ขนาดตัวอักษร

EP 3

 68 Views

 

โรงพยาบาลหยุนหัว

ในสถานที่ปฏิบัติงานอาคารชั้นล่างที่ได้รับการออกแบบให้มีรูปแบบที่แตกต่างกันไปทั้งยังได้รับความไว้วางใจจากพนักงานของมหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยการแพทย์แผนจีนการแพทย์แผนจีนการแพทย์แผนจีน

สำหรับนักศึกษาแพทย์การฝึกงานเป็นเครื่องหมายที่บ่งบอกถึงการเริ่มต้นสู่การเป็นแพทย์

มันถือเป็นความตื่นเต้นในที่สุดก็จะได้เห็นผลของการเรียนตลอดหลายปีของพวกเขา

“ฉันไม่สามารถพูดได้ว่า … ฉันเคยมาที่นี่ที่โรงพยาบาลหยุนหัวมาก่อนหน้านี้แล้ว แต่ตอนนี้ความรู้สึกที่ฉันแตกต่างจากอดีตอย่างแน่นอน” วังจองลูบผมด้วยสีขาวสองครั้ง หันไปทางโลโก้ของโรงพยาบาลด้วยรูปลักษณ์ของคนที่ตั้งตารออนาคตที่สดใส

“ครั้งสุดท้ายที่นายมาที่นี่ได้รับความสนใจจากต่างประเทศมาแล้ว” เฉินผู้ดีสวมเสื้อคลุมสีขาวที่หูอย่างดีหูฟังสีแดงขนาดใหญ่ห้อยอยู่ที่คอของเขาพร้อมปากกาสอง อันที่จริงแล้วมันจะใส่ลงในกระเป๋าที่เรียบร้อยแล้วและดูเหมือนว่าจะกลายเป็นหมอที่ได้รับความเรียบร้อยแล้ว

วังจวงเคยชินกับการพูดแบบนี้ของเฉิงหว่างที่เขาไม่ได้รู้สึกรำคาญอะไรและเขาพูดว่า “นกตัวใหญ่ควรทำงานในโรงพยาบาลขนาดใหญ่แบบนี้”

เขาพูดคำเหล่านี้ขณะที่มองไปยังเฉินหว่างด้วยความรังเกียจ

เฉิน Noble ได้รับฟังแบบนี้ แต่ก็เหมือนกันว่าวังจองไม่ปล่อยให้เฉิงวุ่ยพูดอะไรเขาก็พูดว่า “เฉิงเกียรตินายไม่จำเป็นต้องพูดถึงน้ำใจคนอื่น”

“เราทุกคนที่เคยอาบน้ำด้วยกันในห้องน้ำมาหลายปีไม่เคยเห็น d * ck ของเพื่อนบ้าง”

เฉิน Noble ไม่สามารถรวบรวมความแข็งแกร่งของเขาได้อีกต่อไปจากนั้นเขาก็พูดว่า “อย่าพยายามรั้งฉันไว้ … “

“ทุกคนเงียบ!” อาจารย์ที่นำทีมในครั้งนี้ได้ถือโทรโข่งในขณะที่เขาพูดว่า “เราจะเริ่มต้นด้วยการประชุมเล็ก ๆ น้อย ๆ ก่อนและเราจะฟังการบรรยายเกี่ยวกับบางเรื่องที่ต้องให้ความสนใจในระหว่างการฝึกงานของพวกคุณ จากนั้นพวกเราจะไปเที่ยวชมโรงพยาบาลและเราจะทำการแบ่งกลุ่มออกเป็นหลาย ๆ ส่วนเพื่อให้ได้ผลที่ดีที่สุด ่งผลต่อคะแนนการฝึกงานของพวกเธอ “

เพื่อนร่วมคลาสสองคนมองไปที่วังจองด้วยความกังวลก่อนที่พวกเขาจะเห็นว่าเฉินมีเกียรติได้เดินออกไปด้วยความทุกข์

เมื่อการบรรยายและการเยี่ยมชมนักศึกษานักศึกษาฝึกงานจะถูกส่งไปยังแผนกต่างๆที่หัวหน้าแผนกนั้นเห็นสมควร

