ขนาดตัวอักษร

เล่มที่ 1 บทที่ 10: การมาถึงของผู้พิพากษา

 148 Views

“ เจ้าสวมใส่อะไร…นี้มันไม่ใช่เกราะของพวกเขา…แย่ละ…”

 

ซิดนีย์ไม่อ่อนล้าหลังจากสูญเสียมือของเขาเขาพยายามกระเสือกกระสนและมองไปที่ผู้ร้าย เอลานอร์ที่สวมชุดสีม่วงเข้มและใช้กรงเล็บโลหะยาวของโดโลเรสด้วยชุดคนนอกทำให้เธอดูเหมือนอัศวินไม่ศักดิ์สิทธิ์

 

“ ข้าหวังว่าเจ้าจะจำสิ่งนี้ได้! …”

 

ซิดนีย์ตั้งการ์ดทันทีที่เขาลุกขึ้นยืนแม้ว่าเขาจะถูกครอบงำโดยวิญญาณของแอดริสแต่แอดริสก็สามารถใช้กำลังของบุคคลที่เขาครอบครองเท่านั้น ในตอนแรกซิดนีย์ไม่ค่อยแข็งแกร่งนักอาจไม่สามารถเอาชนะโรแลนด์ได้ในการดวล ไม่ต้องพูดถึงอีลีเนอร์ในปัจจุบัน

 

เอลานอร์ใช้อาวุธของโดโลเรสซึ่งทำจากวัสดุที่สามารถสร้างความเสียหายให้กับวิญญาณเป้าหมายและร่างกาย ถ้าเขาถูกฆ่าด้วยอาวุธนี้มันจะเป็นจุดจบที่แท้จริงสำหรับเขา หากเขารู้ว่าซิดนีย์ไม่มีความแข็งแกร่งแล้วแอดริสก็คงจะหาคนที่แข็งแกร่งกว่านี้

 

ซีดนีย์ไม่สามารถวิ่งได้ไกลนักก่อนที่เอลานอร์จะตามทันเขาแทบจะไม่ออกไปนอกห้องด้วยซ้ำ เอลานอร์เหวี่ยงกรงเล็บของปีศาจที่ติดอยู่กับมือของเธอตัดหลังของซิดนีย์ที่ไขว้กันอย่างแรงกำลังทำให้เขาล้มลงกับพื้น

 

“ช่วยด้วย! ปีศาจตามข้ามา! อัศวินและนักบวชตรงนั่นได้โปรด…”

 

“ เอลานอร์ เจ้าอย่า! หยุดนะ!”

 

“ ออกไปซะ เจ้าปีศาจ!

 

เสียงที่คุ้นเคยด้านหลังทำให้เอลานอร์ลังเลอยู่พักหนึ่งแต่การแก้ไขของเธอก็ไม่เปลี่ยนแปลง แขนขวาของเธอเหวี่ยงลงและซีดนีย์ก็แยกออกเป็นครึ่งทางในแนวดิ่งจบชีวิตวิญญาณแห่งความชั่วร้ายของแอดริสทันที

 

เบลล่ารู้สึกผิดหวังเล็กน้อยในเรื่องนี้เนื่องจากเธอไม่สามารถหาคำตอบว่าตาแก่นั้นสร้างควันของเขาอย่างไร ดูเหมือนว่าสูตรสำหรับควันจะตามชายชราไปสู่ชีวิตหลังความตาย

 

เอลานอร์หันไปมองผู้คนที่อยู่ข้างหลังเธอ สิ่งแรกที่เธอเห็นคือใบหน้าที่โกรธแค้นของเฮลีย์นอกจากสตรีผู้ศักดิ์สิทธิ์ที่ยืนอยู่ก็มีอัศวินมังกรเทียมเลียวพาดเช่นเดียวกับกลุ่มอัศวินของโบสถ์โหลนึง พวกเขาถูกหลอกโดยชาโดว์เดม่อน แทนเปอร์มาก่อนและแบ่งกำลังออกเป็นสองส่วน ไม่ทราบชะตากรรมของอีกฝ่าย

 

“ เจ้าร่วงหล่น เอลานอร์ เจ้าขายวิญญาณของเจ้าให้กับปีศาจและทำให้โลหิตของญาติของเจ้ารั่วไหล ข้าไม่สามารถยกโทษบาปของเจ้าดูเหมือนว่าข้าเข้าใจเจ้าผิดไป”

 

“ ไม่นะ เฮลีย์ ข้าสามารถอธิบายได้…”

 

“ อย่าไปสนใจ ชุดเกราะที่เจ้าใส่นั่นไม่ใช่ของปีศาจผู้หญิงจากก่อนหน้านี้? เจ้าต้องพูดอะไรเกี่ยวกับเรื่องนี้?”

