ขนาดตัวอักษร

ตอนที่ 1,089 : ออกตัวแรง

 56 Views
 

 

 

ความเพียรพยามยามของผู้ดูแลก็กลายเป็นพังพินาศ  เพราะอยู่ไกล  ตัวเขาถึงมิได้รับรู้การวิเคราะห์ขั้นเทพของยี่ เทียนหยุน  หากว่าเกิดค้นพบว่าตึกแอปริคอตโปรยปรายมีเรื่องทำนองนี้เกิดขึ้นมาแล้วละก็  พวกเขาก็คงไม่แคล้วจะต้องโดนตำหนิจากเบื้องบนอย่างแน่นอน

 

แต่ทว่านั่นคือปัญหาของเจ้ามือ  มิใช่ปัญหาของคนเล่น  ปัญหาของคนเล่นก็คือทำยังไงถึงจะถูกต่อไปเรื่อยๆ  ซึ่งถ้าหากว่าตราบใดที่ยังคงมียี่ เทียนหยุนอยู่  ก็อาจจะเป็นไปได้ว่าจะถูกทุกตาที่แทง  มิใช่แทงเสีย  แทงเสียอย่างแน่นอน

 

ยี่ เทียนหยุนเพียงวิเคราะห์จุดแข็งของฝั่งตรงข้ามออกมาเท่านั้น  แต่กลับทำให้พวกเขาเชื่อเป็นตุเป็นตะได้  ยิ่งพูดก็เหมือนยิ่งกระตุ้นพวกเขาให้ทุ่มแทงมากยิ่งขึ้นไปอีก  ก็จะไม่ให้เชื่อคำพูดของยี่ เทียนหยุนได้ยังไง  ในเมื่อมันแม่นจนน่าขนหัวลุกซะปานนี้

 

ยิ่งเมื่อผลลัพธ์ในการแข่งขันครั้งที่สามออกมา  ก็ตรงตามที่ยี่ เทียนหยุนทำนายไว้เป๊ะๆอีก !!  นี่ทำให้พวกเขาก็ถึงกับช็อคกันไปตามๆกัน  ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อแล้วละคราวนี้ 

 

ครั้งสองครั้งยังพูดได้ว่าเป็นอุบัติเหตุหรือว่าฟลุ๊คกันได้  แต่พอครั้งที่สามนี่ ??  มันไกลจากคำว่าบังเอิญหรือว่าอุบัติเหตุไปมากเลยทีเดียว  กุญแจสำคัญก็คือว่า  เหมือนยี่ เทียนหยุนจะรู้ในสิ่งที่คนอื่นไม่รู้

 

” เยี่ยม  พวกเราชนะ !!  รู้งี้ข้าทุ่มสุดตัวซะตั้งแต่ทีแรกก็ยิ่งได้กำไรหนักกว่านี้ไปแล้ว “

 

” ใช่  แต่ก็ไม่สำคัญหรอก  หากว่ายังคงเป็นเช่นนี้ต่อไปเรื่อยๆ  ตราบใดที่เราแทงตามที่ศิษย์น้องเล็กบอก  พวกเราก็จะได้กำไรก้อนโตกันละงานนี้ “

 

” แต่น่าเสียดายที่พวกเขาจำกัดเพดานในการแทงเอาไว้อยู่ที่ไม่เกิน 10,000 หินดาวนะซิ  ไม่อย่างงั้นพ่อจะทุ่มให้หมดตัวเชียว !! “

 

แน่นอนว่าพวกเขาไม่ได้มีกันคนละแค่หลักร้อยหลักพันหินดาวแต่เพียงเท่านั้น  แต่พวกเขามีกันถึงหลายต่อหลายแสนหินดาวกันเลยทีเดียว  แต่ทว่าตึกแอปริคอตโปรยปรายได้กำหนดเพดานในการแทงเอาไว้  ว่าไม่ให้สูงเกินกว่า 10,000 ดาวในแต่ละครั้ง  ก็เนื่องมาจากพวกเขาเกรงกันว่า  ตนนั้นอาจจะไม่มีปัญญาจ่ายผู้ที่ทุ่มพนันในแต่ละครั้ง 

 