จากนั้นอาจารย์ที่พาพวกเขามาวันนี้กลับมาแล้วและคนที่จะได้รับความช่วยเหลือต่อไปคือการช่วยเหลือด้านการศึกษาด้านการแพทย์เลียฟูง

เลียฟูงนั้นเป็นคนที่ดูแลนักศึกษาฝึกงานที่มาทำงานที่โรงพยาบาลหยุนหัวทุกปี

เมื่อเขาเห็นเด็ก ๆ ดูอ่อนเยาว์และเลียเข้ามาในห้องโรงพยาบาลทันที

เสียงของคนดูที่เขาพูดว่า “พวกคุณส่วนใหญ่อาจจะทำงานในโรงพยาบาลเล็ก ๆ ในวันข้างหน้า! พวกเขาจะได้รับการฉีดยาตามกำหนดเวลายา โรคต่างๆเท่านั้น”

“มันก็จะแตกต่างจากการทำงานที่โรงพยาบาลชั้นนำเช่นนี้หากคุณได้รับเพียงแค่ฉีดยาตามตารางหรือเดินไปที่โรงพยาบาลของเราต้องตกอยู่ในห้วงแน่นอนอย่างแน่นอนเราต้องการนักศึกษาฝึกงานที่ … “เลียฟูงยกระดับเสียงของเขาและพูดต่อไปด้วยเสียงอึกทึกว่า” เราต้องการนักศึกษาที่มีความเชี่ยวชาญ! เราต้องการแพทย์ที่เก่งที่สุดเท่านั้น! “

เลียฟูงพูดต่ออีกว่า “แน่นอนว่าเราจะฝึกอบรมพวกคุณทุกคน เรามีหมอชื่อดังหลายคนที่ทำงานที่โรงพยาบาลหยุนหัวนี้ แต่พวกเธอต้องยอมรับด้วยว่าบางคนเกิดมาพร้อมพรสวรรค์ที่เหนือกว่าคนอื่น และคนที่มีพรสรรค์นั้นถือว่าเป็นสิ่งที่มีค่าที่เราจะให้การสนับสนุนมากที่สุด และนี้คือความจริงที่พวกเธอจะได้เจอไม่ว่าจะไปทำงานที่โรงพยาบาลไหนก็ตาม”

“พวกเธอเป็นหมอ พวกเธอนั้นมีพรสวรรค์และความขยันใช้ไหม?” เลียฟูงที่ยืนอยู่บนแท่นในพื้นที่ฝึกจำลองสถานการณ์ในขณะที่เขามองภาพคนทุกคนจากมุมสูง จากนั้นเขาก็ค่อยๆพูดว่า “ดังนั้นในปีที่จะถึงนี้ทุกอย่างจะขึ้นอยู่กับการทำงานของพวกคุณ”

นักศึกษาแพทย์ที่ตอนแรกนั้นมีความกระตือรือร้นก็เริ่มสลดใจทันทีเมื่อได้ยินคำพูดของเลียฟูง เพราะพวกเขาได้รู้มาตั้งนานแล้วว่าเสียงที่เขาพูดนั้นคือความจริง

หลิงรันไม่ได้ตกใจอะไร เพราะครอบครัวของเขามีคลินิกเป็นของตัวเอง ดังนั้นเขาจึงรู้ว่าการทำงานที่คลินิกเล็กๆหรือโรงพยาบาลขนาดเล็กเป็นอย่างไร

ไม่ว่าจะมองแบบไหนการทำงานที่คลินิกหรือโรงพยาบาลขนาดเล็กก็ทำเพียงรักษาอาการเจ็บป่วยขนาดเล็กและบรรเทาอาการปวดเท่านั้น เงินเดือนที่แพทย์ได้รับนั้นก็เพียงพอที่จะเลี้ยงครอบครัวเดียวได้เท่ากันๆ แต่กระนั้นมันก็หลีกเลี่ยงไม่ได้ที่แพทย์จะรู้สึกราวกับว่าเขาได้เงินเพียงเล็กน้อยเมื่อเทียบกับโรงพยาบาลชั้นนำ

ดังนั้นนักศึกษาแพทย์ได้พยายามอย่างหนักในการศึกษาของพวกเขาตลอดทั้งปี พวกเขาไม่เต็มใจที่จะเป็นเพียงแพทย์ที่วัดความดันโลหิตและรักษาไข้หวัดทั่วไปเท่านั้น

