ขนาดตัวอักษร

ตอนที่ 1,087 : เคียดแค้นใจ

 70 Views
 

 

 

 

จะไม่ให้ตอบโต้ได้ยังไง  ก็คนอย่างยี่ เทียนหยุนนั้น ใช่ว่าจะหาได้ง่ายๆ ซะเมื่อไร  ถึงแม้ว่าฝั่งตรงข้ามจะเป็นถึงผู้อาวุโสเสี่ยว เถียน ก็ตามที  แต่ยี่ เทียนหยุนก็รู้ว่า  คนกลุ่มนี้นั้นมีความสมัครสมานรักใคร่สามัคคีกันเป็นอย่างมาก  อีกทั้งยังมีความจริงใจให้แก่กันอีก  หากว่าได้ยอมรับใครเป็นพวกแล้ว  ก็จะไม่มีวันเปลี่ยนแปลง

 

นี่คือความแตกต่างทางความคิดของสองผู้อาวุโสอย่างชัดเจน  คนหนึ่งเลือกที่จะรับศิษย์ที่มีพรสวรรค์แต่เพียงเท่านั้น  แต่อีกคนกลับที่จะให้ความสำคัญกับเรื่องของจิตใจเป็นหลัก

 

หรือผู้อาวุโสดง หยุนคิดว่าพระราชวังสิ่งประดิษฐ์นั้นเป็นแดนบริสุทธิ์  ถึงได้มีความคิดแบบนี้  ความคิดของผู้อาวุโสดง หยุนมิได้รุนแรงเหมือนกับทางฝั่งของผู้อาวุโสเสี่ยว เถียน

 

ฝ่ายของผู้อาวุโสเสี่ยว เถียนนั้นจะคัดเฉพาะบุคคลที่มีความสามารถเพียงเท่านั้น  หากว่าด้อยกว่าก็จะต้องถูกคัดออก  เขาจะเฟ้นหาเฉพาะบุคคลที่อยู่ในระดับกระทิแต่เพียงเท่านั้น

 

ถึงแม้ว่าศิษย์ของผู้อาวุโสดง หยุนแต่ละคนจะมีความโดดเด่นเป็นอย่างมาก  แต่ทว่าพวกเขาก็ยังไม่ถึงขั้นหัวกระทิ  

 

นอกซะจากว่าจะทำการรับศิษย์แบบผู้อาวุโสเสี่ยว เถียน  ที่นำบุคคลที่มีพรสวรรค์มาแข่งขันกันเพื่อเฟ้นหาหัวกระทิ

 

ผู้อาวุโสเสี่ยว เถียนก็มองพวกเขา  จากนั้นก็ฉีกยิ้มพร้อมกับแสดงสีหน้าดูแคลนออกมาว่า  ” ช่างตลกสิ้นดี  ทั่วทั้งพระราชวังสิ่งประดิษฐ์  กลุ่มที่มีประชากรน้อยที่สุดก็คือพวกเจ้า  นี่ทำให้การแข่งขันภายในของพระราชวังสิ่งประดิษฐ์ที่ผ่านมา  อันดับของพวกเจ้าจึงอยู่ในเกณฑ์ค่อนข้างต่ำ  นี่นะรึ  ที่แสดงว่าแนวทางของผู้อาวุโสดง หยุนเป็นสิ่งที่ถูกต้องและมาถูกทางแล้ว  ถ้ามาถูกทางจริงมีรึที่อันดับของพวกเจ้าก็หยุดอยู่แค่นี้ !! “

 

สีหน้าของผู้อาวุโสดง หยุนก็กลายเป็นซีดขาว  ดูไม่ได้ขึ้นมาในทันที  ปฏิเสธไม่ได้เถียงไม่ออกว่าเรื่องที่ผู้อาวุโสเสี่ยว เถียนพูดมานั้นเป็นความจริง  เพราะว่าตัวเขา  ยึดมั่นในแนวทางของจิตใจและความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันเป็นหลัก  โอกาสที่จะประสบความสำเร็จของศิษย์ใหม่ที่มาสมัครนั้น  จึงยากมากๆ  ต่อให้คนๆนั้นจะมีพรสวรรค์อันน่าทึ่ง  แต่ถ้าจิตใจไม่ผ่าน  เขาคนนั้นก็จะต้องสอบตกไปโดยปริยาย

 

และคนที่ไม่ผ่านการทดสอบของผู้อาวุโสดง หยุน  ก็อาจจะกลายเป็นศิษย์ของผู้อาวุโสคนอื่นๆ  และนั่นก็จะทำให้พวกเขาได้รับทรัพยากรอย่างต่อเนื่อง  ผิดกับผู้อาวุโสดง หยุนที่หลายปีหรือแม้กระทั่ง 100 ปี  ก็ยังไม่ได้ศิษย์ใหม่เข้ามา

