ขนาดตัวอักษร

เล่มที่ 0 บทที่ 2: พบโอกาสบนชายหาดนองเลือด

 95 Views

ในชีวิตที่ผ่านมาเบลล่าเป็นคนที่ไม่สามารถเก็บความลับได้ เมื่อเธอนึกถึงความกังวลของเธอเธอจึงตัดสินใจที่จะไว้ใจแองเจิลเกี่ยวกับพวกเขา เธอเป็นเพื่อนคนแรกที่เบลล่ามาโลกใหม่นี้

 

“ พี่สาวไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับเรื่องนี้ท่านไม่มีที่ใดน่ากลัวอย่างที่เธอเป็นและข้าไม่คิดว่าท่านเป็นศัตรู”

 

“เธอ?”

 

“ พี่สาวตัวน้อยที่แขวนรอบโบสถ์เซนต์เอมิเลีย เธอคืออีกคนที่ข้าสัมผัสได้เมื่อข้ามาถึงที่นี่ รัศมีรอบตัวเธอชั่วร้ายเกินไปข้ากลัวที่จะเข้าใกล้เธอ ”

 

เบลล่าไม่คิดว่าจะมีสิ่งมีชีวิตอื่นใดอีกที่เธอไม่เคยรู้จักเกี่ยวกับการใช้ชีวิตในดินแดนแห่งนี้ เห็นได้ชัดว่าเมื่อแองเจิลมาถึงทวีปนี้และกลัวว่าจะทำให้เบลล่าเดือดร้อนเธอก็เดินไปรอบ ๆ ทวีปที่เหลือ

 

เธอค้นพบโบสถ์ใหญ่หลังป่าพร้อมกับเด็กผู้หญิงอีกคน แองเจิลรู้สึกหวาดกลัวต่อออร่าความมืดที่เด็กสาวขับออกมาและวิ่งออกไปก่อนที่จะค้นพบความแตกต่างของพลังระหว่างพวกเขา

 

ตอนแรกเบลล่าต้องการที่จะดูว่านักผจญภัยกำลังทำอะไรอยู่บนชายหาดแต่เปลี่ยนแผนหลังจากได้ยินคำพูดของแองเจิล เบลล่าตัดสินใจที่จะเยี่ยมหญิงสาวคนนี้ซึ่งอาจเป็นบอสตัวสุดท้ายเหมือนเธอ มันอาจจะไม่เจ็บที่จะมีความสัมพันธ์ที่ดีกับคนในทีมเดียวกัน

 

เบลล่ากับแองเจิลมองไปรอบ ๆ ปราสาทของเบลล่าเพื่อนำสิ่งของมาเป็นของขวัญอวยพร ท้ายที่สุดเธอไม่ควรทักทายบอสตัวสุดท้ายด้วยมือเปล่า

 

หลังจากที่พวกเขาทำลายปราสาทในขณะที่พวกเขาพบว่าไม่มีค่า เบลล่าสาปแช่งเฟรดเดอริกอย่างเงียบ ๆที่ไม่รักษาความมั่งคั่งทั้งหมดที่เขาได้บีบบังคับจากคนของเขาภายในปราสาทของเขาทำให้เธอไม่สามารถจัดหาอะไรให้เป็นของขวัญได้

 

เบลล่าและแองเจิลไปมือเปล่า ๆโดยไม่มีทางเลือกและหวังว่าพวกเขาจะได้พบบางสิ่งที่เป็นของขวัญในทางที่จะไปโบสถ์ใหญ่ แน่นอนว่าพวกเขาไม่พบอะไรเลยนอกจากกระดูกมากมายที่ทิ้งขยะไปทั่วทั้งทวีป

 

ในที่สุดทั้งสองก็มาถึงมือเปล่าที่โบสถ์เซนต์เอมิเลียอย่างเปล่าประโยชน์ โบสถ์ใหญ่กว่าที่เบลล่าพาไปเพื่อการสนทนาเมื่อวานนี้ แม้ว่ามันจะอยู่ในสภาพที่ค่อนข้างแย่เนื่องจากไม่ได้ใช้งานมานับพันปี แต่ก็ยังสามารถเห็นสิ่งที่หลงเหลือจากความรุ่งโรจน์ในอดีตที่อาคารเคยจัดขึ้น

 

จากระยะไกลพวกเขาสามารถเห็นโลลิน้อยนั่งอยู่บนม้านั่งด้านนอกโบสถ์ดูเหมือนอ่านหนังสือที่ค่อนข้างใหญ่และเต็มไปด้วยฝุ่น

 

อีกโลลิ? นี่เป็นดินแดนที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยโลลิหรือเปล่า?

