ขนาดตัวอักษร

EP 15

 67 Views

 

โดยการวนซ้ำ

โรงพยาบาลหยุนฮันเป็นหนึ่งในโรงพยาบาลที่มีการสังหารหมู่ที่ดีที่สุดในเมืองหยวนฮัวคุณจะรู้สึกอยากเฉลิมพระเกียรติความเก่งกาจของโรงพยาบาล แต่โดยรวมแล้ว นอกอุตสาหกรรมการแพทย์

โดยหยางหูต้องการให้พ่อของเขาทำการตรวจซ้ำและโรงพยาบาลหยุนหัวก็เป็นตัวเลือกแรกของเขา

โรงพยาบาลยังส่งผลให้คนจำนวนมากต้องเดินทางไปอย่างสะดวกสบายมาก ๆ จากนั้นเดินทางไปยังสถานที่อื่น ๆ อีกมากมาย

หยางหูได้รับการแจ้งเตือนจากโรงพยาบาลและลงทะเบียนล่วงหน้าในขณะที่รถของเขาอยู่ในรถเข็นและเยี่ยมชมโรงพยาบาลที่เขาเห็นผู้สูงอายุจำนวนมากที่ได้รับความช่วยเหลือมากมาย แพทย์ตรวจสอบที่กำลังพันแผลอยู่

หยางฮูว แต่ฉันรู้สึกว่าตะลึงงันไม่สามารถช่วย แต่มองเห็นชนเผ่าที่จอแจ “ทำไมคนถึงมากขนาดนี้”

หยางจงชูเนยรู้สึกมีความสุขที่เขาพูดว่า “ลูกคนเดียวเป็นคนเดียวที่ได้รับความสนใจหรือไม่เตียวมาหลายปีแล้วก็พลาดกันได้”

เมื่อคืนก่อนเขาอยู่บ้านเขาจู้จี้มากเมื่อเขาเห็นคนจำนวนมากในโรงพยาบาล

หยางฮูวมองพ่อที่ยิ้มแย้มและบอกว่า “ฉันได้รับความเดือดร้อนจากการที่แม่ได้รับความทุกข์ทรมานจากการถูกทรมาน แต่อย่างใด” พยาบาลอีกครั้ง “

“การเย็บเล่มดีจริง ๆ หมอในแผนกฉุกเฉินบอกไหมว่าไม่มีปัญหาเลยสำหรับเมื่อวานนี้เหรอ?” หยางจงชูรู้สึกผิดเล็กน้อยอย่างหลีก เลี่ยงไม่ได้

“ หมอในแผนกฉุกเฉินคิดว่ามันจะเป็นเรื่องที่จริงจังและพวกเขาไม่ได้ตั้งใจตรวจสอบอย่างดี” ยางหูปล่อยเสียงไม่พอใจและพูดว่า “พ่อเป็นพ่อครัวและเป็นเจ้าของร้านอาหารร้านอาหารเล็ก ๆ ที่ไม่สามารถ เทียบเคียงได้กับร้านอาหารที่มีขนาดใหญ่ แต่ก็มีขนาดใหญ่ด้วยเช่นกัน

“พอแล้ว! ความจริงที่ว่าฉันมีร้านอาหารเล็ก ๆ มันคงเป็นเรื่องที่น่าตกใจสำหรับการใช้ไหม? ฉันไม่ได้รับการดูแลที่ดีหรือไงใช่ไหม? สบายหรือไง?” เลย

เขาไม่สามารถเอาชนะพ่อของเขาในการโต้เถียงได้เลยยางฮูวรีบก้มลงอย่างรวดเร็ว

เมื่อมาถึงหยางจงชูหมอวังไฮหยางหัวหน้าเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองแล้วหันหน้ามาแล้วดื่มน้ำชาเต็มปากก่อนที่เขาจะเปิดบันทึกแพทย์ของหยางจงชูเขาอ่านว่า “มีเลือดไหลไม่หยุดฉีกขาดการตรวจสอบ ซ้ำหลังจากการเย็บ … อืมผมขอดูหน่อยสิ “

ตรวจสอบสีและผิวหนังก่อนจากนั้นใช้มือสัมผัสสองครั้งไม่นานเขาก็ถามว่า “คุณรู้สึกไม่สบายทุกที่หรือไม่”

