ขนาดตัวอักษร

Chapter 16: การประเมินผลการต่อสู้

 193 Views

Chapter 16: การประเมินผลการต่อสู้

แฮปปี้ยืนงงอยู่สักพักใหญ่ๆ และแม้ว่าเขาจะฟื้นสติได้ เขาก็ยังพบว่ามันเป็นเรื่องที่ไม่น่าเชื่อ กับสิ่งที่เขาเห็น

 

เขาก้มหัวของเขาลงมองมือที่เปื้อนดิน เขาไม่อยากที่จะเชื่อเลยว่า ผู้ฝึกศิลปะการต่อสู้ในดินแดนแห่งประตูพึ่งตายด้วยเงื้อมมือของเขา

 

โจรปล้นสุสานอยู่ในดินแดนแห่งประตู…

 

ปราณของเขาก็มีมากกว่าสี่สิบ และเมื่อเขาใช้งานปราณของเขา ความร้ายกาจของวิชาศิลปะการต่อสู้ พลังป้องกัน ความเร็ว และทุกสิ่งทุกอย่างเพิ่มขึ้นอย่างละ 10%

 

และแฮปปี้เป็นแค่ผู้เล่นใหม่ที่พึ่งจะฝึกหมัดยาวเส้าหลินไปไม่กี่วัน

 

“ฆ่าโจรปล้นสุสานที่สาม ได้รับแต้มผู้ฝึกศิลปะการต่อสู้กล้าหาญ 10 แต้ม!

 

“สังหารผู้ฝึกศิลปะการต่อสู้ในดินแดนแห่งประตู ได้รับแต้มชื่อเสียงของโลกศิลปะการต่อสู้ 50 แต้ม!”

 

“การประเมินผล ความอันตรายของการต่อสู้ : คลาส A คุณได้รับความเข้าใจมากขึ้นเกี่ยวกับวิธีใช้งานที่หลากหลายของหมัดยาวเส้าหลิน ดินแดนของสกิลนี้ได้เพิ่มจากดินแดนที่เก้าไปเป็น ดินแดนที่สิบ!”

 

เสียงแจ้งเตือนจากระบบก็ดังขึ้นในหัวของแฮปปี้

 

อย่างไรก็ตาม สิ่งที่ทำให้เขาสนใจไม่ใช่แต้มความกล้าหาญ หรือแต้มชื่อเสียง ของเหล่านี้จะได้รับมันมาจากการที่เขาฆ่าคนที่ทำเรื่องชั่วร้าย และส่งผลเสียกับสังคม แต้มชื่อเสียงจะหาได้ยากกว่า แต่สำหรับเวลานี้แล้ว มันแทบไม่มีประโยชน์กับเขาเลย

 

แต่การประเมินผล ความอันตรายของการต่อสู้ที่เขาได้รับ หลังจากการต่อสู้จบลง นั่นหมายความว่าระบบได้ยอมรับการต่อสู้ และมันทำให้แฮปปี้มีความสุขเป็นอย่างมาก

 

นี่เป็นหนึ่งในระบบสำคัญของโลกศิลปะการต่อสู้ เมื่อศัตรูแข็งแกร่งกว่าผู้เล่นมาก ระบบจะทำการประเมินระดับของความอันตรายตามความแตกต่างระหว่างความแข็งแกร่งของพวกเขา ระดับต่ำที่สุดคือคลาส E ซึ่งหมายความว่าความสามารถของพวกเขาเท่ากัน อย่างที่สองคือ คลาส D ซึ่งหมายความว่าผู้เล่นเสียเปรียบเล็กน้อย อย่างที่สามคือคลาส C ซึ่งหมายความว่าเป็นการต่อสู้ที่ยากมากสำหรับผู้เล่น และแม้ว่าพวกเขาจะยอมลงทุนเพื่อเอาชนะ มันก็อาจจะไม่ได้กำไรกลับคืนมา อย่างที่สี่คือคลาส A ซึ่งมันเป็นเรื่องที่แทบเป็นไปไม่ได้สำหรับผู้เล่นที่จะเอาชนะ อย่างสุดท้ายคือคลาส S ซึ่งระบบตัดสินว่าผู้เล่นที่พบเจอการต่อสู้แบบนี้จะต้องตายอย่างแน่นอน