 

เบลล่าจับมือของแองเจิลที่สั่นเล็กน้อยจากความกังวลใจและเดินไปทางโลลิ

 

โลลินี้สูงกว่าแองเจิลเพียงเล็กน้อยซึ่งอาจเป็นเหตุผลว่าทำไมแองเจิลถึงเรียกเธอพี่สาว เธอสวมสิ่งที่ดูเหมือนจะเป็นชุดหญิงสาวที่ศาลเจ้ายกเว้นสีของชุดเป็นสีดำสนิท ผมสีขาวเงินของเธอแขวนอยู่กับไหล่ของเธอและเธอกำลังกำหนังสือเล่มหนาด้วยมือเล็ก ๆ ของเธอ

 

เมื่อพวกเขาเข้ามาใกล้เบลล่าจะรู้สึกได้ถึงแรงกดดันที่ร่างกายโลลิแผ่ออกมา เธอไม่สามารถอธิบายได้ว่ามันคืออะไรแต่เธอรู้สึกว่ามันหายใจยากขึ้นเล็กน้อยราวกับว่ามีบางสิ่งบางอย่างชั่งน้ำหนักลงบนเธอ เนื่องจากพวกเขาไม่สามารถหาของขวัญได้พวกเขาจึงไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นสนทนากับโลลิลึกลับได้อย่างไร

 

ลีเดีย มีอาแอบสังเกตดูการดำรงอยู่ทั้งสองที่ปรากฏขึ้น เธอสังเกตเห็นพวกเขาทันทีที่เข้ามาในบริเวณโบสถ์ เธอกลัวว่าพวกเขาจะมาเพื่อค้นหาปัญหาเพราะอย่างน้อยพลังของพวกเขาทั้งคู่ก็พอๆกับเธออย่างน้อยจึงไม่มีทางที่เธอจะเอาชนะพวกเขาได้ 1 ต่อ 2

 

ถ้าพูดถึงเรื่องนั้นเธอคงต้องหนี เพื่อบัฟตัวเธอยังคงอยู่ที่นั่นอ่านหนังสือของเธอ เธอยังคงพลิกหน้าเพื่อไม่ให้ความจริงที่ว่ามือของเธอสั่น

 

“พี่สาว? ท่านได้ดูหน้านี้มาพักหนึ่งแล้ว!” แองเจิลถามอย่างบริสุทธิ์ใจในที่สุดก็ทำลายบรรยากาศที่ตึงเครียด เบลล่ากับมีอาทั้งคู่เงียบ ๆ ปล่อยลมหายใจที่ได้ถือไว้

 

“ เข้าไปข้างในแล้วนั่งซักพักบรรยากาศข้างนอกไม่เหมาะสำหรับการพูดคุย” มีอาวางหนังสือของเธอไว้บนม้านั่งแล้วหันไปเดินเข้าไปในโบสถ์

 

เบลล่าค้นพบว่าทันทีที่โลลิเริ่มพูดความกดดันก็หายไปทันที มันเป็นเพียงภาพลวงตา? ความงามของโลลินี้ไม่ได้น้อยไปกว่าของ แองเจิลเลย แองเจิลให้ความรู้สึกที่น่ารักและไร้เดียงสาในขณะที่โลลินี้ให้ความรู้สึกสงบและมั่นคง เบลล่าสรุปว่าพวกเขาสองคนอาจมีบุคลิกที่แตกต่างกันมาก

 

