ขนาดตัวอักษร

เล่มที่ 1 บทที่ 11 การต่อสู้ระหว่างผู้ข้ามมิติ2คน

 140 Views

การต่อสู้กับผู้ข้ามมิติอีกคนในโลกอื่นเป็นสิ่งที่เบลล่าไม่เคยคิดมาก่อนเธอไม่แน่ใจว่าสิ่งที่เธอควรทำแม้ว่าออควิโอ้ ลีช่าเป็นน้องสาวของร่างของเธอแต่ตามความทรงจำของเฟเลียเจ้าหญิงอันดับที่ 10 นี้ดูเหมือนจะเป็นคนที่แตกต่างอย่างสิ้นเชิงหลังจากที่เธอตื่นจากอาการโคม่าที่ยาวนานตลอดทั้งปี

 

พร้อมกับการเติบโตอย่างไม่น่าเชื่อของเธอนอกเหนือจากการเกิดใหม่โดยผู้ข้ามมิติ ไม่มีคำอธิบายอื่นใดที่เชื่อได้ พลังการต่อสู้ของลีช่าควรเทียบได้กับตัวเอกไลท์โนเวลจากชีวิตในอดีตของเบลล่า

 

“แทนเปอร์ รับอวตารของเจ้าเพื่อรวบรวมมอนสเตอร์ระดับนายทหารทั้งหมดให้ข้า การต่อสู้ครั้งนี้ไม่ใช่เรื่องง่าย”

 

“ผู้ใต้บังคับบัญชาของท่านเข้าใจ ข้าขอให้ท่านหญิงไม่ต้องกังวลเพราะพวกเราทุกคนพร้อมที่จะเสียสละชีวิตของเราเพื่อท่าน”

 

“โนช่า เจ้าสามารถดูการต่อสู้ครั้งนี้ข้าไม่ต้องการลากเจ้าเข้ามาในนี้”

 

“ไม่เบลล่านี่ซัง ข้าตัดสินใจติดตามท่านไปแล้ว! ข้าไม่สามารถนั่งดูได้” โนช่าไม่ได้ตั้งใจจะอยู่เฉยๆขณะที่คนอื่นต่อสู้ การต่อสู้ที่จะมาถึงนี้ทำให้เธอนึกถึงครั้งที่เบลล่า มีอาและแองเจิลได้ให้ความร่วมมือในสงครามครั้งสุดท้ายเมื่อหมื่นปีก่อน

 

___

 

ลีช่ากำลังนั่งอยู่บนมังกรทองของเธอเธอมาเพื่อสนับสนุนเฮลีย์สตรีศักดิ์สิทธิ์ของโบสถ์ เธอไม่ได้คาดหวังว่าจะได้พบกับสัตว์ประหลาดมากมายดังนั้นเธอจึงตัดสินใจปล่อยให้ลูกน้องของเธอใช้สิ่งนี้เป็นสถานที่ฝึกซ้อม แม้ว่าจำนวนของสัตว์ประหลาดนั้นดีแต่ก็ไม่มีอะไรที่จะเป็นภัยคุกคามต่อกองอัศวินได้

 

ไม่ไกลจากเธอ ราชากระโกเฟร็ดถูกล้อมรอบไปด้วยวงกลมอัศวินดูเหมือนว่าเขาจะล้มลงได้ทุกเวลา เช่นเดียวกับอัศวินต่อต้านปีศาจกำลังจะฉลอง มือที่ดูเหมือนเงาสัมผัสไม่ได้จับที่ข้อเท้าพวกเขา

 

“แค่กลอุบายที่อ่อนแอ ดูการเอนชานท์ต่อต้านปีศาจของข้า!” เฮย์เด็นเหวี่ยงไม่เท้าระดับพระเจ้าในมือของเขาและตัดเงาทั้งหมดออกจากพื้น

 

