษณ์ประจำตัวเขาก็ส่องสว่างเปล่งประกายออกมา  นี่แสดงว่าภายในเกาะแห่งนี้จะต้องมีคนของอาณาจักรต้นกำเนิดแห่งสรวงสวรรค์อยู่เป็นแน่ !!  

 

เมื่อพบคนที่มาจากที่เดียวกัน  ป้ายก็จะเปล่งประกายออกมา  เมื่อยี่ เทียนหยุนยกสายตาของเขาขึ้นมองดู  ชายคนนั้นก็ลืมตาตื่นขึ้นมาเช่นเดียวกัน  จากนั้นก็เดินตรงมาที่นี่

 

” เจ้าคือศิษย์น้องที่จากอาณาจักรต้นกำเนิดแห่งสรวงสวรรค์เช่นนั้นเรอะ ?? ”  คนที่เดินเข้ามานั้นมีฐานพลังอยู่ในขั้นสวรรค์กษัตริย์ระดับ 5  นี่นับเป็นฐานพลังที่สูงส่งมิใช่น้อย  และการที่ชายคนนี้ปรากฏอยู่ในสถานที่แห่งนี้  นั่นก็แสดงว่าตัวเขาจะต้องเป็นสุดยอดผู้ที่มีพรสวรรค์อย่างแท้จริง

 

สำหรับดินแดนศักดิ์สิทธิ์การขโมยแห่งสวรรค์แล้ว  ถึงแม้ว่าจะเป็นขั้นสวรรค์กษัตริย์ก็ใช่ว่าจะไม่ได้รับประโยชน์อะไรเลย  เนื่องจากพลังดาวของที่นี่นั้นมากกว่าที่อื่นถึง 10 เท่า

 

” ใช่แล้วละ  ไม่คิดเลยว่าข้าจะมีโอกาสได้มาพบกับศิษย์พี่ที่นี่  ไม่ทราบว่าศิษย์พี่มีนามว่ากระไร ?? ”  ยี่ เทียนหยุนก็มองมายังฝั่งตรงข้ามที่ลักษณะภายนอกดูเป็นคนใจดี  เฟรนลี่เป็นอย่างมากเสมือนไม่ได้คิดเหยียดหยามหรือว่าแบ่งแยกเชื้อชาติอะไร 

 

” เรียกข้าว่าศิษย์พี่ซือ กวน(มงกุฏม่วง) ก็แล้วกัน  แล้วไม่ทราบว่าศิษย์น้องมีนามว่า ?? ”  ซึ่งอันที่จริงบนศีรษะของเขาก็มีชื่อแกะเอาไว้จริงๆ  และนี่ก็เป็นชื่อที่ดูค่อนข้างน่าสนใจมิใช่น้อย

 

และแท้ที่จริงแล้วซือ กวนคนนี้ก็ไม่ได้อยู่เผ่าพันธุ์มนุษย์แต่ประการใด  แต่ทว่าเขาเป็นคนเผ่าฟีนิกซ์

 

” ข้าน้อยมีนามว่าเทียนหยุน ”  ยี่ เทียนหยุนก็แนะนำตัวเอง

 

” ที่แท้ก็ศิษย์น้องเทียนหยุนนี่เอง  ไม่คิดเลยว่าเจ้าจะมาที่นี่เพียงคนเดียวตามลำพังแบบนี้ ?? ”  ซือ กวนก็เอ่ยถามยี่ เทียนหยุน  

 

” ข้ามาตัวคนเดียว  ไม่มีคนอื่นๆมาด้วย  ผู้อาวุโสเกา หวงเป็นคนพาข้ามา ”  ยี่ เทียนหยุนจึงถามกลับศิษย์พี่คนนี้ด้วยความสงสัยว่า  ” มีอะไรอย่างงั้นหรือ ?? “

 

” มีซิ !! ”  สีหน้าของซือ กวนก็กลายเป็นจมลงในทันที  ” ภายในสถานที่แห่งนี้  บุคคลที่ไปไหนมาไหนตัวคนเดียวนั้น  มีโอกาสที่จะถูกลอบโจมตีได้ง่ายมาก  จนอาจจะถึงแก่ความตายก็เป็นได้ !!  ถึงจะไม่มีหลักฐานที่แน่ชัด  แต่เจ้าก็จะต้องระมัดระวังตัวเอาไว้ก็ดี “