 

ไม่ใช่ว่าไม่มีใครเข้ามาทดสอบ  แต่ทว่าไม่มีใครผ่านบททดสอบของเขาต่างหาก  ก็หัวข้อในการทดสอบของพวกเขามันเหมือนชาวบ้านเขาซะที่ไหนกันเล่า  ต่อให้มีฝีมืออยู่ในเกณฑ์แล้วยังไง  ในเมื่อจิตใจนั้นเห็นแก่ตัวซะเป็นส่วนใหญ่  หากจะให้กลายเป็นศิษย์น้องของพวกเขา  ก็เกรงว่าจะเข้ากันไม่ได้ซะเปล่าๆ

 

นี่เองจึงเป็นสาเหตุให้กลุ่มของผู้อาวุโสดง หยุนนั้นไม่มีใครเข้าร่วม  แต่ยี่ เทียนหยุนก็หาได้รู้เรื่องนี้มาก่อนแต่อย่างใดไม่  เขาเพียงแต่ทะเล่อทะล่าเทเลพอร์ทเข้ามา  ยังดินแดนที่ผู้อาวุโสดง หยุนดูแลอยู่  จากนั้นก็หลงเข้ามาอยู่ในกลุ่มของผู้อาวุโสดง หยุนโดยบังเอิญ  ก็เท่านั้นเอง

 

หากว่าเข้ามาทางช่องทางอื่นแล้วละก็  ก็จะต้องพบกับผู้อาวุโสคนอื่นๆที่เหลือ  แต่ที่แน่ๆจากข่าวลือเชิงลบที่แพร่กระจายไปทั่วแบบนี้  จึงไม่มีใครที่คิดจะมาสมัครเป็นลูกศิษย์ของผู้อาวุโสดง หยุนเลยซักคน

 

นี่เป็นเรื่องที่ชวนให้น่าอึดอัดใจเป็นยิ่งนัก  ถึงแม้ว่าแนวทางของผู้อาวุโสดง หยุนนั้นจะถูกต้อง  แต่ทว่าไม่ได้ถูกใจบรรดานักสู้ส่วนใหญ่หลายต่อหลายคน  พวกเขาไม่อยากมีความรู้สึกที่ว่า  ” ถูกล่ามโซ่ถ่วงแข้งถ่วงขา ”  แต่ประการใด  พวกเขาอยากจะอยู่รวมกลุ่มกับคนเก่งๆมีความสามารถแต่เพียงเท่านั้น

 

ทุกคนย่อมมีความคิดเป็นของตนเอง  ยี่ เทียนหยุนนั้นชอบความรู้สึกแบบนี้  ไม่ต้องระแวดระวังว่าจะถูกแทงข้างหลังเมื่อไร

 

” นี่คือปัญหาของข้า  ไม่จำเป็นที่จะต้องให้ท่านมาคิดแทน ”  ผู้อาวุโสดง หยุนก็พูดออกมาอย่างซีเรียสและจริงจัง

 

” แน่นอนว่านี่มันเป็นปัญหาของเจ้า  แต่ถ้าหากว่าเมื่อไรก็ตามที่การแข่งขันระหว่างพระราชวังต่างๆอุบัติขึ้นมาแล้วละก็  เมื่อนั่นก็ย่อมไม่ใช่ปัญหาของเจ้าอีกต่อไปแล้ว  แต่เป็นปัญหาของทั่วทั้งพระราชวังสิ่งประดิษฐ์ต่างหาก !!  ถึงเวลานั้นพระราชวังของพวกเราก็คงจะได้ตกต่ำเพราะบรรดาลูกศิษย์ของเจ้านี่แหละ  ทีนี้ก็ไม่รู้ว่าท่านเจ้าตำหนักจะคิดยังไงกับพระราชวังของพวกเรา ?? ”  ผู้อาวุโสเสี่ยว เถียนก็แสดงถ้อยคำเยาะเย้ยออกมาอย่างเต็มที่

 

ในแต่ละพระราชวังก็ย่อมจะมีเจ้าตำหนัก  ที่ทำหน้าที่เป็นประมุขสูงสุดของแต่ละพระราชวังอยู่  โดยทั่วไปแล้วเจ้าตำหนักจะไม่ปรากฏตัวออกมา  หากว่าไม่ใช่เรื่องจำเป็นหรือว่าสำคัญเร่งด่วนจริงๆแล้ว  การประชุมภายในพระราชวังจึงตกเป็นของบรรดากลุ่มผู้อาวุโสซะเป็นส่วนใหญ่

 