“ลอร์ดเฮย์เดนจงเจริญ! เอ่อเกิดอะไรขึ้นกับท่านเฮย์เดน?” อัศวินผู้รอดชีวิตกำลังจะขอบคุณเฮย์เดน แต่เห็นว่าใบหน้าของนักเวทหนุ่มเสียหน้าดูผ่อนคลายไปก่อนหน้านี้และถูกแทนที่ด้วยความน่ากลัวเมื่อเขามองเข้าไปในระยะไกล

 

“อสุรกายจำนวนมากเคลื่อนย้ายมาที่นี่ด้วยเวทย์มนตร์ ทุกคนระวัง”

 

เมื่อเฮย์เด็นมองเข้าไปในระยะไกลเขาเห็นสัตว์ประหลาดตัวใหญ่ปรากฏขึ้นมาจากที่ไหนเลย ทันใดที่พวกเขาปรากฏตัวพวกเขาก็รีบไปในทิศทางของอัศวินต่อต้านปีศาจ จากพวกเขาดูเหมือนคลื่นสีดำที่กำลังจะชนกับอัศวินที่ส่องแสง

 

“เวทย์มนตร์เทเลพอร์ท เฮย์เด็น เร็วเข้า ขยาย … ” เบอร์เซอร์เกอร์บาร์เธสกำลังจะเตือนเฮย์เด็นเมื่อเขาถูกฟาดฟันด้วยร่างยักษ์ผู้คุม มอสส์ ”

 

“มนุษย์ข้าไม่ชอบกลิ่นของเจ้า”

 

“แค่สัตว์ประหลาดอีกตัว เฝ้าดูข้าทุบเจ้าเป็นชิ้น ๆ  Pillar of the War God!” บาร์เธสยกเสายักษ์ขึ้นมาในมือของเขาและพุ่งเข้าหามอสส์

 

___

 

การส่งกองกำลังของกลุ่มต่อต้านอัศวินปีศาจยังคงเป็นระเบียบ ลีช่ายังคงไม่ขยับเขยื้อนบนภูเขามังกรของเธอ เฮย์ลีย์และอัศวินแห่งโบสถ์ได้มาถึงฐานของเนินเขาพวกเขาสูญเสียสมาชิกประมาณยี่สิบคนโชคดีที่อัศวินศักดิ์สิทธิ์ทั้งสองของพวกเขาได้รับบาดเจ็บ

 

“เอลานอร์ข้าหวังว่าเจ้าจะไม่ทำอะไรโง่ ๆ อืม … ” เฮย์เลย์กำลังจะสวดอ้อนวอนให้เพื่อนเก่าของเธอเมื่อเธอสังเกตเห็นอัศวินคนหนึ่งในกองทหารถูกซุ่มโจมตีและถูกเตะออกไปไกล

 

เมื่อเธอเห็นเอลานอร์ปรากฏตัวในชุดเกราะสีม่วงเข้มของเธอเฮลีย์ไม่รู้จะพูดอะไร เอลานอร์เพิ่งนำกองทัพของสัตว์ประหลาดมาโจมตีกองทหารของอัศวิน เมื่อเห็นกองทัพของสัตว์ประหลาดที่อยู่ด้านหลังเอลานอร์เฮลีย์รู้ว่าอดีตเพื่อนของเธอไม่สามารถหันหลังกลับได้อีก

 

“เฮลัย์อย่ากังวลข้าจะกำจัดคนนอกรีตนี้!” เลียวพาดกลัวว่าเฮลีย์จะไปกับเพื่อนเก่าของเธอและตัดสินใจที่จะนำอัศวินของโบสถ์เอง ทิ้งเฮลีย์ซึ่งกำลังสูญเสียสิ่งที่ต้องทำไว้ข้างหลัง

 

___

 