หลิงรันก็ไม่เต็มใจที่จะเป็นคนแบบนั้นเหมือนกัน

“โรงพยาบาลของเราก็มีข้อเสนอสำหรับการบันจุด้วยเช่นกัน” เลียฟูงได้สังเกตเห็นว่าคำพูดของเขาได้ข่มขู่พวกเด็กพอประมาณแล้ว จึงมีรอยยิ้มปรากฏบนใบหน้าของเขาจากนั้นเขาค่อยๆเปลี่ยนลุคที่ดูจริงจังก่อนหน้านี้ เป็นคนที่พูดนุมนวนขึ้นว่า “หากผลการฝึกงานของพวกเธอดีพอในขณะที่พวกเธอทำงานในแผนกนั้น เราจะนำผลงานของพวกเธอมาพิจารณาอย่างแน่นอน”

เมื่อเขาเห็นว่าตอนนี้ขวัญกำลังใจของนักศึกษาฝึกงานกลับมาดีพอแล้ว เขาพูดว่า “คุณจะทำการฝึกงานหนึ่งปีที่หยุนหัวของเรา เราจะทำการสังเกตและบันทึกผลงานที่พวกเธอทำตลอดทั้งปี สำหรับตัวของพวกเธอนั้นมีเพียงหน้าที่เดี่ยวเท่านั้น คือการตั้งใจทำหน้าทีของตัวเองให้ดีที่สุดเท่านั้น ”

ลูฟูงได้ก้าวถอยหลังและแนะนำหมออายุน้อยอีกคนที่อยู่ข้างๆเขา “ นี่คือหมอคัง เขาเป็นหัวหน้าศัลยแพทย์ที่รู้จักกันดีของหยุนหัวของเรา ต่อไปฉันจะให้เขาเป็นคนบรรยายให้พวกเธอฟังเกี่ยวกับเทคนิคการเย็บแผล”

ปัจจุบันคังจิ่วเหลียงมีอายุ 35 ปี ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่สำคัญที่สุดในชีวิตของเขา เขายังถือว่าเป็นแพทย์อายุน้อยที่มีฝีมือมากที่สุดในบรรดาศัลยแพทย์

คังจิ่วเหลียงได้ขึ้นไปยังเวทีทันทีหลังจากเลียฟูงแนะนำตัวเขา เขาได้พูดขึ้นว่า“ มีเทคนิคมากมายที่จะทำให้คุณเป็นศัลยแพทย์ การเย็บแผลถือเป็นเพียงพื้นฐานในบรรดาพื้นฐานเท่านั้น พวกคุณควรจะฝึกฝนมันในมหาลัยของพวกคุณแล้ว”

เมื่อคังจิ่วเหลียงพูดเกี่ยวกับเรื่องนี้ เขาได้ออกมายิ้มเล็กน้อยแล้วพูดต่อว่า “ในแผนกศัลยกรรมมือ ความต้องการพื้นฐานสำหรับแพทย์ใหม่ที่สามารถทำการผ่าตัดได้คือการทดสอบจากพื้นที่ฝึกจำลอง”

คังจิ่วเหลียงเหลือบไปที่เลียฟูงในขณะที่เขาพูดต่อไปว่า “มาตรฐานการทดสอบในพื้นที่ฝึกอบรมการจำลองสถานการณ์จริงถือเป็นเรื่องง่ายมาก พวกคุณแค่ต้องตัดหางหนูขาว”

ในขณะที่คังจิ่วเหลียงกำลังพูดเขาได้ดึงผ้าม่านที่คลุมผนังข้างแท่นออกมาเผยให้เห็น กล้องแก้วขนาดใหญ่ด้านหลัง

กล้องปฏิบัติขนาดหนึ่งตารางเมตร มีหนูขาวตัวหนึ่งตรึงอยู่ที่กลางโต๊ะทดลองในห้องปฏิบัติการ ประมาณยี่สิบถึงสามสิบเซนติเมตรเหนือมันเป็นกล้องจุลทรรศน์กล้องสองตา

หน้าจอการฉายลดลง – พร้อมเสียงลั่นดังเอี๊ยด – หลังแท่น เมื่อเปิดโปรเจ็กเตอร์ทุกคนจะเห็นหางของหนูขาวที่ถูกตัด

