ขนาดตัวอักษร

ตอนที่ 1,097 : ดูดกลืนทัณฑ์สวรรค์

 65 Views 

 

 

 

ทุกทิศทุกทางล้วนเต็มไปด้วยสมบัติ  ไม่มีอะไรที่จะด้อยค่าเลยแม้แต่ชิ้นเดียว  ราวกับว่าเข้าสู่ดินแดนแห่งภูเขาเงินภูเขาทองยังไงอย่างงั้น  ทุกตารางเมตรล้วนเต็มไปด้วยทรัพย์สมบัติ !!  

 

กระทั่งอากาศของที่นี่  ก็ยังอุดมไปพลังดาวที่เข้มข้นเป็นอย่างมาก  ลำพังเพียงแค่สูดลมหายใจเข้าไปเบาๆ  ร่างกายภายในก็สั่นสะเทือนแล้ว  พลังดาวของสถานที่แห่งนี้มากกว่าด้านนอกถึง 10 เท่า

 

หมายความว่าอยู่ที่นี่ 1 วันก็เท่ากับบ่มเพาะพลังอยู่ด้านนอก 1 เดือนแล้ว  ระดับของความต่างนั้นเป็นอะไรที่สามารถจะจินตนาการได้  แล้วถ้าหากว่าบ่มเพาะพลังจะไม่บินเลยเรอะ ?? 

 

” สถานที่แห่งนี้ช่างลึกลับจริงๆ  สมแล้วที่เป็นแดนศักดิ์สิทธิ์การขโมยแห่งสวรรค์  ไม่ว่าจะเป็นพลังงานอะไรขอเพียงอยู่ใกล้  ล้วนถูกขโมยทั้งหมด…  “

 

ยิ่งพินิจพิจารณายี่ เทียนหยุนก็ยิ่งช็อคหนัก  เขาเคยเห็นสถานที่บ่มเพาะพลังมาก็มาก  แต่ไม่เคยเห็นสถานที่บ่มเพาะพลังแห่งใดจะท้าทายสวรรค์มากถึงเพียงนี้  เมื่อเขาลองใช้ดวงตาตรวจสอบสำรวจอาณาบริเวณแห่งนี้แล้ว  ตัวเขาก็พบกับสิ่งที่น่ากลัวอย่างสุดสะพรึงที่สุดเข้าให้

 

ที่ก้นของแดนศักดิ์สิทธิ์การขโมยแห่งสวรรค์นี้  แท้ที่จริงแล้วกลับมีแก่นพลังขนาดใหญ่โตมหึมาถึงเพียงนี้อยู่นี่เอง  ไม่ต้องสงสัยเลยว่าทำไม  มันถึงดูดกลืนพลังงานต่างๆโดยรอบอย่างบ้าคลั่ง  ที่แท้มันก็เป็นแบบหิวกระหายอย่างรุนแรงนี่เอง

 

นับประสาอะไรกับดูดกลืนพลังงานโดยรอบจากภายนอก  แม้แต่ตัวของยี่ เทียนหยุนเอง  ก็ยังจะถูกดูดกลืนหายไปทีละนิดทีละนิด  แต่เพราะว่าตัวเขานั้นห้อยจี้หยกเอาไว้  จึงสามารถที่จะต้านทานพลังดูดของที่นี่เอาไว้ได้

 

หลังจากที่เข้ามาได้ซักพัก  ยี่ เทียนหยุนก็เริ่มเข้าใจถึงการดำรงอยู่ของสถานที่แห่งนี้  ที่นี่จะทำการดูดกลืน  ” ผู้บุกรุก ”  ตราบใดที่มีสิ่งแปลกปลอมเข้ามาภายในสถานที่แห่งนี้  สิ่งนั้นจะถูกดูดกลืนอย่างช้าๆ  นี่คือกระบวนการย่อยสลายสิ่งแปลกปลอม

 

และนี่ก็คือความน่ากลัวของแดนศักดิ์สิทธิ์การขโมยแห่งสวรรค์แห่งนี้  หากว่าไม่มีเครื่องรางป้องกันอย่างจี้หยกแล้ว  ก็จะต้องถูกดูดกลืนอย่างแน่นอน  

 

แต่ยี่ เทียนหยุนก็เชื่อว่า  ถึงไม่มีจี้หยกร่างกายของเขาก็จะไม่มีทางถูกกลืนหายไปในทันที  ทั้งนี้และทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับฐานบ่มเพาะพลังของแต่ละคนด้วย  หากว่าคนๆนั้นทรงพลัง  ต่อให้ไม่มีเครื่องรางป้องกันอะไร  เขาคนนั้นก็สามารถที่จะทานทนอยู่ได้

