ขนาดตัวอักษร

บทที่ 76 วันนี้ ฉันรู้แล้วว่าฉันเป็นใคร !

 3740 Views

บทที่ 76 วันนี้ ฉันรู้แล้วว่าฉันเป็นใคร !

เป่ยเฟิงรู้สึกว่าต้นถั่วด้านล่างของเขามันเริ่มบวมขึ้นมาเมื่อมองดูผ้าไหมสีขาวในมือเขา มันเลียบลื่นอย่างมากเมื่อสัมผัสมันเบา ๆ มันดูเหมือนนกฟินิกซ์ที่มีชีวิตกำลังกางปีกอย่างสง่างามอยู่ตรงกลาง

‘ไม่ว่าจะดาบ หอก หรืออาวุธอะไรก็ตาม .. ถ้าฉันใส่มันไว้ใต้ชุด ก็จะไม่มีใครหามันเจอ …’

เป่ยเฟิงมองไปรอบ ๆ อย่างไม่เต็มใจ ในขณะที่พิจารณาตัวเลือก

หลังจากต่อสู้กับจิตใจเป็นเวลานาน เขาก็เก็บกางเกงในไว้ด้วยใบหน้าดำมืด ไม่ว่ายังไงก็ตาม มันคือสมบัติระดับ 3 ! เขาไม่สามารถโยนมันทิ้งไปได้ถึงแม้ว่ามันจะไม่เหมาะกับเขา มันจะเป็นการเสียของที่สวรรค์ให้มา !

“ความต้องการในการก้าวหน้า การก้าวไปเป็นชาวประมงระดับ 2 ?”

เมื่อเขาได้ยินเสียงเหมือนหุ่นยนต์ของระบบ มันทำให้เป่ยเฟิงรู้สึกชื่นชอบอย่างมาก

“ก้าวข้าม !” เป่ยเฟิงตะโกนในใจของเขา

“เปรี้ยง !”

เสียงฟ้าผ่าดังขึ้นในหัวของเขา มันทำให้เป่ยเฟิงยืนมึนงง ตาของเขาไม่สามารถมองเห็นได้นอกจากหมอกสีขาว !

คันเบ็ดในมือของเขามันเริ่มแผ่กระจายหมอกสีเทาปกคลุมไปรอบ ๆ จนเขาไม่สามารถมองเห็นคันเบ็ดได้แล้ว

สิ่งทีเปลี่ยนไปอีกอย่างในหน้าจอที่จิตใจของเป่ยเฟิงนั่นก็คือ ขณะนี้ตัวเลขค่าสถานะของเขามันกำลังกระโดดเปลี่ยนไปเปลี่ยนมาอย่างบ้าคลั่ง

ตัวเลขมันได้กระพริบระหว่าง 1 ถึง 99 มันดูเหมือนกับว่ามันกำลังสุ่มอยู่ !

“บูม !”

เสียงฟ้าผ่าดังขึ้นอีกครั้งในใจของเขา สถานะของเขาเมื่อมันกระโดดไปมาเสร็จแล้ว มันก็ได้ระเบิดออกมา !

พลังฉีจากสวรรค์และโลกอันมหาศาลได้ลอยเข้าไปในตัวเป่ยเฟิง ! แต่แทนที่จะบอกว่าเป่ยเฟิงเป็นคนดูดซึมพลังงาน ต้องพูดให้ใหม่ว่าระบบเป็นฝ่ายเติมเต็มพลังงานเพื่อวิวิฒนาการตัวมันเอง !

พลังฉีจากสวรรค์และโลกในรัศมีหนึ่งร้อยลี้ จากบ่อน้ำ จากลม พลังฉีธาตุหลิงไม่ว่าจะเป็นหญ้าหรือต้นไม้ ทุกอย่างไหลไปหาเป่ยเฟิง !

พลังฉีธาตุหลิงที่มีไม่มีสิ้นสุดนั่นได้ถูกดูดเข้ามาในร่างของเป่ยเฟิงก่อนที่มันจะถูกดูดกลืนโดยระบบอีกที

มีเพียงจำนวนเล็กน้อยเท่านั่นที่เหลืออยู่ภายในร่างกายของเป่ยเฟิง ก่อนที่มันจะค่อย ๆ กลายเป็นพลังงานหล่อเลี้ยงร่างกายของเขา

ปรากฏการณ์นี้กินเวลาประมาณหนึ่งชั่วโมงก่อนที่มันจะสงบลง พลังฉีธาตุหลิงค่อย ๆ สงบลง ไม่มีใครรู้ว่ามันเกิดอะไรขึ้น