“ เด็กฝึกงานและแพทย์ของแผนกศัลยกรรมมือของเราจะมาที่พื้นที่ฝึกจำลองเพื่อฝึกทุกครั้งที่พวกเขามีเวลา เราต้องแสดงความขอบคุณสำหรับการเสียสละของสัตว์ที่ใช้ในการทดลองพวกนี้ที่ทำให้ผู้ป่วยหลายคนสามารถกลับไปใช้ชีวิตปกติได้อีกครั้ง ”

คังจิ่วเหลียงพูดต่อไปว่า “เส้นผ่าศูนย์กลางของเส้นเลือดบางๆในนิ้วของมนุษย์จะอยู่ที่ประมาณ 0.3 มิลลิเมตร เส้นผ่านศูนย์กลางของหลอดเลือดในหางของหนูขาวควรจะอยู่ที่ประมาณ 0.5 มิลลิเมตร นั่นควรจะเกือบเท่าความหนาเดียวกันของหลอดเลือดในนิ้วกลางของมนุษย์ปกติ ดังนั้นฉันจะพูดว่าถ้าพวกเธอสามารถทำการทดสอบนี้ผ่าน พวกเธอก็มีพื้นฐานที่ดีพอจะเริ่มเป็นแพทย์ได้”

“พวกเธอคงได้ยินประโยคที่คุณเลียฟูงที่ว่า เรามีข้อเสนอสำหรับการบันจุอยู่ ในตอนนี้พวกเธอสามารถรับข้อเสนอสำหรับการเป็นแพทย์ในแผนกศัลยกรรมมือของเราได้ เพียงแค่พวกเธอทำการผ่าตัดหางหนูนี้ให้ประสบความสำเร็จ ถ้าพวกเธอทำได้ฉันจะนำคนนั้นมาอยู่ในแผนกศัลยกรรมมือของฉัน ”

หลังจากที่เขาพูดจบ คังจิ่วเหลียงยิ้มและพูดว่า “ฉันจะเลือกนักเรียนหนึ่งคนเพื่อมาเรียนรู้กับฉัน และคนที่เหลือนั้นสามารถลองด้วยตัวเองได้ในภายหลัง”

กลุ่มนักศึกษาแพทย์ยกมือขึ้น ดวงตาของพวกเขาเปล่งประกายอย่างสดใส

พวกเขาขาดความรู้ในหลายๆเรื่องเกี่ยวกับการผ่าตัดผู้คน แต่เทคนิคการเย็บเป็นสิ่งที่นักศึกษาแพทย์ทุกคนได้เรียนรู้และฝึกฝนในช่วงเวลาที่พวกเขาเป็นนักศึกษา

หลักฐานคือจำนวนยอดการขายที่ดีของกล้วยและส้มโอภายในมหาลัย [1] บุคคลใดที่ต้องการเข้าสู่วงการแพทย์เมื่อสำเร็จการศึกษาจะต้องฝึกฝนการเย็บทุกครั้งที่มีเวลาว่าง นักศึกษาหลายคนฝึกฝนมาจนถึงจุดที่มีความมั่นใจในทักษะนี้

“พวกเธอเอามือลง นี้ไม่ใช้ห้องเรียนในมหาลัยของพวกเธอ” คังจิ่วเหลียงหันศีรษะไปด้านข้างขณะที่มองไปยังนักศึกษา ทันทีที่เห็นหลิงรันผู้หล่อเหลาจนโดดเด่นในหมู่คนอื่นๆ ไม่ต้องสงสัยเลยว่าเขาจะเลือกใครเขาพูดว่า “เธอ ใช้เธอนั้นแหละ”

“ ฉันจะทำการสาธิตก่อนจากนั้นพวกเขาสามารถลองทำตาม”

หลังจากนั้นคังจิ่วเหลียงหยงได้เดินไปที่ประตูด้านข้างเขาออกมาได้

ตอนนี้เราได้แสดงแล้วนะช่วยกดติดตามเป็นกำลังใจให้สมัครหน่อยนะครับ  แปลเอามัน

นิยายทั้งหมด

  • หมวดหมู่นิยาย


  • Top