สิ่งที่ดึงดูดความสนใจของเบลล่าได้มากที่สุดคือนอกเหนือจากตาซ้ายสวยที่มีม่านตาสีชมพูตาขวาของโลลิถูกปกคลุมด้วยผ้าปิดตาสีดำที่ประดับด้วยดอกไม้สีขาวที่สวยงามซึ่งดูเหมือนดอกลิลลี่จากโลกก่อนของเบลล่า การกระทำของโลลิไม่ได้ดูเหมือนว่าเธอป่วยด้วยอาการของโรคม.2 ดังนั้นเธอจึงใส่ที่ปิดตาทำไม? เบลล่าสงสัยว่าขณะที่เธอติดตามเธอเข้าไปในโบสถ์

 

เลย์เอาต์ของโบสถ์นี้ไม่แตกต่างจากที่อื่นใกล้กับสุสานสถานที่ซึ่งรูปปั้นของเทพเจ้าจะถูกทำลายเช่นกัน

 

เบลล่าสงสัยในสิ่งที่พระเจ้าผู้โชคร้ายบูชาในโบสถ์แห่งนี้ ทั้งสามคนพบม้านั่งนั่งด้วยกัน เมื่อแองเจิลกลัวผู้มาใหม่เธอนั่งอยู่ทางด้านซ้ายของเบลล่าในขณะที่โลลินั่งทางด้านขวาของเบลล่า หากมีใครเดินเข้ามาหาพวกเขาโดยไม่รู้สถานการณ์มันก็จะดูราวกับว่าพี่สาวพาน้องสาวสองคนของเธอไปโบสถ์เพื่อรับใช้

 

“ มีอา เจ้าสามารถสร้างไอเท็มเหนือธรรมชาติได้?”

 

“ คะ พี่สาว มันเป็นความสามารถพิเศษของข้า”

 

“ เดี๋ยว…ทำไมเจ้าถึงเรียกข้าว่าพี่สาวด้วย”

 

“ แองเจิลสามารถเรียกท่านพี่สาว ข้าทำไม่ได้?”

 

เบลล่ามองไปที่มีอาด้วยความประหลาดใจเธอคิดว่าโลลินี้สนทนาได้ไม่เก่งแต่เมื่อเธออ้าปากคำพูดก็ไม่หยุดไหล เบลล่าแน่ใจว่าหากพวกเขามอบน้ำเปล่าแก่โลลิเพื่อดับความกระหายของเธอ เธอจะสามารถทำให้เบลล่าและแองเจิลซักถามมนุษยชาติได้

 

ผ่านการสนทนาเบลล่าได้เรียนรู้เกี่ยวกับโลลิ ชื่อของเธอคือลีเดีย มีอาไม่ทราบตัวตน มาที่ทวีปนี้เมื่อหกพันปีก่อนพร้อมกับแองเจิลและเบลล่า เธอสะสมออร่าชั่วร้ายอย่างเข้มข้นขณะที่เธอใช้เวลาในการค้นคว้าพิธีกรรมและเวทมนตร์ประเภทต่าง ๆ สัตว์ประหลาดที่อยู่ใกล้เคียงคิดว่าเธอเป็นเทพที่ชั่วร้ายและหลีกเลี่ยงเธอ นอกเหนือจากเวลาที่แองเจิลเดินไปรอบ ๆ โบสถ์สักห้าพันปีก่อนไม่มีใครมาเยี่ยมเยียนเธอ

 

หลังจากที่ทั้งสามคนคุ้นเคยกันมากขึ้นเบลล่าก็เริ่มวางแผนสำหรับอนาคต

 

จากสิ่งที่พวกเขารู้จนถึงตอนนี้พวกเขาทั้งสามเป็นบอสตัวสุดท้ายที่ชั่วร้ายอย่างแน่นอน หากพวกเขาอยู่ที่นี่ในดินแดนแห่งนี้พวกเขาจะต้องเผชิญหน้ากับเหล่าฮีโร่ที่จะมาท้าทายพวกเขาแน่นอนหลังจากที่ผู้คนได้รับตัวตนของพวกเขา

 

ที่สำคัญที่สุดเบลล่าไม่มีเงื่อนงำในการใช้ความสามารถของเธอเอง บางสิ่งบางอย่างอาจเกิดความสับสนในระหว่างการกลับชาติมาเกิดที่ทำให้เธอไม่มีความทรงจำของเจ้าของร่างเดิมของเบลล่า

