ขนาดตัวอักษร

ตอนที่ 157 เม็ดยาสร้างรากฐาน

 14 Views

หลิงฮันเพียงแค่พยักหน้าให้กับเซี่ยวหยิงก่อนที่จะขึ้นไปยังชั้นสามด้วยการนำทางของหยวนชู่

มันเป็นชั้นที่นักปรุงยาระดับสูงจะปรุงเม็ดยาและพักผ่อน

“แล้วแบบนี้ล่ะ? วันนี้ข้าจะไม่จำกัดจำนวนคน ทุกคนสามารถดูข้าปรุงเม็ดยาได้และข้าจะเก็บค่าธรรมเนียมคนละหนึ่งล้านเหรียญเงิน” หลิงฮันกล่าวกับหยวนชู่

“อึก” ศิษย์ทั้งสี่คนของหยวนชู่สำลักออกมาอีกครั้ง

มันเป็นเพียงแค่กระบวนการปรุงเม็ดยาและเขาต้องการเก็บค่าธรรมเนียมคนละหนึ่งล้านเหรียญเงิน…เขาพยายามที่จะปล้นพวกเรา?

แม้แต่ริมฝีปากของหลิวอู๋ตงยังกระตุก หนึ่งล้านเหรียญเงินเพื่อเฝ้าดูเขาปรุงเม็ดยา…หากมีคนเฝ้าดูเขาสิบคน หลิงฮันก็จะได้รับสิบล้านเหรียญเงิน และหากมีคนเฝ้าดูเขาสิบครั้งเช่นนั้นเขาก็จะสามารถทำรายได้ร้อยล้านเหรียญเงิน

หนึ่งร้อยล้าน!

ตระกูลหลิวเป็นตระกูลใหญ่และมีธุรกิจอยู่มากมายภายใต้ชื่อของพวกเขา ดังนั้นรายได้ต่อเดือนของพวกเขาจึงไม่ใช่แค่หนึ่งร้อยล้านเหรียญเท่านั้น อย่างไรก็ตาม หากพูดถึงกำไรสิทธิ รายได้ที่พวกเขาได้ต่อเดือนนั้นแน่นอนว่าย่อมไม่ถึงร้อยล้านเหรียญและต่ำกว่านั้นมาก

รายได้ของเขาเพียงคนเดียวสามารถทำรายได้เท่ากับทั้งตระกูล!

ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมหลิงฮันถึงมีความมั่นใจว่าเขาสามารถเอาชนะตระกูลเฉินได้ในด้านการเงิน เพราะมันเป็นเรื่องง่ายมากสำหรับเขาที่จะหารายได้

แต่หยวนชู่จะยอมรับเงื่อนไขดังกล่าวหรือไม่?

“จริงรึ?” ดวงตาของหยวนชู่เบิกกว้างขึ้นมาและการแสดงออกของความพึงพอใจได้ปรากฏอยู่บนใบหน้าของเขา “แค่หนึ่งล้านเหรียญเองรึ?”

หืม!

หลิวอู๋ตงและศิษย์สี่คนแทบจะสลบ แท้จริงแล้วหยวนชู่คิดว่าหนึ่งล้านเหรียญนั้นถูกมาก!

แน่นอนอยู่แล้ว ถ้าเขาได้ดูหลิงฮันปรุงเม็ดยาอีกสักสองสามครั้ง ระดับของเขาจะต้องสูงขึ้นอย่างแน่นอน  ยิ่งไปกว่านั้น เมื่อเขาสามารถก้าวเข้าสู่ระดับถัดไปได้ เขาก็จะปรุงเม็ดยาระดับสูงขึ้นได้ นอกจากนี้ เมื่อนักปรุงยายกระดับขึ้นไปอีกขั้น ราคาของเม็ดยาที่เขาสามารถปรุงยาก็จะทะยานขึ้นสู่ระดับใหม่

แน่นอนทุกคนสามารถพูดได้ว่านักปรุงยาระดับสูงทุกคนมีฐานะที่ร่ำรวยมาก แต่นักปรุงยาที่ยิ่งใหญ่ไม่ใช่คนที่จะสะสมความมั่งคั่ง กลับกันพวกเขาจะใช้ความมั่งคั่งเพื่อที่จะปรับปรุงความสามารถในฐานะปรุงยาของตัวเอง แต่เมื่อนักปรุงยาบรรลุถึงระดับดำแล้วจะมีพวกเขาคนใดที่มีเงินเก็บไม่ถึงสิบล้านเหรียญ?