โนช่าเป็นคนแรกที่ปรากฏที่ตำแหน่งของสัตว์ประหลาด เธอสัมผัสด้วยมือของเธอและประตูมิติที่นับไม่ถ้วนเปิดออกด้านหลังเธอสัตว์ประหลาดที่หลั่งไหลมาจากประตูที่เปิดอยู่ หลังจากเธอ มีอาก็มาถึง เธอเปิดหีบห่อสีดำในมือของเธอและเริ่มสวดมนต์ท้องฟ้าแจ่มใสดั้งเดิมเริ่มปกคลุมไปด้วยเมฆมืด ๆ จนครอบคลุมพื้นที่ทั้งหมดเหนือกองทัพมอนสเตอร์

 

“แม่มดพวกนี้มัน … เอ็นชานท์ต่อต้านปีศาจของข้ากำลังถูกระงับ! เป็นไปไม่ได้ … ” เฮย์เด็นเช็ดเหงื่อออกจากหน้าผากของเขาเอ็นชานท์ต่อต้านปีศาจที่ภาคภูมิใจของเขาถูกระงับโดยเมฆมืดของมีอา อสูรที่อยู่ใต้กลุ่มเมฆมืดซึ่งแต่เดิมถูกลดพลังอย่างหนักโดยเวทมนต์ของเฮย์เด็นสามารถต่อสู้กับอัศวินที่เคยสังหารพวกเขาได้ในด้านเดียว

 

___

 

มือแห่งการฟื้นคืนชีพ วูลฟ์เป็นหัวใจของความขัดแย้ง เขาไม่ได้สนใจอะไรมากนักเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงอย่างฉับพลันของการต่อสู้ตราบใดที่ทีมงานฟื้นฟูของเขายังคงอยู่ในมือของเขา เขาไม่ได้สังเกตว่าอัศวินของศาสนจักรกำลังเดินตามทางของเขา

 

“เจ้ามาจากส่วนใดหยุด! ลอร์ดวูลฟ์อยู่ข้างหน้า เจ้าไม่สามารถข้ามผ่าน … ” อัศวินต่อต้านปีศาจพยายามขับอัศวินของโบสถ์ออกไปแต่เมื่อเขาเข้าใกล้อัศวินจะเข้าหาเขาและระเบิดทำให้อัศวินทั้งคู่กลายเป็นซาก

 

อัศวินต่อต้านปีศาจคนอื่น ๆ ในพื้นที่ที่ดวงดีกว่าจัดการกับการทิ้งศพไว้เบื้องหลัง วูล์ฟกำลังฟื้นฟูอัศวินเหล่านั้นแต่ฝ่าเท้าของเขาถูกคว้าจากด้านล่างเขาก้มศีรษะลงเพื่อดูว่าเงาดำคว้าเท้าของเขา

 

“สัตว์ประหลาด แกขอมันเอง! การตัดสินของแสง!” วูล์ฟแทงคทาฟื้นฟูในมือของเขาผ่านหน้าอกของชาโดว์เดม่อน แทนเปอร์ แทนเปอร์ไม่พยายามหลบและจับวูลฟ์ไว้แน่นสองมือถูกแทงทะลุ

 

“ปล่อยซะ แกพยายามทำอะไร?” วูลฟ์เริ่มตื่นตระหนกในขณะที่เขาเห็นแทนเปอร์จับแน่นถึงแม้ว่ามือของมันจะแตกเป็นเสี่ยงๆ มันเป็นครั้งแรกที่วูลฟ์เห็นสัตว์ประหลาดที่มุ่งมั่นเช่นนี้เขาพยายามอย่างแรงกล้าที่จะดึงคทาออกมาแต่แทนเปอร์ไม่ยอมแพ้

 

“มนุษย์ ถ้าไม่ใช่สำหรับอุปกรณ์พระเจ้านี้เจ้าจะยังคงหยิ่งยโส? ข้าจะเอาไม้เท้านี้และแสดงให้เห็นถึงความกล้าหาญของพวกเรา!” ทันใดนั้นทันใดก็เพิ่มพลังของเขาและพาคทาออกจากมือของวูล์ฟ แทนเปอร์ก็ขับคทาผ่านอกของเขาเองอย่างลึกซึ้ง

 