 

แต่เพื่อความปลอดภัยของตัวเองแล้ว  หากว่าจี้หยกเลือนหายไปเมื่อไร  ก็สมควรที่จะต้องรีบออกจากสถานที่แห่งนี้ไปในทันที  เพราะถ้าหากว่าเกิดติดอยู่ที่นี่แล้วละก็  สิ่งที่ได้มาทั้งหมดก็อาจจะกลายเป็นสูญเปล่า  ไม่เหลืออะไรเลยก็ได้

 

ทันใดนั้นยี่ เทียนหยุนก็ร่อนลงสู่พื้นดิน  เมื่อเท้าของเขาสัมผัสพื้น  เขาก็ไม่ได้รู้สึกว่ามันแตกต่างอะไรกับโลกภายนอก  พูดได้ว่าแทบจะเหมือนกันเป๊ะ  และเมื่อยี่ เทียนหยุนลองหยิบหินขึ้นมาดู  ก็พบว่านี่คือหินพฤกษาหยกที่หายาก  มันเป็นหนึ่งในวัตถุดิบที่ใช้ผลิตสมบัติระดับกำเนิดใหม่เกรดสูง

 

แต่ในขณะที่ยี่ เทียนหยุนกำลังถือเจ้าหินก้อนนี้อยู่นั้น  เขารู้สึกได้ถึงการต่อต้านอย่างหนักจากมัน  ราวกับว่าไม่เต็มใจที่จะถูกเขาหยิบฉวยออกไป  เสมือนประหนึ่งว่ามันมีชีวิตยังไงอย่างงั้น  พยายามที่จะตีเขาอย่างต่อเนื่องเพื่อให้หลุดออกจากมือเขา

 

” มันมีความรู้สึกดิ้นรนอยากขัดขืนด้วยเรอะ ?? ”  ยี่ เทียนหยุนก็รู้สึกต๊กกะใจขึ้นมาในทันที  หลังจากที่ดิ้นรนอยู่ซักพักหินก้อนนี้ก็หลุดออกมาจากแหวนเก็บของของเขาไปอย่างหน้าตาเฉย

 

ใครจะรู้ว่าแม้กระทั่งแหวนเก็บของเอง  ก็ไม่มีทางที่จะเก็บหินก้อนนี้เอาไว้ได้  นี่มันสามารถที่จะเด้งออกมาจากมิติข้างในได้อย่างงั้นเรอะ  ช่างไม่น่าเชื่อเลยจริงๆ !!  

 

” สถานที่แห่งนี้ช่างแปลกประหลาดดีแท้ !!  นี่ก็แสดงว่ามิอาจที่จะนำสิ่งของหรือว่าวัตถุดิบอะไรออกจากดินแดนศักดิ์สิทธิ์การขโมยแห่งสวรรค์ได้เลยอย่างงั้นเรอะ ”  ยี่ เทียนหยุนก็เดินสำรวจอาณาบริเวณแห่งนี้โดยรอบ  ที่นี่นั้นมีวัตถุดิบสวรรค์และสมบัติระดับปฐพีอยู่เป็นจำนวนมาก

 

หากว่าสามารถนำสิ่งเหล่านี้ออกไปนี้  ก็นับว่าได้สมบัติกองโตเลยทีเดียว  วัตถุดิบเหล่านี้ถึงแม้ว่าเกรดของมันจะไม่ได้สูงมากนัก  แต่ก็เหมาะสำหรับผู้ที่อยู่ในขั้นดารากษัตริย์และปฐพีกษัตริย์เป็นอย่างยิ่ง  ที่สำคัญปริมาณของมันนั้นมีอยู่อย่างมหาศาลเลยทีเดียว

 

โดยเฉพาะอย่างยิ่งอาณาจักรที่มีศิษย์เป็นจำนวนมาก  ถึงยังไงทรัพยากรก็ย่อมจะไม่เพียงพออย่างแน่นอน  ใครจะไปรู้ว่าทรัพย์สมบัติที่อยู่ที่นี่นั้นมิอาจที่จะนำออกไปได้  ได้แค่มอง  โธ่ๆๆ ช่างน่าสงสารอะไรเยี่ยงนี้

 

” แต่ข้าจะเอาไป !! “

 