” นี่เป็นเรื่องที่อยู่ในดุลยพินิจของข้า !! ”  และแล้วผู้อาวุโสดง หยุน ก็ถูกบีบบังคับจนรับสารภาพออกมาจนได้  จากนั้นเขาก็ไม่รั้งรอที่จะอยู่ที่นี่อีกต่อไป  เขารีบพาศิษย์ทั้งหมดของตนเดินเข้าสู่ห้องส่วนตัวที่อยู่ฝั่งตรงข้ามแต่เยื้องไปทางขวาในทันที

 

เมื่อพวกเขานั่งลง  ก็เป็นศิษย์พี่อย่างยู้ หลงที่แสดงความไม่พอใจออกมาอย่างรุนแรง  ” ผู้อาวุโสเสี่ยว เถียนชักจะเอาใหญ่แล้ว  ข้าไม่กลัวเขาหรอก  ถ้าให้เปรียบเทียบกับพวกที่มีพรสวรรค์เหล่านั้น !!  ลำพังเพียงแค่ข้าและฮัว เหลียนก็เพียงพอแล้วที่จะกำราบไอ้พวกปัญญาอ่อนเหล่านั้นลงได้ !! “

 

ตอนนี้อารมณ์ที่จะสังสรรค์หรือว่านั่งจิบไวน์  ก็ล้วนมลายหายไปจนหมดสิ้น  คิดแล้วก็ทรมานใจเป็นยิ่งนัก  บนโลกใบนี้ไม่มีใครที่จะนิยมชมชอบการถูกตบหน้า  ยิ่งถ้าหากถูกตบด้วยคู่แข่งตัวฉกาจที่เป็นผู้อาวุโสของฝั่งตรงข้ามด้วยแล้ว  ยิ่งทำให้อารมณ์เสียกันเข้าไปใหญ่ 

 

” ถึงเขาจะพูดเกินไปแต่มันก็เป็นความจริง  คิดจะตอบโต้เอาคืนเขา  ดีที่สุดก็คือการแข่งขันภายใน  เจ้าจะต้องพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อให้ตัวเองประสบความสำเร็จให้จงได้ !! ”  ผู้อาวุโสดง หยุนก็ขบฟันกรามแน่น

 

เขาต้องการจะเริ่ม  แต่ระหว่างผู้อาวุโสมิอาจที่จะลงไม้ลงมือกันได้  การต่อสู้ส่วนบุคคลไม่อนุญาตให้เกิดขึ้นภายในอาณาจักร  ยิ่งเป็นศึกระหว่างเทพกษัตริย์ด้วยกันแล้ว  ดาวเมาจะไม่พังพินาศเช่นนั้นหรือ ??  

 

” ข้าจะพยายามอย่างหนักจนทำให้พวกเขาตกอยู่ในสภาพปางตายให้จงได้ !!  อีกอย่างข้าก็รังเกียจไอ้พวกที่ไม่เห็นหัวใครซะจริงๆ  ถึงแม้ว่าข้าจะยอมรับในความสามารถของพวกมัน  แต่ข้าก็ไม่เชื่อหรอกว่า  หากว่าข้าเพียรพยายามอย่างเต็มที่แล้วละก็  จะเอาชนะไอ้คนกลุ่มนั้นไม่ได้ !! “

 

” ใช่  คิดว่าตัวเองมีพรสวรรค์สูงส่งแล้วจะดูถูกพวกเราได้หรือยังไง ??  คิดว่าตัวเองมีความสามารถอยู่กลุ่มเดียวหรือ  ไอ้พวกกลุ่มคนอวดดี !! “

 

ถึงแม้ว่าพวกเขาจะดื่มไวน์รสเลิศ  แต่ก็ไม่ได้รู้สึกอภิรมย์ยินดีแต่ประการใดเลย  ไวน์ชั้นดีที่ดื่มลงไปก็มิได้ดับความขุ่นข้องคับแค้นใจที่พวกเขามี  ใบหน้าของแต่ละคนในยามนี้จึงกลายเป็นแดงก่ำเหมือนกับดอกหน้าวัวก็มิปาน

 

พวกเขารู้สึกเคียดแค้นใจเป็นอย่างมาก  ส่วนยี่ เทียนหยุนก็นั่งจิบไวน์พลางแกว่งแก้วเบาๆ  ส่วนใบหน้านั้นราวกับกำลังครุ่นคิดอะไรบางอย่างอยู่

 

แต่แล้ววินาทีนี้เอง  เสียงเชียร์ก็ดังขึ้นมาจากชั้นล่าง  กระหึ่มขนาดที่ว่าเรียกความสนใจจากทุกสายตาที่อยู่ภายในสถานที่แห่งนี้เลยทีเดียว

 

เมื่อมองไปยังชั้นล่างก็ไม่รู้ว่าเวทีการแข่งขันถูกสร้างขึ้นมาตั้งแต่เมื่อไร  ตึกแอปริคอตโปรยปรายนั้นกว้างขวางเป็นอย่างมาก  การจะเนรมิตสนามต่อสู้ขึ้นมาจึงมิใช่ปัญหาแต่อย่างใด