 

โชคดีสำหรับเธอ มีอาตกลงสอนเบลล่าให้กับเวทมนตร์ที่ชั่วร้ายที่เธอได้ทำการวิจัย

 

“ ไม่มีแหล่งน้ำสะอาดในบริเวณใกล้เคียง?” เบลล่ามองไม่ออกพูดที่แม่น้ำนิ่ง ๆ ที่มีกลิ่นอับใกล้โบสถ์ ผู้บังคับบัญชาทั้งสามใช้เวลาหกพันปีที่ผ่านมาโดยไม่มีน้ำหรืออาหารได้อย่างไร

 

มันไม่ใช่เรื่องมหัศจรรย์ที่ทั้งสามคนยังมีชีวิตอยู่

 

“ ทำไมเราไม่ลงไปที่ทะเล? มีน้ำอยู่ที่นั่น” มีอากล่าวขณะที่เธอเริ่มบรรจุสิ่งของเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่เธอมีอยู่มีเพียงไม่กี่อันที่หนาและเต็มไปด้วยฝุ่นเหมือนที่เธอกำลังอ่านบนม้านั่งด้านนอก

 

มันใช้เวลานานทั้งสามในการที่จะไปที่ฝั่งทะเลแต่มันก็ถูกเร่งขึ้นอย่างมีนัยสำคัญโดยแองเจิลที่เรียกโครงกระดูกบินของนกอินทรียักษ์ เมื่อพวกเขาเข้าไปใกล้ชายหาดจมูกของพวกเขาก็ถูกโจมตีด้วยกลิ่นเลือดหนา

 

กลิ่นนั้นแรงมากจนเกือบทำให้เบลล่าสลบลง เธอไม่เคยสัมผัสกับกลิ่นเลือดหนาอย่างนี้มาก่อนในชีวิตของเธอ อย่างไรก็ตามแองเจิลและมีอามีใบหน้าที่สงบราวกับว่าพวกเขาไม่ได้เป็นคนแปลกหน้าในกลิ่น

 

เงาของเรือรบไม้ยักษ์สองสามลำสามารถมองเห็นได้ตามชายฝั่งและเลือดไหลเหมือนแม่น้ำรอบตัวพวกเขากำลังจะตายทะเลแดง เมื่อเธอมองดูศพทั้งหมดบนเรือเบลล่าเกือบจะกระโจนขึ้นมาเพราะสายตาช่างเลวร้ายและน่าตกใจ ไม่มีศพเหลืออยู่ในชิ้นเดียวแขนขาและอวัยวะต่าง ๆ ที่กระจัดกระจายอยู่บนดาดฟ้าเห็นได้ชัดว่าเป็นงานของสัตว์ประหลาด

 

ในเรือรบที่ใหญ่ที่สุดยังมีมนุษย์เพียงไม่กี่โหลที่รวมกลุ่มกันต่อต้านสัตว์ประหลาดอย่างลำบากที่อยู่รอบตัวพวกเขา ดูเหมือนว่าสัตว์ประหลาดจะบุกทะลุและฆ่าคนอื่น ๆ ได้ทุกเวลา

เบลล่าจำได้ว่าเธอพูดกับมีอาที่โบสถ์เป็นเวลานานกว่าหนึ่งชั่วโมง แต่ตอนนี้การต่อสู้ก็เกือบจะจบแล้ว เธอกำลังจะออกจากมนุษย์ที่เหลืออยู่สำหรับความตายแต่ลังเลเมื่อเธอเห็นว่าพวกเขากำลังปกป้องที่ศูนย์กลางของพวกเขา

 

มันเป็นอัศวินหญิงที่มีผมสีทองบนหัวเข่าข้างหนึ่งประคองตัวเองด้วยดาบของเธอเปื้อนด้วยเลือดที่มีสีต่าง ๆ มากมายเห็นได้ชัดว่าเป็นสัตว์ประหลาด อัศวินหญิงสวมชุดเกราะสีเงินเต็มสลักลวดลายประณีตอาจเป็นงานฝีมือของช่างฝีมือดูเหมือนว่าสถานะทางสังคมของเธอค่อนข้างสูง