สายตาของยี่ เทียนหยุนก็ดูวูบวาบเปล่งประกายขึ้นมาในยามนี้  จากนั้นหินพฤกษาหยกที่อยู่ในมือเขาก็หายไป  ปรากฏขึ้นมาอีกทีก็ไปโผล่อยู่ในช่องไอเทมของเขาแล้ว  ครั้งนี้หินพฤกษาหยกดูสงบเสงี่ยมเจียมตัวราวกับมิอาจที่จะขัดขืนหรือทำอะไรได้เลย

 

นี่คือความน่าพิศวง  อัศจรรย์ของช่องคอลัมน์ไอเทมในระบบ !!

 

” ดูเหมือนว่าจะสามารถเก็บสิ่งเหล่านี้เอาไว้  ภายในช่องไอเทมได้อย่างอยู่หมัดละซินะ  ฮิ ฮิ ข้าคิดว่าจะหอบเอาพวกมันกลับไปไม่ได้ซะแล้ว ”  นัยน์ตาของยี่ เทียนหยุนก็กลายเป็นเปล่งประกายขึ้นมาในทันที  นี่ก็หมายความว่า  เขาจะสามารถหอบหิ้วสมบัติกองโตเหล่านี้กลับไปได้ละซินะ

 

คนอื่นมิอาจจะทำได้แต่ว่าเขาทำได้  ยิ่งช่องไอเทมของเขานั้นไม่ได้ระบุความจุเอาไว้ด้วย  มีมากเท่าไรก็สามารถที่จะขนเอาไปได้มากเท่านั้นตามใจชอบ

 

ทันใดนั้นยี่ เทียนหยุนก็ไม่รอช้า  รีบตามเก็บวัตถุดิบเหล่านี้เข้าไปไว้ในช่องไอเทมของตนในทันที  ถึงพวกมันจะดิ้นรนหรือขัดขืนไปก็เปล่าประโยชน์อยู่ดี  เพราะเมื่อเข้าช่องไอเทมของเขาแล้วก็เปรียบเสมือนตัดสัญญาณพวกมันกับโลกใบนี้ในทันที

 

” เฮ้อ… ช่างสดชื่นอะไรเช่นนี้ !! “

 

ยี่ เทียนหยุนก็รู้สึกสดชื่นสบายใจอย่างถึงที่สุด  อยู่ๆก็ได้วัตถุดิบทรงคุณค่ากองโตมาแบบนี้  และเขาก็ไม่รู้สึกเหมือนกับว่าปล้นสดมภ์คนอื่นมาด้วย  

 

หลังจากที่ได้สมบัติกองโตแล้ว  ตัวเขาก็ทำการสำรวจอาณาบริเวณแห่งนี้อีกครั้งหนึ่ง  ซึ่งเขาก็พบว่าบริเวณที่เขากำลังยืนอยู่นี้  แทบจะไม่มีนักสู้อยู่เลย  เรียกได้ว่ามีนักสู้อยู่น้อยมาก  นี่ก็แสดงว่าจี้หยกชิ้นนี้จะต้องเป็นสิ่งล้ำค่าเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

 

ยี่ เทียนหยุนรู้สึกว่าจี้หยกนี้พิเศษเป็นอย่างมาก  เขาคิดว่าอย่างน้อยๆมันอาจจะเทียบได้กับสมบัติระดับเต๋าสวรรค์เกรดต่ำก็เป็นได้  กล้าที่จะมอบสมบัติระดับเต๋าสวรรค์เกรดต่ำให้กับผู้คนแบบนี้  นับว่าไม่ธรรมดาเลยจริงๆ

 

ดังนั้นบุคคลที่จะมาที่นี่ได้จะต้องเป็นบุคคลที่ได้รับการคัดสรรมาเป็นอย่างดี  ส่วนจะมีข้อจำกัดอะไรอีกบ้างนั้น  ยี่ เทียนหยุนเองก็มิอาจที่จะรู้ได้

 

” คงจะได้เวลาที่จะรับทัณฑ์สวรรค์แล้ว “

 

ยี่ เทียนหยุนคิดว่าในตอนนี้คงจะถึงเวลาแล้วที่จะยกระดับฐานพลังของตนขึ้นสู่ระดับ 8 !!