แน่นอนถึงแม้พวกเขาจะมีความเชื่อมั่นในตัวนักสู้ที่ส่งออกไป  แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะมีอะไรที่แน่นอน 100% เต็ม  ต้องไม่ลืมว่าที่นี่คืออาราจักรต้นกำเนิดแห่งสรวงสวรรค์  นักสู้ผู้มีพรสวรรค์ล้วนมากมีและถ้าหากว่านักสู้ที่มีพรสวรรค์อันสูงส่งระดับท้าทายสวรรค์  เกิดมาที่นี่กันละ  อาจทำให้ใครบางคนถึงกับทุ่มแทงพนัน  หลายล้านหินดาวในคราวเดียว  ทีนี้ตึกแอปริคอตโปรยปรายก็อาจจะต้องจ่ายหนี้หัวโต  จนเหลือแต่เพียงกางเกงในตัวเดียวก็เป็นได้

 

การจำกัดเพดานอยู่ที่ 10,000 หินดาวจึงเป็นราคาที่เหมาะสม  ไม่สูงไม่ต่ำจนเกินไปนัก  พูดตรงๆก็คือ  สนุกๆจะได้ไม่มีปัญหาด้วยกันทั้งสองฝ่าย

 

หากผู้คนจำนวนมากแห่แทงฝั่งนักสู้  ผู้ดูแลก็จะต้องสั่งให้นักสู้แกล้งทำเป็นแพ้อย่างแน่นอน  มิฉะนั้นพวกเขาก็จะต้องจ่ายค่าแพ้พนันกันอานเลยนะซิ

 

” ทั้งสองจัดว่าเป็นคู่ต่อสู้ที่ก่ำกึ่งสูสีกันเป็นอย่างมาก  แถมทักษะก็ยังจะคล้ายคลึงกันอีก  จึงยากที่จะประเมินได้ว่าผู้ใดจะเป็นฝ่ายคว้าชัยชนะ ”  ยี่ เทียนหยุนก็ทำท่ายักไหล่  เมื่อทุกสิ่งทุกอย่างดูใกล้เคียงกันไปหมดแบบนี้  ก็คงจะต้องวัดกันที่ประสบการณ์แล้ว  ว่าใครจะแก่ประสบการณ์มากกว่ากัน 

 

นี่คือคำตัดสินของยี่ เทียนหยุน  ทั้งสองนั้นแทบจะเหมือนกันหมดทุกอย่างเลยก็ว่าได้  ถึงแม้มีดวงตาตรวจสอบ  ก็ยังยากที่จะตัดสินว่าฝ่ายใดจะเป็นผู้คว้าชัยชนะในครั้งนี้ไปครองได้

 

” ก่ำกึ่งสูสีอย่างนั้นเรอะ…  “

 

ต่างคนก็ต่างผิดหวัง  นี่เป็นสถานการณ์ที่ชวนให้อึดอัดใจเป็นที่สุด  ผลตัดสินแพ้ชนะก็คงจะขึ้นอยู่กับประสบการณ์ที่สั่งสมกันมาในแต่ละด้าน

 

วินาทีนี้แต่ละคนก็ได้แต่แทงกันไปตามความคิดของตัวเอง  เมื่อการต่อสู้เริ่มต้นขึ้น  ทั้งสองฝ่ายต่างก็ขับเคี่ยวกันอย่างสูสีและมีสไตล์การต่อสู้ที่คล้ายคลึงกันเป็นอย่างมาก  แต่ท้ายที่สุดแล้วฝ่ายนักสู้ก็เป็นฝ่ายที่เอาชนะไปได้อย่างฉิวเฉียด

 

และการต่อสู้ในครั้งนี้  ก็เป็นดั่งคำบอกเล่าของยี่ เทียนหยุนทุกประการ  ทั้งสองนั้นมีฝีมือที่ก่ำกึ่งสูสีจนยากที่จะบอกได้ว่า  ใครจะเป็นฝ่ายชนะในเกมนี้  

 

” ศิษย์น้องแล้วเกมที่ 5 นี่ละ  ใครจะเป็นฝ่ายชนะ ?? “

 