 

การประเมินการต่อสู้อาจจะไม่ได้ปรากฏขึ้นมาทุกครั้ง

 

นอกจากทั้งสองฝั่งจะสู้กันถึงขั้นฝั่งหนึ่งฝั่งไหนต้องตายไป ระบบก็จะไม่แสดงการแจ้งเตือนแบบนี้

 

ถ้าคนที่เสียเปรียบเอาชนะและฆ่าศัตรูของพวกเขาได้ นั่นหมายความว่าคนผู้นั้นได้ก้าวข้ามขีดจำกัดของตัวเอง ระบบจะยอมรับมันและให้คนผู้นั้นได้รับรางวัลที่คาดไม่ถึง

 

ยิ่งการประเมินความอันตรายสูงมากเท่าไหน รางวัลที่ได้รับก็จะสูงมากขึ้นเท่านั้น!

 

คลาส A!

 

ระบบตัดสินว่าแฮปปี้จะไม่สามารถเอาชนะกับการสู้โจรปล้นสุสานได้ และมันเป็นเรื่องที่ธรรมดาทั่วไปที่จะตัดสินแบบนั้น หนึ่งในพวกเขาเป็นผู้ฝึกศิลปะการต่อสู้ในดินแดนแห่งประตู ที่ฆ่าคนได้โดยไม่กระพริบตา และอีกฝ่ายคือมือใหม่ที่ยังไม่ได้เรียนวิชาตัวเบาด้วยซ้ำไป ความแตกต่างระหว่างความสามารถของพวกเขานั้นห่างกันมาก! และมันเป็นเรื่องจริงที่แฮปปี้ได้ใช้ความคิดในการส่งลูกเตะที่ไม่คาดคิดกลับไป ซึ่งมันทำให้ระบบยอมรับ

 

หมัดยาวเส้าหลินก็ได้เข้าสู่ระดับวิกฤติ – เลวล 90

 

สิ่งที่เหลือคือการเลื่อนมันให้เป็นเลเวล 99.99 เพื่อทำให้สกิลนี้มันสมบูรณ์ หลังจากนั้น มันจะเข้าสู่ดินแดนแห่งปรมาจารย์

 

แฮปปี้ลองใช้ท่า หลายต่อหลายครั้งอย่างตื่นเต้น หมัดของเขาส่งเสียงดังและดูเฉียบคม พื้นดิน 6.5 ฟุตด้านหน้าเขาดูสั่นสะเทือนเล็กน้อย

 

‘นี่รู้สึกดีโคตรเลย’

 

เขาอยู่ห่างจากดินแดนแห่งปรมาจารย์เพียงดินแดนเดียว ซึ่งมันเป็นจุดที่สมบูรณ์แบบ!

 

ปราณของเขาก็ได้เพิ่มจากเดิม ที่2.27 ไปเป็น 4.57 เนื่องจากการเลื่อนดินแดนของหมัดยาวเส้าหลิน นี่คือการทำงานของระบบเกม เมื่อศิลปะการต่อสู้ระดับต่ำเลื่อนเป็นดินแดนที่เก้า (เลเวล 80) ปราณของผู้เล่นจะเพิ่มขึ้นหนึ่งครั้ง ทุกครั้งที่พวกเขาเลื่อนดินแดน วิชาบ่มเพาะลมปราณก็จะเพิ่มปราณของพวกเขาขึ้นอย่างช้าๆด้วยเช่นกัน แต่มันจะไม่เพิ่มเกิน 0.15 ต่อวัน

 

มันเป็นสิ่งที่น่าประหลาดใจและน่าพึงพอใจ

 