 

” ยกระดับฐานบ่มเพาะพลังขึ้นสู่ขั้นปฐพีกษัตริย์ระดับ 8 !! “

 

” ตึง!! ประสบความสำเร็จในการตัดค่าประสบการณ์ออกจากระบบ  ขอแสดงความยินดีกับผู้เล่นยี่ เทียนหยุนที่ทะลวงขึ้นสู่ขั้นปฐพีกษัตริย์ระดับ 8 !! “

 

” ครืน  เปรี้ยง !! “

 

ท้องฟ้าก็เกิดความโกลาหลแปรเปลี่ยนไปในทันที  เมฆดำก็คล้อยเคลื่อนเลื่อนเข้ามาในอย่างรวดเร็ว  ถึงแม้ว่าสถานที่แห่งนี้จะดูดกลืนพลังงานทุกอย่าง  แต่ก็ดูเหมือนว่าจะไม่มีผลกับการก่อตัวของทัณฑ์สวรรค์ขึ้นมาแต่อย่างใด  แต่ก็ใช่ว่าสายฟ้าสวรรค์จะไม่โดนดูดกลืน

 

วินาทีนี้สายฟ้าสวรรค์ก็เริ่มที่จะแสดงความเกรี้ยวกราดของมันออกมา  บนท้องฟ้าในยามนี้ก็ปรากฏฟ้าร้องและฟ้าแลบออกมาอย่างต่อเนื่อง  เมื่อประจุพลังได้ที่  สายฟ้าสวรรค์ก็ผ่าลงมา  พละกำลังนั้นรุนแรงมหาศาลกว่าครั้งที่จัดการกับพวกบรรดาสัตว์อสูรทะเลดาวซะอีก  แต่ถึงอย่างนั้น…  ในยามที่มันผ่าลงมา  สปีดของมันก็ตกลงไปในทันที  นั่นก็เพราะมันถูกดูดกลืนด้วยระดับความเร็วที่บ้าคลั่งไม่แพ้กันนะซี !!

 

ยี่ เทียนหยุนนั้นผ่านทัณฑ์สวรรค์มานักต่อนักแล้ว  เมื่อเขาต้านรับทัณฑ์สวรรค์ในครั้งนี้  เขาก็รู้ได้ในทันทีเลยว่า  พลังของมันนั้นหายไปถึงครึ่งนึง !!    

 

” ดูเหมือนว่าการเลือกที่จะทะลวงระดับรับทัณฑ์สวรรค์ที่นี่  จะเป็นงานที่เบากว่าโลกภายนอกละซินะ !! “

 

ไม่ต้องสงสัยเลยว่าแดนศักดิ์สิทธิ์การขโมยแห่งสวรรค์สามารถที่จะช่วยดูดกลืนสายฟ้าสวรรค์ได้  หรือก็คือช่วยชลอความเร็วของมันด้วยการบั่นทอนพลังลงถึงครึ่งนึง  ยิ่งถ้าเป็นสายฟ้าสวรรค์ของขั้นปฐพีกษัตริย์ระดับ 9 ด้วยแล้ว  ยิ่งน่ากลัวเป็นอย่างมาก  หากไม่เตรียมตัวมาเป็นอย่างดีแล้วละก็  ก็อาจจะหมายถึงชีวิตเลยทีเดียว

 

แต่สิ่งที่น่ากลัวยิ่งไปกว่านั้นก็คือ  การจะทะลวงขึ้นสู่ขั้นสวรรค์กษัตริย์  นี่คือจุดที่ยากที่สุดของจริงเลยก็ว่าได้  

 

ดังนั้นแล้วหากว่าใครที่มีโอกาสได้มายังสถานที่แห่งนี้ก็นับว่าโชคดีสุดๆแล้ว  นั่นก็เพราะมีโอกาสจะประสบความสำเร็จที่สูงมาก

 

” ไม่ต้องสงสัยเลยว่าทำไมผู้อาวุโสเกา หวง  ถึงต้องการให้ข้าทะลวงระดับที่นี่  ก็เพราะอย่างงี้นี่เอง ”  ก็ขนาดทัณฑ์สวรรค์ที่ว่าแน่  ก็ยังต้องถูกขโมยพลังงานเมื่อมาอยู่ในแดนศักดิ์สิทธิ์การขโมยแห่งสวรรค์… 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

###อยากพิมพ์คอมเมนท์/ซักถาม กด : Comment <https://www.facebook.com/CrazyLevelingSystemNovel/>

ขอขอบคุณรูปภาพจากเวป Pixabay : Joseph Mucira

นิยายทั้งหมด

  • หมวดหมู่นิยาย


  • Top