“ไม่” หยางจงชูส่ายหัว

หยางฮูวอ้างถึงอีกว่า “เรื่องที่ฉันจะได้รับการรักษาที่โรงพยาบาลเล็ก ๆ น้อย ๆ มาแล้วผมเกรงว่าจะดูน่ากลัว … “

“ด้วยความรู้สึกไม่ลงรอยกันขนาดนี้! หมอวังไฮเทคจับจ้องที่ตาเร็วและพูดด้วยความรู้สึกคิ้วว่า” คุณต้องรับผิดชอบร่างกายของคุณเองสิ “

“ผมรู้” หยางหูบ่นทันที

หยางฮูวมีประกายรอยยิ้มขึ้นมา

ตามความเป็นจริงหากหมอซิยงเป็นคนที่ช่วยในการดูแลรักษาหูให้หายได้ แต่ก็ต้องระวังให้มากเพราะหมอจะได้รับความช่วยเหลือจากแพทย์ แต่เพียงผู้เดียว

แต่ไม่ได้พูดอะไรเลยไม่ว่าจะเป็นเรื่องดีก็ตาม

หยางหูถามเบา ๆ ว่า “แล้วมันจะช่วยปกป้องมือของฉันได้ไหม?”

หมอวังไฮหยางเกี่ยวกับสิ่งที่แพทย์จากแผนกฉุกเฉินประกาศเมื่อวันก่อนในกรณีที่แพทย์ของคนนี้จะได้รับผลกระทบจากหมอคนก่อน

หมอวังไฮหยางกล่าวว่า “ด้วยการทิ้งรอยลึกที่อาจจะหายไปและเส้นประสาทของคุณได้เช่นกันโดยทั่วไปคุณไม่สามารถทำลายจากสิ่งที่ได้รับอย่างรวดเร็ว เกิดปัญหาขึ้นมันอาจจะส่งผลให้เกิดเนื้อร้ายในส่วนท้ายของนิ้วและหากเกิดเหตุการณ์นี้มันก็มีทางเดียวที่เราต้องทำการตัด วมือนิ้วนั้นทิ้ง “

ในขณะที่วังไฮหยางพูดถึงขมวดคิ้วของเขาเขากล่าวว่า “คุณไม่ควรทำการรักษาแผลในโรงพยาบาลขนาดใหญ่ด้วยความระแวง คุณจะถูกย้ายไปรักษาในแผนกศัลยกรรมมือแล้ว “

 

การแสดงออกของหยางจงชูและหยางหูเปลี่ยนไปในเวลาเดียวกัน

“หมอ! พ่อของฉันกำลังทำงานอยู่ในร้านก๋วยเตี๋ยวการทีมีบาดมือแบบนี้มันจะทำให้คุณต้องสูญเสียรายได้ที่ได้จากมือของคนที่ทำงานไม่ได้ … ” หยางจงชูก็รู้สึกเสียใจเช่นกัน

หยางหูถามว่า “หมอพอจะมีวิธีรักษามันได้ไหม?”

วังไฮหยางถอนหายใจแล้วพูดว่า “เอามือมาให้ฉันฉันจะทำแบบทดสอบภาวะเลือดออกทางผิวหนัง”

“โอเค.” หยางหูทนความเจ็บปวดในมือของเขาและยืดแขนของเขา

วังไฮหยาง สั่งให้นักศึกษาปริญญาโทที่อยู่ถัดจากเขาเตรียมการและอธิบายว่า “การทดสอบเลือดออกทางผิวหนังคือการทดสอบปริมาณเลือดส่วนปลายการผลิตเลือดรวมถึงการขนส่ง และการไหลเวียนของเลือดนี่เป็นตัวบ่งชี้ที่สำคัญว่าการฟื้นตัวดีแค่ไหน ฉันอยากรู้จริงๆว่าใครกันที่กล้าทำการรักษาแบบนี้ได้!’

“ คนที่ทำการเย็บให้ผมนั้นคือหมอจบใหม่ ผมคิดว่านี้อาจจะเป็นการเย็บครั้งแรกของเขาด้วย” หยางหูเริ่มคิดในแง่ร้ายขึ้นมา

หยางจงชูพูดอย่างหงุดหงิดว่า “การที่พ่อปล่อยให้หมอคนนั้น เย็บแผลเพียงเพราะหมอต้องการพ่อไม่รู้จะพูดยังไงดี?”