สำหรับพวกเขาแล้วแค่หนึ่งล้านเหรียญมันไม่ได้มากมายอะไรเลย!

หลิงฮันไม่ใช่คนที่จะให้ความสำคัญกับความมั่งคั่งทางการเงิน เงินเป็นสิ่งของทั่วไป และเมื่อความสามารถของคนไปถึงระดับบุปผาผลิบาน เงินเพียงอย่างเดียวไม่อาจซื้อทรัพยากรบ่มเพาะพลังที่จำเป็นได้ ในระดับบุปผาผลิบานและสูงกว่านั้น ผู้คนจะต้องแลกเปลี่ยนเพื่อทรัพยากรที่พวกเขาต้องการกับสิ่งอื่นที่คู่ค้าของพวกเขาต้องการ

แต่แน่นอนว่าเงินยังคงเป็นประโยชน์สำหรับเขาอยู่ในตอนนี้ มิฉะนั้นหลิงฮันคงไม่เก็บ ‘ค่าธรรมเนียม’ ในการดูเขาปรุงยา

หยวนชู่หยวนรีบออกไปเรียกนักปรุงยาคนอื่นทันที อย่างรวดเร็ว นักปรุงยาระดับดำทุกคนต่างทยอยมาถึงทีละคน แม้แต่นักปรุงยาระดับเหลืองยังมาเฝ้าดูเขาปรุงยาด้วยอยู่จำนวนหนึ่ง มีเพียงแค่หลีซื่อฉาง ฉีซางไต๋และอีกหลายคนและคนสุดท้ายที่มาถึงคือ ฟูหยวนเชิง

“เฒ่าฟู ท่านมาถูกเวลาเลย ช่วยข้ารวมรวบเงินที” หลิงฮันกล่าว

เมื่อได้ยินเช่นนั้น ศิษย์ทั้งสี่คนของหยวนชู่แทบจะสลบ คนที่หลิงฮันกำลังพูดถึงอยู่เขาคือฟูหยวนเชิงเชียวนะ เขาเป็นหนึ่งในสองนักปรุงยาที่ยิ่งใหญ่ในแคว้นพิรุณ แต่ปากของหลิงฮันกับเรียกเขาว่าเฒ่าฟู

ขณะเดียวกัน ฟูหยวนเชิงก้าวเดินไปข้างหน้าพร้อมกับรอยยิ้ม มันเป็นเกียรติสำหรับเขาที่สามารถได้รับใช้ปรมาจารย์นักปรุงยา! ยิ่งไปกว่านั้น ในบรรดานักปรุงยาระดับสูงเหล่านี้ไม่มีใครเริ่มต้นจากนักปรุงยาฝึกหัดหรอกรึ? พวกเขาทุกคนต่างเริ่มต้นจากการจิปาถะและช่วยเหลือนักปรุงยาระดับสูง ดังนั้นจึงไม่มีอะไรใหม่สำหรับพวกเขา

ดังนั้นจึงไม่มีใครรู้สึกดูถูกการกระทำของฟูหยวน ในทางกับกัน พวกเขากลับรู้สึกอิจฉาเป็นอย่างยิ่ง

…การที่ได้รับใช้ปรมาจารย์นักปรุงยามันเป็นสิ่งที่น่าอิจฉาเป็นอย่างยิ่ง!

ทุกคนยินดีที่จะจ่ายค่าธรรมเนียมในเฝ้าดูขณะที่หลีซื่อฉางและฉีซางไต๋ได้รับการยกเว้นค่าธรรมเนียม นักปรุงยาระดับทมิฬไม่ได้ขัดสนความมั่งคั่งทางด้านการเงินเลย

“วันนี้ข้ากำลังจะปรุงเม็ดยา ‘สร้างรากฐาน’ ทุกคนน่าจะรู้ว่ามันคือเม็ดยาระดับดำขั้นสูงถูกต้องไหม? ในขณะเดียวกันข้าต้องการสอบเอาใบรับรองในฐานะนักปรุงยาระดับดำขั้นสูงด้วยขณะที่ปรุงมัน” หลิงฮันกล่าว เขาตั้งใจที่จะยิงปืนนัดเดียวได้นกสองตัว

เม็ดยาสร้างรากฐาน!