พวกเขาต่างก็จับจ้องมองมาที่ยี่ เทียนหยุน  ด้วยนัยน์ตาที่เปี่ยมไปด้วยความหวัง

 

” ข้าคิดว่านักสู้จะเป็นฝ่ายชนะ  ถึงแม้ว่าฐานบ่มเพาะพลังของแขกผู้ท้าชิงจะสูงกว่าแต่ทว่าพลังของนักสู้นั้นแข็งแกร่งกว่า  ถึงแม้ว่าลักษณะภายนอก  นักสู้คนนี้จะดูธรรมดาเป็นอย่างมากเหมือนไม่มีพิษสงอะไร  แต่จริงๆแล้วเขาคือสายความเร็ว  และภายใต้ความเร็วของเขา  ก็สามารถที่จะตัดสินแพ้ชนะได้อย่างสบายๆแล้ว !! ”  ยี่ เทียนหยุนก็ตัดสินฟันธงออกมาอย่างรวดเร็ว

 

” พูดได้ดี  ลำพังมีแค่ความเร็วก็เพียงพอที่จะบดขยี้ฝั่งตรงข้ามลงได้แล้ว !!  ข้าขอแทงฝั่งนักสู้ 10,000 หินดาว !! “

 

” ข้าก็ด้วย  ขอแทงฝั่งนักสู้ 10,000 หินดาว !! “

 

พวกเขาต่างก็เร่งรีบที่จะวางเงินเดิมพันอย่างไม่ลังเล  นี่ถึงกับทำให้ยี่ เทียนหยุนต้องหวาดกลัว

 

” พวกท่านทำให้ข้ารู้สึกตกที่นั่งลำบากอยู่นะ  นี่ถ้าหากว่าเกิดผิดพลาดขึ้นมา  ข้ามิกลายเป็นแพะรับบาปอย่างงั้นรึ ?? ”  ยี่ เทียนหยุนก็รู้สึกช่วยไม่ได้ขึ้นมาในทันที  เงินเดิมพันในครั้งนี้มิใช่เล็กน้อยเหมือนที่ผ่านมาเลย

 

” ไม่เป็นไรหรอกน่า  พวกเราจะไม่โทษเจ้า  ก็เหมือนก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา  เจ้าทำให้พวกเราได้กำไรมาเยอะแล้ว  หากว่าครั้งนี้ต้องพบกับความสูญเสียบ้าง  ก็ถือซะว่าพวกเราโชคร้ายเองก็แล้วกัน “

 

” ใช่  ใช่  ก็ในเมื่อพวกเราเป็นคนเลือกเองแล้วจะไปโทษเจ้าได้ยังไง ?? “

 

พวกเขาต่างก็พากันแย้มยิ้มอย่างเบิกบานใจ  ต่อให้ต้องเสียเงินในครั้งนี้ก็ถือซะว่าโชคร้าย

 

” แต่ข้าคิดว่าฝ่ายแขกจะต้องชนะ !! “

 

วินาทีนี้ผู้อาวุโสเสี่ยว เถียนก็เดินเข้ามา  ” ผู้อาวุโสดง หยุนข้าไม่คิดเลยนะว่า  เจ้าจะมีศิษย์ที่ตาถั่วถึงเพียงนี้อยู่ด้วย  เกมนี้แขกผู้ท้าชิงจะต้องชนะอย่างแน่นอน  นี่พวกเจ้าไม่รู้จักแขกคนนี้หรือยังไง ??  เขาคนนั้นก็คือ  ผู้ที่มีพรสวรรค์ลำดับต้นๆของพระราชวังหอก  ความแม่นยำในการแทงหอกของเขานั้นแทบจะเรียกได้ว่า  ร้อยเปอร์เซ็นต์เต็มเลยทีเดียว  สามารถที่จะพูดได้ว่า  ความรวดเร็วในการแทงหอกของเขานั้น  ใครมันจะหลบได้ ??  ความเร็วอะไรที่จะสามารถหลบหลีกการจวกแทงหอกจากชายผู้นี้ไปได้ ?? “

 

ครั้งนี้มิเพียงแต่ผู้อาวุโสเสี่ยว เถียนเท่านั้นที่ออกมา  แต่ศิษย์ทั้งสามของเขาก็ออกมาด้วย  ฝ่ายมนุษย์ไม้ก็วางเดิมพันลงบนฝั่งแขกผู้ท้าชิงในทันที