“เลดี้เบลล่านี่คือช่วงเวลาสุดท้ายแห่งความรุ่งโรจน์ของผู้ใต้บังคับบัญชาของท่าน ด้วยใบหน้าที่หยิ่งผยองแทนเปอร์หายไปทิ้งคทาฟื้นฟูที่ดำคล้ำไว้ข้างหลัง อุปกรณ์พระเจ้านี้ถูกสาปโดยแทนเปอร์โดยใช้ราคาชีวิตของเขามันจะไม่สามารถใช้พลังการฟื้นฟูภายใน 3 วัน

 

ใบหน้าของวูล์ฟซีดขณะที่เขาหลับตาที่คทาฟื้นฟูบนพื้นดินอุปกรณ์ของพระเจ้านี้เขาได้รับจากลีช่า มันติดตามเขามาระยะหนึ่งเขาไม่คิดว่ามันจะถูกสัตว์ประหลาดปิดใช้งาน วูลฟ์ก้มลงรับไม้เท้าเมื่อเงาดำกระโดดเขาจากด้านหลัง

 

___

 

“เลดี้ลีช่า วูลฟ์ตายแล้วเราไม่สามารถฟื้นพวกที่ตายของเราได้อีกต่อไป”

 

“อะไรนะ? วูลฟ์ตายแล้วนี่….เจ้าคือใคร!”

 

ลีช่ากำลังจะถามลอร่าต่อไปแต่ที่ฐานของภูเขาก็มีเสียงอึกทึก เบลล่ากับโดโลเรสได้แกะสลักเส้นทางผ่านอัศวินด้านหลังพวกเขา แองเจิลได้สั่งให้กองกำลังอันเดดต่อสู้กับอัศวินต่อต้านปีศาจที่ประจำการอยู่ที่ภูเขา

 

“ทำไมเจ้าไม่พูด”

 

ลีช่าคิดว่ามันเป็นเรื่องแปลกที่เบลล่ายืนค้างอยู่ที่นั่นและไม่ถามอะไร แม้ว่าอัศวินหญิงคนนี้จะสวมหน้ากากบนใบหน้าของเธอ แต่รูปของเธอดูเหมือนจะคุ้นเคยกับลีช่าอย่างชัดเจนแต่เธอไม่สามารถคิดออกได้ สัตว์ขี่ของลีช่ากระพือปีกอย่างไม่สบายใจโดยสัญญาของพวกเขาทำให้ลีช่ารู้เหตุผลว่าทำไม นักรบหญิงสวมหน้ากากที่มีผมสีม่วงเป็นปีศาจระดับสูง ความรู้สึกเของมังกรทองที่มีต่อปีศาจก็สามารถระบุตัวของโดโลเรสในฐานะปีศาจระดับสูงได้ทันที

 

ลีช่าอายุเพียงประมาณ 15 ปีเธอค่อนข้างเตี้ยกว่าเบลล่านิดหน่อย เธอสวมเสื้อเกราะสีแพลตตินั่มที่มอบออร่าอันศักดิ์สิทธิ์ ผมของเธอเป็นสีทองเหมือนกับเฟเลียเธอก็มีดวงตาสีฟ้าเหมือนกัน ข้อแตกต่างเพียงอย่างเดียวคือดวงตาของเธอขาดความไร้เดียงสาที่ควรจะมีในวัยนี้มีความเป็นผู้ใหญ่เล็กน้อยในดวงตาเหล่านั้น

 

ขณะที่เธอดูคุณสมบัติที่คล้ายคลึงกับตัวเธอเองเบลล่ายืนยันเด็กผู้หญิงนั้นตือลีช่า น้องสาวตัวน้อยของเฟเลีย เบลล่าไม่รู้ว่าเพศของวิญญาณของร่างนั้นแต่เธอหวังว่ามันจะไม่ใช่ผู้ชายอย่างเธอ

 

“ทำไมเจ้ามนุษย์ถึงยืนอยู่ข้างสัตว์ประหลาด?”