 

ดวงตาของอัศวินถูกปิดอย่างแน่นหนาด้วยเลือดหยดหนึ่งออกมาจากปากของเธอเธอได้รับบาดเจ็บอย่างเห็นได้ชัด ข้างหน้าเธอมีศพของสัตว์ประหลาดยักษ์ประเภทแมงป่องซึ่งดูเหมือนว่ามันจะตายไปซักพักแล้ว

 

“ พี่สาวคนนั้นเป็นอัศวินศักดิ์สิทธิ์ นี่เป็นครั้งแรกที่ข้าได้เห็นเด็กสาวคนนี้”

 

“ เธอไม่เลวเลย อัศวินศักดิ์สิทธิ์ที่สามารถฆ่าราชาแมงป่องได้นั้นในอนาคตสดใสแน่นอนแม้ว่าราชาแมงป่องตัวนี้จะเป็นเด็กเท่านั้น น่าเสียดายที่เธอได้รับพิษจากสัตว์ประหลาดเธอน่าจะไม่รอดถึงกลางคืนได้”

 

เบลล่ามองเล็กน้อยที่แองเจิลและมีอาทั้งสองมีลักษณะของเด็กหญิงตัวเล็ก ๆ แต่ยังคุยถึงอายุของผู้อื่น

 

“ มีทางที่จะช่วยเธอไหม?” เบลล่าทนไม่ได้ที่จะเห็นสาวสวยคนหนึ่งตายต่อหน้าเธอกับสัตว์ประหลาด ในชีวิตที่ผ่านมาคลาสที่เบลล่าชื่นชอบในวิดีโอเกมคือ อัศวิน เธอรู้สึกว่าจำเป็นต้องช่วยหญิงสาวนางนี้ก่อนที่สัตว์ประหลาดจะบุกทะลวงลูกน้องของนางและมาถึงเธอ

 

“ มีแต่ข้าคิดว่าท่านควรลองปลอมตัวเองสักเล็กน้อย เฮเทโรโครเมียเป็นสัญลักษณ์ที่ชั่วร้ายมาตั้งแต่สมัยโบราณท่านไม่กลัวที่จะทำให้เธอตกใจกลัวเหรอ?”

 

มีอาเปลี่ยนตำแหน่งของที่ปิดตาของเธอเล็กน้อยขณะที่พูดสิ่งนี้ มีโอกาสมากที่เธอจะมีเฮเทโรโครเมียด้วย

 

ด้วยความช่วยเหลือของมีอา เบลล่าพบเสื้อคลุมสีเทาขนาดใหญ่ที่มีหมวกคลุมใบหน้าของเธอ ในขณะที่มันค่อนข้างเก่าและผุกร่อนเบลล่าตัดสินใจว่าจะใช้ก่อนในตอนนี้และเธออาจจะไปซื้อเสื้อผ้าสักวัน

 

ทันทีที่เบลล่าก้าวขึ้นไปบนดาดฟ้าสัตว์ประหลาดที่อยู่รอบ ๆ มนุษย์ก็กระจัดกระจายทันทีกราบไหว้ตัวเองบนพื้นขณะที่กำลังสั่นไหว พวกเขากลัวเบลล่ากับทั้งสองอย่างชัดเจน เบลล่าโบกมืออย่างเช่นเวลานั้นที่ป้อมปราการและสัตว์ประหลาดต่างก็ทำความสะอาดบริเวณใกล้เคียงในเวลาไม่กี่วินาที โดยทั่วไปมนุษย์บนดาดฟ้าตายไปหมดเหลือเพียงคนเดียวที่ยังเหลืออยู่คืออัศวินหญิงที่ยังคุกเข่าอยู่ที่นั่น

 

เมื่อพวกเขาเดินเข้าไปใกล้อัศวินหญิงในที่สุดก็สูญเสียการยึดดาบของเธอและล้มลงกับพื้น เบลล่าหยุดพยายามหลีกเลี่ยงความสงสัยและรีบพาเธอขึ้น แต่เมื่อเธอเข้ามาใกล้เธอก็ตระหนักว่าอัศวินหญิงนั้นได้เสียลมหายใจสุดท้ายของเธอไปแล้ว