 

” ผู้ที่มีพรสวรรค์ของพระราชวังหอกอย่างงั้นรึ ??  อ้อ… ข้านึกออกแล้ว  เขานี่เองสวรรค์กษัตริย์ผู้ที่มีพรสวรรค์แห่งพระราชวังหอก  ความสามารถในการแทงหอกของเขานั้นน่าอัศจรรย์ใจเป็นอย่างยิ่ง… “

 

จู่ๆหนึ่งในพวกเขาก็นึกถึงข่าวลือของชายผู้นี้ออกมา  นี่ทำให้พวกที่เหลือก็ถึงกับหน้าถอดสีขึ้นมาในทันที  ถ้าอย่างงั้นไอ้หมอนี่ก็จะต้องเป็นบุคคลผู้มีชื่อเสียงที่โด่งดังนะซี  แล้วอย่างนักสู้โนเนมคนนั้นนะหรือที่จะมาเอาชนะแขกผู้มีชื่อเสียงคนนี้ได้  พูดได้ว่าโอกาสชนะทางฝั่งของนักสู้นั้น  ช่างเลือนรางซะเหลือเกิน

 

” ก็แล้วยังไง  ข้าเชื่อในการตัดสินใจของศิษย์น้องหยุน  ว่านักสู้จะต้องเป็นฝ่ายชนะ !! “

 

” ใช่  นักสู้จะต้องเป็นฝ่ายชนะ !!  เขาจะเป็นใคร  มาจากที่ไหนก็ช่าง  แต่ถ้าหากเป็นคนที่ผู้ดูแลอัญเชิญมา  เขาจะเป็นคนธรรมดาสามัญไปได้อย่างไร ?? “

 

” ใช่ !! ข้าว่าฝ่ายนักสู้จะต้องเป็นฝ่ายชนะอย่างแน่นอน  มาหาว่าพวกเราตาถั่วอย่างงั้นรึ ??  ข้าว่าท่านเองต่างหากที่ตาถั่ว !! “

 

พวกเขาไม่มีคำว่าโลเลหรือสับสนแต่อย่างใดเลย  ยังคงเชื่อมั่นและให้การสนับสนุนยี่ เทียนหยุนอย่างเต็มที่  

 

” นี่ผู้อาวุโสเสี่ยว เถียนมีปัญหากับการตัดสินใจของพวกเราอย่างงั้นรึ ?? ”  ผู้อาวุโสดง หยุนก็พูดลอยๆขึ้นมาในตอนนี้

 

” แน่นอนว่านี่มันเรื่องของพวกเจ้า  แต่เมื่อข้าเห็นว่าพวกเจ้าทั้งหมดต่างก็เชื่อใจในเผ่ามนุษย์แบบนี้  ก็อดไม่ได้ที่จะรู้สึกตลกขบขันขึ้นมาในทันที  แถมยังอุตสาห์วางเดิมพันเป็นจำนวนเงินถึง 10,000 หินดาวด้วย  ดูแล้วช่างตลกสิ้นดี ”  

 

” ดูซะให้เต็มตา  ว่าผู้ชนะตัวจริงในแมตซ์นี้นะ  แท้ที่จริงแล้วก็คือสวรรค์กษัตริย์แห่งพระราชวังหอกนั่นเอง !! “

 

ผู้อาวุโสเสี่ยว เถียนก็ดูจะมั่นอกมั่นใจเป็นอย่างมาก  ถึงขนาดกล้าประกาศผู้ที่จะชนะในแมตซ์นี้ออกมาเลย  ก็เขารู้ภูมิหลังของแขกผู้ท้าชิงคนนี้นี่เอง  แล้วมีรึที่เขาจะไม่แสดงความมั่นใจออกมาซะเต็มประดาแบบนั้น

 