 

” ขอยินดีต้อนรับแขกผู้มีแขกทุกท่าน  วันนี้  ก็เหมือนดั่งทุกวันที่ผ่านมา  ขอต้อนรับทุกท่านเข้าสู่โปรแกรมพิเศษ  หากว่าท่านใดส่งคนขึ้นมาต่อสู้บนเวทีนี้แล้วเกิดชนะ  ไวน์รสเลิศทั้งหมดในวันนี้ของท่านจะได้รับการยกเว้น !!  หรือถ้าหากว่าไม่ต้องการต่อสู้  แต่ต้องการที่จะเปรียบเทียบวรยุทธ์  ทางฝ่ายเราก็สามารถที่จะจัดการให้ได้เช่นเดียวกัน “

 

ผู้ดูแลตึกแอปริคอตโปรยปรายก็รับบทเป็นโฆษกที่ยืนอยู่บนเวที  นี่เป็นตึกที่ตั้งอยู่ในดาวเมา  ดาวที่เต็มไปด้วยอาหาร  เครื่องดื่มและความบันเทิง  ฉะนั้นจึงไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรที่จะมีการจัดการแข่งขันศิลปะต่อสู้บนเวทีเป็นรอบๆ

 

นี่คือโปรแกรมพิเศษที่ถือเป็นไฮไลท์ของตึกแอปริคอตโปรยปรายเลยก็ว่าได้  หากว่าสามารถจะชนะการแข่งขัน  ก็จะได้รับการยกเว้นค่าเครื่องดื่มที่ขึ้นชื่อลือชาของที่นี่  นอกจากนั้นยังมีการรับแทงพนันเพื่อวางเดิมพันอีกต่างหาก

 

นี่คือโปรแกรมที่จะสร้างสีสันและความบันเทิงให้กับคนดู  นี่คือรายได้ของตึกอีกทางหนึ่ง  ที่วันนึงๆสามารถจะทำกำไรได้อย่างงดงาม

 

” นี่คือนักสู้ของพวกเรา  มีแขกผู้มีเกียรติท่านใดสนใจจะต่อสู้กับนักสู้ของพวกเราบ้าง ?? ”  ผู้ดูแลก็ผายมือไปที่นักสู้ของพวกเขา  ฐานบ่มพลังนั้นอยู่ในขั้นสวรรค์กษัตริย์ระดับ 6  ซึ่งก็นับว่าแข็งแกร่งเลยทีเดียว  ” หากว่าต้องการที่จะขึ้นมาท้าทายนักสู้คนนี้แล้วละก็  ฐานบ่มเพาะพลังจะต้องไม่สูงเกินกว่าฝั่งตรงข้าม 1 ระดับ  มิฉะนั้นแล้วข้าจะต้องทำการปรับให้สมดุลกัน  ส่วนนักสู้ที่มีฐานพลังต่ำกว่าก็สามารถที่จะขึ้นมาได้เลย “

 

บรรดาผู้ชมในตอนนี้ต่างก็จับจ้องสถานการณ์บนเวทีชนิดที่ว่าไม่วางตา  และแล้วก็มีผู้ท้าชิงขึ้นไปบนเวที  ของรางวัลเป็นดื่มฟรีแบบนี้  มีใครบ้างที่ไม่อยากจะลองดู

 

ราคาไวน์ของที่นี่นั้นนับว่าค่อนข้างสูงเป็นอย่างมาก  หากว่าสามารถที่จะดื่มฟรีได้ไม่อั้นแบบนี้  ก็แล้วทำไมจะไม่มีคนอยากเสี่ยงกันละ ?? 

 

” ณ ตอนนี้แขกผู้มีเกียรติของเราท่านนี้ก็ได้ลงนามทำสัตยาบันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว  หากว่าเขาสามารถที่จะเอาชนะนักสู้ของเราได้  เขาจะได้รับการยกเว้นค่าเครื่องดื่มในทันที !! ”  หลังจากที่ประกาศรายงานให้ผู้ชมที่อยู่ที่นี้ได้รับทราบ  ผู้ดูแลคนนี้ก็เตรียมที่จะให้สัญญาณเริ่มการแข่งขันในทันทีแล้ว         

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

###อยากพิมพ์คอมเมนท์/ซักถาม กด : Comment <https://www.facebook.com/CrazyLevelingSystemNovel/>

ขอขอบคุณรูปภาพจากเวป Pixabay : Clker – Free – Vector – Images

ขอขอบคุณรูปภาพจากเวป Pixabay : Vinson Tan

นิยายทั้งหมด

  • หมวดหมู่นิยาย


  • Top