 

“ ชุดเกราะของข้าถูกทำลาย…”

 

“ เจ้าฆ่าปีศาจพวกนั้นแล้วเหรอ? ร่างกายของพวกเขาอยู่ที่ไหนเสนอพวกเขามา เจ้าสามารถพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของเจ้า!”

 

“ ข้า…ทำไม่ได้ อย่างน้อยสำหรับข้าพวกเขาไม่ใช่คนเลว”

 

เมื่อเห็นเฮลีย์ที่โกรธแค้นและหลุมฝังศพเลียวพาด เอลานอร์ก็สูญเสียสิ่งที่ต้องทำ เธอได้ ‘ปล้น’ เบลล่าและโดโลเรสและหากพวกเขาปรากฏตัวตอนนี้มันจะทำให้ทุกอย่างวุ่นวายมากขึ้น

 

“ เจ้าสูญเสียกางเขนของอัศวินศักดิ์สิทธิ์แล้ว! เจ้าสวมกากบาทสีแดงเลือดนอกรีต เอลานอร์เราเป็นเพื่อนกันมานาน กลับไปกับข้าที่โบสถ์เพื่อกลับใจเจ้าอาจมีโอกาสเล็กน้อยที่จะไถ่ตัวเอง”

 

“ ออกไปให้พ้นทางเราจะกำจัดสัตว์ประหลาดข้างหน้า!”

 

“ ท่านผ่านไม่ได้! ข้าจะไม่ปล่อยให้ท่านผ่านไป”

 

 

 

“ เจ้าซ่อนอะไรอยู่ เจ้ากำลังช่วยสิ่งมีชีวิตที่ชั่วร้าย?”

 

“ ข้า…ข้าจะไม่ปล่อยให้เจ้าผ่านข้าเท่านั้นเจ้าได้แต่ข้ามร่างกายที่ตายแล้วของข้าเท่านั้น!”

 

เอลานอร์หยุดกลุ่มเฮลีย์ไม่ให้ข้ามเพราะไม่ไกลเกินไปคือห้องที่อัศวินของเธอถูกเก็บไว้ หากอัศวินของศาสนจักรค้นพบสถานะปัจจุบันของพวกเขาเธอคงนึกไม่ออกว่าจะเกิดอะไรขึ้น

 

เฮลีย์อาจไม่มีปัญหาใด ๆ แต่เธอก็ไม่สามารถไว้วางใจเลียวพาดและอัศวินชายของเขาได้ หลังจากประสบกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับซิดนีย์ ความเกลียดชังและความไม่ไว้วางใจต่อผู้ชายในหัวใจของเอลานอร์เพิ่มขึ้น แม้ว่าพวกเขาจะเป็นสุภาพบุรุษผู้มีเกียรติแต่เธอก็ไม่ยอมให้พวกเขาข้ามไป เอลานอร์ต้องการปกป้องศักดิ์ศรีของอัศวินของเธอหากผู้ชายเห็นพวกเขาในสถานะนั้นมันอาจมีผลกระทบที่ไม่ดีต่ออนาคตของพวกเขา

 

“ เอลานอร์ทำไมเจ้าถึงหัวแข็ง? เจ้าหญิงอันดับที่ 10 ของออคตาเวี่ยน ออคตาวิโอ้ ลีช่า ได้นำพากองอัศวินต่อต้าปีศาจของเธอไปยังสถานที่แห่งนี้แล้วมอนสเตอร์ 30,000 ตัวจากภายนอกเกือบจะถูกกำจัดอย่างสิ้นเชิง ข้าแนะนำให้เจ้าหลีกทาง”

 

ชื่อของออคตาวิโอ้ ลีช่าเป็นที่รู้จักในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาเจ้าหญิงแห่งจักรวรรดิออตตาเวี่ยนแห่งนี้ได้ตกลงไปในทะเลสาบใกล้กับที่เธอเล่น เธออยู่ในอาการโคม่าเป็นเวลาหนึ่งปีหลังจากได้รับการช่วยเหลือแม้แต่อาร์คบิชอปของศาสนจักรก็บอกว่าเธอจะไม่สามารถตื่นขึ้นได้แต่หลังจากผ่านไปหนึ่งปี