 

เบลล่าไม่สนใจคำถามของลีช่าและยกดาบที่เธอปล้นและพุ่งไปข้างหน้าพร้อมกับโล่ของเธอต่อหน้าเธอ เธอกลัวว่าถ้าเธอพูดลีช่าจะสามารถจำเสียงของเธอได้ เมื่อเฟเลียไม่แยกจากลีช่านานมากพวกเขาอาจยังจำเสียงของกันและกันได้

 

มังกรทองใต้ลีช่าเห็นว่ามีคนพยายามโจมตี เหวี่ยงกรงเล็บขนาดใหญ่กวาดไปที่เบลล่า

 

“* แค่ก **แค่ก * … ดูเหมือนว่าความแตกต่างนั้นค่อนข้างใหญ่”

 

เบลล่าพยุงร่างของเธอ ร่างกายของเธอรู้สึกราวกับว่ามันกำลังกระจุย พละกำลังของมังกรตัวนี้เยอะเกินไป! เป็นไปได้ไหมที่ยังเป็นเรื่องสนุก?

 

เมื่อเบลล่ายังไม่ฟื้นตัวอย่างสมบูรณ์เงาดำก็พุ่งเข้าหาเธอ ผู้หญิงคนนั้นเห็นการเปิดช่องของเบลล่าและโจมตีทันที กริชสีทองของเธอชี้ไปที่หน้าอกของเบลล่า

 

ในช่วงเวลาหนึ่งโดโลเรสสามารถสกัดกริชด้วยโล่ของเธอได้แต่มีดสั้นแหลมกะทันหันมันเจาะทะลุเกราะของโดโลเรสและตัดแขนของเธอออก

 

“อุปกรณ์ของพระเจ้า … คเจ้ามนุษย์ … คาดไม่ถึง … ”

 

“ดูเหมือนว่าเจ้าเป็นปีศาจระดับสูงเจ้าจะไม่เห็นดวงอาทิตย์ในวันพรุ่งนี้!”

 

โลล่ายอมแพ้กับเบลล่าและเปลี่ยนเป้าหมายเป็นโดโลเรส เบลล่าเฝ้าดูการต่อสู้ของทั้งสองไม่สามารถแทรกแซงความสามารถของโดโลเรสได้มากกว่าของร่างย่อยของเบลล่าเธอก็จะถ่วงโดโลเรสหากเธอเข้าแทรกแซง

 

“ไปซะ เจ้าไม่สามารถเอาชนะมังกรของข้าไม่ต้องพูดถึงข้า!” ลีช่ารู้สึกตกใจที่เบลล่าสามารถต้านการโจมตีทางกายภาพโดยตรงจากมังกรทองที่เป็นผู้โจมตีทางกายภาพที่แข็งแกร่งที่สุดของมังกรทุกตัว การโจมตีนั้นทำให้สัตว์ประหลาดเกือบทุกตัวส่องแสงได้อย่างง่ายดาย

 

เบลล่าไม่ได้ฟังคำพูดของลีช่าและเริ่มการโจมตีครั้งที่สอง โดยปกติแล้วเบลล่าที่ระมัดระวังจะต้องเผชิญหน้ากับอัตราต่อรองเช่นนี้ แต่เธอไม่รู้ว่าทำไมแต่เธอไม่ต้องการยอมแพ้ในครั้งนี้ มันอาจเป็นเจ้าของดั้งเดิมของร่างกายวิญญาณของเฟเลียที่ไม่ย่อท้อขับเบลล่าไปข้างหน้า

 

เบลล่าถูกส่งตัวโดยมังกรบินอีกครั้งตามที่คาดไว้ ลีช่าคิดว่านี่จะเป็นจุดจบแต่เบลล่ายืนขึ้นอีกครั้งคราวนี้กระแสเลือดไหลหยดลงมาจากมุมปากเธอ

 