เมื่อพวกเขาได้ยินคำว่า ‘สร้างรากฐาน’ จากปากของหลิงฮัน มันทำให้พวกเขาทุกคนต่างมีอาการตกใจและประหลาดใจ

มันมีเม็ดยาระดับดำขั้นสูงที่แตกต่างกันอยู่หลายประเภทและแน่นอนว่าระดับความยากลำบากในการปรุงเม็ดยาระดับดำนั้นแตกต่างกันมาก มันมีระดับความยากทั้งหมด 4 ระดับนั่นคือ ระดับง่าย ระดับยาก ระดับยากมากและระดับยากที่สุด เม็ดยาระดับนั้นคู่ควรกับระดับยากที่สุดและมีความยากใกล้เคียงกับเม็ดยาระดับปฐพี ดังนั้นนักปรุงยาที่จะประสบความสำเร็จในการปรุงเม็ดยาเหล่านั้นได้จึงเกือบจะก้าวเข้าสู่นักปรุงยาระดับปฐพีแล้ว

เม็ดยาสร้างรากฐานเป็นหนึ่งในเม็ดยาที่อยู่ในประเภท ‘ยากที่สุด’

เม็ดยาประเภทนี้จะช่วยให้ผู้คนที่อยู่ระดับห้วงจิตวิญญาณสร้างรากฐานของพวกเขาเพื่อเตรียมพร้อมที่จะก้าวเข้าสู่ระดับแก่นแท้จิตวิญญาณ มันเป็นหนึ่งในเม็ดยาประเภทที่หาได้ยากมากที่สามารถช่วยให้จอมยุทธระดับห้วงจิตวิญญาณทะลวงเข้าสู่ระดับแก่นแท้จิตวิญญาณ เหตุผลที่เม็ดยาสร้างรากฐานได้รับการพิจารณาให้อยู่ในระดับใกล้เคียงกับเม็ดยาระดับปฐพี นั่นเป็นเพราะ อย่างแรกเพราะว่าระดับความยากในการปรุงเม็ดยา อย่างที่สองเพราะประสิทธิภาพของเม็ดยา

สำหรับจอมยุทธแล้วจะมีเม็ดยาสามประเภทที่มีค่ามากที่สุดสำหรับพวกเขา ประเภทแรกมันจะช่วยเหลือพวกเขายกระดับบ่มเพาะพลัง ประเภทที่สองจะช่วยทำให้พวกเขาเข้าใจทักษะวรยุทธ และประเภทที่สามจะช่วยให้พวกเขาสามารถทะลวงผ่านขั้นถัดไปได้ หากจัดลำดับความสำคัญและความล้ำค่าของเม็ดยาทั้งสามประเภทแล้ว  สิ่งที่ล้ำค่าที่สุดและยังหาได้ยากที่สุดคือ เม็ดยาประเภทที่จะช่วยให้จอมยุทธทะลวงผ่านขั้นถัดไป

ทุกคนที่อยู่ที่นี่ล้วนเคยได้ยินเรื่องของเม็ดยาสร้างรากฐานมาก่อน แต่ไม่มีใครสามารถปรุงมันได้สำเร็จในแคว้นพิรุณ รวมถึงสองนักปรุงยาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในแคว้น ถ้าหากเม็ดยาประเภทนี้สามารถผลิตเพื่อวางขายได้จำนวนมาก มันคงจะมีจอมยุทธระดับแก่นแท้จิตวิญญาณในแคว้นพิรุณมากมายหลายคน

นี่อาจเป็นการผลิกคว่ำสมดุลพลังของแคว้นพิรุณ!

แม้มันจะเป็นเพียงแค่ความคิดเท่านั้น แต่ก็ทำให้ผู้คนถึงกับตัวสั่นไหว นักปรุงยาเพียงคนเดียว…มีความสามารถในการเปลี่ยนโครงสร้างของแคว้นได้อย่างเด็ดขาด แม้มันจะดูเหมือนเรื่องเพ้อฝันก็ตาม

“ข้าต้องการส่วนผสมพวกนี้” หลิงฮันกล่าวกับฟู่หยวนชาง เหตุผลที่เม็ดยาสร้างรากฐานอยู่ในระดับใกล้เคียงกับเม็ดยาระดับปฐพีเพราะระดับความยากลำบากในการปรุงเม็ดยาและประสิทธิภาพของมัน อย่างไรก็ตาม ส่วนผสมสำคัญที่จะปรุงเม็ดยาสร้างรากฐานนั้นไม่ได้แตกต่างจากเม็ดยาระดับดำขั้นสูงมากนัก ดังนั้นตำหนักโอสถสวรรค์จึงมีส่วนผสมสำคัญทั้งหมด

ฟูหยวนเชิงพยักหน้าทันทีและโบกมือสั่งให้ใครบางคนจัดเตรียมวัตถุดิบปรุงยาที่หลิงฮันต้องการจากห้องเก็บของ