ลึกลับที่ 2 กับ 3 และพวกที่เหลือนั่นรู้สึกว่าคืนนี้พวกเขานอนหลับสบายอย่างมากเมื่อพวกเขาได้อาบพลังฉีธาตุหลิง มันราวกับว่าพวกเขาได้อาบน้ำร้อนในฤดูใบไม้ผลิ

ระบบได้ดูดซับพลังงานมากพอจนสามารถที่จะเปลี่ยนแปลงตัวเองได้

ส่วนเป่ยเฟิง เขารู้สึกแปลก ๆ เพราะหน้าจอสถานะของเขามันว่างเปล่า

“ผสมกับพลังฉีธาตุหยิน เข้าใจถึงแก่นแท้ ประกอบมันขึ้นมาให้กลายเป็นลม ในความจริง การผสมพลังฉีธาตุหยินนัน ต้องขึ้นให้สุด ลงให้สุด นิรันดร์ ก้าวหน้า เมื่อสามารถรวมพลังฉีธาตุหยินกับธาตุอื่น ๆ นั่น เมื่อนั่นจะเข้าใจพลังธาตุในของสวรรค์และโลก” [1]

ด้วยเหตุผลบางอย่าง ประโยคสองประโยคนี้เกิดขึ้นภายในจิตใจของเป่ยเฟิง ราวกับว่าเขากำลังนอนหลับอยู่บนคำสอนที่อธิบายสิ่งที่เขาไม่เข้าใจอยู่ ในจิตใจของเขาตอนนี้

“ฉันเข้าใจแล้ว !”

ในที่สุดเป่ยเฟิงก็นึกออก

สิ่งที่เรียกว่า การผสมพลังฉีธาตุหยิน มันเป็นผลมาจากแก่นแท้ของร่างกาย ที่พลังฉีและจิตวิญญาณที่รวมเป็นหนึ่ง มันคือความสมบูรณ์แบบ !

พลังฉีที่อยู่ในร่างกายของเขามันค่อย ๆ ตื่นขึ้นมา มันเป็นพลังฉีจากสวรรค์และโลก มันค่อย ๆ แยกย้ายถูกดูดเข้าไปในร่างของเป่ยเฟิง !

“ป๊อก แกร๊ก !”

ช่วงเวลานี้ พลังฉีของสวรรค์และโลกก็ไหลเข้าสู่ร่างกายของเขา กระดูกและกล้ามเนื้อของเขาส่งเสียงคร่ำครวญออกมาพร้อม ๆ กัน ร่างกายของเขาพองมากกว่าปกติถึงสองเท่า !

ระบบมันได้หยุดดูดซับพลังงานแล้ว พลังงานจำนวนมากของสวรรค์และโลกได้ไหลเวียนไปทั่วร่างกายของเป่ยเฟิง ราวกับว่ามันกำลังจะระเบิดออกมา !

แต่เป่ยเฟิงก็ข่มความเจ็บปวดในร่างกายของเขา ขณะเดียวกันก็ใช้พลังของเขาเพื่อผสารพลังของมันและจิตวิญญาณให้เป็นหนึ่งเดียวกัน !

หลังจากที่พยายามซ้ำแล้วซ้ำเล่า เขาก็สามารถสร้างพลังงานที่มีขนาดเล็กและดูอ่อนแอภายในร่างของเขาได้ ! มันมีสีเทาและพร้อมจะหายไปได้ทุกเมื่อ มันดูคล้าย ๆ กับเส้นไหม ถึงแม้ว่ามันจะดูอ่อนแอและไม่มีค่า แต่พลังมันยิ่งใหญ่มาก !

พลังสีเทาที่อยู่ในร่างกายของเป่ยเฟิงนั่น มันสามารถดูดซับพลังสวรรค์และโลกได้ราวกับว่ามันคือฟองน้ำ !

หนึ่งชั่วโมงต่อมา พลังงานสีเทาที่มีความหนาพอ ๆ กับเส้นผม มันก็ได้โตขนมีขนาดเท่ากำปั้นของผู้ใหญ่แล้วหลังจากที่ได้ดูดซับพลังงานจากสววรค์และโลกที่อยู่ในร่างกายของเป่ยเฟิง !

เมื่อพลังสีเทานี้มันโตเต็มที่แล้ว มันก็เริ่มสั่นไหวตัวมันเองและระเบิดตัวเองดูคล้ายกับน้ำออกมา มันค่อย ๆ เอาตัวของมันเองไปกระจายทุกส่วนในร่างกายของเป่ยเฟิง !

กระแสพลังงานนี้มันอ่อนโยนและเต็มไปด้วยพลังงานจำนวนมาก เมื่อมันได้สัมผัสกับเลือดของเป่ยเฟิง มันก็ได้ผสานกันอย่างลงตัวโดยไม่มีแม้แต่เสียง !