“ ข้าไม่คิดว่าเจ้าจะดื้อรั้นมากแต่นั่นไร้ประโยชน์!” ลีช่าเตะหลังมังกรหลายครั้งและมังกรสั่นปีกอันยิ่งใหญ่และบินขึ้นไปในอากาศ

 

เบลล่าถูกทิ้งให้ตกตะลึงอย่างสมบูรณ์เธอควรจะสู้ยังไงตอนนี้? ร่างกายปัจจุบันของเธอเป็นเพียงระดับอัศวินศักดิ์สิทธิ์ระดับต่ำ และเธอไม่ได้มีสัตว์ขี่หรืออุปกรณ์พิเศษเพียงแค่ใช้ชุดเกราะบางอย่างที่เธอนำมาจากไอ้ที่โชคร้ายเธอไม่สามารถโจมตีเป้าหมายบินได้ และลีช่าเป็นอัศวินมังกรที่สามารถใช้เวทย์มนตร์ได้เบลล่าตอนนี้เป็นเป็ดนั่งหลังจากที่ลีช่าบินไปที่ท้องฟ้า

 

อย่างที่เบลล่าคาดไว้มังกรหยุดบินขึ้นไปบนท้องฟ้าและเวทมนตร์จำนวนนับไม่ถ้วนก็บินต่อไปยังเบลล่า ตอนนี้เองที่เบลล่าค้นพบว่าเธอถูกหักหลังจากสิ่งที่เธอเรียนรู้จาไลท์โนเวล นักเวทไม่ต้องร่ายเวทจูนี..หรือไง? ทำไมลีช่าถึงสามารถยิงได้ในทันที? สูตรโกงนี้ไร้ยางอายเกินไปแล้ว!

 

เบลล่าเห็นกลุ่มบอลไฟและเสาน้ำแข็งบินไปตามทางของเธอ เธอจะต้องถอยไปแต่มีแสงแฟลชสีแดงพุ่งมาข้างหน้าเธอมันคือเอลานอร์ที่เพิ่งมาถึงที่เกิดเหตุ

 

เอลานอร์ยืนอยู่ต่อหน้าเบลล่ามือทั้งสองของเธอยกศาลาขนาดใหญ่ที่เธอนำมาจากความตาย บาเรียที่มองเห็นได้ก่อตัวขึ้นที่ด้านหน้าของโล่เมื่อขีปนาวุธเวทมนตร์สัมผัสกับสิ่งกีดขวางเกิดระเบิดรุนแรงจนเห็นได้ทางสายตา

“นอกจากนี้ยังมีอัศวินที่ไม่บริสุทธิ์? แสดงการไถ่บาปให้วิญญาณบาปทั้งสองนี้ซะ!” ภายใต้คำสั่งของลีช่า มังกรพ่นทักษะซิกเนเจอร์ของมังกรในไลท์โนเวล ‘ลมหายใจมังกร’ ความสามารถในการฆ่ามันไม่ใช่สิ่งที่เบลล่าต้องการลอง

 

“เบลล่าวิ่ง!”

 

เอลานอร์หันหลังกลับและผลักเบลล่าออกไปและก่อนที่เบลล่าจะดึงเอลานอร์ไปกับเธอเธอจะเห็นได้เพียงว่าเอลานอร์ถูกลมหายใจของมังกร จากนั้นก็มีการระเบิดครั้งสำคัญหลายครั้งลมหายใจมังกรนี้ไม่ใช่สิ่งที่ดูถูก

 

เบลล่ายังไม่ได้ถึงพื้นเมื่อลีช่ายกดาบขึ้นสู่ท้องฟ้าแล้วเหวี่ยงไปในทิศทางของเบลล่า แสงจากสายฟ้าส่องไปตามเส้นทางดาบของเธอแล้วบินไปหาเบลล่า .. ขณะที่มันกำลังจะทำให้เบลล่ากลายเป็นหลอดไฟมนุษย์มันก็หายไปและเสียงรอบข้างก็หยุดพร้อมกันทันที

 