“ทั้งหมดเท่าไหร่รึ?” หลิงฮันถามพร้อมกับยิ้มออกมา

“พวกเราจะรับเงินของนายน้อยฮันได้อย่างไร?” ฟูหยวนเชิงรีบโบกมือปฏิเสธรับเงินจากหลิงฮันอย่างเร่งรีบ

แต่หลิงฮันยังคงยืนกรานและกล่าวว่า “เจ้าต้องรับ!” เฉพาะในกรณีที่ตำหนักโอสถสวรรค์ยอมรับเงินของเขาเท่านั้นเม็ดยาสร้างรากฐานทั้งหมดก็จะตกเป็นของเขา วัตถุดิบพวกนี้ราคาเท่าไหร่งั้นรึ? หนึ่งล้าน? สองล้าน? แต่หากปรุงเม็ดยาสำเร็จแล้ว…แม้ว่าจะถูกประมูลขายออกไปสิบล้าน มันยังถือว่าราคาถูกมากนัก แน่นอนว่าย่อมมีคนจำนวนมากจะต่อสู้เพื่อซื้อมัน

ฟูหยวนเชิงทำได้แค่ยิ้มเจื่อนๆออกมา เขาแค่อยากได้เม็ดยาที่ปรุงสำเร็จนำไปศึกษา

ส่วนผสมสำหรับเม็ดยาระดับดำขั้นสูงนั้นมีราคาแพงมาก ค่าส่วนผสมสำหรับเตาเดียวอาจสูงถึงสามล้านเหรียญ และถ้าเตาหลอมระเบิดระหว่างกระบวนการปรุงยา มันหมายความว่าจะต้องสูญเสียเงินสามล้านเหรียญไปอย่างสูญเปล่า แต่ถ้านักปรุงยาประสบความสำเร็จในการปรุง นักปรุงยาไม่เพียงแต่จะได้ทุนคืนมาเท่านั้น แต่ยังได้กำไรมหาศาลกับมาด้วย

นั่นคือสิ่งที่เม็ดยาระดับสูงคู่ควร โดยเฉพาะอย่างยิ่งเม็ดยาระดับสูงประเภทที่หาได้ยากมาก

หลิงฮันทำธุรกิจโดยปราศจากทุน เขามามือเปล่าและด้วย “ค่าธรรมเนียมในการดู” จะทำให้เขาได้รับเงินจำนวนแปดสิบล้านในครั้งเดียว ตอนนี้เขาแค่ต้องจ่ายเงินสามล้านจากแปดสิบล้านที่เขาได้รับ ยิ่งไปกว่านั้นด้วยความสามารถของเขาแล้ว เม็ดยาที่มีระดับใกล้เคียงกับระดับปฐพีนับว่าเป็นอันใดสำหรับเขา? แม้ว่าเขาจะผลิตได้แค่สามเม็ด…แต่มันก็เป็นมูลค่าที่น่าสะพรึงกลัวแล้ว

“ทุกท่านได้โปรดเฝ้าดูให้ดี ข้ากำลังจะเริ่มทำการปรุงเม็ดยาแล้ว” หลิงฮันกล่าว เพราะพวกเขาได้จ่ายค่าธรรมเนียมเพื่อดูเขาปรุงยา เขาจึงเตือนสติพวกเขาไว้ล่วงหน้า

ทุกคนต่างเบิกตาให้กว้างที่สุด พวกเขาไม่เพียงแต่จะได้ดูเทคนิคของปรมาจารย์ปรุงยา แต่ยังได้เป็นพยานการกำเนิดของเม็ดยาที่มีระดับใกล้เคียงกับระดับปฐพี!

แค่คิดเช่นนั้นก็เพียงพอที่จะทำให้พวกเขาตัวสั่นด้วยความตื่นเต้นแล้ว!

สีหน้าของหลิงฮันค่อยๆเปลี่ยนเป็นจริงจัง เขาไม่เคยทำตัวเล่นๆในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการปรุงยา

หลังจากที่สูดลมหายใจเข้าลึกๆ เขาเริ่มเคลื่อนไหวทันที การเคลื่อนไหวของเขาเปลี่ยนไปอย่างราบรื่นและเป็นธรรมชาติอย่างไม่น่าเชื่อ มันเต็มไปด้วยความสง่างามที่ไม่มีใครเหมือน ราวกับว่าการเคลื่อนไหวของเขารวมกับธรรมชาติ

นิยายทั้งหมด

  • หมวดหมู่นิยาย


  • Top