 

“ เธอตายแล้วเ? ทำไมสิ่งนี้ถึงเกิดขึ้นได้” เบลล่านั้นหม่นหมองเพราะพวกเขาไม่สามารถช่วยชีวิตเธอได้

 

“ เธอตายไปนานแล้วเธอแค่กังวลเกี่ยวกับลูกน้องของเธอและยึดติดกับความมุ่งมั่นอย่างเต็มที่ พวกเขาทั้งหมดใกล้จะตายแล้วดังนั้นความมุ่งมั่นที่สนับสนุนเธอได้ตายไปกับพวกเขา” แองเจิลกล่าวด้วยความเสียใจเล็กน้อยเมื่อเธอมองไปรอบ ๆ

 

“ ยังมีทางอื่นที่จะช่วยเธอไหท? ข้าคิดว่าเจ้าพูดว่าเจ้าทำได้!” เบลล่าถามมีอาอย่างโกรธเล็กน้อยความมั่นใจของมีอาก่อนหน้านี้ดูเหมือนจะไม่เป็นเรื่องโกหก

 

“ ความสามารถของเราไม่เหมาะสำหรับการช่วยชีวิตผู้คน อย่างไรก็ตามพี่สาวท่านจะไม่พาเราออกจากทวีปนี้? เราสามารถใช้ร่างกายของเธอ!”

 

“ เธอยังไม่ตายเหรอ? เราจะทำอย่างไรกับร่างกายนี้? ข้าจะไม่เห็นด้วยถ้าเจ้าต้องการเปลี่ยนเธอให้กลายเป็นอัศวินแห่งผีดิบ” เบลล่ารู้สึกประหม่านิดหน่อยที่ทั้งสองคนอาจทำให้เกิดปัญหาใหญ่รู้ว่างานอดิเรกที่ทั้งสองมีนั้นผิดปกติ

 

“ พี่สาว ข้าไม่ร้ายขนาดนั้น! สิ่งที่ข้าหมายถึงคือท่านสามารถดำเนินชีวิตต่อไปในร่างของเธอข้ามีคาถาพิเศษที่สามารถให้ท่านซ่อนตัวอยู่ในร่างของน้องสาวคนนี้ใช้ชีวิตของเธอเพื่อเธอในร่างกายของเธอ”

 

“ นั่นจะไม่ถูกต้องตามหลักจริยธรรม…. ข้าจะใช้ร่างกายของเธอและมีชีวิตเพื่อเธอได้อย่างไร” เบลล่ามีความผิดเล็กน้อยคาถานี้ฟังดูเหมือนเธอกลับชาติมาเกิดในโลกนี้

 

“ พี่สาวแม้ว่าท่านจะไม่ทำเช่นนี้ร่างกายของเธอก็จะกลายเป็นซอมบี้โดยสภาพแวดล้อมแปรปรวนที่นี่อยู่ดี ทำไมไม่ทำตามที่มีอาแนะนำ พี่สาวอัศวินอาจไม่ตำหนิท่านแค่คิดว่ามันเป็นการจบการเดินทางของเธอผ่านชีวิตแทนเธอ”

 

เมื่อแม้แต่แองเจิลก็ตัดสินใจที่จะสนับสนุนมีอาพยายามโน้มน้าวให้เบลล่าจนเธอก็ยอมแพ้และตกลง จริง ๆ แล้วเธอกระตือรือร้นที่จะทดสอบคาถานี้ซึ่งคล้ายกับการกลับชาติมาเกิดอีกครั้ง

 

“ เอาล่ะ แต่เจ้าแน่ใจเหรอว่าเจ้าทำได้?”

 

“ ใช่แต่เดิมข้าไม่สามารถดึงคาถาที่จะท้าทายสวรรค์เช่นนี้ได้ แต่ถ้าเราสามคนเข้าร่วมพลังของเราด้วยกันจะไม่มีปัญหาใดๆ”

 

นิยายทั้งหมด

  • หมวดหมู่นิยาย


  • Top