 

เกิดอะไรขึ้นกับออคตาวิโอ้ ลีช่า หลังจากนั้นอาจถือได้ว่าเป็นตำนาน กลายเป็นอัศวินศักดิ์สิทธิ์ในเวลาเพียงหนึ่งปีกลายเป็นผู้สมัครมังกรอัศวิน; ทำลายสถิติของออคตาวิโอ้ เฟเลีย พี่สาวของเธอ รายงานเกี่ยวกับการแข่งขันที่จะกลายเป็นอัศวินมังกรเธอเปิดเผยความสามารถของเธอทั้งในเวทมนตร์และการต่อสู้ ‘เอาชนะ’ ออคตาวิโอ้ เฟเลีย พี่สาวของเธอ ในปัจจุบันเธอได้ทำสัญญากับเจ้าหญิงแห่งมังกรทองเชื่อกันว่าอีกไม่นานจักรวรรดิก็จะมี ‘อัศวินมังกรเวทมนตร์’ ของทวีปนี้

 

สำหรับกองอัศวินต่อต้านปีศาจของออคตาวิโอ้ลีช่าไม่ได้สิ่งที่หัวเราะได้ ภายในกองมีผู้เชี่ยวชาญที่มีทักษะมากมายในการปะทะกับกองทัพปีศาจที่บุกเข้ามา ทหาร 10,000 นายของกองได้บดขยี้ทัพหน้าของปีศาจที่มีจำนวนมากกว่า 100,000 อย่างสมบูรณ์ ในปัจจุบันปีศาจเหล่านี้ก็กลัวพลังนี้และได้เลือกที่จะหยุดยั้งการบุกเข้าสู่ทวีปคอริสเติลและเลือกที่จะเสริมตำแหน่งปัจจุบันของพวกเขาแทน

 

นอกเหนือจากเธอ 【อัศวินมังกรเวทมนตร์】แล้ว ออคตาวิโอ้ ลีช่ายังคุมวีรบุรุษในตำนานอีกมากมาย: 【 ชาโดว์ ทอร์น 】 ลอร่า 【 เบอร์เซอร์เกอร์ 】บาร์เธส 【มือแห่งการฟื้นคืนชีพ】วูลฟ์ และ【 แกรนด์เอนชาร์ทเตอร์ 】 เฮย์เด็น พวกเขาทั้งห้ากลายเป็นพรรคในตำนานที่มีความสำเร็จมากมายและมีคุณประโยชน์สูง

 

“ เฮลีย์หยุด แม้ว่าตอนนี้ข้ากำลังเผชิญหน้ากับออคตาวิโอ้ การกระทำของข้าจะไม่เปลี่ยน! ออกไป อย่าบังคับมือข้า”

 

“ ครั้งต่อไปที่เราพบกันเราจะเป็นศัตรู ดูแลตัวเองด้วย”

 

เฮลีย์ถอนหายใจขณะที่เธอหันกลับมาโดยที่เธอกับเอลานอร์อยู่ฝั่งตรงข้าม มิตรภาพอันยาวนานของพวกเขาได้สิ้นสุดลงแล้ว พวกเขาไม่มีความเกี่ยวข้องกันอีกต่อไป เอลานอร์จะกลายเป็นมนุษย์คนแรกที่จะเป็นผู้ติดตามของเบลล่า

 

เลียวพาดและอัศวินคนอื่นติดตามเฮลีย์ขณะที่เธอจากไปไม่ใช่เพราะพวกเขาไม่ต้องการต่อสู้ แต่เนื่องจากสภาพแวดล้อมในปัจจุบันของพวกเขาเป็นทางเดินที่คับแคบพวกเขาจะไม่สามารถใช้จำนวนที่สูงกว่าของพวกเขาได้ที่นี่พร้อมกับความมืดที่ทำให้พวกเขาไม่แน่ใจว่ามีสัตว์ประหลาดใดซ่อนซุ่มโจมตีใกล้เอเลเนอร์ การเดิมพันที่ปลอดภัยยิ่งขึ้นคือการออกเดินทางและพบกับกองอัศวินต่อต้านปีศาจของออคตาวิโอ้ ลีช่า

 

“ เอลานอร์ เจ้าไม่ต้องทำเช่นนี้ หากเจ้าติดตาม เฮลีย์ เจ้าไม่ต้องกังวลว่าจะไม่สามารถอธิบายได้แม้ว่าเจ้าจะสวมอุปกรณ์และกางเขนของเราแต่เลือดมนุษย์ยังคงไหลอยู่ในเส้นเลือดของเจ้า!”