เซลล์ในร่างกายของเขามันเติบโตขึ้นและแตกออกมาเป็นชิ้น ๆ มันสร้างเซลล์มันขึ้นมาอีกครั้ง เมื่อมันโตจนเต็มที่มันก็ได้แตกตัวออกมาอีกครั้ง มันเกิดเป็นวงจรการสร้างเซลล์ที่ไม่มีที่สิ้นสุด !

หลังจากมันได้สร้างตัวเองมาหลายตัวหลายครั้ง เซลล์รอบสุดท้ายนี้มันดูแข็งแกร่งอย่างไม่น่าเชื่อ ความแข็งแกร่งของมันมีมากกว่าเซลล์เก่าอย่างน้อย 10 เท่า !

“ดิ๊ง !”

เสียงเหมือนเล็บโลหะที่ดูเหมือนกับเลือดค่อย ๆ หลุดออกมาจากร่างกายของเขาอย่างช้า ๆ มันหล่นลงไปที่พื้นแล้วเกิดเสียงเบา ๆ เมื่อมันตกถึงพื้น

กลิ่นอันไม่พึงประสงค์จากบริเวณที่ลึกที่สุดในร่างกายของเป่ยเฟิงมันได้ถูกขับออกมาจากรูเล็บ พวกมันค่อย ๆ ถูกขับออกมาจากร่างกายของเขา

หลังจากนั้นเลือดสีดำแดงก็ไหลออกมาจากรู อย่างช้า ๆ เลือดของเขาก็ค่อยเปลี่ยนไปเป็นสีอ่อน ๆ จนกลับมากลายเป็นสีปกติและดูมีสุขภาพที่ดี

เนื้อและผิวหนังรอบ ๆ รูพวกมันเริ่มสั่นจากนั้นก็ค่อย ๆ เกิดเนื้อเยื้อประสานรูที่เต็มไปด้วยบาดแผลด้วยความเร็วที่มองเห็นได้

ตอนนี้ แม้ว่าเป่ยเฟิงจะถูกมีดฟัน เขาก็จะไม่มีบาดแผลร้ายแรงอีกต่อไป มันจะถูกรักษาและฟื้นตัวอย่างรวดเร็ว !

ชิ้นเนื้อของเขามันดูมีชีวิตชีวิตและเต็มไปด้วยพลัง

เมื่อมาถึงจุดนี้ พลังงานที่เหลือกว่าครึ่งหนึ่งในร่างของเขามันก็ค่อย ๆ หยุดลงแล้วกลับไปหลบในร่างของเขาอีกครั้ง เพราะเหตุนี้มันจึงทำให้เขาไม่รู้สึกหวาดกลัว !

เซลล์ทั้งหมดในร่างของเขามันมีพลังงานสูงสุด พวกมันเริ่มหดตัวเองและพลังงานภายในของมันก็เข้มข้นมาก ด้วยการลดขนาดเซลล์ของเขาโดยปรับตัวของมันเอง ทำให้กล้ามเนื้อของเขากระชับมากขึ้น โคร่งสร้างในร่างกายของเขาแข็งแกร่งขึ้นมาก !

นี้คือการทำลายขีดจำกัดที่แท้จริงของร่างการมนุษย์ มันคือการก้าวไปสู่เวทีใหม่ !

เป่ยเฟิงรู้สึกราวกับว่าเขาได้กลับไปอยู่ในท้องของมารดา ความรู้สึกนี้มันสบายและไม่ต้องกังวลใด ๆ สภาพจิตใจของเขามันผ่อนคลายอย่างมาก

“ดิ๊ง ! ระบบตกปลาสวรรค์ อัพเกรดสมบูรณ์ !”

เสียงหุ่นยนต์ดังออกมาอีกครั้ง มันทำลายความสงยในจิตใจของเป่ยเฟิง ทำให้เขาต้องถอนหายใจออกมาด้วยความไม่เต็มใจ

หลังจากปรับความคิดตัวเองได้ เป่ยเฟิงก็นึกถึงระบบในใจ

เผ่ามนุษย์ : เป่ยเฟิง

ความแข็งแกร่ง : 1 ดาว

ความเร็ว : 1 ดาว

พลังจิต : 1 ดาว

เคล็ดการหายใจด้วยแสง : สำเร็จจุดสูงสุดของขั้นแรก

อาวุธ : เย็นสุดขั้ว (ระดับ 2)