แต่แม้ว่าแฮปปี้จะเต็มเปี่ยมไปด้วยกำลังใจ เขาก็ไม่ลืมเกี่ยวกับผลประโยชน์ที่ได้รับอีกอย่างหนึ่ง หลังจากฆ่าผู้ฝึกศิลปะการต่อสู้ในดินแดนแห่งประตู

 

ระบบได้ส่งการแจ้งเตือนอีกอย่างมาให้กับเขา “คุณได้ค้นหาผ่านศพของโจรปล้นสุสานที่สาม และได้รับสิ่งของจากเขา”

 

แฮปปี้รีบเดินไปข้างศพของโจร ในขณะที่ภาพเสมือนจริงในโลกศิลปะการต่อสู้คล้ายกับโลกจริงมาก มันยังคงมีขีดจำกัดอยู่ ยกตัวอย่างเช่น มันไม่มีฉากนองเลือดและมันจะไม่ทำให้คนท้องไส้ปั่นป่วน

 

ใบหน้าและบาดแผลบนศพของเขาดูพร่ามัว

 

แฮปปี้คลำศพของสาม จนกระทั่งเขาพบกับถุงผ้าดำ ดวงตาของเขาก็สว่างขึ้น เมื่อเห็นมัน

 

มันเป็นกระเป๋าจักรวาล (1)

 

มันเป็นช่องเก็บของที่ถูกผลิตขึ้นมาโดยหุบเขาสวรรค์แห่งความลับ มันสามารถที่จะเพิ่มและขยายได้อย่างอิสระ มันยังคงสามารถเก็บไอเทมได้อีกจำนวนมาก อาวุธ ยารักษา และไอเทมอย่างอื่นสามารถที่จะถูกเก็บไว้ด้านในนั้นได้ ซึ่งมันอิสระอย่างมาก ผู้เล่นใหม่จะต้องถึงระดับนึงก่อน หรือทำภารกิจบางอย่าง หรือเควสบางอย่างสำเร็จก่อนที่ตระกูล หรือสำนักจะให้กระเป๋าจักรวาลกับพวกเขา

 

แฮปปี้มองเข้าไปด้านใน

 

เขาได้เททุกอย่างในกระเป๋าออกมา และเขาก็เต็มไปด้วยความสุข

 

รางวัลที่เขาได้รับมันดีมาก!

 

นอกจากทองสิบสองแท่งและจี้หยกไม่กี่เส้น มันยังมีวิชาที่ชื่อ วิชาขว้างมีดผ่าตัดและมีดผ่าตัด สามสิบหกเล่ม มันยังมีครีมทาจิงฉวงอีกหลายชิ้นอีกด้วย

 

ทองสิบสองแท่งเท่ากับหนึ่งร้อยยี่สิบตำลึงทอง ซึ่งเท่ากับหนึ่งพันสองตำลึงเงิน เขายังสามารถที่จะขายจี้หยกให้กับร้านค้า และพวกมันมีค่าอย่างมากด้วยเช่นกัน แฮปปี้มีความสุขมากจนเขายิ้มกว้างออกมา เขารวยแล้ว!

 

วิชาขว้างมีดผ่าตัดอาจจะมาจากสำนักเล็กๆ แต่สำหรับแฮปปี้ที่เป็นผู้ฝึกศิลปะการต่อสู้มือใหม่ มันก็มาได้ถูกจังหวะ กระบี่ร้อยต่อสู้ที่อยู่ข้างศพก็ดีด้วยเช่นกัน

 

แฮปปี้หยิบไอเทมทุกอย่างและใส่มันเข้าไปในกระเป๋าจักรวาล แล้วเขาก็พาดมันไว้ที่ข้างเอว หลังจากนั้นเขาก็ตรวจสอบต่ออีกสักพักหนึ่ง แต่ไม่ได้อะไรคืนมาเลย ในเวลาเดียวกัน หัวหน้าพ่อบ้านตระกูลมู่หลงและกลุ่มคนที่มีท่าทางองอาจก็มาถึง

 

หัวหน้าพ่อบ้านมองไปรอบๆและเห็นศพที่นอนอยู่ข้างสุสานดาบ เขาขมวดคิ้ว สายตาของเขาก็มองไปที่แฮปปี้ ท่าทางเขาก็ดูผ่อนคลายขึ้นเล็กน้อย เขาถามออกมา “โจรปล้นสุสานอยู่ที่ไหน?”

