ขนาดตัวอักษร

EP 5

 9 Views

 

เมื่อศัลยแพทย์ต้องทำงานบนโต๊ะด้วยทักษะที่ถูกกฎหมายอย่างปฏิเสธไม่ได้  ใครๆก็ไม่สามารถยืนอยู่ตรงมุมแล้วเรียกเขาว่านักต้มตุ๋น

ใครก็ตามที่เกี่ยวข้องกับการผ่าตัด – ไม่ว่าในกรณีใด – ก็จะสามารถวัดความสามารถของศัลยแพทย์หลังจากนั่งผ่าตัดหนึ่งครั้งกับบุคคลดังกล่าวได้

อะนาสโตซิสอาจเป็นกิ่งก้านที่ปลายกิ่งเมื่อมันมาถึงต้นไม้ผ่าตัด แต่มันก็เป็นรากฐานทั้งหมด เมื่อมันมาถึงการผ่าตัดมือ

การผ่าตัดที่ดำเนินการบ่อยที่สุดในด้านการผ่าตัดมือจะเป็นการยึดติดเข้าด้วยกันของนิ้วมือกับมือ, การเย็บมือฉีกขาดและอื่นๆอีกมากมาย

คังจิ่วเหลียงได้ทำการผ่าตัดกว่าร้อยครั้งในโรงพยาบาลหยุนหัว และได้เห็นการผ่าตัดไม่น้อยกว่าร้อยรายการ แต่เขาไม่เคยเห็นศัลยแพทย์ที่เย็บแผลได้อย่างมีประสิทธิภาพในขณะที่รักษาจังหวะการเต้นที่สมบูรณ์และสม่ำเสมอ โดยคำนึงถึงทุกสิ่งแม้จะมีเสียงบี๊บของเครื่องมือแพทย์

หลิงรันเป็นบุคคลเช่นนั้น เขามีชีวิตและหายใจต่อหน้าเขาขณะที่มือของเขาทำงานด้วยความแม่นยำเหมือนเครื่องมือเชิงกล  คังจิ่วเหลียงพบว่าตัวเองจ้องมองที่หลิงรันอย่างประหลาดใจเป็นเวลานาน

“ มีคำพูดเกี่ยวกับบุคคลบางคนที่เกิดมาพร้อมกับพรสวรรค์ที่พระเจ้ามอบให้”

คังจิ่วเหลียงไม่สามารถหาคำอธิบายที่เป็นไปได้อื่นเกี่ยวกับทักษะของหลิงรันได้

มันเป็นความจริงที่ว่าการได้รับผู้ป่วยที่ต้องเย็บอะนาสโตซิสของการไหลเวียนโลหิตนั้นไม่ได้เกิดขึ้นมากนัก มันต้องการเพียงพื้นฐานที่สำคัญของทักษะการเย็บที่ทั้งหมด: เย็บขัดจังหวะแบบง่าย แม้เพียงแค่ได้ยินชื่อของเทคนิคคนธรรมดาก็สามารถบอกได้ว่ามันไม่ต้องการอะไรมากมาย ตราบใดที่คนหนึ่งฟังอย่างระมัดระวังในห้องเรียนและฝึกฝน พวกเขาก็จะสามารถใช้ทักษะนี้ได้ การก้าวขึ้นไปบนกล้องจุลทรรศน์จะใช้เวลาปรับช่วงสั้นๆแต่ทักษะตัวเองยังคงเหมือนเดิม

คังจิ่วเหลียงได้ฝึกฝนผูกปมมากมายที่เขาสามารถคิดได้ตลอดหลายปี ลองนึกภาพสิ่งนี้: ต้องใช้เวลาและพลังงานมากแค่ไหนในการถักเสื้อกันหนาวด้วยไนลอน และใช้เวลานานแค่ไหนในการสร้างเสื้อกันหนาวที่มีลักษณะคล้ายม่าน? การเรียนรู้ศิลปะการเย็บปักถักร้อยและจากนั้นก็ผูกปมจะใช้เวลานานกว่าเพียงแค่การผูกปม