“ เกิดอะไรขึ้นกับเวทมนตร์แห่งสายฟ้าผ่า? พวก…” ลีช่าตกใจเวลารอบเธอดูเหมือนจะหยุดลงแล้วมังกรทองคำของเธอถูกแช่แข็งกลางอากาศ เธอเห็นโลลิทเวินเทลผมสีชมพูที่ปรากฏอยู่ด้านข้างเบลล่า โลลิสวมหน้ากากแต่ก็ไม่ได้ซ่อนความโกรธที่สั่น ทวินเทลของเธอแสดงอย่างเปิดเผย

 

“ โนช่า ในที่สุดเจ้าก็มา แค่กๆ** ข้าคำนวณผิดไปดูเหมือนว่าเราไม่สามารถชนะมันได้ เบลล่าสามารถแสดงรอยยิ้มอันขมขื่นและหัวเราะอย่างช่วยไม่ได้เท่านั้น มันเป็นปาฏิหาริย์ที่ร่างนี้มีชีวิตรอดมาได้นานด้วยระดับอัศวินศักดิ์สิทธิ์เท่านั้น

 

“เบลล่านี่ซัง วิญญาณของเอลานอร์ไดถูกเก็บโดยแองเจิลแล้วเราสามารถชุบชีวิตเธอใหม่ในภายหลังด้านข้างโดโลเรสไม่ค่อยดีอุปกรณ์ของฝ่ายตรงข้ามแข็งแกร่งเกินไปข้าใช้พลังมากเกินไปคราวนี้การหยุดเวลาไม่สามารถทำนานเกินไปเกราะของอัศวินมังกรเพศหญิงนั้นมีภูมิคุ้มกันต่อเวทย์มนตร์เธอยังไม่หยุดตอนนี้! ”

 

“บอกแองเจิลและมีอาให้ใช้วิธีสุดท้าย!”

 

“ขอโทษ…เบลล่านี่ซัง…ข้าไร้ประโยชน์ข้าใช้พลังมากเกินไปก่อนหน้านี้…หรืออย่างอื่น…”

 

“เจ้าไม่จำเป็นต้องรู้สึกสำนึกผิดไป!”

 

เบลล่ายืนขึ้นและเผชิญหน้ากับลีช่าซึ่งยังคงอยู่ที่ด้านหลังของมังกรของเธอ ปัจจุบันด้านล่างพวกเขาการต่อสู้ทวีความรุนแรงขึ้นคล้ายกับการต่อสู้ครั้งสุดท้ายของสงครามมนุษย์ – ปีศาจครั้งสุดท้าย

 

“เจ้าชนะ ลีช่า”

 

“เจ้าคือ …พี่สาวเฟเลีย? เจ้าไม่ได้… เจ้าร่วมมือกับสัตว์ประหลาด!”

 

“ข้าประหลาดใจที่เจ้ายังจำพี่สาวไร้ประโยชน์คนนี้ไม่ต้องถามชัยชนะได้ถูกตัดสินแล้วจงมีชีวิตอยู่กับสง่าราศีของเจ้า! ข้าจะรออยู่ในสวรรค์ .. *แค่กๆ* … ”

 

ลีช่ามองดูที่เบลล่าผู้ซึ่งถอดหน้ากากเธอก็ยังรู้สึกประทับใจกับพี่สาวคนนี้เนื่องจากเธอเป็นมนุษย์คนแรกที่ลีช่าพบหลังจากที่ถูกส่งผ่านมายังโลกนี้ เบลล่าเดินไปที่ขอบของภูเขาพร้อมกับรอยยิ้มอันขมขื่นบนใบหน้าของเธอและโบกมือลาลีช่ากับเธอ

 

“ลาก่อน … น้องสาวตัวน้อยของข้า”

 

“พี่สาว เดี๋ยว … ข้า … ”

 

ลีช่ามองขณะที่เบลล่าตกลงไป มือที่เหยียดออกของเธอตรึงอยู่กลางอากาศเธอไม่รู้ว่าเธอเศร้าจริง ๆ หรือว่าเป็นเพราะความรู้สึกผิดในใจของเธอ