หยางจงชู สะอึกและไม่พูดอะไรเลย

“ทำแบบทดสอบก่อน” วังไฮหยาง ไม่ได้สนใจเรื่องนี้มากนัก เขาชักชวนให้นักศึกษาระดับปริญญาโทเป็นคนเริ่ม

จากมุมมองของเขา มันเป็นเรื่องที่ยากมากสำหรับพวกเขาที่จะได้รับผลดีออกมา

การเย็บแผลที่เกิดขึ้นบริเวณมือ ถือว่าเป็นขั้นตอนที่ละเอียดอ่อนมาก แม้แต่ศัลยแพทย์ในแผนกศัลยกรรมมือของหยุนหัวเองบางครั้งพวกเขาก็มักจะต้องพึ่งพาโชคเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีในระหว่างการผ่าตัด โดยทั่วไปแล้วมันเป็นไปไม่ได้ที่อีกฝ่ายจะกู้มือให้เป็นดังเดิม

ตอนนี้สิ่งเดียวที่อยู่ในนั้นคือเนื้อร้ายส่วนปลาย

ตามความเป็นจริงแล้ว วังไฮหยาง ไม่แม้แต่จะมองเห็นว่ามันจะเกิดปาฏิหาริย์ขึ้นได้

แผนกศัลยกรรมมือของหยุนหัวทำการผ่าตัดหลายครั้งทุกวัน และความล้มเหลวก็เกิดขึ้น ไม่ต้องพูดถึงว่าคลินิกขนาดเล็กแบบนี้จะทำออกมาได้ดีเลย

มันจะถือว่าเป็นเรื่องดีอย่างมากถ้าการเย็บครั้งนี้จะไม่ได้ส่งผลให้เกิดช่องหว่างหรือเนื้อร้ายเกิดขึ้น  นักศึกษาปริญญาโทดึงม่านตรงมุมแล้วออกมารายงาน

“นี่เป็นสิ่งที่ดีหรือไม่ดี” หยางโจชู และ หยางหู มีความรู้สึกวิตกกังวล

“ขอฉันดูหน่อย.” วังไฮหยาง ไม่ได้ทำการสรุปทันที เขามองดูสองสามครั้งก่อนที่เขาจะพูดว่า “โชคอยู่ข้างคุณ”

หยางโจชู และ หยางหู ถอนหายใจด้วยความโล่งอก

“ดูเหมือนว่าปริมาณเลือดของคุณอยู่ในระดับผ่านเกณฑ์” วังไฮหยาง หันฝ่ามือของ หยางหู ไปรอบ ๆ แล้วดูอีกสองสามครั้ง เขาไตร่ตรองแผลนี้ขณะที่เขาอธิบายอย่างตั้งใจว่า “ปกติแล้วถ้าไม่มีเลือดหรือเลือดเป็นสีม่วง ก็หมายความว่ามีปัญหากับปริมาณเลือด แต่ผลการทดสอบครั้งนี้แสดงว่าคุณมีเลือดออกเท่ากับคนปกติ ในกรณีนี้แสดงว่าแผลที่มือของคุณนั้นปลอดภัย… ”

หยางหูส่ายหัวของเขาขณะที่เขาพูดว่า “หมอพูดว่ามีเลือดออกเยอะแยะไม่ใช้เหรอ?”

“ใช้! มันไหลออกมาไม่หยุด” วังไฮหยางอธิบายในแง่กึ่งอาชีพว่า “ดังนั้น การเชื่อมต่อของหลอดเลือด ก็ทำได้ค่อนข้างดี ฉันจะดูสภาพของประสาทของคุณ” วังไฮหยาง ทดสอบการเพอร์คัชชันแล้วและตระหนักว่าการเติบโตของเส้นประสาทก็ไม่เลวเช่นกัน

วังไฮหยาง ทำท่าทีสนใจ เขาถามว่า “คุณสามารถขยับมือของคุณเองได้หรือไม่?”