 

เมื่อเห็นเอลานอร์นั่งอยู่บนพื้นเบลล่าพูดด้วยความเสียใจเล็กน้อยในใจเธอ เป็นเพราะการกระทำโดยไม่ตั้งใจหลายครั้งของเธอทำให้เอลานอร์ถูกเข้าใจผิดว่าเป็นคนนอกรีตและเป็นคนนอกรีตจากศาสนจักรเธอรู้สึกราวกับว่าเธอทำผิดเอลานอร์

 

“ ข้าไม่สามารถอธิบายการหลั่งเลือดของญาติและไม่คิดจะทำ ตอนนี้เลือดของซิดนีย์อยู่ในมือของข้าครอบครัวของข้าจะไม่ฟังข้า พ่อของข้ามักจะให้ความสำคัญกับลูกชายมากกว่าลูกสาวของเขาถ้าข้าไม่มีความสามารถเขาก็คงจะจับข้าแต่งงานเพื่อเป็นเครื่องมือทางการเมือง”

 

“ แล้วท่านตั้งใจจะทำอะไรในตอนนี้ เจ้านาย?”

 

“ เบลล่า โดโลเรสและโนช่าน้อย ๆ ท่านเป็นมนุษย์หรือเปล่า?”

 

เอลานอร์มองดูทั้งสามคนพวกเขาไม่ได้ซ่อนอะไรจากเธอและส่ายหัว

 

“ ถ้าอย่างนั้นท่านก็…แล้วเบลล่าท่านละ…”

 

“ ถ้าข้า…บอกว่าข้าเป็นภัยคุกคามต่อมนุษย์ท่านจะทำอะไร”

 

“ ชีวิตของข้าไม่สำคัญแต่อัศวินเหล่านั้นล้วนสำคัญสำหรับข้า ข้าไม่เชื่อว่าคนหน้าซื่อใจคดจะไม่มีความคิดใด ๆ ต่อพวกเขา ท่านสามารถปกป้องพวกเขาให้ข้าได้ ถ้าเป็นไปได้ข้าจะต้องขายวิญญาณของข้า … ?”

 

“เอลานอร์ เจ้าไม่ต้องขายวิญญาณหรอก ทำไมเจ้าถึงเชื่อขยะที่โบสถ์พ่นอยู่เสมอ? ข้าจะปกป้องอัศวินของเจ้าและเจ้าแน่นอน ข้าแค่ต้องการให้เจ้าตอบข้าเจ้าจะตามข้าไปไหม ข้าคิดว่าเจ้าจะสามารถเห็นโลกใหม่ที่ดี”

 

“ ข้าอัศวินศักดิ์สิทธิ์ผู้ล่วงลับ เอลานอร์ขอปฏิญาณว่าจะจงรักภักดีต่อเลดี้เบลล่า กลายเป็นอัศวินผู้พิทักษ์ของเลดี้เบลล่า”

 

เอลานอร์สาบานตนกับอัศวินของเบลล่าและเวทมนตร์ที่แปลกประหลาดขึ้นบนพื้นดิน สิ่งนี้เกิดขึ้นเมื่อมีการทำสัญญากับอัศวินผู้พิทักษ์แต่มันก็แตกต่างออกไปเล็กน้อย ดูเหมือนว่าเป้าหมายของสัญญาไม่ใช่มนุษย์ อาเรย์ไม่ได้มอบออร่าอันศักดิ์สิทธิ์ที่ปกติ แต่เป็นหนึ่งในความตายที่มาพร้อมกับกลิ่นเลือด

 

เบลล่ามองอย่างเอลานอร์ที่คุกเข้าอยู่อย่างงุ่มง่าม อย่างแรกเพราะเธอไม่เข้าใจพิธีกรรมนี้ที่จะทำสัญญาอัศวินผู้พิทักษ์ ประการที่สองคือเธอยังคงเปลือยกายเพราะเธอไม่สามารถหาเสื้อผ้าได้และโดโลเรสข้างเธอสวมชุดชั้นในสีม่วงเท่านั้น นี่คือการทำลายล้างอย่างรุนแรงต่อบรรยากาศของพิธีกรรมที่ค่อนข้างร้ายแรง