 

” มีเรื่องยังงี้ด้วยเรอะ ??  ไม่เห็นผู้อาวุโสพูดถึงเรื่องนี้เลย ”  ยี่ เทียนหยุนก็ทำทีเป็นขมวดคิ้ว  เขาย่อมรู้ถึงปัญหานี้อย่างแน่นอน  แต่ผู้อาวุโสเกา หวงก็กล่าวว่า  ไม่จำเป็นที่จะต้องเป็นกังวลไป

 

” ใช่  นี่เป็นเรื่องฆาตกรรมอำพราง  พวกเขาจะไม่ทำอย่างโจ่งแจ้งแต่อย่างใด  ถึงจะหาเบาะแสหรือว่าเงื่อนงำได้มันก็ยังไม่พออยู่ดี ”  

 

” ที่ผู้อาวุโสพูดมาก็ถูกแล้ว  แต่ทั้งนี้และทั้งนั้นมันก็ขึ้นอยู่กับสถานการณ์ด้วย  เพราะถ้าหากว่าเจ้าอยู่ในที่ที่ไม่มีใครแล้วละก็  เจ้าก็อาจที่จะตกเป็นเป้าให้ถูกลอบโจมตีได้ ”  

 

ซึ่งถ้าหากว่าเรื่องนี้รู้ถึงหูต้นสังกัดแล้วละก็  เขาคนนั้นก็จะต้องถูกลงโทษสถานหนักอย่างแน่นอน !!

 

” โชคดีที่เจอกับศิษย์พี่ซือ กวน  ทำให้ข้าได้รู้เรื่องเหล่านี้  และนอกจากศิษย์พี่ซือ กวนแล้ว  ไม่ทราบว่ายังมีใครอีกหรือไม่ ?? ”  ยี่ เทียนหยุนก็พลันสอบถามถึงสถานการณ์ของคนอื่นๆ

 

” มีแต่พวกเขาไม่ได้อยู่ที่นี่หรอก  ข้าบ่มเพาะพลังอยู่ที่เกาะมายาเทวะเพียงคนเดียวในตอนนี้ ”  

 

” เจ้าเพิ่งจะมาถึงก็ควรที่จะนั่งบ่มเพาะพลังอยู่ที่นี่ก่อน  เกาะแห่งนี้จัดว่าเป็นสถานที่ที่ปลอดภัยเป็นอย่างมาก  พวกเขาจะไม่กล้าลงมือเป็นอันขาดหากว่าอยู่ด้วยกันหลายคน “

 

” เกาะมายาเทวะ ?? ”  ยี่ เทียนหยุนก็กวาดสายตาออกไปโดยรอบอาณาบริเวณแห่งนี้  ดวงตาตรวจสอบก็แสดงข้อมูลของมันออกมา

 

เกาะมายาเทวะ : สามารถที่จะทำให้บุคคลนั้นเข้าสู่สภาวะนอนหลับ  และเมื่ออยู่ในสภาวะนี้  ก็จะสามารถทำให้การบ่มเพาะพลังของคนๆนั้น  รุดหน้าอย่างมหาศาล  หรือไม่ก็อาจจะค้นพบสัมผัสกับวิถีแห่งการบ่มเพาะพลัง  หรือเส้นทางของการบ่มเพาะพลัง  ส่วนโอกาสในการประสบความสำเร็จนั้นก็ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล 

 

เมื่อได้เห็นข้อมูลที่แสดงออกมา  ยี่ เทียนหยุนก็ถึงกับสะดุ้งขึ้นมาในทันที  ไม่คิดเลยว่าแท้ที่จริงแล้วเกาะๆนี้  จะเป็นสถานที่ที่ดูลึกลับมิใช่น้อย  ไม่แน่ว่าอาจจะได้ค้นพบในสิ่งที่เป็นตำนาน  ที่ไม่มีใครเคยค้นพบมาก่อนก็เป็นได้   

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

###อยากพิมพ์คอมเมนท์/ซักถาม กด : Comment <https://www.facebook.com/CrazyLevelingSystemNovel/>

ขอขอบคุณรูปภาพจากเวป Pixabay : Stefan Keller

นิยายทั้งหมด

  • หมวดหมู่นิยาย


  • Top