สถานะพิเศษ:ผสมหยินเป็นหนึ่ง (แก่นแท้ของการรวมเข้าด้วยกันระหว่างพลังฉีและจิตวิญญาณเป็นหนึ่ง สามารถเพิ่มพลังได้ชั่วคราว โดยผลของการใช้คือการเพิ่มพละกำลังขึ้นเรื่อย ๆ ตราบใดที่ยังคงเรียกใช้เคล็ดนี้อย่างต่อเนื่อง หมายเหตุ:คุณสมบัติของร่างกายจะลดลงครึ่งหนึ่งเป็นเวลา 10 วันหลังจากใช้เคล็ดนี้)

ระดับ 1 เบ็ดตกปลาไม้ไผ่สีม่วง ได้อัพเกรดเป็นระดับ 2 เบ็ดตกปลาหยกขาว ( สามารถเก็บไว้ในร่างกายของชาวประมงได้)

ความพยายามในการตกปลาจะเปลี่ยนแปลงทุก ๆ สามวัน โดยมีโอกาสในการตกสิ่งของระดับสูงได้มากขึ้น ! (ชาวประมงจะเห็นทุกอย่างภายในรัศมี 5 เมตรของตะขอ ในขณะที่ตกปลา)

ชาวประมงสามารถเคลื่อนย้ายประตูตกปลาสวรรค์นี้ได้ 1 ครั้ง (การสร้างประตูตกปลาสวรรค์ใหม่จะใช้เวลา 3 เดือน มันจึงเป็นไปไม่ได้ที่จะตกปลาก่อนที่กระบวนการจะเสร็จสิ้น)

ขาดประสบการณ์เพื่อเข้าถึงชาวประมง ระดับ 3 : 99,900 !

‘นี้มันเรื่องบัดซบอะไรกัน ? ฉันถูกระบบโกง ?’

เป่ยเฟิงมองคำอธิบายอีกครั้งด้วยรอยยิ้มบิดเบี้ยวบนหน้าของเขา นอกจากโอกาสในการตกปลาไม่เพิ่มขึ้นแล้ว มันยังลดลงอีกต่างหาก !

อย่างไรก็ตาม โอกาสในการตกได้ของระดับสูงมันก็ยังคงบอกได้ยากว่ามันมีประโยชน์กับเขาหรือเปล่า

‘แม้แต่ประตูตกปลาสวรรค์นี้ ก็สามารถเปลี่ยนที่ได้ ..’

นี่เป็นการเปลี่ยนแปลงที่เป่ยเฟิงมีความสุขมาก แม้ว่าเขาจะไม่เคยคิดที่จะเปลี่ยนจุดประตูตกปลาสวรรค์ในตอนนี้ แต่มันก็มีตัวเลือกเพิ่มขึ้นมาแล้ว

เป่ยเฟิงไม่ได้ลืมว่าบ้านหลังนี้ไม่ใช่ของเขา ถ้าตระกูลเนี่ยเรียกคืนมาวันใดวันหนึ่ง มันจะเป็นโศกนาฎกรรมที่แท้จริงของเขา

ตอนนี้เขาสามารถเลือกได้ว่าจะให้ประตูตกปลาสวรรค์นี้ไปโผล่ตรงไหนก็ได้ ตอนนี้เขาสามารถตกปลาที่ใดก็ได้แม้ว่าจะถูกขับไล่ออกจากบ้านหลังนี้

เบ็ดตาปลาหยกขาวที่วางอยู่บนพื้นเงียบ ๆ มันดูใสและเหมือนกับเป็นผลงานชิ้นเอกที่ทำมาจากหินหยกระดับสูง

‘มา !’ เป่ยเฟิงคิด และทันใดนั้นเบ็ดตกปลาหยกขาวหยกขาวก็หายเข้าไปในร่างกายของเขา

‘ฉันสงสัยว่าตอนนี้ฉันแข็งแกร่งแค่ไหนกัน ?’

เป่ยเฟิงกำหมัดของเขา เลือดในร่างของเขาหมุนเวียนอย่างแรง มันดูมีชีวิตเหมือนกับเตาที่กำลังโกรธ !

“ฟุบ !”

“วันนี้ ฉันรู้แล้วว่าฉันเป็นใคร !”

เป่ยเฟิงชกหมัดออกไป มันมีพลังที่น่ากลัวอย่างมากในอากาศ ขณะเดียวกันเขาก็ตะโกนออกมาด้วย !

ประโยคนี้มันแปลกอย่างมาก คนทั่วไปไม่สามารถเข้าใจได้ว่ามันคืออะไร มันเป็นหนึ่งในเรื่องที่แปลกและลึกลับ แต่เมื่อคิดดี ๆ ก็ยังไม่สามารถที่จะบอกได้ว่ามันคืออะไร มันเป็นเรื่องแปลกและลึกลับอย่างมากในเรื่องนี้

***

นิยายทั้งหมด

  • หมวดหมู่นิยาย


  • Top