 

“ ยืนขึ้น อัศวินของข้า ข้าขอยอมรับเจ้าเป็นอัศวินผู้พิทักษ์ของข้า”

 

หลังจากสรุปสาระสำคัญของพิธี ออคตาวิโอ้ เฟเลียในการเป็นอัศวินศักดิ์สิทธิ์ซึ่งเธอได้รับพรจากเฮลีย์เธอจูบเอลานอร์เบา ๆ บนหน้าผากของเธอ มันอาจเป็นเคล็ดลับของดวงตาแต่ดูเหมือนว่าเธอจะเห็นรอยแดงเลือดแดงรอบคอของเอลานอร์

 

ดูเหมือนว่าโนช่าจะนึกบางสิ่งออกแต่ไม่ได้พูดอะไรเลย ความประทับใจในตัวเธอของเอลานอร์นั้นไม่ไม่ดีและตัดสินใจว่าอย่างนี้ก็โอเคแล้ว ต่อมาในที่สุดเบลล่าก็รู้ว่าเพราะเธอไม่ใช่มนุษย์พิธีกรรมนี้ที่ทำสัญญากับอัศวินผู้พิทักษ์ไม่ใช่ของดั้งเดิมแต่กลายเป็นสิ่งหนึ่งที่พระเจ้าปีศาจจะใช้เพื่อแต่งตั้งราชาปีศาจ อย่างไรก็ตามเมื่อเบลล่ารู้เรื่องนี้เธอทำมาหลายครั้งแล้ว

 

“ นายหญิงเบลล่า…”

 

“ เอลานอร์น้อยไม่จำเป็นต้องเรียกข้าว่าท่านหญิง เจ้าเคยเป็นหัวหน้าของข้า ณ จุดหนึ่ง เอ่อเรียกข้าว่า…”

 

“ ถ้าอย่างนั้นเบลล่าซามะจะดีกว่าไหมคะ?”

 

เมื่อเห็นว่าเอลานอร์เป็นคนดื้อรั้นเบลล่าจึงตัดสินใจไม่แก้ไขต่อไป ปัจจุบันเธอมีเรื่องเร่งด่วนมากขึ้นในใจของเธอตามคำพูดของเฮลีย์น้องสาวตัวเล็กที่แท้จริงของเธอออคตาวิโอ้ ลีช่าได้มา

 

เมื่อไม่นานมานี้ ชาโดว์ แทนเปอร์ได้ส่งข้อความฉุกเฉินว่ามีฝ่ายตรงข้ามที่แข็งแกร่งอยู่ข้างนอกและเบลล่าควรล่าถอยในขณะที่เขาและผู้ใต้บังคับบัญชาคนอื่นซื้อเวลาของเธอ

เบลล่ากับคนอื่น ๆ กลับไปที่ห้องอัศวินที่ถูกมัดไว้ยังคงอยู่ที่นั่น หลังจากได้ยินเสียงฝีเท้าของร่างกายสั่นเทาพวกเขาอาจคิดว่าซิดนีย์กลับมาแล้ว

 

“ ท่านหญิงเบลล่าพวกเขาอาจไม่สามารถยอมรับความจริงที่ว่าข้า…”

 

“ ไม่เป้นไร เอลานอร์เราสามารถโน้มน้าวพวกเขาในภายหลัง โนช่าซ่อนพวกเขาไว้ในห้องของเจ้าก่อน เราต้องทำบางอย่างก่อน”

 

อัศวินหญิงสงบลงหลังจากได้ยินเสียงของเอลานอร์ แม้ว่าพวกเขาจะยังคงถูกผูกมัดพวกเขาไม่ดิ้นรนอีกต่อไป โนช่าพาพวกเขาไปที่ห้องของเธอ

 

“ พี่สาว ท่านอยู่นี่! เสื้อผ้าของท่านกับพี่สาวของโดโลเรสอยู่ที่ไหน”

 

“ เจ้าคือ… โนช่าใช่ไหม? ความทรงจำของข้าในตัวเจ้าไม่ค่อยดีนัก”

 

ด้วยคำแนะนำจาก โนช่า,แองเจิล, และมีอาที่หลงทางเขาวงกตอยู่พักหนึ่ง เบลล่ามองไปที่น้องสาวสองคนที่มีใบหน้าที่ไร้เดียงสาและไม่สามารถหาวิธีอธิบายเสื้อผ้าของพวกเขาได้ หลังจากคิดไปอีกหน่อยเธอก็ตัดสินใจที่จะไม่อธิบายเลยเพราะพวกเขาน่าจะรู้ในอนาคต

 

“ มีอา เจ้ารู้สถานการณ์ข้างนอกใช่มั้ย!”