 

“เอ่อ…” แฮปปี้เหลือบตามองกลุ่มคนที่บ่มเพาะพลังปราณ และตัวตนที่องอาจด้านหลังหัวหน้าพ่อบ้าน เขาไม่กล้าที่จะเพิกเฉยต่อหน้าที่การงานของเขา ดังนั้นเขาจึงบอกหัวหน้าพ่อบ้านทุกสิ่งทุกอย่างที่เกิดขึ้นอย่างซื่อตรง

 

เมื่อหัวหน้าพ่อบ้านได้ยินเขา เขายิ่งประหลาดใจมากขึ้นไปอีก

 

สุสานดาบถูกโจรปล้นสุสานสองกลุ่มมาเยือนในคืนเดียว กลุ่มแรกเป็นชาวบ้านที่ละโมภ และพวกเขาทั้งหมดก็ตายลง หนึ่งในกลุ่มสองที่เป็นผู้ฝึกศิลปะการต่อสู้ก็ตายด้วยเช่นกัน และเขาตายด้วยน้ำมือศิษย์จากตระกูลเขาอีกด้วย

 

ลูกศิษย์จากตระกูลมู่หลงที่ยืนอยู่ด้านหลังหัวหน้าพ่อบ้านก็เต็มไปด้วยท่าทางนับถือ ในขณะที่พบว่ามันเป็นเรื่องที่ยากที่จะเชื่อกับสิ่งที่เกิดขึ้น

 

หนึ่งในพวกเขาเดินไปสำรวจฝ่ามือของโจรปล้นสุสานที่สามและสภาพโครงกระดูกของเขา หลังจากนั้นเขาก็พยักหน้าให้กับหัวหน้าพ่อบ้าน

 

“เขาน่าจะแข็งแกร่งมากเลยครับ”

 

“ฮึ่ม มันกล้าดียังไงที่คิดปล้นตระกูลมู่หลง? มันสมควรตายแล้วละ!” ในขณะที่หัวหน้าพ่อบ้านเต็มไปด้วยความกราดเกรี้ยว ท่าทางที่พึงพอใจก็ปรากฏขึ้นบนใบหน้าของเขา เขาพูดกับแฮปปี้ “เธอทำได้ดีมาก เมื่อพวกเรากลับคฤหาสน์ ฉันจะบอกคุณหญิงเกี่ยวกับทุกอย่างที่เกิดขึ้นที่นี่ ดังนั้นเธอจะได้มอบรางวัลให้กับเธอเป็นการส่วนตัวเอง!”

 

“นี่คือสิ่งที่ผมสมควรทำครับ” แฮปปี้อาจจะถ่อมตัว แต่เขาเต็มไปด้วยความข้างใน

 

เขาน่าจะทำเควสได้สำเร็จมากกว่าที่เขาคาดไว้ ดังนั้นรางวัลของมันน่าจะดีมาก

 

ความสุขมันถาโถมเขามากเกินไป!