 

ขณะที่เธอยังคงอยู่ในความทรงจำของเบลล่า โลกก็กลับมาเคลื่อนไหวอีกครั้งแต่หลังจากผ่านไปครู่หนึ่งสุสานแอดริสระเบิดราวกับว่ามีคนจุดชนวนระเบิดปรมาณูใต้พื้นผิว อัศวินและฝูงชนของสัตว์ประหลาดที่มีจำนวนนับหมื่นในการต่อสู้นั้นถูกกลืนหายไปจากการระเบิดธงของอัศวินต่อต้านปีศาจถูกเป่าขึ้นสู่ท้องฟ้าด้วยแรงระเบิดทำให้ทุกคนหายไป

 

___

 

บนที่ราบค่อนข้างห่างจากฉากต่อสู้ ส่วนหนึ่งของการเสริมกำลังของโบสถ์หยุดและสังเกตการระเบิด กองนี้มีจำนวนประมาณ 50,000 นายพวกเขานำโดยนักบวชที่สวมชุดสีแดง กองทัพของเขาไม่ได้อยู่ที่นี่เพื่อเสริมกำลังต่อต้านปีศาจแต่จะมาร่วมกับเฮลีย์และอัศวินของโบสถ์ เมื่อเห็นสนามรบของอัศวินต่อต้านอสูรปรากฏระเบิดขึ้นการเยาะเย้ยบนใบหน้าของเขา

 

___

 

หลังจากกระโดดลงจากภูเขาเบลล่าก็วิ่งไปพร้อมกับความช่วยเหลือของโนช่า คำพูดของเธอก่อนหน้านี้เป็นเพียงการกวนกับการตัดสินของลีช่า เธอดึงความสนใจของลีช่าทั้งหมดมาหาเธอเพื่อที่ลีช่าจะไม่ได้ตระหนักถึงความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นรอบตัวเธอ แองเจิลและมีอาเสียสละมอนสเตอร์ 10,000 ตัวเพื่อใช้เทคนิคต้องห้าม ‘Death Paradise’ พลังแห่งการระเบิดทำลายพื้นที่ทั้งหมด

 

หากตัวร้ายไม่สามารถเอาชนะฝ่ายตรงข้ามได้พวกเขาจะทำลายตัวเองได้เท่านั้น มันไม่ช่วยม่ได้ความโกงของลีช่านั้นมากเกินไปแน่นอน เบลล่าไม่สามารถบินได้ดังนั้นจึงไม่สามารถตีเธอได้อย่างสมบูรณ์ เบลล่าดูที่ร่างของเธอทั้งสามที่อยู่ข้างเธออย่างเสียใจ เอลานอร์ถูกหายใจมังกรเพื่อปกป้องเธอ แม้ว่าโดโลเรสพยายามต้านนักฆ่ากลับคืนไปได้แต่เธอก็ถูกพลังแห่งกริชของเธอและก็หมดสติอยู่ในขณะนี้

 

สำหรับร่างกายของเฟเลียนั้นได้รับความเสียหายอย่างหนักระหว่างการสู้รบกับลีช่าไม่มีคนจำนวนมากที่สามารถต้านกงเล็บมังกรได้โดยมีเพียงร่างกายของพวกเขาเท่านั้น มันเป็นความผิดพลาดของเธอที่ไม่สามารถรอและรวบรวมข้อมูลได้มากขึ้นหลังจากที่พวกเขาเริ่มต่อสู้เธอพบว่าฝ่ายตรงข้ามของเธอมีอุปกรณ์ของพระเจ้า เธอไม่รู้ว่ามันอยู่ที่ไหนในสวรรค์พวกเขาได้รับทั้งหมดนั้นเป็นเพราะออร่าตัวเอกของลีช่าหรือไม่?

นิยายทั้งหมด

  • หมวดหมู่นิยาย


  • Top