 

“ ใช่มีคนน่ารำคาญมากมาย เฟร็ดกับคนอื่นเกือบถึงขีดจำกัด เราต้องการถามพี่สาวว่าจะทำอย่างไร!”

 

“ เป็นไปไม่ได้ ลูกน้องที่แข็งแกร่งที่สุดสามคนของข้าก็พ่ายแพ้อย่างหนักงั้นเหรอ? ข้าอยากเห็นด้วยตัวเอง เอลานอร์เจ้าอยู่…”

 

“ ไม่ข้ากลายเป็นผู้ติดตามของคุณหนูเบลล่าไปแล้วมันเป็นเรื่องธรรมดาที่ข้าจะตามท่านไป”

 

“ งั้นโนช่า เจ้าสามารถดูว่ามีอัศวินของศาสนจักรหลงเหลืออยู่ในห้องใต้ดินหรือไม่? หากมีให้ถอดอุปกรณ์ออก มีอา เจ้าช่วยสร้างหน้ากากให้เราได้ไหม”

 

___

ปัจจุบันข้างนอกห้องใต้ดินกองทัพมอนสเตอร์ที่แข็งแกร่งกว่า 30,000 คนได้รับการเช็ดล้าง พลังแห่งอัศวินทองคำได้ล้อมมอนสเตอร์ที่เหลืออยู่

 

“ ฮิฮิสัตว์ประหลาดในครั้งนี้มีจำนวนมากมันน่าพอใจมาก!”

 

บาร์บาเรี่ยนที่แข็งแกร่ง บาร์เธส กล่าวขณะที่เขาเหวี่ยงเสาหินยักษ์ในมือของเขา ทำลายทหารโครงกระดูกที่อยู่ใกล้เคียง

 

“นายน้อยเฮย์เด็น ถ้าไม่ใช่เพราะเอ็นชานท์ต่อต้านปีศาจของนายน้อยผู้นี้ที่ลดเลเวลของมอนสเตอร์เหล่านี้เจ้าคงไม่ง่ายขนาดนี้!”

 

“ เฮย์เด็นอย่าลืมข้าเลยมันเหนื่อยมากที่ทำให้ผู้คนมากมายฟื้นขึ้นมา!”

 

“ หุบปากวูล์ฟ เจ้าเป็นเพียงนักบวชที่ไม่ต้องการ เราไม่ต้องการให้เจ้าฟื้นเรา!”

 

ไม่ไกลจากเนินเขาที่ทั้งสามคนเป็นออคตาวิโอ้ ลีช่ายืนอยู่บนมังกรบินทองคำ มังกรตัวนี้มีความยาว 10 เมตรมันเก็บสายเลือดของราชวงศ์มังกร ด้านหลังออคตาวิโอ้ ลีช่า นักฆ่าหญิงกำลังยืนอยู่บนอากาศ

 

“ โลล่าเจ้าคิดอย่างไรกับสัตว์ประหลาดที่นี่?”

 

“ เลดี้ ลีช่า สัตว์ประหลาดที่นี่ดูเหมือนจะแตกต่างจากสัตว์ประหลาดที่เราเผชิญมาก่อนหน้านี้และกองทัพปีศาจที่เราเผชิญเมื่อเร็ว ๆ นี้ เจตจำนงของพวกเขาเข้มแข็งอย่างไม่น่าเชื่อ”

 

“ ข้าก็รู้สึกเช่นนั้นข้าหวังว่าจะไม่มีอะไรเกิดขึ้นอย่างคาดไม่ถึง”

 

ออคตาวิโอ้ ลีช่ามองเข้าไปในระยะไกล ราชากระดูกเฟร็ดถูกล้อมรอบไปด้วยอัศวินต่อต้านปีศาจและโล่ของเขาพร้อมกับลำตัวแตกออกเป็นหลายส่วน แต่เขายังคงแกว่งค้อนยักษ์ของเขาโดยไม่แสดงอาการใด ๆ หากมันเป็นปีศาจหรือสิ่งชั่วร้ายอื่น ๆ พวกเขาคงจะหนีไปนานแล้ว