“มันค่อนข้างยาก” หยางหูกล่าว

“ คุณเพิ่งได้รับการผ่าตัดเมื่อวานนี้ แน่นอนว่าช่วงแรกมันจะเป็นการยากที่จะขยับมือของคุณในครั้งนี้ แต่คุณต้องขยับมันนี่เรียกว่าการฟื้นฟูสมรรถภาพและมันก็สำคัญเช่นกัน” วังไฮหยาง หยุดครู่หนึ่งแล้ววางมือบนโต๊ะ เขาพูดว่า “ติดตามการเคลื่อนไหวของฉันก่อนอื่นเราจะลองดัดและยืด”

หยางหู งอและเหยียดนิ้วของเขา

“เขยิบแขนและ ดัดนิ้วหัวแม่มือของคุณ” วังไฮหยางกล่าวในขณะที่เขาแสดงให้เห็น

หยางหู ขยับตามการเคลื่อนไหวของ วังไฮหยาง และขยับนิ้วของเขา แม้ว่าการเคลื่อนไว้ของเขาค่อนข้างจำกัดและช้า แต่เขาก็สามารถทำได้

“ตอนนี้ทำสิ่งนี้ด้วยฝ่ามือของคุณ”

หยางหู ทำตามที่เขาบอก

“จากนั้นทำการทดสอบการยืดนิ้ว

หยางหู ก็สามารถทำเช่นนั้นได้เช่นกัน

หัวหน้าแพทย์ วังไฮหยางเงียบไปนาน

“หมอ! ผลมันออกมาได้ไหม?” หยางหู และ หยางฮูว ต่างก็ระมัดระวังกันมากกับการกระทำนี้

วังไฮหยางจิบน้ำชาและถามอย่างช้าๆว่า “คุณเพิ่งผ่าตัดเมื่อวานนี้จริงเหรอ?”

“ใช่! ฉันได้รับการเย็บแผลจากคลินิกเล็กๆ เมื่อวานนี้”

“คุณไปที่คลินิกส่วนตัวใช่ไหม?” วังไฮหยางพยายามซักถามให้แน่ใจว่าเป็นคลินิกขนาดเล็กจริงๆไม่ใช้คลินิกส่วนตัวของพวกคนรวย

นอกจากนี้ยังมีแพทย์ในแผนกศัลยกรรมมือหนึ่งของโรงพยาบาลหยุนหัวซึ่งสามารถช่วยให้ผู้ป่วยฟื้นการทำงานของมือหลังการผ่าตัดเมื่อวันก่อน อย่างไรก็ตามหมอส่วนใหญ่ไม่สามารถทำเช่นนั้นได้

ความจริงที่ว่า หยางหู สามารถกู้คืนการทำงานของมือนั้นไม่น่าเชื่อว่าเมื่อพิจารณาถึงสิ่งอำนวยความสะดวกของคลินิกและโรงพยาบาลหยุนหัว

หากจะกล่าวอีกอย่างหนึ่งก็เป็นไปไม่ได้ที่แพทย์แผนกของแผนกศัลยกรรมมือหนึ่งของโรงพยาบาลหยุนหัวจะเย็บได้ดี แม้ในบรรดาแพทย์ที่ทำงานอยู่ในแผนก มีเพียงไม่กี่คนเท่านั้นที่สามารถได้รับเย็บมันออกมาได้ดีขนาดนี้

หยางหู รู้ว่าเขาหมายถึงอะไรและส่ายหัวอย่างงงงวย “ มันเป็นเรื่องส่วนตัวนะ แต่มันเป็นแค่คลินิกในละแวกที่ฉันอาศัยอยู่ มันเปิดมาประมาณยี่สิบถึงสามสิบปีแล้ว”

หยางฮูวอ้างว่า “เป็นคลินิกของชุมชนเล็ก ๆ คนที่มักจะไปฉีดยาที่คลินิกนั้น”

เวลานี้วังไฮยางไม่รู้ด้วยซ้ำว่าอะไรจะพูดอะไร แต่เขาพูดว่า “จากสิ่งที่ฉันเห็นไม่มีปัญหาอะไรที่คุณจะต้องกังวลต่อไปแล้วคุณควรจะทำการทดสอบอีกสองครั้งสามข้อ”

หยางหูเชื่อคำพูดที่ว่า“ คุณกำลังบอกว่าไม่มีปัญหาในการเย็บไหมไหม”

“ ใช้! หากเรายึดตามผลที่ได้รับในแบบที่ฉันจะได้รับยาเพิ่มให้กับคุณและคุณควรกลับมาตรวจสอบอีกครั้งในอีกสองสามวันเงินจากการเดินออกจากประตู จำนวนเงิน “โรงพยาบาลแห่งนี้เป็นเงินที่สูบกันด้วยกันชัด ๆ !”

ตอนนี้เราได้แสดงแล้วนะช่วยกดติดตามเป็นกำลังใจให้สมัครหน่อยนะครับ  แปลเอามัน

นิยายทั้งหมด

  • หมวดหมู่นิยาย


  • Top