ที่ถูกอธิบายว่าคังจิ่วเหลียงไม่ได้เป็นหัวหน้าศัลยแพทย์ในแผนกศัลยกรรมมือเพียงช่วงค้ามคืน การทำศัลยกรรมมือที่ประสบความสำเร็จหลายร้อยครั้งทำให้เขาได้มาตรฐาน จากที่กล่าวมาความสำเร็จในการเชื่อมมือและนิ้วเข้าด้วยกันทุกๆวัน เพื่อทำการผ่าตัดเพื่อที่เขาจะได้ฝึกฝนทักษะของเขานั้นไม่ใช่เรื่องง่ายในตัวเอง

ทั่วทั้งประเทศ โรงพยาบาลที่มีทรัพยากรเพียงพอในการจัดตั้งแผนกศัลยกรรมมือของพวกเขาจะพบได้เฉพาะในเมืองอุตสาหกรรมขนาดใหญ่เท่านั้น

เครื่องจักรอุตสาหกรรมเป็นตัวการที่ใหญ่ที่สุดเมื่อพูดถึงการตัดมือมนุษย์โดยไม่ได้ตั้งใจ ในขณะที่เครื่องจักรเหล่านั้นสร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง โรงงานของเอกชนในเมืองหยุนหัวสร้างส่วนแบ่งของการเกิดอุบัติเหตุทางอุตสาหกรรม คนงานที่จับนิ้วมือหรือแม้กระทั่งมือที่ด้วนจากเครื่องจักรที่ไร้ความปราณี จะถูกนำไปยังโรงพยาบาลใหญ่ๆที่อยู่ใกล้ที่สุดด้วยความเร็วที่เร็วที่สุด

โรงพยาบาลหยุนหัวไม่ได้ตั้งใจที่จะจัดตั้งแผนกศัลยกรรมมือในตอนแรก แต่เนื่องจากภาคอุตสาหกรรมยังคงขยายตัวอย่างต่อเนื่องและจำนวนของเหตุการณ์อุตสาหกรรมที่เพิ่มขึ้นในประเภทนี้ โรงพยาบาลหยุนหัวถูกบังคับให้สร้างแผนกศัลยกรรมมือของพวกเขาโดยไม่คำนึงถึงสิ่งที่คณะกรรมการคิด

คังจิ่วเหลียง วัย 35 ปีเป็นศัลยแพทย์มือซึ่งเกิดจากความจำเป็นโดยการพัฒนาของภาคเอกชนของหยุนหัว ผู้ป่วยหลายรายของเขาประสบความสำเร็จในการกลับมาทำงานอย่างเต็มประสิทธิภาพ นี่ไม่ใช่ส่วนเล็ก ๆเนื่องจากความเชี่ยวชาญของเขา

ด้วยทักษะและความอาวุโสทำให้มั่นใจในตนเอง ทุกคนต่างก็ตระหนักดีว่าความสามารถของเขาอาจมีบทบาทในความสำเร็จของเขา แต่พรสวรรค์ไม่ได้เป็นอะไรเลยหากปราศจากการทำงานหนัก นอกจากนี้เขายังมีติวเตอร์ที่ดีมีการฝึกฝนเพียงพอและการผ่าตัดจำนวนมาก

นักเรียนแพทย์หลิงรันที่อยู่ตรงหน้าเขาอาจมีคุณสมบัติสองอย่างแรก แต่คังจิ่วเหลียงยังไม่สามารถหาชิ้นส่วนจิ๊กซอว์สุดท้ายได้ บัณฑิตที่จบใหม่นี้มาถึงระดับนี้ได้อย่างไร ด้วยการฝึกฝนที่แท้จริงและไม่มีประสบการณ์จริง