 

___

 

“ เลดี้เบลล่าผู้ใต้บังคับบัญชาไร้ประโยชน์ของท่าน แทนเปอร์อยู่ที่นี่ มังกรกระดูกแบรนท์ได้ถูกฆ่าตายโดยอัศวินมังกรหญิงก่อนที่เขาจะตายเพื่อทดสอบชุดเกราะของเธอมันคือชุดเกราะระดับเทพที่หายไป การป้องกันสมบูรณ์มันสามารถป้องกันเวทโจมตีเกือบทั้งหมด ข้าขอร้องให้ท่านถอนตัว ตัวข้าและเฟร็ดเต็มใจที่จะต่อสู้จนจบ ”

 

“ เจ้าไม่จำเป็นต้องตำหนิตัวเอง แทนเปอร์ ข้าจะไม่ล่าถอยถ้าข้าหนีจากที่นี่ข้าจะไม่คู่ควรกับสัตว์ประหลาดที่ตายเพื่อข้า ”

 

เมื่อเห็นเศษกระดูกบนพื้นดินแสงแห่งความโศกเศร้าก็ไหลผ่านจิตใจของเบลล่า มันเป็นสัตว์ประหลาดที่สร้างขึ้นด้วยมือของพวกเขาพวกเขามีการเชื่อมต่อกับผู้สร้างของพวกเขา เบลล่าก็สามารถเห็นชะตากรรมของแบรนท์ได้เขาถูกทำให้แขนขาที่พิการโดยลีช่าก่อนที่อัศวินของลีช่าจะรุมล้อมเขาจนตาย

 

“ มีขอบเขตว่าเจ้าจะไปได้ไกลแค่ไหนสัตว์ประหลาดก็มีศักดิ์ศรีเช่นกัน! ข้าจะล้างแค้นเจ้าแบรนม์คนเหล่านี้จะไม่จากที่นี่อย่างง่ายดาย … ”

 

กลุ่มของเบลล่าซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่คู่ขนานของโนช่าและสังเกตการณ์สนามรบพวกเขาปล้นเกราะอัศวินสองคนและตอนนี้เบลล่าและโดโลเรสในที่สุดก็มีเกราะที่มองเห็นได้

 

“ พี่สาวเบลล่า อัศวินมังกรเพศหญิงนั้นแข็งแกร่งกว่าข้ามากวีรบุรุษคนอื่นนั้นก็ไม่ได้ง่ายๆ ข้ากลัวว่า…”

 

“ ข้ารู้ สัตว์ประหลาดที่แข็งแกร่งที่สุดของเราแบรนท์ถูกกำจัดในเวลาอันสั้น พวกเขาอาจมีอุปกรณ์ที่ทรงพลังมาก แต่เรายังมีโอกาสชนะ! ทุกคนเชื่อข้าเถอะ”

ขา

เบลล่าไม่ต้องการปะทะกับลีช่าที่นี่จริง ๆ กองของลิชานั้นแข็งแกร่งอย่างไร้ยางอาย เธอมีเอนชานท์เตอร์อยู่ข้างกายเอนชานท์ของเขาต่อต้านสัตว์ประหลาดของเบลล่า พวกเขายังมีนักเวทย์ที่สามารถชุบชีวิตเพื่อนร่วมทีมฟื้นอัศวินต่อต้านปีศาจที่ล้มลงได้ เบลล่ายังไม่ทราบว่ากลโกงของลีช่าคืออะไร

 

แต่หัวหน้าที่ส่งลูกน้องระดับต่ำไปยังฮีโร่เพื่อช่วยเลเวลพวกเขานั้นไม่ใช่เจ้านายที่ดี คราวนี้เบลล่าจะปล่อยให้ปาร์ตี้ของลีช่าตายที่ ‘พื้นที่ปรับระดับ’นี้ เบลล่ามองอย่างเงียบ ๆ ที่ธงที่โบกสะบัดอยู่บนยอดเขาธงนี้มีโชคชะตาที่ไม่สามารถโบกได้ในวันพรุ่งนี

นิยายทั้งหมด

  • หมวดหมู่นิยาย


  • Top