 

หัวหน้าพ่อบ้านให้คำแนะนำอีกหลายต่อหลายคำ เขาจดรายละเอียดเกี่ยวกับใบหน้าของโจรปล้นสุสานอีกสองคน และจากสุสานดาบไปพร้อมกับคนของเขา รวมทั้งศพด้วย แฮปปี้เชื่อว่า เช้าวันต่อมา สำนักหกประตูจะมีรูปภาพของโจรปล้นสุสานทั้งสองที่หลบหนีไป แปะติดทั่วทั้งสี่มุมประตู

 

เมื่อเขากลับไปยังคฤหาสน์ แฮปปี้พบกับคุณหญิงตระกูลมู่หลงที่สวนหลังบ้าน

 

คุณหญิงตระกูลมู่หลงอุ้มเจ้าขาวไว้ในมือ ในขณะที่เธอเดินมาหาเขาด้วยท่าทางสวยงาม

 

“มันเป็นไปตามที่ฉันคาดไว้เลย ดวงตาฉันมองคนไม่ผิดจริงๆ”

 

“หัวหน้าพ่อบ้านได้บอกทุกอย่างกับฉันแล้ว รอบนี้ ไม่เพียงแต่เธอทำคุณงามความดีในการป้องกันสุสานดาบ เธอยังสังหารโจรปล้นสุสานได้อีก เธอทำให้ชื่อเสียงของตระกูลมู่หลงเราดีขึ้น ซึ่งมันเป็นการพิสูจน์ว่าการตัดสินของฉันถูกต้อง เจ้าของตระกูลพึงพอใจกับตัวเธอมาก”

 

“ต้องขอบคุณการแนะนำและคำสั่งสอนของท่านครับ ท่านหญิง”

“เอาละ นี่คือท่าดาบสำนักบู๊ตึ้งที่หัวหน้าพ่อบ้านต้องการให้กับเธอ เอาวิชานี้ไปใช้กับดาบเก้าพระราชวังแปดเหลี่ยมนี่นะ”

 

คุณหญิงตระกูลมู่หลงมอบวิชาใหม่ให้กับแฮปปี้ หลังจากที่เธอพลิกฝ่ามือ ดาบยาวที่สง่างามพร้อมกับพู่ดาบสีม่วงได้ปรากฏขึ้นมาในมือของเธอ

 

“ถ้าเธอมีวิชาดาบแล้ว เธอยังต้องมีดาบด้วย! ศิษย์ของตระกูลมู่หลงจะต้องมีดาบที่ดี ในยามที่พวกเขาฝึกดาบ! และดาบเล่มนี้สมกับฐานะและนิสัยใจคอของตระกูลมู่หลง!”

 

เธอขยับดาบยาวในมือของเธอ หลังจากนั้นเธอพูดออกมาอย่างมีมารยาท “นี่คือดาบของคนชั้นสูง น้องชายของฉันเคยครอบครองมันไว้ เมื่อตอนเขายังเด็ก ในตอนนี้ ฉันจะมอบมันให้กับเธอ ฉันหวังว่าเธอจะไม่ทำให้ชื่อเสียงของดาบชั้นสูงนี้เสียหรอกนะ”

 

แฮปปี้ที่กำลังขาดดาบๆดีในช่วงเวลานี้ เขาก็ตาโตขึ้น เขารีบขอบคุณ คุณหญิงสำหรับของขวัญและชักดาบออกมา เมื่อมันอยู่ในมือของเขา คุณหญิงตระกูลมู่หลงยิ้มจางๆและเดินจากไป”

 

โน้ตคนแปล :

 

  • กระเป๋าจักรวาล : เป็นที่รู้จักกันในอีกชื่อ กระเป๋าเอกภพ มีฟังก์ชั่นเดียวกันกระเป๋าเก็บของ แต่ตัวอักษรมันไม่เหมือนกัน

 

****ขออธิบายเรื่องระดับสกิลหน่อยครับ แต่ละสกิลจะมีระดับตั้งแต่ 1 – 100 ครับ ซึ่งจะแบ่งเป็นขั้นๆ เป็นระดับที่ 1 ถึง 9 และระดับที่ 10 จะถูกเรียกว่าปรมาจารย์ ซึ่งเป็นระดับที่สมบูรณ์แบบแล้วครับ

 

นิยายทั้งหมด

  • หมวดหมู่นิยาย


  • Top