“หมอคังเสร็จแล้ว” หลิงรันวางเครื่องมือผ่าตัดและขยับข้อมือไปรอบๆ ดูเหมือนว่าเขาจะยังไม่คุ้นเคยกับปริมาณงานที่เขาต้องทำ

เทคนิคการเย็บแผลระดับกลาง ในแพคเกจของขวัญมือใหม่ได้ไปไกลเกินความคาดหมายของเขา

ในขณะที่เขาทำงานกับกล้วยเพื่อฝึกฝนทักษะของเขา เขาเพียงรู้สึกว่าเทคนิคการเย็บที่ได้โดยระบบนั้นค่อนข้างดี แต่ก็ไม่รู้ว่ามันดียังไง

การทดสอบที่เขาทำเมื่อไม่นานมานี้กับหางของหนูดูทำให้การประเมินความสามารถในการค้นพบของหลินรันแม่นยำขึ้น

เมื่อพิจารณาจากความรู้ของเขาเกี่ยวกับการเย็บซึ่งเขาได้มาจากระบบเทคนิคการเย็บแผลระดับกลางได้อย่างชัดเจนยิ่งกว่าทักษะการเย็บแผลของคังจิ่วเหลียง

คังจิ่วเหลียนเป็นศัลยแพทย์คนแรกในแผนกศัลยกรรมมือและแผนกศัลยกรรมมือในโรงพยาบาลหยุนหัวเป็นแผนกชั้นนำสำหรับการเย็บแผล ซึ่งมีความพิเศษของพวกเขาในโรงพยาบาลหยุนหัว

จากการมองเห็นของมันเทคนิคการเย็บแผลระดับกลาง มันมีความสามารถตามที่บอกอย่างแท้จริง

“เธอเย็บแผลได้ดีมาก” เสียงของ คังจิ่วเหลียงขัดจังหวะความคิดในใจของหลิงรัน

“ขอบคุณครับ” หลิงรันยิ้มอย่างสงบ

“เธอเคยไปฝึกงานที่โรงพยาบาลไหนมา?” คังจิ่วเหลียงตระหนักดีว่านักเรียนกว่าร้อยคนข้างนอกสามารถได้ยินการสนทนาระหว่างพวกเขาสองคน แต่เขาไม่สามารถนิ่งเงียบได้อีกต่อไป

นักศึกษาแพทย์จำนวนมากยินดีที่จะฝึกงานในโรงพยาบาลอื่นๆในช่วงปิดภาคเรียน แม้ว่างานส่วนใหญ่ที่พวกเขาทำนั้นเป็นเพียงขั้นตอนการดำเนินงานเช่นการเขียนรายงานทางการแพทย์สองสามฉบับหรือใช้งานธุระบางอย่าง พวกเขาก็เต็มใจ

หากใครมีความขยันและทำงานหนักมากพอ พวกเขาก็สามารถได้รับการฝึกงานจากแพทย์เป็นการส่วนตัวได้

ถึงกระนั้นหลิงรันก็ส่ายหัวเพียงเล็กน้อยแล้วพูดว่า “ผมแค่ช่วยคลินิกของครอบครัวเป็นครั้งคราว”

เมื่อเขาพูดแบบนี้ คังจิ่วเหลียงได้มีความรู้สึกที่ดีต่อคลินิกเล็กๆของหลิงรันและถามว่า “คลินิกของครอบครัวเธอชื่ออะไร”

รายชื่อโรงพยาบาลเอกชนที่มีชื่อเสียงและคลินิคระดับสูงได้โผล่ขึ้นมาในใจของคังจิ่วเหลียง: โรงพยาบาล ไชนา, คลินิกเอกชนฮันบุก,…—

หลิงรันกล่าวว่า “คลินิกครอบครัวหลิวครับ”

ตอนนี้เรามีเพจแล้วนะ ช่วยกดติดตามเป็นกำลังใจให้แอดหน่อยนะครับ แปลเอามัน

นิยายทั้งหมด

  • หมวดหมู่นิยาย


  • Top