แต่ยี่ เทียนหยุนก็มิได้พูดอะไรออกมา  เขาไม่อยากจะไปต่อล้อต่อเถียงกับคนๆนี้ให้เสียเวลา  ถึงแม้ว่าทักษะความสามารถของทางฝั่งแขกผู้ท้าชิงจะอยู่ในเกณฑ์อันยอดเยี่ยม  แต่ถ้าหากดูจากค่าประสิทธิภาพพละกำลังการต่อสู้แล้วละก็  ก็ยังนับว่าเป็นรอง  ทางฝั่งนักสู้ซะอีก

 

และแล้วการแข่งขันก็เริ่มต้นขึ้น  ฝั่งผู้ที่มีพรสวรรค์ของพระราชวังหอกนั้นมีฝีมือร้ายกาจจริงๆ  หอกที่เขาปลดปล่อยออกมาเปรียบประดุจได้ดั่งมังกรทะยาน  แต่ละหอกที่ทิ่มแทงออกมานั้น  รวดเร็วราวกับสายลมที่เห็นแต่เพียงแต่เงา  แต่อย่างไรก็ตาม  ฝั่งของนักสู้นั้นกลับปราดเปรียวยิ่งกว่า  กระบี่ยาวที่อยู่ในมือของเขา  ดูเจิดจรัสและเปล่งประกาย  ผู้ชมโดยส่วนใหญ่ที่อยู่ ณ ที่นี้มิอาจที่จะมองเห็นคมกระบี่ของตัวเขาได้  นี่คือฝีมือของผู้ที่อยู่ในขั้นสวรรค์กษัตริย์ !! 

 

นี่คือเทคนิคระดับสูงที่พร่างพราว  สปีดกระบี่นั้นรวดเร็วเป็นอย่างมากจนถึงมากที่สุด  น้อยคนนักที่จะสามารถมอบเห็นคมกระบี่ของเขาได้ 

 

ไม่ทันไรเขาก็วาดกระบี่ไปถึง 10,000 ครั้งแล้ว  แขกผู้ท้าชิงนั้นกลายเป็นถูกไล่ต้อนอยู่ฝ่ายเดียว  ครั้งแล้วครั้งเล่าครั้งแล้วครั้งเล่า  จนในที่สุดคมกระบี่ของนักสู้คนนี้ก็สามารถที่จะทำให้นักสู้ผู้ที่มีพรสวรรค์ของพระราชวังหอกปลิวกระเด็นออกไป !!

 

การแข่งขันจึงรูดม่านปิดฉากลงในทันที !!  ไม่คิดเลยว่าผู้ที่มีพรสวรรค์สูงส่งของตำหนักหอกจะต้องมาพ่ายแพ้อย่างหมดรูป  ให้กับนักสู้โนเนมที่ไม่มีใครรู้จักรายนี้  ถูกกดดันจนแทบจะโงหัวไม่ขึ้นต้องตั้งรับอยู่ฝ่ายเดียว  เหมือนที่ยี่ เทียนหยุนพูดเอาไว้ไม่มีผิด  ลำพังเพียงแค่ความเร็ว  ก็สามารถจะบดขยี้ฝั่งตรงข้ามลงได้แล้ว

 

เมื่อเห็นอย่างนี้แต่ละคนต่างก็หันกลับมามองยี่ เทียนหยุนกันเป็นตาเดียว  พลางนึกในใจว่าทุกอย่างเป็นไปตามคำทำนายของยี่ เทียนหยุนทุกประการ !!  ส่วนผู้อาวุโสเสี่ยว เถียนที่อยู่ทางฝั่งนั้น นั่นก็ยังมิได้ปิดปากของตัวเองลงเลย  ได้แต่อ้าปากเหวอพร้อมกับใบหน้าที่บิดเบี้ยวจนแทบจะดูไม่ได้  มีความรู้สึกเหมือนกับว่า  ถูกตบซ้ำแล้วซ้ำอีก  ซ้ำแล้วซ้ำอีกจนบวมเป่ง  ภายในใจนั้นอึดอัดจนแทบจะระเบิดออกมาให้ได้ในยามนี้ 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

  

 

 

 

 

###อยากพิมพ์คอมเมนท์/ซักถาม กด : Comment <https://www.facebook.com/CrazyLevelingSystemNovel/>

ขอขอบคุณรูปภาพจากเวป Pixabay : Alexas Fotos

นิยายทั้งหมด

  • หมวดหมู่นิยาย


  • Top